redbag.vn

Vì sao nên dùng ứng dụng so sánh khoản vay?

RedBag Team
21/10/2021

Các ứng dụng so sánh khoản vay được ví như "vị cứu tinh" giúp người dùng không phải rối não mỗi khi tìm kiếm các khoản vay ưu đãi. Với nền tảng công nghệ hiện đại, ứng dụng sẽ hỗ trợ tìm kiếm và phân tích thông tin nhanh, chính xác nhất. Để hiểu rõ hơn về chúng, hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây của RedBag nhé.

Các yếu tố giúp bạn so sánh khoản vay tốt nhất?

Việc lựa chọn khoản vay theo cảm tính khiến nhiều người không ít lần bị “hớ” khi vay tiền. Theo kinh nghiệm, bạn nên phân tích đánh giá dựa trên dữ liệu về các đơn vị cho vay. Hoặc sử dụng công cụ so sánh khoản vay để có cái nhìn tổng quan nhất.

ung-dung-so-sanh-khoan-vay-redbag-001

Vậy để biết được khoản vay nào là tốt nhất, bạn cần dựa trên những yếu tố nào?

Lãi suất

Lãi suất là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi so sánh các khoản vay. Hầu hết các công ty tài chính đều công khai  lãi suất. Qua đó khách hàng dễ tính toán và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ngoài con số % lãi suất, bạn cũng cần chú ý thêm cách tính lãi ra sao. Hiện nay, có hai kiểu tính cơ bản là lãi suất cố định và lãi suất thay đổi.

Tài sản thế chấp

Vay có tài sản thế chấp thường sẽ được lãi suất ưu đãi hơn. Thường bạn có thể dùng ô tô, xe máy, sổ bìa đỏ,… để cầm cố. Nếu bạn không thể trả khoản vay, số tài sản trên sẽ bị dùng để trừ nợ.

Các loại phí

Trước khi ký bất cứ hợp đồng cho vay nào bạn cũng nên kiểm tra kỹ các loại phí. Tùy vào từng đơn vị mà có các loại phí khác nhau như:

  • Phí ban đầu: Đây là phí mà người vay phải trả trước. Phí này sẽ dao động từ 1 – 8% giá trị khoản vay. Trừ thẳng vào quỹ vay. Ví dụ, bạn vay 5 triệu đồng với mức phí là 1%. Như vậy, bạn sẽ phải trả 50 nghìn đồng tiền phí ban đầu. Sau khi trừ phí, số tiền thực nhận của bạn sẽ là 4 triệu 950 nghìn đồng mà thôi.
  • Phí phạt trả trước: Nếu trả trước thời hạn, bạn sẽ phải chịu phí phạt. Vì thế, nếu có một khoản tiền và muốn dùng nó để trả trước han thì cần kiểm tra xem liệu mình có bị phạt không nhé.
  • Phí phạt trả chậm: Đơn vị cho vay sẽ áp phí trả chậm nếu bạn không trả đúng hạn. Mức phí này khá cao, có thể lên tới 10%.

Thời hạn cho vay

Thời hạn cho vay rất linh hoạt tùy vào từng đơn vị cho vay. Thông thường, thời gian cho vay có thể dao động từ 3 – 84 tháng.

Thanh toán hàng tháng

Đây là khoản tiền mà bạn phải trả cho đơn vị cho vay trong suốt thời gian vay tiền. Lưu ý, số tiền bắt buộc nộp mỗi tháng phải cân đối với tình trạng thu chi của gia đình.

Tổng số tiền phải trả

Khoản thanh toán hàng tháng thấp không có nghĩa tổng số tiền phải trả của bạn cũng thấp. Cụ thể, nếu vay trong thời gian dài thì tiền phải đóng mỗi tháng sẽ thấp. Nhìn giống như bạn sẽ giảm được gánh nặng nhưng thực tế lại không phải. Nếu xem xét tổng số tiền phải trả thì bạn sẽ cực kỳ bất ngờ đấy.

Một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung. Giả sử bạn vay 100 triệu đồng tại ngân hàng Vietcombank với thời hạn 1 năm và 1.5 năm. Lãi suất cố định là 7.7%/năm.

  • Nếu vay trong 1 năm

+ Tiền phải trả trong tháng đầu (gốc và lãi): 8 triệu 975 nghìn đồng.
+ Tổng tiền lãi phải trả sau 1 năm: 4 triệu 170 nghìn đồng.
+ Tổng số tiền phải trả sau 1 năm: 104 triệu 170 nghìn đồng.

  • Nếu vay trong 1.5 năm

+ Tiền phải trả trong tháng đầu (gốc và lãi): 6 triệu 197 nghìn đồng.
+ Tổng tiền lãi phải trả sau 1.5 năm: 6 triệu 095 nghìn đồng.
+ Tổng số tiền phải trả sau 1.5 năm: 106 triệu 095 nghìn đồng.

