redbag.vn

5 điều bạn nên biết trước khi vay tiền nhanh trong ngày

RedBag Team
06/04/2021

Vay tiền nhanh trong ngày là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn giải quyết các vấn đề chi tiêu cá nhân kịp lúc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị lừa đảo bởi các tổ chức tín dụng đen mà không hề hay biết. Nhằm tránh rủi ro vay tiền nhanh với lãi suất cao ngất ngưởng, dễ rơi vào nợ xấu. RedBag khuyên bạn cần lưu ý 5 điều sau đây trước khi vay tiền online.

Hiểu đúng về lãi suất khi vay tiền nhanh

Ngày nay, nhằm mục đích thu hút thêm nhiều khách hàng. Ngân hàng lẫn các tổ chức tài chính đều đưa ra những gói dịch vụ vay tiền nhanh với mức lãi suất ưu đãi, cạnh tranh. Tuy nhiên nếu không để ý kỹ thì bên cho vay thường chỉ hỗ trợ lãi suất ưu đãi trong năm đầu tiên. Còn các năm tiếp theo, lãi suất sẽ thả nổi theo thị trường.

vay-tien-lai-suat-thap-redbag-001

Bởi thế, trước khi lựa chọn bất kì web vay tiền online nào, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ lãi suất vay. Đặc biệt là cách tính lãi suất hiện nay. Trong đó, có 2 cách tính lãi suất đang được áp dụng. Đó là tính lãi suất theo dư nợ giảm dần và theo dư nợ ban đầu.

Ví dụ, có thể ban đầu đơn vị cho vay công bố mức lãi suất là 7 - 8%/năm. Người vay sẽ cảm thấy mức lãi suất này thấp, rất ưu đãi và đổ xô vào vay. Tuy nhiên, đây lại là mức lãi suất tính trên dư nợ gốc ban đầu. Như vậy, nếu tính ra thì khoản tiền lãi mà người vay phải trả còn cao hơn cả mức lãi 10 - 11% tính theo dư nợ giảm dần.

Do đó, khi vay tiền nhanh bạn cần lưu ý hiểu đúng về các mức lãi suất đang áp dụng tại đơn vị mà bạn vay. Tránh việc mất thêm tiền mà không hề hay biết.

Nắm rõ các chi phí liên quan đến khoản vay

Phí phạt trễ hạn

Phí trễ hạn phát sinh khi khách hàng không thanh toán đủ và đúng hạn theo lịch trả nợ đã ký kết. Chi phí này bắt đầu tính khi khách trễ hạn thanh toán từ 1 ngày trở lên.

theo-doi-lich-tra-no-khi-vay-tien-redbag-002

Các đơn vị cho vay luôn khuyến khích khách hàng thanh toán sớm trước kỳ hạn 3 - 5 ngày. Để tránh phát sinh những khoản phí không mong muốn. Do đó, bạn hãy thường xuyên theo dõi lịch trả nợ và đặt lịch nhắc nhở để tuyệt đối không được trễ hạn thanh toán.

Phí trả nợ trước

Đây là chi phí phát sinh khi khách hàng muốn trả nợ một phần hoặc toàn bộ khoản vay. Phí phạt này dao động từ 1-3% trên tổng số tiền muốn tất toán.

Việc thu phí trả trước hạn nhằm để bù đắp những chi phí trả lãi huy động vốn đã phát sinh khi khách hàng thanh toán nợ trước hạn. Tổ chức tài chính sẽ phải mất thời gian để giải ngân số tiền này cho khách hàng khác. Vấn đề thu phí trả nợ trước hạn là biện pháp cần thiết và phù hợp với thực tế kinh tế thị trường. Bởi vì khi các ngân hàng, tổ chức tín dụng thực hiện hợp đồng vay vốn, họ buộc phải cân đối nguồn vốn huy động của mình, cả về lãi suất và kỳ hạn để đáp ứng yêu cầu của khoản vay.

Việc thanh toán đúng hạn và đủ khoản nợ hàng tháng, không chỉ giúp bạn tránh được khoản phí phạt. Mà còn giúp nâng cao điểm tín nhiệm và lịch sử trả nợ của bạn. Điều này sẽ có ích rất nhiều khi bạn vay những khoản tiền lớn hơn sau này.

