redbag.vn

Gợi ý hình thức vay tiền online giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp nhỏ

RedBag Team
01/11/2021

Đợt dịch Covid-19 thứ tư đã tác động tiêu cực tới hoạt động kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ lẻ. Nhiều người tìm đến ngân hàng vay tiền để giải quyết khó khăn cấp bách, nhưng lại gặp vấn đề trong việc chứng minh tài chính. Trong bối cảnh đó, vay tiền online được xem là giải pháp giúp gỡ rối nhanh chóng vấn đề này.

Hãy cùng RedBag tìm hiểu thêm vì sao hình thức vay tiền online lại được ưa chuộng đến vậy nhé.

Lý do vay tiền online được nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ lựa chọn

Khó khăn sau đợt giãn cách kéo dài làm tăng nhu cầu vay vốn của nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Tuy nhiên, hoạt động vay vốn truyền thống tại nhiều ngân hàng lại chưa thể giải quyết kịp thời vấn đề này. Trong khi đó, vay tiền online lại dễ dàng đáp ứng được nhu cầu vay vốn nhanh của nhiều hộ kinh doanh nhỏ.

vay-tien-online-redbag

Điều chỉnh trong chính sách cho vay và thu hồi nợ đang gây ra nhiều trở ngại cho khách hàng. Do vậy, một số người lo lắng sẽ không thể gia hạn khoản vay hoặc đăng ký vay mới.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có hợp đồng đăng ký vay lại chưa nhận được tiền do giải ngân chậm. Quy trình phê duyệt rườm rà cũng khiến khách hàng mất kiên nhẫn khi vay vốn.

Về phía doanh nghiệp nhỏ lẻ đều rơi vào nhóm không đáp ứng đủ điều kiện vay. Bởi tình hình kinh tế khó khăn khiến lượng lớn khách hàng mất khả năng trả nợ cũ. Do đó, nhiều doanh nghiệp bị ngân hàng từ chối do có dấu tích nợ “xấu”.

Giữa lúc các phương án vay tiền truyền thống bộc lộ nhiều bất cập. Rất nhiều hộ kinh doanh đã chuyển hướng sang vay tiền online tại nhà. Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của hình thức này.

Lợi ích của việc vay vốn online để kinh doanh

Vay tiền online tại nhà đã không còn là một khái niệm quá mới mẻ. Nhưng hình thức này đang ngày càng phổ biến trong thời điểm dịch bệnh. Nhờ phát huy được những lợi thế sau đây:

An toàn trong giai đoạn dịch bệnh

Dịch bệnh tuy đã được kiểm soát nhưng rủi ro lây lan trong cộng đồng chưa hoàn toàn biến mất. Nhiều hộ kinh doanh vẫn còn tâm lý e ngại khi phải trực tiếp đến ngân hàng vay tiền. Do đó, họ sẽ yên tâm hơn nếu có thể vay tiền online ngay tại nhà.

Mọi thao tác đăng ký vay online đều được thực hiện trên nền tảng trực tuyến. Khách hàng không cần đến trực tiếp chi nhánh giao dịch. Điều này giúp hạn chế việc tiếp xúc và giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh.

Theo đó, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối mạng, khách hàng đã có thể vay vốn kinh doanh nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí

Trong thời điểm kinh tế khó khăn, tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu của người đi vay vốn. Quá trình đăng ký vay tiền online không phát sinh chi phí phụ như phí di chuyển, phí giao dịch hay sao chép, công chứng văn bản, giấy tờ,... Nhờ đó, khách hàng có thể tiết kiệm tối đa mọi chi phí khi đi vay.

Dễ dàng lựa chọn với nhiều khoản vay đa dạng

Với lợi ích nổi bật là vay tiền nhanh online trong ngày, mọi quy trình chỉ gói gọn trong 30 phút. Khách hàng sẽ được giải ngân ngay sau khi có thông báo xét duyệt thành công. Bên cạnh đó, các khoản vay đa dạng về hình thức, mục đích, kỳ hạn và hạn mức vay. Vậy nên, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận khoản vay phù hợp với mình trong thời gian ngắn.

