redbag.vn

7 hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay bạn nên biết

RedBag Team
26/03/2021

Bạn đang muốn vay một số tiền nhanh chóng để giải quyết khó khăn về tài chính? Nhưng lại không biết lựa chọn hình thức vay tiền nào là phù hợp và an toàn. Bạn thắc mắc vay tiền online có lừa đảo không? Hãy để RedBag gợi ý ngay cho bạn 7 hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Những lợi ích khi lựa chọn hình thức vay tiền online?

Vay tiền online đúng như tên gọi của nó là hình thức vay tiền trực tuyến. Nơi mà mọi thao tác đều thông qua mạng Internet, từ đăng ký, xét duyệt cho tới thanh toán. Điều này hoàn toàn khác với các hình thức vay vốn truyền thống trước đây tại ngân hàng hay tổ chức tài chính.

hinh-thuc-vay-tien-online-redbag-001

Ngày nay, nhiều người đã dần chuyển sang lựa chọn các hình thức vay tiền online vì:

 • Khi vay không cần thế chấp bất kỳ tài sản gì, cũng không cần phải chứng minh thu nhập.
 • Đăng ký online tiện lợi, nhanh chóng với thủ tục vay đơn giản, gọn lẹ.
 • Khả năng xét duyệt hồ sơ thành công cao.
 • Thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng, có tiền ngay.
 • Hình thức nhận tiền linh hoạt, có thể nhận qua tài khoản ngân hàng, điểm giao dịch hoặc các dịch vụ chuyển phát nhanh tùy vào mong muốn của khách hàng.
 • Các hình thức vay tiền online nhanh có thể đăng ký rất dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet là có thể thực hiện được thao tác vay tiền, rất tiện lợi.

Nếu muốn biết thêm nhiều lợi ích khác từ vay tiền online bạn có thể truy cập vào RedBag để xem chi tiết.

Các hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay

Vay tiền qua thẻ tín dụng

Có thể thấy, thẻ tín dụng (thẻ ATM) là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi, đa năng nhất hiện nay. Không chỉ thuận tiện trong quá trình chi tiêu mà còn nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. Ngoài tính năng thanh toán, khách hàng còn có thể vay tiền qua thẻ tín dụng với hạn mức cao.

vay-tien-online-qua-the-tin-dung-redbag

Đầu tiên, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng. Bạn sẽ được vay để chi tiêu trong khoản này trước. Rồi trả sau với mức lãi suất 0% trong 1 thời gian nhất định. Sau thời gian này mới bắt đầu tính lãi suất.

Đặc biệt, với hình thức vay tiền qua thẻ tín dụng, bạn sẽ không cần thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập. Thời gian vay có thể kéo dài lên tới 48 tháng tùy theo khoản vay của bạn.

Vay tiền trả góp

Hiện nay, vay tiền trả góp được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu. Vì thường ít hạn chế số tiền vay, thời gian trả linh hoạt, giúp giảm bớt áp lực tài chính.

Đây là một hình thức vay tiền online mà người vay sẽ phải trả tiền nợ và tiền lãi định kỳ với số tiền như nhau. Khi vay trả góp, bạn có thể vay tiền mặt hoặc vay khi mua sắm một món đồ nào đó. Bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhất định, số tiền còn lại sẽ được trả góp trong thời gian thỏa thuận. Thường thì mức tiền bạn phải trả trước để mua một món đồ rất thấp. Tối thiểu vào khoảng 20% và tối đa là 70% giá trị món đồ bạn mua. Số tiền còn lại tính theo giá trị sản phẩm và bạn sẽ được thanh toán dần hàng tháng.

Cách đăng ký vay tiền trả góp online cũng rất đơn giản. Chỉ cần cung cấp một số thông tin cá nhân như số điện thoại, số CMND/thẻ CCCD, số tài khoản ngân hàng của bạn là đã có thể đăng ký thành công.

