redbag.vn

Đánh giá trải nghiệm thực tế khi vay tiền online tại Cash24

RedBag Team
15/10/2021

Gần đây, RedBag nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến nền tảng vay tiền trực tuyến Cash24. Chủ yếu xoay quanh việc Cash24 có phải lừa đảo không? 

Để trả lời cho băn khoăn này cũng như mang lại cái nhìn khách quan nhất. RedBag mời cả nhà theo dõi bài đánh giá trải nghiệm thực tế khi vay tiền online tại Cash24 của anh H. (Tp.HCM). Hy vọng bài viết này sẽ giải quyết được những băn khoăn của chúng ta về Cash24.

“Xin chào mọi người! Mình là H., hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Đợt dịch này kéo dài khiến thu nhập của mình và bà xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì cần một khoản tiền để trang trải sinh hoạt phí nên mình có tìm hiểu và đăng ký vay tại Cash24. Sau 2 lần vay tại đây, mình muốn chia sẻ một vài đánh giá về đơn vị này!”

Cash24 có phải của FE Credit?

Nhiều người thắc mắc rằng Cash24 có phải của FE Credit không? Theo mình tìm hiểu thì đúng là Cash24 là của FE. Cash24 hiện tại đang là công ty con của FE Credit, được cấp phép hoạt động hợp pháp vào ngày 09/04/2019. Vốn điều lệ được cấp bởi ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về mức độ uy tín cũng như chất lượng dịch vụ.

Hơn nữa, Cash24 là thương hiệu thuộc bản quyền của Công ty CP IDEAL TECH. Đây là một doanh nghiệp khá nổi tiếng trong lĩnh vực cho vay online. Có trụ sở đặt tại Tầng 14, Tòa nhà Ree Tower, số 09 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP Hồ Chí Minh.

cash24-redbag-001

Đánh giá: Mình kị nhất là những đơn vị cho vay tiền mập mờ thông tin liên hệ. Một là để địa chỉ ảo, hai là hotline không gọi được. Ở điểm này thì mình thấy Cash24 rất rõ ràng về mọi thông tin của họ.

Vay tiền online tại Cash24 được lợi gì?

Không giống như các hình thức vay truyền thống ở ngân hàng, vay thế chấp hay cầm đồ. Cash24 là nền tảng cho vay tiền online với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đăng ký vay online nhanh chóng mà không cần gặp mặt trực tiếp.
 • Không cần giấy tờ phức tạp, chỉ cần có CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Phạm vi vay rộng khắp cả nước.
 • Không cần tài sản thế chấp hay người giám hộ. Bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập.
 • Xét duyệt hồ sơ chỉ trong 30 phút và nhận tiền ngay trong ngày.
 • Hạn mức cho vay tối đa lên đến 15 triệu đồng.
 • Có hình thức trả góp theo từng kỳ để giảm nhẹ gánh nặng trả nợ cho người vay.
 • Thanh toán linh hoạt qua nhiều hình thức như: Chuyển khoản ngân hàng, Payoo online, nộp tiền tại bưu điện Viettel hay thanh toán trực tiếp tại cửa hàng đều được.
 • Ưu đãi lãi suất 0% dành cho khách hàng mới.

Lãi suất cho vay tại Cash24

Lãi suất cho vay tại Cash24 khá linh động và phụ thuộc vào hạn mức vay của mỗi khách hàng. Hiện tại, mức lãi suất trung bình khi vay tiền tại Cash24 là khoảng 1,25%/tháng, chưa bao gồm phí dịch vụ. Tuy nhiên với mọi khách hàng, Cash24 đều có ưu đãi đặc biệt lãi suất 0% cho 7 ngày vay đầu tiên.

Mức lãi suất này được đánh giá là tương đối cao so với mặt bằng lãi suất chung trên thị trường tài chính. Nhưng bù lại, thời gian trả nợ có thể được kéo dài. Đây là một điểm cộng mà Cash24 đưa ra để hỗ trợ khách hàng trong tình huống cấp bách.

Cash24 có lừa đảo khách hàng hay không?

Đây có lẽ là phần mà mọi người quan tâm nhất lúc này. Trước khi vay tiền tại Cash24, mình cũng đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về đơn vị này. Bởi mình tìm thấy khá nhiều bài viết nói rằng Cash24 lừa đảo

Lý do mà nhiều người nhận định như vậy là vì khi đăng ký vay, Cash24 bắt buộc người dùng phải cung cấp các thông tin cá nhân. Như: Số điện thoại, thông tin người thân, địa chỉ, nơi làm việc, tài khoản ngân hàng,...

vay-tien-cash24-redbag-002

Tuy nhiên, chắc các bạn cũng biết là khi vay ngân hàng, họ còn đòi hỏi vô số các loại giấy tờ đảm bảo hơn nữa. Trong khi đó, Cash24 chỉ cần một vài điều kiện nhỏ thì không đủ để khẳng định họ lừa đảo được.

