redbag.vn

Nợ xấu có được sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh hay không?

RedBag Team
26/05/2021

Ngân hàng hay tổ chức tài chính thường dựa vào uy tín của người đi vay để xét duyệt khoản vay. Do đó, những ai đã từng dính nợ xấu thường sẽ bị hạn chế trong quá trình làm hồ sơ vay. Vậy có dịch vụ vay tiền nhanh nào hỗ trợ cho những nhóm đối tượng nợ xấu hay không? Hãy cùng RedBag tìm hiểu qua bài viết sau.

Làm thế nào để kiểm tra xem mình có bị nợ xấu hay không?

Nợ xấu được hiểu là những khoản tín dụng mà bạn vay mượn từ ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, tới thời hạn trả nhưng bạn chưa trả hoặc không trả.

Dù là vì bất kỳ lý do gì, một khi bạn đã quá hạn trả nợ thì thông tin của bạn chắc chắn sẽ bị lưu lại trên trung tâm Tín dụng Quốc gia - CIC. Trong trường hợp bạn muốn được sử dụng các dịch vụ vay tiền nhanh tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính thì việc kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân là một điều cần thiết. Để biết rằng mình có đủ khả năng vay vốn nữa hay không?

dich-vu-vay-tien-nhanh-redbag-001

Nhìn chung, sẽ có hai cách cơ bản để bạn kiểm tra xem mình có bị nợ xấu hay không.

Kiểm tra tổng quan

Bạn có thể tự check CIC online như sau:

  • Bước 1: Truy cập cic.org.vn và đăng ký tài khoản trên CIC, chọn đối tượng là “cá nhân”.
  • Bước 2: Bắt đầu đăng nhập để kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân.
  • Bước 3: Lấy mẫu báo cáo.

Kiểm tra chi tiết

Để có được thông tin chi tiết hơn, bạn cần mang giấy tờ liên quan như CMND/thẻ CCCD đến các địa điểm như ngân hàng hoặc công ty tài chính cho vay tiền nhờ nhân viên giao dịch thực hiện. Điều này chỉ được áp dụng trong trường hợp bạn sắp và đang sử dụng dịch vụ vay tại những đơn vị trên.

Nợ xấu có được sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh online hay không?

Trước hết, để biết nợ xấu có thể được vay tiền hay không, bạn cần phân biệt được mình đang nằm trong nhóm nợ xấu nào.

  • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn là các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày và được tổ chức tín dụng đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn.
  • Nhóm 2: Nợ cần chú ý bao gồm các khoản nợ quá hạn từ 10 - 90 ngày và các khoản nợ điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu.
  • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn là nhóm nợ quá hạn từ 91 - 180 ngày.
  • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn là nhóm nợ quá hạn từ 181 - 360 ngày.
  • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn là nhóm nợ quá hạn trên 360 ngày.

Do đó, tùy thuộc vào việc bạn đang nằm ở nhóm nợ xấu nào mà ngân hàng hay các tổ chức tài chính sẽ xem xét cho vay tiền nhanh online.

dich-vu-vay-tien-nhanh-redbag-002

Cụ thể như sau:

Đối với nhóm nợ xấu 1

Trong trường hợp bạn thuộc nợ xấu nhóm 1, bạn vẫn có cơ hội được xét duyệt cho lần vay kế tiếp. So với các nhóm nợ xấu 2, 3, 4, và 5 thì đối tượng thuộc nợ xấu nhóm 1 có khả năng được duyệt vay cao hơn.

Tuy nhiên, đơn vị cho vay nợ xấu ở nhóm 1 sẽ đưa ra các điều kiện khắt khe hơn bình thường. Ngoài ra, nếu bạn đã từng là nợ xấu nhóm 1, nhưng lần vay này bạn trả nợ đúng hạn, thì một số ngân hàng vẫn tạo điều kiện cho vay như đối với khách hàng không bị nợ xấu.

Đối với nhóm nợ xấu 2

Trường hợp bạn ở nợ xấu nhóm 2, khả năng xét duyệt khoản vay sẽ phụ thuộc mức độ trả quá hạn của bạn có thường xuyên không. Nếu bạn thanh toán nợ chậm liên tục thì sẽ khó được xét duyệt cho vay.

Đối với nhóm nợ xấu 3, 4 và 5

Gần như những ai nằm trong nhóm nợ xấu này đều không được ngân hàng xem xét duyệt vay. Kể cả trường hợp người vay có tài sản thế chấp thì cũng rất khó vay được tiền.

Thông thường, nếu ở trong nhóm nợ xấu 3, 4 và 5 thì phải mất đến 5 năm bạn mới có thể được vay trở lại. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng khắt khe, hoàn toàn từ chối mọi yêu cầu vay vốn của người đã có lịch sử nợ xấu dù thời gian có qua bao lâu đi chăng nữa.

Đơn vị tài chính nào hỗ trợ cho vay đối với nợ xấu?

Hiện nay, vẫn có một số tổ chức tài chính hỗ trợ cho vay dành cho nhóm đối tượng nợ xấu. Có thể kể đến một số web vay tiền online như:

F88

F88 là hệ thống cho vay cầm cố tài sản đa dạng với nhiều loại như: giấy đăng ký ô tô, xe máy, cầm cố điện thoại, laptop, xe ô tô, xe máy và nhiều loại tài sản có giá trị khác.

cam-do-f88-redbag-003

F88 chính là giải pháp đúng đắn khi bạn đã từng có nợ xấu, bởi tại đây bạn không cần phải chứng minh uy tín hay thu nhập cá nhân của mình. Thay vào đó bạn chỉ cần có tài sản đảm bảo là đã có thể được hỗ trợ cho vay. F88 là hệ thống cầm đồ uy tín nhất hiện nay với các dịch vụ hiện đại, nhanh chóng, không áp dụng lãi suất cho vay cao như nhiều cửa hàng cầm đồ truyền thống khác thường thấy.

FE Credit

Đứng đầu hàng ngũ cho vay cá nhân hiện nay đó là công ty tài chính FE Credit. Hiện tại, FE Credit đã có mặt hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc, liên kết với nhiều khối tài chính ngân hàng, các cửa hàng điện máy, điện tử, xe máy và ô tô,… Nhằm mang đến các gói vay trả góp, vay tiêu dùng và vay tiền nhanh không thế chấp dành cho mọi đối tượng khách hàng, kể cả những đối tượng nợ xấu thuộc nhóm 1 và 2.

Prudential Finance

Prudential Finance chính thức hoạt động dưới Thương hiệu Shinhan Finance từ năm 2019. Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Prudential Finance) là một trong những ngân hàng số ít cho vay đối với nhóm đối tượng nợ xấu.

dich-vu-vay-tien-nhanh-redbag-004

Tùy mức độ nợ xấu mà Shinhan Finance Việt Nam sẽ xét duyệt khoản vay khác nhau. Hạn mức vay lớn lên đến 100.000.000 đồng, lãi suất chỉ từ 18%/năm với điều kiện bạn phải chứng minh được thu nhập bình quân trên 4 triệu đồng/tháng. Nằm trong khu vực được Shinhan Finance Việt Nam hỗ trợ.

Thông thường, đơn vị cho vay sẽ có 80% lý do để từ chối không hỗ trợ các dịch vụ vay tiền nhanh nếu bạn đã từng bị nợ xấu. Vậy nên, để có lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính của mình, bạn nên cố gắng thanh toán nợ đúng hạn và trả hết các khoản phí phạt. Việc thanh toán toàn bộ những khoản nợ chính là cách tốt nhất để giải quyết nợ xấu và để bạn có cơ hội vay cho lần tiếp theo.