redbag.vn

Nên dùng ngân hàng số nào giữa kỷ nguyên công nghệ số hóa?

RedBag Team
03/09/2021

Sự phát triển của công nghệ đã đem lại nhiều tiện ích cho các ngành nghề. Lĩnh vực tài chính cũng không ngoại lệ và ngân hàng số chính là một thành tựu nổi bật ấy. Việc phát triển ngân hàng số và đưa vào sử dụng đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay. Ngân hàng số chắc chắn sẽ là giải pháp thiết thực cho nhiều người. Bài viết sau sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn về việc nên dùng ngân hàng số nào là phù hợp nhé.

Xu hướng ngân hàng số và sự tiện lợi

Ngân hàng số hay Digital Banking được xem như một mô hình ngân hàng thu nhỏ. Mà ở đó người dùng có thể tự mình thực hiện đầy đủ các giao dịch ngân hàng thông qua nền tảng trực tuyến.

Theo đó, người dùng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, ngay trên điện thoại thông minh. Giống như thể bạn đang mang theo một ngân hàng số thu nhỏ bên mình. Tiện ích vô cùng!

Đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài như hiện nay. Ngân hàng số không chỉ trở thành chìa khóa giúp các tổ chức tài chính duy trì hoạt động ổn định. Mà còn là giải pháp tuyệt vời cho khách hàng trong mùa dịch này.

nen-dung-ngan-hang-so-nao-redbag-001

Ngân hàng số là một thành tựu tuyệt vời của công nghệ hiện đại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngân hàng số. Hay chưa biết nên dùng ngân hàng số nào? Những thông tin mà RedBag chia sẻ dưới đây chắc chắn rất hữu ích cho bạn đấy.

Những tiện ích ngân hàng số mà bạn sẽ rất cần trong mùa dịch

Thanh toán hóa đơn điện nước trực tuyến

Thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt tốn nhiều thời gian, bất tiện và không thân thiện với môi trường. Chưa kể mùa dịch này nếu sử dụng tiền mặt sẽ tiềm ẩn nhiều khả năng lây lan virus.

Từ giờ, bạn có thể sử dụng ngân hàng số để thanh toán hóa đơn điện nước hay Internet, viễn thông vô cùng tiện ích. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành giao dịch thanh toán của mình.

Bên cạnh đó, người dùng có thể thiết lập tính năng thanh toán hóa đơn tự động. Bạn sẽ chẳng lo bỏ lỡ hạn thanh toán của bất cứ một hóa đơn nào.

Quản lý tài chính cá nhân

Có rất nhiều người trong chúng ta chưa biết cách kiểm soát chi tiêu. Dẫn đến việc không có khoản dự phòng trước tình huống khẩn cấp. Chẳng hạn như mùa dịch này, nhiều người lao động bị mất việc và tài chính bị ảnh hưởng trầm trọng.

Đó là vì nhiều người chưa biết sử dụng ngân hàng số để quản lý tài chính. Bởi một trong những tiện ích ngân hàng số là quản lý thông tin tài khoản trực tiếp từ thiết bị di động. Bằng cách đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của mình. Nếu có những khoản dư giả thì có thì tham gia đầu tư tài chính ngay trên ngân hàng số. Nhờ vậy mà có được những khoản dự phòng cần thiết cho cuộc sống.

Mở sổ tiết kiệm với lãi suất cao hơn tại quầy

Bạn có biết rằng, ngân hàng số còn mang đến cơ hội để bạn tiết kiệm ngay từ bây giờ.

nen-dung-ngan-hang-so-nao-redbag-002

Với tính năng mở số tiết kiệm online nhanh chóng, người dùng sẽ có thể:

 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ tính toán hay so sánh lãi suất giữa các sản phẩm tiền gửi. Từ đó tối ưu hóa thu nhập lãi.
 • Dễ dàng mở nhiều khoản tiền gửi tiết kiệm cùng một lúc.
 • Tự động đáo hạn hay tất toán tài khoản theo nhu cầu.
 • Mức gửi tiền tối thiểu chỉ cần 100.000đ.
 • Gửi tiết kiệm với lãi suất ưu đãi hơn tại quầy.