Vay tiền nhanh

Vay tiền nhanh là hình thức vay tiền online mà bạn sẽ được lựa chọn một hoặc nhiều khoản vay từ các tổ chức tài chính khác nhau. Với mức lãi suất hấp dẫn, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng giúp đáp ứng nhu cầu cho những cá nhân cần tiền gấp để giải quyết vấn đề của mình.

hinh-thuc-vay-tien-online-redbag-003

Thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản như sau:

 • Điền thông tin như số điện thoại và email để nhận đề nghị về các khoản vay từ dịch vụ.
 • Lựa chọn khoản vay mà bạn mong muốn.
 • Xác nhận thông tin và chờ xét duyệt.

Vay tiền lãi suất thấp

Một trong những điều quan trọng nhất mà khách hàng quan tâm khi vay vốn hiện nay đó là mức lãi suất áp dụng. Trước khi thực hiện vay, bạn cũng cần hiểu đúng về bản chất của hình thức vay tiền lãi suất thấp này.

Lãi suất thấp không phải là mức lãi suất rẻ nhất thị trường. Mà đó là mức lãi suất hợp lý và an toàn để người vay an tâm tuyệt đối. Không còn phải lo lắng, băn khoăn về lãi suất và số tiền phải thanh toán hàng tháng. Đồng thời, dự trù trước được các chi phí để cân đối thu chi hiệu quả.

Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng để vay tiền online. Cảnh giác với những lời mời gọi “ngọt ngào” cùng mức lãi suất những tháng đầu tiên thấp nhưng sau đó lại đẩy lên mức lãi rất cao. Mỗi một đơn vị sẽ có những ưu, nhược điểm riêng cần tìm hiểu, cân nhắc để tìm được lựa chọn hợp lý nhất.

Vay tín chấp theo độ tuổi

Vay tín chấp theo độ tuổi là hình thức vay không cần thế chấp tài sản. Chủ yếu dựa vào uy tín cá nhân của người vay. Do đó, độ tuổi đáp ứng đủ điều kiện vay tín chấp online là từ 20-60 tuổi. Vì sao lại như vậy?

 • Đầy đủ năng lực hành vi dân sự: Ở độ tuổi này khách hàng có đủ năng lực hành vi dân sự để tự quyết định và chịu trách nhiệm về mọi giao dịch.
 • Có nguồn thu nhập ổn định để được duyệt vay: Đây cũng là một lý do quan trọng để quyết định về độ tuổi vay tín chấp. Khi đã tự mình tạo nên nguồn thu nhập ổn định thì bạn sẽ dễ dàng được duyệt vay thông qua: bảng lương, hóa đơn tiền điện, sao kê tài khoản ngân hàng,…
 • Có khả năng cân đối thu chi: Thông thường với độ tuổi này bạn đã có những nguồn thu nhập nhất định, có khả năng cân đối thu chi, sử dụng khoản vay hợp lý và thực hiện nghĩa vụ khi vay tín chấp.

hinh-thuc-vay-tin-chap-redbag-004

Đặc biệt, nếu bạn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có độ tuổi từ 18-22, sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt khi vay vốn online từ ngân hàng, các tổ chức tài chính tại RedBag. Thậm chí, nếu bạn là một học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích tốt, bạn có thể được vay tiền với mức lãi suất chỉ 0%.

Bạn có thể tham khảo thêm các khoản vay sinh viên khác với nhiều ưu đãi đặc biệt tại RedBag.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức thức vay cần có tài sản đảm bảo. Trong thời gian vay, người đi vay phải còn quyền sở hữu với tài sản đó.

Một vài đặc điểm của hình thức vay tiền online thế chấp như sau:

 • Người đi vay vẫn có quyền sở hữu tài sản: Ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính chỉ giữ lại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản. Tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người đi vay và bạn vẫn có thể sử dụng.
 • Tài sản đảm bảo đa dạng: Tài sản đảm bảo là những tài sản có giá trị và sẽ được thẩm định như sổ đỏ hoặc sổ hồng, ô tô, hàng hoá luân chuyển, máy móc, thiết bị… Chỉ cần sở hữu tài sản giá trị là bạn đã có thể đăng ký vay bất cứ lúc nào.
 • Thời gian vay: Linh hoạt theo nhu cầu người vay, có thể kéo dài lên đến 25 năm.
 • Hạn mức: Khi vay thế chấp có thể lên tới 70-100% giá trị tài sản đảm bảo với mức lãi suất thấp và giảm dần. Đặc biệt hơn so với hình thức vay tiền online tín chấp.

