redbag.vn

Sự thật đằng sau việc khách hàng tố Doctor Đồng lừa đảo

RedBag Team
30/12/2021

Gần đây, RedBag nhận được khá nhiều thông tin về việc khách hàng tố Doctor Đồng lừa đảo. Thông tin này đã khiến nhiều người dùng hoang mang. Bài viết này, RedBag sẽ làm rõ về vấn đề này để xem sự thật là như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

[embed_offer]

Doctor Đồng là công ty gì? Có hợp pháp hay không?

Trước khi lý giải về việc Doctor Đồng bị khách hàng tố lừa đảo thì chúng ta cần biết rõ Doctor Đồng là công ty gì?

Theo tìm hiểu, Doctor Đồng là một nền tảng cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến thông qua website và ứng dụng trên điện thoại. Đơn vị chịu trách nhiệm điều hành và quản lý Doctor Đồng là công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC. Đây là một doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

doctor-dong-lua-dao-redbag-001

Thông tin hoạt động cụ thể của công ty như sau:

 • Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC.
 • Tên nước ngoài: LGC Financial Consultant Limited Company.
 • Mã số doanh nghiệp: 1201503076.
 • Ngày bắt đầu thành lập: 17/08/2015.
 • Người đại diện theo pháp luật: Andreev Artem.
 • Địa chỉ trụ sở chính: Lầu 3, Lô C, Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Từ những thông tin trên, có thể thấy công ty quản lý của Doctor Đồng là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến nay đã thành lập hợp pháp được hơn 6 năm. Hiện tại, công ty vẫn đang hoạt động tại Việt Nam.

Đọc đến đây thì chúng ta hoàn toàn không thấy điểm bất hợp lý nào để nhận định Doctor Đồng lừa đảo cả. Vậy lý do gì khiến nền tảng này bị khách hàng tố là lừa đảo? Sự thật như thế nào? Cùng RedBag tìm hiểu tiếp nhé.

Thông tin Doctor Đồng lừa đảo là thế nào?

Trong vô vàn các nền tảng cho vay tiền online thì Doctor Đồng luôn là cái tên được người dùng nhắc đến trước tiên. Điều đó cho thấy, sau hơn 6 năm thành lập và phát triển. Doctor Đồng đã phần nào khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đã có không ít người dùng tố Doctor Đồng lừa đảo. Dĩ nhiên là “không có lửa làm sao có khói”. Chắc chắn phải có lý do nào đó đằng sau những câu chuyện này.

Để lý giải thông tin về việc Doctor Đồng lừa đảo. RedBag đã dành thời gian tìm hiểu và biết được nguyên nhân dẫn đến việc này là vì:

Vay cùng hạn mức và cùng trả chậm nhưng lại có mức phạt khác nhau

Rất nhiều người thắc mắc tại sao cùng là trả chậm nhưng mỗi người lại có mức phí phạt khác nhau. Lý do là vì Doctor Đồng áp dụng cách tính phí và lãi phạt chậm trả theo thời gian chậm trả. Thời gian chậm trả càng lâu thì phí và lãi áp dụng sẽ càng cao.

Do đó, mặc dù cùng vay một số tiền như nhau và cùng trả chậm. Nhưng nếu thời giản trả chậm khác nhau thì mức phí phạt sẽ khác nhau. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu. Bởi nếu bạn chậm trả ít ngày hơn mà vẫn phải trả bằng mức với người chậm trả nhiều ngày thì thật không công bằng phải không nào?

Đã đóng tiền đúng hạn nhưng vẫn bị phạt phí trả chậm

Nhiều khách hàng tố Doctor Đồng lừa đảo là vì họ đã đóng tiền đúng hạn nhưng vẫn bị phạt phí trả chậm. Liệu có phải app vay tiền Doctor Đồng đã sử dụng chiêu trò để thu thêm lợi nhuận từ phía khách hàng?

Thực ra không có chiêu trò nào ở đây cả. Sở dĩ xảy ra sự cố trên là vì những nguyên nhân chủ quan và khách quan này:

 • Khách hàng đóng tiền sát ngày đến hạn, bên ngân hàng thụ hưởng chưa kịp cập nhật khoản tiền trên hệ thống. Do đó, hệ thống Doctor Đồng chưa nhận được khoản thanh toán này và ghi nhận là bạn chậm trả.
 • Khách hàng thanh toán khoản vay Doctor Đồng bằng cách chuyển khoản khác ngân hàng. Do đó tới ngày hôm sau tiền mới về tới tài khoản của Doctor Đồng. Vì vậy khách hàng sẽ bị tính là chậm trả 1 ngày.
 • Nhiều khách hàng có sự nhầm lẫn về số tài khoản của Doctor Đồng dẫn đến việc chuyển nhầm. Do đó, Doctor Đồng sẽ không thể nhận được khoản thanh toán của bạn.

doctor-dong-lua-dao-redbag-002

Với những trường hợp này, cách giải quyết của Doctor Đồng dành cho khách hàng đó là bạn mang biên lai đã đóng tiền đúng hạn cùng với đơn khiếu nại để được ghi nhận đúng thời gian đã thanh toán.