Vay vốn online trang trải mùa dịch

Nếu đang gặp khó khăn trong mùa dịch. Khách hàng có thể vay vốn online ngay trên ứng dụng ngân hàng số.

Hơn nữa, tính năng thiết lập thanh toán định kỳ sẽ giúp người dùng không bao giờ phải lo lắng về việc bị phạt vì chậm trả nợ định kỳ.

Có thể nhận thấy ngân hàng số thực sự tiện dụng trong mùa dịch này. Đó cũng chính là lý do vì sao “cuộc chạy đua” ngân hàng hàng số trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Các ngân hàng số tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn

Giữa kỷ nguyên công nghệ số hóa bùng nổ như hiện nay. Người dùng cũng khó khăn trong việc lựa chọn sử dụng ngân hàng số nào? Dưới đây là những gợi ý về các ngân hàng số tại Việt Nam đang có nhiều khách hàng tin dùng.

Ngân hàng số VCB Digibank

Ngân hàng Vietcombank đã thay thế hoàn toàn dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây và cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank. Với ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi các giao dịch, số dư tài khoản. Cũng như gửi tiết kiệm online ngay trên VCB Digibank.

nen-dung-ngan-hang-so-nao-redbag-003

Ngân hàng số Timo

Timo được người dùng biết đến là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam. Timo được đảm bảo cũng như đồng phát triển bởi ngân hàng TMCP Bản Việt. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Timo đã chiếm được cảm tình ban đầu của rất nhiều khách hàng. Có thể kể như miễn phí nhiều giao dịch, đăng ký nhanh chóng tiện lợi, Timo Star Club,...

Ngân hàng số App MBBank

Ngân hàng quân đội MB gần đây đã có sự nâng cấp vượt bật cho app ngân hàng số MB Bank với nhiều ưu đãi và tiện lợi hơn trước rất nhiều. Điểm đặc biệt nhất ở ứng dụng App MBBank chính là cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản của các thành viên trong gia đình. Giúp việc quản lý chi tiêu gia đình trở nên hiệu quả hơn.

Ngân hàng số Viettel Pay

Ngân hàng số Viettel Pay hiện đang là một dịch vụ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bởi giữa nhiều mô hình ngân hàng số thuộc ngân hàng thì Viettel Pay lại có điểm xuất phát là tập đoàn viễn thông mạnh nhất hiện nay. Do đó, khách hàng có thể yên tâm về độ uy tín hay an toàn của ngân hàng số này.

Viettel Pay là ngân hàng số thuộc tập đoàn viễn thông lớn nhất hiện nay.

Ngoài những ứng dụng trên thì ngân hàng số VPBank,  ngân hàng số Techcombank cũng được nhiều người lựa chọn.

Bất ngờ với những ưu đãi từ ứng dụng ngân hàng số trong mùa dịch

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, đã và đang gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống của người dân. Ngân hàng và các tổ chức tài chính đã đồng loại đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Theo đó, người dùng sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số như:

 • Tạm hoãn thanh toán tiền gốc, lãi và phí cho các khoản vay.
 • Thanh toán trước hạn khoản vay từ xa thông qua tính năng của ngân hàng số.
 • Miễn phí rút tiền tại ATM.
 • Miễn/giảm phí chuyển khoản trong nước thông qua ứng dụng ngân hàng số.
 • Hỗ trợ tối đa khi đăng ký khoản vay online.
 • Giảm khung lãi suất vay cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch.
 • Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí nhờ công nghệ eKYC.
 • Triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác như: Gửi tiết kiệm trực tuyến cộng thêm lãi suất, quẹt thẻ hoàn tiền khi thanh toán online hoặc đi siêu thị,...

Có thể thấy rằng, với sự ra đời của ngân hàng số, hoạt động tài chính trở nên tối ưu hơn, tiện ích hơn. Đồng thời mang lại nhiều giá trị cho người dùng và sự phát triển của xã hội.

Nếu những gợi ý trên vẫn chưa đủ thuyết phục bạn nên dùng ngân hàng số nào? Bạn có thể truy cập vào RedBag để tìm hiểu kỹ hơn ở mục Ngân hàng số. Chúc bạn có được những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số chất lượng, uy tín và an toàn.