Ứng dụng ngân hàng số TNEX có an toàn không?

RedBag Team

16/11/2021

TNEX là một ứng dụng ngân hàng số thông minh của Ngân hàng Hàng hải Việt Nam MSB. Với TNEX, bạn có thể trải nghiệm và thực hiện mọi giao dịch tài chính chỉ trên một chiếc điện thoại mà không bị tính phí. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về TNEX và e ngại liệu sử dụng TNEX có an toàn không? Vì vậy, RedBag sẽ dành bài viết này cho những ai đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ứng dụng này.

Ứng dụng TNEX là gì?

Với những ai thường xuyên giao dịch tài chính qua ngân hàng số chắc hẳn không còn xa lạ với: Cake By VPBank, Live Bank, VCB Digibank hay ViettelPay,... Đúng vậy! Đây đều là các ứng dụng ngân hàng số được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Vậy bạn có biết đến TNEX chưa?

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam và nằm trong hệ sinh thái của ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam MSB. Không chỉ được phát triển dành cho khách hàng cá nhân. TNEX còn là hệ sinh thái dành cho các chủ cửa hàng ở Việt Nam.

TNEX-co-an-toan-khong-redbag

Theo đó, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng ưu việt trên TNEX App (dành cho khách hàng cá nhân) và TNEX Merchant App (dành cho các chủ cửa hàng). Cụ thể như:

Dịch vụ tài chính:

 • Chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm.
 • Thanh toán.
 • Nạp tiền vào tài khoản thanh toán.

Dịch vụ phi tài chính:

 • Quản lý chi tiêu.
 • Dịch vụ bảo hiểm.
 • Mở và quản lý tài khoản thanh toán/thẻ ghi nợ nội địa trên TNEX.
 • Đặt hàng và thanh toán hóa đơn.
 • Tương tác, trò chuyện với người dùng trong cộng đồng TNEX.

Có thể thấy, với TNEX, mọi tiện ích như nằm trong lòng bàn tay bạn. Bạn có thể thoải mái trải nghiệm mọi tính năng ưu việt mà “vũ trụ” TNEX đem lại. 

Tuyệt vời là vậy nhưng liệu sử dụng TNEX có an toàn không? Cùng RedBag tìm kiếm câu trả lời ngay phía dưới nhé.

Ứng dụng ngân hàng số TNEX có an toàn không?

Kể từ khi xuất hiện, TNEX đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Rằng liệu sử dụng TNEX có an toàn không? 

Thật ra câu trả lời đã có ngay ở phần tìm hiểu ứng dụng TNEX là gì rồi. 

TNEX được thành lập và chịu sự quản lý trực tiếp của ngân hàng MSB. Ngoài ra, dưới sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền, TNEX chắc chắn sẽ không lừa đảo khách hàng. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của TNEX.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều đối tượng xấu đã mạo danh TNEX và làm giả website trá hình. Nhằm đánh cắp thông tin và lừa đảo người dùng để chuộc lợi cá nhân. Đó cũng chính là lý do vì sao gần đây xuất hiện nhiều thông tin App TNEX lừa đảo khách hàng là vậy.

ung-dung-ngan-hang-so-tnex-co-an-toan-khong-redbag

Do đó, việc sử dụng TNEX có an toàn không còn phụ thuộc vào chính người dùng. Theo đó, nếu muốn đăng ký hay sử dụng TNEX. Bạn hãy cẩn trọng tìm hiểu và truy cập vào đúng website chính thống hoặc tải ứng dụng TNEX về điện thoại để trực tiếp đăng ký. Có như vậy mới đảm bảo thông tin không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nhằm hạn chế những rủi ro về bảo mật cho người dùng. TNEX đang áp dụng công nghệ bảo mật hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Cụ thể:

Bảo mật đối với App TNEX

Nếu có bất cứ một trong các thay đổi sau đây thì bạn sẽ nhận được thông báo qua số điện thoại và email:

 • Có sự biến động số dư tài khoản.
 • Thông tin tài khoản thay đổi.
 • Có thiết bị lạ cố tình đăng nhập tài khoản của bạn.