Vì thế, khi so sánh các ứng dụng vay tiền uy tín, bạn cần xác định rõ yếu tố nào quan trọng. Là khoản thanh toán hàng tháng thấp hay tổng chi phí phải trả khi tất toán thấp.

Dùng ứng dụng so sánh khoản vay có lợi ích gì?

Có quá nhiều phương án khiến bạn rối rắm không biết đâu mới là lựa chọn tốt nhất. Lúc này, thay vì tự mình tổng hợp, tính toán thì dùng ứng dụng so sánh khoản vay sẽ giúp bạn nhẹ gánh phần nào. Một số công dụng của ứng dụng so sánh các khoản vay như sau:

ung-dung-so-sanh-khoan-vay-redbag-002

Giúp bạn tìm được đơn vị cho vay uy tín

Ứng dụng so sánh khoản vay sử dụng nền tảng công nghệ tự động. Nhờ đó, nó có thể tổng hợp và hiển thị tất cả các gói vay của công ty tài chính, ngân hàng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Dựa trên kết quả này, bạn dễ dàng nắm bắt thông tin. Từ đó chọn ra các app vay tiền không thẩm định hay nhưng đơn vị cho vay với nhiều ưu đãi.

Kết nối với đơn vị cho vay nhanh chóng

Trước tiên, hệ thống sẽ phân tích hồ sơ vay của khách hàng sau đó tiến hành lọc ra những gói vay phù hợp nhất. Sau khi người dùng lựa chọn sản phẩm vay, ứng dụng sẽ giúp kết nối trực tiếp với đơn vị cho vay. Mọi thủ tục diễn ra nhanh chóng, chính xác và quan trọng là không hề mất bất cứ khoản phí nào.

Hỗ trợ khách hàng tận tình

Ứng dụng so sánh khoản vay được ví như người tư vấn viên ngân hàng riêng của mỗi cá nhân. Theo đó, hệ thống sẽ hỗ trợ khách hàng từ khi bắt đầu tìm hiểu cho tới lúc hoàn tất quá trình vay vốn. Nhờ sự tận tình này mà bạn dễ dàng tìm kiếm được khoản vay khi có nhu cầu vay tín chấp, thế chấp, vay tiền cấp tốc online CMND/CCCD…

Gợi ý các ứng dụng so sánh khoản vay tại Việt Nam

Để giúp người đi vay lựa chọn được App vay tốt cũng như những công ty tài chính uy tín. Hay có thể dễ dàng so sánh các khoản vay giữa các bên cho vay, từ lãi suất hay hạn mức. Các ứng dụng so sánh khoản vay ngày càng được xây dựng nhiều. Dưới đây là một số gợi ý ứng dụng so sánh khoản vay tốt.

RedBag

Nếu đang cần tìm một ứng dụng tìm kiếm khoản vay thì RedBag là gợi ý không tồi dành cho bạn. Với hệ thống công nghệ hiện đại, hoạt động 24/7, là đối tác của hơn 50 tổ chức tài chính, ngân hàng lớn. RedBag sẽ giúp bạn tìm kiếm những khoản vay ưu đãi nhất. Ngay cả những khách hàng có nợ xấu cũng có thể tìm được địa chỉ vay uy tín nhờ RedBag hỗ trợ.

ung-dung-tim-kiem-khoan-vay-redbag-3

Dong247

Dong247 là ứng dụng so sánh khoản vay khá uy tín hiện nay. Dựa trên hồ sơ đăng ký vay, Dong247 sẽ tổng hợp, so sánh khoản vay từ các ngân hàng, công ty tài chính phù hợp với nhu cầu.

Chỉ sau và phút phân tích Dong247 sẽ cho ra đề nghị vay tốt nhất. Khách hàng khi vay tiền qua hệ thống có thể chọn nhiều khoản vay trong một lần đăng ký.

Jeff App

Bạn có thể lựa chọn Jeff - ứng dụng tìm kiếm và so sánh khoản được đánh giá cao hiện nay. Ngoài tổng hợp, phân tích số liệu, hệ thống của Jeff còn cập nhật tin tức nhanh chóng, tính chính xác cao. Các bảng thông tin được đưa ra ngắn gọn nhưng đầy đủ.

Hiện nay, Jeff là đối tác của rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính uy tín. Do đó, bạn dễ dàng có được các ưu đãi hấp dẫn khi dùng dịch vụ của đơn vị này.

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng so sánh khoản vay mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Đừng quên ghé thăm RedBag mỗi ngày để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức về tài chính mới mẻ, hữu ích nhé.