Giảm bớt gánh nặng tài chính với vay tiền ngân hàng trả góp

RedBag Team

09/07/2021

Nhằm hạn chế áp lực trả nợ, vay tiền ngân hàng trả góp đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đây là giải pháp tối ưu, phù hợp với những người đang gặp khó khăn về tài chính. Để nắm rõ yêu cầu, thủ tục của hình thức vay này, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của RegBag nhé!

Lợi ích của việc vay tiền ngân hàng trả góp

Ắt hẳn mỗi chúng ta đều không thấy xa lạ mỗi khi nhắc tới “mua ti vi, mua xe trả góp”. Vay tiền ngân hàng trả góp cũng tương tự như thế. Với hình thức này, bạn không phải trả dồn hết nợ gốc lẫn lãi ngay trong một thời điểm. Thay vào đó, người vay có thể phân chia theo nhiều kỳ để tất toán số tiền đó.

vay-tien-ngan-hang-tra-gop-redbag-001

Vay tiền ngân hàng trả góp đem lại nhiều lợi ích. Ngoài ưu điểm là thủ tục đơn giản, thời hạn linh động. Người dùng còn có thể thoải mái hơn trong việc lập kế hoạch chi tiêu. Đồng thời an tâm trả nợ với chính sách cho vay lãi suất 0 đồng tại một số ngân hàng.

Các hình thức vay tiền ngân hàng trả góp phổ biến hiện nay

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu và khai thác tối đa nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, các ngân hàng đều mở rộng cho vay trả góp với nhiều hình thức. Chẳng hạn như:

Vay tiêu dùng trả góp tín chấp

Đây là một hình thức khá phổ biến bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. So với phương pháp vay truyền thống thì thủ tục vay tiêu dùng trả góp tín chấp đơn giản hơn. Điều kiện tối thiểu là bạn phải đủ 18 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Có việc làm ổn định và hưởng lương, tức đảm bảo đủ khả năng trả nợ.

Vay thế chấp trả góp

Đây là hình thức phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng tiền nhiều. Để phục vụ cho mục đích làm ăn, đầu tư,... Nợ được trả theo kỳ(tháng/quý/năm), lãi suất linh động, có thể giảm dần về sau. Bạn có thể lựa chọn gói cố định, thả nổi hoặc hỗn hợp.

Tất nhiên, có tài sản giá trị đảm bảo là yêu cầu không thể thiếu khi vay theo hình thức này. Đồng thời khoản xử lý và xét duyệt hồ sơ tốn không ít thời gian. Song đổi lại hạn mức cao, có thể đạt 90% giá trị tài sản. Lãi suất cũng được cho là thấp hơn nhiều so với các gói khác.

Vay trả góp qua đơn vị trung gian

Nhằm giảm bớt những rắc rối trong quá trình chuẩn bị giấy tờ. Đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm onine hiệu quả. Hiện nay, nhiều siêu thị, trung tâm, đại lý có liên kết với ngân hàng. Qua đó, mọi thủ tục đều được chuẩn bị sẵn.

vay-tien-tra-gop-redbag-002

Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm, xem hợp đồng và ký kết là xong. Đây còn được gọi là hình thức vay trả góp gián tiếp. Tuy nhiên, mặt hạn chế của nó là lãi suất vay khá cao.

Vay tiền trả góp ở đâu uy tín?

Vay tiền trả góp khiến cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn. Và nó càng đơn giản khi bạn chọn cho mình một địa điểm vay uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn nên vay tiền trả góp ở đâu? Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong số ngân hàng nổi bật thời điểm hiện tại. Ngoài dịch vụ tiết kiệm, bảo hiểm, thẻ tín dụng. VPBank còn cung cấp dịch vụ cho vay trả góp lãi suất thấp với nhiều hình thức khác nhau. Như các gói tín chấp kinh doanh, hỗ trợ du học, sửa chữa nhà,...

Ngân hàng Sacombank

Nói đến cho vay trả góp nhanh chóng thì Sacombank là cái tên không thể không nhắc tới. Ngoài hình thức vay truyền thống, hiện nay Sacombank còn mở rộng dịch vụ trực tuyến. Thông qua ứng dụng quản lý tài chính mà bên ngân hàng cung cấp. Người dùng có thể vay nhanh số tiền trên 20 triệu với thời hạn đến 2 năm.

Ngân hàng VIB

VIB hỗ trợ vay trả góp theo lương không cần hợp đồng lao động. Thời hạn lên đến 5 năm, lãi suất tính cả năm chỉ từ 16%. Ngoài ra còn cộng thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng có thẻ tín dụng VIB.

Vay nhanh qua các ứng dụng

Trong tình hình dịch hiện nay thì việc vay tiền qua các ứng dụng đang được ưa chuộng.  Với các app như Crezu, Cash24h, Jeff App, Money Cat,.. Bạn có thể vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND. Hạn mức dao động từ 500 nghìn cho đến 20 triệu đồng. Lãi suất thấp nhất 0%, kỳ hạn tới 12 tháng.

Các loại giấy tờ không thể thiếu khi vay tiền ngân hàng

Vay tiền ngân hàng cần những gì?” là câu hỏi mà nhiều người vẫn đang thắc mắc. Bởi tùy theo từng hình thức mà thủ tục cũng khác nhau. Các giấy tờ chung cần phải có để đạt điều kiện vay gồm có: CMND và sổ hộ khẩu.

Đối với vay thế chấp thì cần bổ sung thêm giấy tờ liên quan đến tài sản dùng đảm bảo. Để hạn chế rủi ro, ngân hàng sẽ yêu cầu thêm bản chứng minh mục đích vay vốn. Chẳng hạn như hợp đồng mua nhà, dự án đầu tư,...

vay-tien-ngan-hang-tra-gop-redbag-003

Riêng đối với vay tiêu dùng tín chấp thì bổ sung thêm hóa đơn điện, nước. Hoặc là hợp đồng bảo hiểm, cà vẹt xe máy,... (tùy theo gói vay mà bạn lựa chọn). Trong trường hợp vay tín chấp theo lương tiền mặt cần phải có bản sao kê lương.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa đề cập có thể giúp bạn hiểu hơn về vay tiền ngân hàng trả góp. Truy cập mục “Khoản vay” của RedBag để tìm kiếm và lựa chọn gói vay phù hợp nhé!