redbag.vn

Bí quyết vay vốn kinh doanh nhanh chóng và an toàn

RedBag Team
08/04/2021

Vấn đề mà nhiều người e ngại khi vay vốn kinh doanh hiện nay đó là lãi suất cao, thủ tục xét duyệt cầu kỳ, mất thời gian. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã đi lên và phát triển doanh nghiệp thành công từ việc vay vốn. Bởi giờ đây, bạn có thể vay vốn kinh doanh nhanh chóng tại các ứng dụng tài chính. Đơn giản và vô cùng thuận tiện chỉ với một chiếc Smartphone được kết nối mạng. 

Có nên vay tiền kinh doanh?

Theo thống kê, nước ta đang có khoảng 1.500 Startup. Tuy nhiên, số lượng Startup thành công đang chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo một doanh nghiệp tồn tại và phát triển hay không? Đó là dựa vào nguồn lực kinh tế. Vì thế, các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay đã không ngừng phát triển chương trình vay vốn kinh doanh nhanh với nhiều mức ưu đãi khác nhau. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục những khó khăn về vốn.

vay-von-kinh-doanh-nhanh-redbag-001

Do đó, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên vay tiền để kinh doanh không? Thì hãy xem qua một vài lý do dưới đây để đưa ra quyết định cho mình nhé.

  • Khi vay vốn kinh doanh, bạn sẽ có thể huy động nguồn vốn nhanh chóng, dễ dàng hơn so với việc tìm kiếm các nhà đầu tư mới góp vốn.
  • Phương thức tính lãi hiện nay của các tổ chức cho vay đều tính theo dư nợ giảm dần. Thay đổi so với việc tính lãi cố định dựa trên dư nợ gốc. Với hình thức tính lãi này, doanh nghiệp vay vốn sẽ giảm được áp lực nợ nần. Đồng thời, khi thị trường tài chính biến động, các công ty, doanh nghiệp có thể được hưởng mức lãi suất vô cùng hấp dẫn. Thuận lợi cho việc sử dụng vốn kinh doanh, cắt giảm chi phí lãi vay đến mức tối đa, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  • Ngoài ra, còn có các dịch vụ vay tiền ngân hàng tạo lợi thế về thời gian vay cho doanh nghiệp. Thường kéo dài từ 36-60 tháng so với vay cá nhân. Thời gian dài sẽ giúp doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư chi tiết và có sự tính toán chặt chẽ hơn trong việc sử dụng vốn vay để sinh lợi nhuận, tạo ra nguồn tiền và đảm bảo được khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Bí quyết vay vốn kinh doanh an toàn và nhanh chóng

Xác định mục đích vay vốn để kinh doanh

Trước khi bắt đầu làm bất kỳ một việc gì, bạn cũng nên biết rõ mục đích của mình? Vậy nên, nó càng quan trọng hơn trong việc quyết định vay vốn kinh doanh. Tùy nhu cầu của doanh nghiệp mà tất cả mục đích vay vốn cần được liệt kê rõ ràng, chi tiết. Chẳng hạn như cần vốn để thu mua tài sản cố định, nguyên vật liệu, mở rộng kinh doanh, sản xuất hàng hóa,...

vay-von-kinh-doanh-de-dang

Theo đó doanh nghiệp cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh kèm theo chiến lược phát triển của công ty. Càng cụ thể và chi tiết sẽ giúp bên cho vay hiểu rõ mục đích vay vốn của bạn và tăng khả năng xét duyệt nhanh chóng.

Lựa chọn tổ chức cho vay uy tín

Có khi nào bạn tự hỏi: Vay tiền nóng ở đâu để kinh doanh là nhanh nhất? Chỉ “nhanh” thôi liệu có phải là một giải pháp vay vốn an toàn và thuận lợi cho doanh nghiệp?

Để hạn chế mọi rủi ro hết sức có thể xảy ra, doanh nghiệp cần lựa chọn một tổ chức tài chính hoặc ngân hàng uy tín và chuyên sâu về lĩnh vực vay vốn kinh doanh. Để đảm bảo bạn có thể nhận được mức lãi suất tốt nhất và thời hạn vay phù hợp nhé. Tránh trường hợp vay nóng nhưng lại không minh bạch về thủ tục và hồ sơ cho vay. Dễ bị đối tượng xấu lợi dụng và nợ nần chồng chất từ lúc nào không biết.

vay-von-nhanh-redbag-003

Bạn có thể yên tâm chọn lựa khoản vay tốt nhất tại RedBag. Vì hơn 50 ngân hàng và tổ chức tín dụng là những công ty uy tín, quy mô lớn trên toàn cầu đang cùng hợp tác với RedBag. Để giúp doanh nghiệp bạn có cơ hội nhận được những gói vay phù hợp và đáng tin cậy nhất.

Xây dựng lịch sử tín dụng tốt

Một trong những điều đầu tiên mà các tổ chức cho vay xem xét là uy tín của người vay. Tại Việt Nam, các ngân hàng sẽ tham khảo báo cáo tín dụng từ trung tâm thông tin tín dụng quốc gia để kiểm tra thông tin này. Chỉ Trung tâm thông tin tín dụng (CIC) được chấp thuận bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mới được phép thu thập thông tin tín dụng về cá nhân và doanh nghiệp. Một báo cáo thông tin tín dụng thường bao gồm các nội dung như sau:

  • Tất cả các giao dịch tín dụng của doanh nghiệp.
  • Tình hình trả nợ trong vòng 12 tháng gần nhất.
  • Thông tin mặc định hoặc có thể kiểm tra thời gian thông tin được tải lên CIC.

Vì thế, nếu doanh nghiệp bạn có lịch sử tín dụng thường xuyên rơi vào nợ xấu thì khả năng xét duyệt sẽ không cao.

Chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Khi xét duyệt hồ sơ, bên cho vay sẽ xem xét những nguồn tài sản hiện hữu để xác định xem doanh nghiệp có đủ khả năng trả nợ hay không? Họ cũng cân nhắc đến việc yêu cầu thêm thông tin về dòng tiền để hỗ trợ cho các khoản chi phí và cam kết trả nợ của doanh nghiệp. Dòng tiền thu vào càng mạnh càng chứng minh doanh nghiệp có đủ khả năng chi trả đúng hạn và có khả năng quản lý các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin của người phê duyệt khoản vay dành cho doanh nghiệp.

Trường hợp bạn được vay tiền online không thẩm định là khi bạn có ý định vay tiền cá nhân với số tiền từ 500.000 đến 15.000.000 đồng. Còn nếu vay vốn kinh doanh nhanh tại RedBag, quá trình thẩm định sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn các ngân hàng và đơn vị cho vay khác.

Truy cập ngay vào RedBag để chọn lựa khoản vay tốt nhất dành cho doanh nghiệp bạn nhé!