Những hình thức vay vốn online để kinh doanh bạn nên biết

Vay tiền tín chấp

Vay tiền tín chấp là hình thức cho vay dựa trên uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng. Hình thức vay này không cần chứng minh tài sản. Với tính chất đó, vay tín chấp là lựa chọn lý tưởng dành cho những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh online hoặc người có ý định khởi nghiệp và chưa có điều kiện thế chấp tài sản.

  • Hồ sơ vay tín chấp: CMND/CCCD hoặc cà vẹt xe. Trong một số trường hợp, khách hàng có thể cần cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc báo cáo tài chính.
  • Hạn mức vay: 10-30 triệu.
  • Lãi suất: Dao động trong khoảng 14-60%/năm.

Vay tiền thế chấp

Vay tiền thế chấp là hình thức cho vay đòi hỏi phải có tài sản đảm bảo. Ví dụ như nhà, đất, phương tiện di chuyển,... Tuy nhiên, các khoản vay thế chấp thường có hạn mức cao và kỳ hạn vay dài. Do đó, đây là hình thức vay phù hợp với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang có kế hoạch phát triển hoặc mở rộng cơ sở. Nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và bù đắp các khoản thâm hụt doanh thu sau giãn cách.

  • Hồ sơ vay thế chấp: Hồ sơ cá nhân/Hồ sơ tài sản đảm bảo.
  • Hạn mức vay: Lên tới hàng tỉ đồng.
  • Lãi suất: 0-20%/năm.

vay-tien-online-the-chap-redbag

Vay trả góp

Vay tiền trả góp là hình thức vay cho phép thanh toán tiền gốc lẫn lãi định kỳ. Hình thức này phù hợp với khách hàng cá nhân muốn vay vốn kinh doanh. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn vay tiêu dùng trả góp cho các mục đích khác. Lưu ý chỉ nên đăng ký khi có thể  thanh toán đều đặn để tránh “lãi mẹ đẻ lãi con”.

3 lưu ý khi vay vốn kinh doanh hậu Covid

Lựa chọn địa chỉ vay uy tín

Nhu cầu vay tiền để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân đang tăng cao. Đây là thời cơ cho “tín dụng đen” lợi dụng tâm lý này của người dân để lừa đảo.

Tuy có nhiều điểm tương đồng với vay tiền online tại nhà như thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp,... Tín dụng đen hoàn toàn không được liên kết với các tổ chức tài chính uy tín và thường khiến người đi vay rơi vào tình trạng nợ nần với lãi suất “cắt cổ”.
 
Để tránh bị lừa đảo, khách hàng nên tìm đến đơn vị cho vay uy tín. Người vay không nên nôn nóng để rồi nhẹ dạ cả tin rơi vào bẫy của cho vay nặng lãi.

Tìm kiếm khoản vay phù hợp

Tâm lý muốn mau chóng có tiền để tiếp tục kinh doanh khiến nhiều người nóng vội đi vay mà không có kế hoạch sử dụng vốn rõ ràng. Đồng thời chưa tính toán kỹ càng về khả năng chi trả. Chính điều này đã khiến nhiều người lâm vào tình cảnh vỡ nợ. Do đó, khách hàng nên cân nhắc kỹ để lựa chọn khoản vay phù hợp.

ung-dung-tim-kiem-so-sanh-lua-chon-khoan-vay-redbag

Đọc kỹ hợp đồng vay

Tuy tiện lợi nhưng hợp đồng vay tiền online cũng có những ràng buộc nhất định. Chẳng hạn như thời hạn, phí phạt,... Đây là những điều khoản mà ai cũng cần phải nắm rõ bất luận hình thức vay là gì. Để giảm thiểu rủi ro khi vay tiền, khách hàng nên đọc kỹ và nắm rõ hợp đồng vay.

Hy vọng bài viết đã cho bạn những thông tin bổ ích về vay tiền online kinh doanh tại thời điểm này. Hãy truy cập vào RedBag nếu các bạn đang tìm kiếm một khoản vay vốn kinh doanh online nhanh chóng. Chúc bạn sớm vượt qua những khó khăn của mình.