Bảo mật đối với thẻ TNEX

Còn nếu đang sở hữu thẻ TNEX thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật của thẻ TNEX có an toàn không? Bởi đây là chiếc thẻ do Napas phát hành nên có độ bảo mật rất cao. Nếu để thất lạc thẻ thì bạn có thể chủ động khóa thẻ ngay trên App TNEX.

Hơn nữa khi sử dụng thẻ TNEX. Bạn còn được miễn phí hoàn toàn các loại phí phát sinh từ thẻ. Kể cả rút tiền mặt tại ATM của các ngân hàng khác. 

Thẻ TNEX rút tiền ở đâu được miễn phí?

Ngoài việc trải nghiệm những dịch vụ như giao dịch tại ngân hàng truyền thống. TNEX còn được biết đến là ngân hàng số miễn phí trọn đời.

Trong khi các ngân hàng khác đều áp dụng thu phí với các dịch vụ qua thẻ ngân hàng. Chẳng hạn như phí rút tiền, chuyển khoản, phí phát hành thẻ, phí thường niên,... TNEX lại miễn phí toàn bộ. Theo đó, người dùng có thể sử dụng thẻ TNEX rút tiền ở đâu cũng không bị mất phí.

tinh-bao-mat-ngan-hang-so-tnex-redbag

Thẻ TNEX là loại thẻ do Napas phát hành. Đây là đơn vị trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp phép để cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam.

Nếu sở hữu một chiếc thẻ TNEX, người dùng có thể giao dịch dễ dàng qua mạng lưới chấp nhận thẻ ATM/POS của tất cả các ngân hàng và tổ chức thành viên liên kết với Napas.

Napas hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông mạng lưới với 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS và trên 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại trong nước lẫn quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Vì vậy, việc sở hữu chiếc thẻ quyền lực nhà TNEX đồng nghĩa với bạn có thể giao dịch miễn phí ở khoảng 17.000 cây ATM của hơn 40 ngân hàng trên cả nước. Một con số vô cùng ấn tượng phải không nào? Giờ thì bạn chẳng cần lo về phí mà tha hồ tận hưởng cuộc sống.

TNEX có cho vay tiền không?

Chưa hết. Một trong những tính năng không thể thiếu của một ứng dụng ngân hàng số đó là vay. Vậy TNEX thì sao? TNEX có cho vay tiền không

Lẽ dĩ nhiên TNEX cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, đối tượng mà TNEX mong muốn hỗ trợ cho vay chính là những chủ cửa hàng. 

Theo đó, bạn sẽ được trải nghiệm kinh doanh vô cùng mới mẻ trên nền tảng công nghệ số hóa. Chỉ với một chiếc điện thoại là bạn đã có thể mở gian hàng trực tuyến. Đồng thời còn có cơ hội tiếp cận hàng ngàn khách hàng trẻ thông qua các công cụ hỗ trợ của TNEX. 

Không chỉ vậy, TNEX còn giúp bạn dễ dàng tiếp cận các gói vay với lãi suất ưu đãi khi có nhu cầu. Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký vay nhanh chóng ngay trên ứng dụng TNEX Merchant. Trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ, nếu có bất cứ thắc mắc nào. Bạn có thể liên hệ qua số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể thấy, TNEX thực sự là một ứng dụng ngân hàng số rất đáng để bạn trải nghiệm. Với TNEX, mọi tiện ích mà bạn mong muốn đều có thể thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí 100%.

Chắc hẳn những ai còn băn khoăn không biết TNEX có an toàn không cũng đã có được câu trả lời thỏa đáng. Vì vậy, nếu có ý định sử dụng TNEX thì còn chần chờ gì mà không truy cập vào RedBag. Nhấn nút “Chọn ngân hàng này” dưới mục TNEX để đăng ký ngay lập tức.