Cân nhắc khả năng trả nợ

Chỉ một cú nhấp khi vay tiền bằng điện thoại là bạn đã nhận được số tiền vay mình muốn. Khoan đã! Hình như bạn đã bỏ quên một điều vô cùng quan trọng trước khi vay tiền. Đó là phải cân nhắc khả năng trả nợ của bản thân. Hãy kiểm tra xem tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào? Bạn chỉ nên dành khoảng 30 - 40% tổng thu nhập hàng tháng để trả nợ. Nếu vượt quá con số này có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi với áp lực trả nợ.

Ví dụ thu nhập của hai vợ chồng bạn mỗi tháng là 14 triệu. Và có một khoản tiết kiệm là 150 triệu. Giờ bạn muốn vay thêm 450 triệu trong thời hạn 5 năm. Để mua một căn chung cư 40m2 với mức lãi suất là 9%/năm. Như vậy, vợ chồng bạn sẽ phải trả tiền lãi tổng cộng là 40.5 triệu. Mỗi tháng trả 3.375.000 đồng (lãi suất tính trên dư nợ gốc ban đầu).

Tính cả gốc lẫn lãi, mỗi tháng bạn phải trả 10.9 triệu đồng. Như vậy, bạn chỉ còn dư khoảng 3 triệu. Liệu có đủ để chi tiêu sinh hoạt cho cả gia đình?

vay-tien-nhanh-redbag-003

Vậy nên, tính toán khả năng tài chính của bản thân trước khi vay tiền sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trả nợ. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn rèn luyện được thói quen quản lý chi tiêu của mình tốt hơn.

Cẩn thận với những chiêu thức lừa đảo hiện nay của các tổ chức tín dụng đen

Biết được khách hàng thường có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày. Một số cá nhân đã lợi dụng, giả danh nhân viên từ các công ty tài chính hoặc ngân hàng. Để tiếp cận trực tiếp với người vay. Chúng sẽ tư vấn một cách sơ sài, mập mờ về lãi suất, đưa ra các ưu đãi trước mắt và mời bạn ký hợp đồng cho vay. Và rồi bạn dễ dàng sa lưới khi chúng đánh trúng tâm lý cần tiền nhanh của bạn.

vay-tien-nhanh-redbag-004

Khi ký hợp đồng vay tiền trực tuyến, người vay chỉ đọc lướt khi thấy nhiều thuật ngữ khó hiểu. Điều này làm bạn không hiểu hết nội dung liên quan đến trách nhiệm và quyền lợi của mình.

Nhiều người bị dính vào trường hợp trả nợ hộ vì những lời mời gọi hấp dẫn khi đứng tên thay trên hợp đồng. Đừng vì những lợi ích trước mắt không có thật mà dễ dàng ký vào những hợp đồng không liên quan đến mình nhé.

Lựa chọn tổ chức cho vay uy tín

Dịch vụ vay tiền nhanh trong ngày Tp.HCM và tại các thành phố lớn trong những năm gần đây đang ngày càng được ưa chuộng. Thay thế dần cho các hình thức vay tiền truyền thống khác tại ngân hàng. Tuy nhiên, kéo theo sự phát triển không ngừng của các dịch vụ vay tiền nhanh là những tổ chức lừa đảo. Khiến nhiều người trở nên hoảng sợ và e ngại.

Vậy nên, để vay tiền nhanh mà lại an toàn. Bạn nên lựa chọn những tổ chức tài chính uy tín nhất hiện nay. Cam kết bảo mật tuyệt đối 100% thông tin của bạn. Minh bạch về lãi suất và các khoản chi phí.

vay-tien-nhanh-redbag-005

Gợi ý bạn có thể lựa khoản vay tốt nhất tại RedBag. Nơi giúp bạn so sánh và tìm kiếm khoản vay phù hợp với mình từ các đối tác tài chính quy mô lớn trên thế giới. Bảo đảm mang đến cho bạn sự an toàn, tin cậy tuyệt đối.