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là hình thức vay vốn nhằm hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu như: mua sắm, hàng gia dụng, mua xe, du học, tổ chức đám cưới, đi du lịch, mua đồ nội thất, xây sửa nhà,... và các nhu cầu khác trong cuộc sống hàng ngày.

hinh-thuc-vay-tien-online-redbag-005

Tương tự, vay tiêu dùng cá nhân là hình thức vay vốn phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân. Người vay không cần tài sản đảm bảo, tổ chức tín dụng sẽ dựa trên uy tín cá nhân, khả năng trả nợ của từng người vay. Thông thường hạn mức của hình thức vay tiền online này không cao do không có tài sản đảm bảo. Khoảng từ 2-15 triệu với thời hạn 30-180 ngày.

Khi vay tiêu dùng online bạn cũng chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản. Điền đầy đủ hồ sơ một cách chính xác để được xét duyệt nhanh chóng. Bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi xét duyệt thành công. Thông qua các hình thức khác nhau như chuyển khoản, chuyển tiền qua bưu điện,...

Đặc biệt, khi vay tiền tiêu dùng online, bạn cũng nên chú ý đến cách tính lãi suất để biết cách chọn khoản vay cho phù hợp.

 • Lãi suất theo dư nợ ban đầu

Hàng tháng, bạn sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định. Ví dụ bạn vay 100 triệu đồng, lãi suất 1% một tháng, trả trong 20 tháng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ phải trả một khoản tiền cố định là 5 triệu tiền gốc và 1 triệu đồng tiền lãi. Cách tính lãi này thường được áp dụng cho hình thức vay tín chấp.

 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Hàng tháng, bạn sẽ trả tiền gốc cộng lãi suất được tính trên số tiền thực tế mà bạn đang còn nợ. Cũng ví dụ trên, bạn vay 100 triệu đồng, trả trong 20 tháng, lãi suất 1% một tháng. Tháng thứ nhất, bạn phải trả số tiền bằng tiền gốc 5 triệu cộng 1 triệu đồng tiền lãi. Qua tháng thứ hai, số tiền lãi được tính bằng 1% của khoản nợ còn lại là 95 triệu. Tức khách hàng phải trả tiền gốc 5 triệu và tiền lãi là 950.000 đồng. Tiền lãi tiếp tục giảm dần ở các tháng tiếp theo.

Một số điều lưu ý khi vay tiền online

Thứ nhất, khi lựa chọn các hình thức vay tiền online bạn cần quan tâm đến đơn vị tài chính. Nếu bạn nghĩ rằng kiểm tra thông tin của một đơn vị, ứng dụng cho vay tiền online là khó khăn. Thì có lẽ bạn đã sai. Các công ty, tổ chức cho vay tiền online hoạt động minh bạch sẽ có đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, địa chỉ, số điện thoại liên hệ để khách hàng, người vay tiền có thể truy cập được.

Thứ hai, khi tìm hiểu bạn nên để ý kỹ các điều khoản khi vay tiền online. Chẳng hạn như: Phí vay tiền và mức lãi suất cụ thể, các điều khoản thanh toán trong trường hợp trả trước hạn, đúng hạn và trễ hạn…

to-chuc-tai-chinh-redbag-006

Thứ ba, bạn không nên để mình rơi vào tình huống trả nợ trễ hạn. Khi đó, nợ chồng thêm nợ, điểm tín dụng của bạn cũng bị giảm xuống. Điểm tín dụng thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng được duyệt vay của bạn trong tương lai.

Và cuối cùng, hãy xác định mục đích vay. Để lựa chọn hình thức vay tiền online phù hợp nhất với bạn. Nhằm đảm bảo khả năng bạn sẽ chi trả được cho những khoản vay này nhé.

Với một xã hội ngày càng phát triển, các hình thức vay tiền online hiện nay đều được cải tiến mới mẻ nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhanh chóng, tiện lợi là những tiêu chí mà khách hàng luôn quan tâm đến khi vay tiền online. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hình thức vay phù hợp nhất với mình.

Tham khảo về các khoản vay mới tại RedBag để nhận ưu đãi bất ngờ ngay hôm nay.