Bên cạnh đó, cũng có một số lý do khác khiến nhiều người lầm tưởng Cash24 lừa đảo như:

Sự chênh lệch của khoản vay

Nếu ai đã từng vay tiền online tại Cash24 thì chắc các bạn cũng từng gặp phải trường hợp khoản tiền mình đăng ký vay và khoản tiền được giải ngân khác nhau. Sau đây là trải nghiệm vay của mình tại Cash24:

 • Lần 1: Mình đăng ký vay 4.000.000 đồng và kê khai mức thu nhập là 8.000.000 đồng. Nhưng sau khi xét duyệt hồ sơ thì Cash24 chỉ cho mình vay 2.000.000 đồng mà thôi.
 • Lần 2: Mình vay lên 5.000.000 đồng và kê khai thu nhập lên 15.000.000 đồng thì lần này Cash24 giải ngân đúng 5.000.000 đồng cho mình.

Từ 2 trường hợp này, mình nhận thấy số tiền duyệt vay đang được đánh giá dựa trên mức thu nhập của mình. 

Thực ra vấn đề này nằm ở chỗ đó là khi khách hàng gửi đơn đăng ký vay tiền Cash24. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cash24 sẽ còn tiến hành thẩm định thông tin cùng khả năng trả nợ của khách hàng. 

Dựa vào những thông tin đó, Cash24 mới có thể đưa ra quyết định có duyệt khoản vay hay không? Hạn mức vay là bao nhiêu? Có như vậy mới đảm bảo khả năng chi trả của khách hàng. Đồng thời giúp việc thu hồi nợ của công ty dễ dàng hơn. 

Vì vậy, ở khía cạnh này mình đánh giá Cash24 làm như vậy không phải là lừa đảo. 

Phí dịch vụ cao

Hiện nay, Cash24 đang quy định mức phí dịch vụ là 0,3%/ngày. Đây là mức phí chung của hầu hết các nền tảng vay tiền trực tuyến hiện nay. Tuy nhiên mức phí này khá cao so với vay ngân hàng. 

Nhưng bạn cần hiểu rằng, mấy ai không quen biết mà lại cho bạn vay với số tiền lên tới 15.000.000 đồng? Trong khi bạn không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập. Lại còn có thể ngồi tại nhà không đi đâu cũng vay được?

Việc các nền tảng vay tiền online như Cash24 cho phép người dùng vay tiền theo dạng vay tín chấp như vậy thực sự là một rủi ro rất lớn và việc khách hàng bùng nợ là rất cao. 

Vì vậy, nếu xét ở khía cạnh này thì mình nghĩ mức phí như vậy là hợp lý. Nếu trong trường hợp bạn chỉ vay trong một tuần hoặc một tháng thì khoản phí này sẽ không đáng kể. Hơn nữa còn giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính của mình nhanh chóng. 

Ngược lại, nếu bạn vay ngân hàng, bạn phải chấp nhận rằng hồ sơ đăng ký vay rất phức tạp. Chưa kể đến việc thời gian giải ngân rất lâu.

Phải chịu mức phí nếu trả chậm

Về vấn đề trả chậm phải chịu thêm phí phạt thì Cash24 đều nêu rõ trong hợp đồng vay. Do đó, trước khi vay, chúng ta nên đọc kỹ thông tin về vấn đề này.  

Theo mình thì việc trả quá hạn chịu phạt cũng là lẽ thường tình ở bất kỳ đơn vị cho vay nào, kể cả đó là ngân hàng. Mức phí trả chậm của Cash24 cũng không phải là cao để nói họ lừa đảo được.

vay-tien-nhanh-online-cash24-redbag-003

Tuy nhiên, gần đây có nhiều trường hợp khách hàng bị các đối tượng giả mạo là nhân viên Cash24 gọi điện khủng bố tinh thần để đòi tiền. Đồng thời cũng xuất hiện khá nhiều website mạo danh Cash24 để lừa đảo khách hàng nhằm trục lợi. 

Thế nên, để không gặp phải rắc rối ấy. Bạn phải là người chủ động tìm hiểu kỹ đơn vị mình vay tiền có phải chính thống hay không? Nhằm tránh mọi rủi ro không đáng có.

Đánh giá trải nghiệm khi vay tiền online tại Cash24

Từ những phân tích trên, mình khẳng định Cash24 không hề lừa đảo khách hàng. Cash24 là đơn vị thuộc FE Credit - đơn vị tài chính uy tín trên thị trường. Mình đánh giá Cash24 là lựa chọn tối ưu để bạn giải quyết các vấn đề về tài chính trong trường hợp cấp bách.

Không cần giấy tờ chỉ cần CMND/CCCD, đăng ký nhanh nhận tiền trong ngày, ai ai cũng có thể vay. Quá là tiện lợi ấy chứ.

Có thể thấy, bài viết đánh giá của anh H. về trải nghiệm vay tiền online tại Cash24 khá chi tiết và đầy đủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về Cash24. Thay vì cứ mơ hồ và hoang mang vì những thông tin sai lệch trên mạng xã hội.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm đánh giá về các đơn vị cho vay khác. Hãy bình luận ngay phía dưới để RedBag giúp bạn tìm câu trả lời nhé.