Thanh toán trước hạn nhưng lại bị tính thêm phí

Tương tự như việc chậm trả thì việc bạn thanh toán trước hạn cũng sẽ bị tính phí phạt. Không chỉ riêng Doctor Đồng mà hầu như tất cả các tổ chức cho vay hiện nay đều tính phí khi khách hàng trả nợ trước hạn. Nên đây hoàn toàn là điều bình thường.

Mức phí này cũng đã được ghi rất rõ trong hợp đồng vay của Doctor Đồng. Nhưng nhiều khách hàng thường không để ý nên không nắm được các khoản phí này. Dẫn đến việc hiểu lầm là Doctor Đồng lừa đảo.

Bị bôi xấu hình ảnh và gọi điện làm phiền người thân do trả nợ trễ hạn

Khi đăng ký vay tiền thì một trong những nội dung bắt buộc mà bạn phải cung cấp đó là số điện thoại của người thân. Trong trường hợp khách hàng chậm trả. Doctor Đồng sẽ liên hệ số điện thoại này và tác động để khiến người vay phải trả tiền.

Thậm chí nhiều khách hàng còn bị bôi xấu hình ảnh lên mạng xã hội. Đây là một hành vi trái pháp luật. Gặp trường hợp này bạn có thể nhờ tới sự can thiệp của cơ quan pháp luật.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, một khi đã tham gia vay tiền thì phải có trách nhiệm hoàn trả đúng hạn theo như hợp đồng đã ký kết. Nếu bạn không trả nợ thì bạn là người sai và đã vi phạm hợp đồng. Do đó để tránh bị bôi xấu hình ảnh và làm ảnh hưởng đến người thân. Bạn nên cố gắng thanh toán khoản vay đúng hạn.

Có thể thấy, những thông tin mà khách hàng tố Doctor Đồng lừa đảo là chưa chính xác. Do khách hàng chưa hiểu rõ và hiểu chưa đúng nên mới dẫn tới hiểu lầm như vậy mà thôi.

Nắm rõ khoản vay tại Doctor Đồng để vay tiền an toàn hơn

Để giúp bạn vay tiền an toàn và tránh những hiểu lầm không đáng có như trên. RedBag sẽ nêu rõ những thông tin về khoản vay tại Doctor Đồng để bạn nắm.

Điều kiện

Doctor Đồng được người dùng biết đến là đơn vị có điều kiện vay rất dễ dàng. Đúng là như vậy. Chỉ cần bạn có CMND/CCCD là đã có thể vay tiền tại đây. Bạn không cần phải cung cấp những loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Hay thế chấp bất cứ tài sản nào.

doctor-dong-lua-dao-redbag-003

Hơn nữa, khách hàng có thể đăng ký vay tiền online Doctor Đồng ngay trên website hoặc ứng dụng điện thoại. Thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần 15 phút là bạn có thể hoàn thành đăng ký khoản vay. Điều này giúp cho việc vay tiền càng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hạn mức và kỳ hạn

Hạn mức vay ở Doctor Đồng không cao, cụ thể là:

 • Khách vay lần đầu chỉ có thể vay từ 500.000 - 1.500.000 đồng.
 • Khách hàng đăng ký vay lại Doctor Đồng từ lần thứ 2 trở đi sẽ được vay tối đa là 10.000.000 đồng.

Về thời hạn, các khoản vay tại Doctor Đồng đang áp dụng là từ 3 - 12 tháng.

Lãi suất và phụ phí

Khi vay tiền tại Doctor Đồng thì ngoài lãi suất đang áp dụng là 12 - 20%/năm. Khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản phí khác. Như: Phí dịch vụ, phí trả nợ trước hạn, phí trả trễ hạn,... Các loại phí này thường khá cao. Vì vậy bạn cần nhớ làm rõ các khoản phí này trước khi vay.

Trên đây là những thông tin lý giải về việc Doctor Đồng lừa đảo. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về đơn vị này. Để tham khảo thêm nhiều gói vay online ưu đãi khác. Bạn có thể truy cập mục “Khoản vay” của RedBag. Để nhận được những thông tin tài chính hữu ích, đăng ký ngay tài khoản của RedBag.