redbag.vn

Hiểu tường tận dịch vụ vay tiền nhanh để tận hưởng tối đa lợi ích

RedBag Team
02/11/2021

Dịch vụ vay tiền nhanh đã trở thành “trợ thủ” tài chính quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về loại hình cho vay này để tận dụng tối đa những lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng RedBag tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ vay tiền nhanh ngay sau đây.

Dịch vụ vay tiền nhanh có núp bóng lừa đảo?

Đây có lẽ là nỗi lo của hầu hết khách hàng khi lần đầu nghe đến dịch vụ vay tiền nhanh. Đặc biệt là nhóm khách hàng trung niên và lớn tuổi. Những người luôn giữ quan niệm “phải đến tận nơi, nhìn tận mặt” mới đảm bảo an toàn.

Thực tế, đây không hoàn toàn là một nhận định vô căn cứ. Bởi trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm mạo danh các đơn vị tài chính cho vay tiền online chuyển khoản với những lời quảng cáo hấp dẫn. Nhiều người vì nhẹ dạ cả tin mà rơi vào bẫy tín dụng đen lúc nào không hay.

Khách hàng cần hiểu rõ bản chất của dịch vụ vay tiền nhanh. Để có thể phân biệt được đâu là dịch vụ hợp pháp và đâu là lừa đảo “biến tướng”.

dich-vu-vay-tien-nhanh-redbag

Các dịch vụ cho vay tiền trá hình thường có chiêu trò “treo đầu dê, bán thịt chó” hòng lừa đảo. Để con nợ nhanh mắc bẫy, nhiều nơi chỉ lập hợp đồng qua loa hoặc làm cam kết miệng. Tiền được chuyển khoản ngay khi có người liên hệ mà không cần xét duyệt. Nhưng số tiền khách hàng thực nhận lại thấp hơn do bị cấn trừ các chi phí khác nhau.

Ngược lại, các đơn vị cho vay tiền nhanh chính thống đều được cấp giấy phép hoạt động. Khách hàng phải đăng ký vay theo đúng quy trình và có văn bản cam kết giữa hai bên. Ngay cả những khoản vay tiền bằng CMND và hộ khẩu đơn giản cũng chỉ được giải ngân sau khi xét duyệt theo quy định mà không có trường hợp ngoại lệ.

Giải oan cho các đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh uy tín

Dịch vụ vay tiền nhanh đã có mặt tại Việt Nam xấp xỉ gần 10 năm nay. Song vẫn tồn tại không ít định kiến về loại hình dịch vụ này. Khiến nhiều người vô tình bỏ qua hoặc sử dụng không đúng dịch vụ. Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến về dịch vụ vay tiền nhanh của người dùng.

Vay tiền nhanh - Trả tiền chậm

Trái với sự cẩn trọng cần có khi đi vay, nhiều người lại khá chủ quan. Vì cho rằng dịch vụ cho vay tiền nhanh của tư nhân và cho phép cả người có nợ xấu đăng ký. Do đó, trả tiền trễ hạn cũng không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bản thân. Đây là một suy nghĩ sai lầm dẫn đến nhiều khó khăn cho những lần đăng ký tiếp theo.

Việc không tuân thủ điều khoản vay đều tác động xấu tới lịch sử tín dụng của khách hàng. Mức độ nợ xấu cũng chỉ được áp dụng trong một giới hạn nhất định. Nếu để điểm tín dụng quá thấp, không ai có thể đảm bảo bạn sẽ vay tiền thành công.

Vay tiền online chuyển khoản nhanh nhưng không nhiều

Khi chưa tìm hiểu kỹ, nhiều khách hàng cho rằng đây chỉ là hình thức vay nóng. Do vậy, không nhất thiết phải sử dụng nếu chỉ vay được vài triệu đồng. Nhưng chỉ cần tham khảo một số ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy các khoản vay vô cùng đa dạng. Với nhiều hạn mức, lãi suất và kỳ hạn khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vậy nên khi vay tiền online chuyển khoản nhanh bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin hơn.

vay-nhanh-nhung-khong-duoc-nhieu-redbag

Không chỉ đa dạng về gói vay, khách hàng còn có nhiều lựa chọn về đơn vị vay vốn. Bên cạnh những đơn vị đã khẳng định danh tiếng qua nhiều năm hoạt động như F88, Doctor Đồng,... Thị trường tài chính hiện nay đang đón chào các thành viên mới cạnh tranh như VietCredit, Visame,...

Vay tiền cấp tốc online 24/24 và dễ dàng chỉ là quảng cáo suông

Có nhiều ý kiến cho rằng, phải cắt bỏ hoàn toàn thủ tục đăng ký thì mới gọi là nhanh. Tuy nhiên, việc thực hiện đầy đủ các bước đăng ký là điều cần thiết để đảm bảo tính pháp lý của dịch vụ. Thay vào đó, thủ tục vay tiền nhanh đã được tinh giản đáng kể so với kiểu vay truyền thống.

  • Thời gian: Khách hàng có thể vay tiền cấp tốc online 24/24 bất kì khi nào có nhu cầu. Thời gian giải ngân tối đa 30 phút.
  • Hồ sơ đăng ký: Bạn chỉ cần có CMND/CCCD/Hộ chiếu/Cà vẹt xe,... Đây đều là những loại giấy tờ cơ bản có thể dễ dàng cung cấp cho tổ chức tài chính. So với các dịch vụ vay tiền của ngân hàng đôi khi yêu cầu cả loại giấy tờ phức tạp như hồ sơ nhân thân, hồ sơ tín dụng,… Đây rõ ràng là một điểm tiện lợi vượt trội.
  • Hình thức thực hiện: Mọi hoạt động đăng ký vay và trả đều có thể thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Có thể nói sự dễ dàng và tiện lợi là điều mà bất kì ai đã trải nghiệm dịch vụ vay tiền nhanh đều có thể xác thực.

Khách hàng nên sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh ở đâu?

Tất cả các tổ chức tài chính cho vay tiền nhanh hiện nay đều đã có website chính thức. Khách hàng có thể đăng ký tài khoản và sử dụng dễ dàng. Một số tổ chức còn có ứng dụng riêng trên điện thoại. Điều này giúp những ai có nhu cầu vay thường xuyên có thể thuận tiện theo dõi lịch sử vay nợ của mình.

Không chỉ có mặt trên nền tảng trực tuyến, nhiều tổ chức tài chính hiện nay đã phủ rộng hệ thống chi nhánh giao dịch cho khách hàng có nhu cầu vay trực tiếp.

Chẳng hạn cầm đồ vay tiền online F88 có hơn 400 phòng giao dịch trên toàn quốc. Hay VietCredit với hơn 50 điểm giới thiệu dịch vụ. Điều này sẽ củng cố thêm sự tin tưởng của người dùng đối với các công ty cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh uy tín.

dich-vu-vay-nhanh-trong-ngay-redbag

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp giải đáp phần nào những băn khoăn của khách hàng về dịch vụ vay tiền nhanh. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, sẽ quả là một thiếu sót nếu không biết đến loại hình vay tiền này. Ngoài ra, hãy truy cập vào RedBag thường xuyên để không bỏ lỡ những khoản vay ưu đãi trong tháng nhé.