redbag.vn

Làm thế nào để vay tiền mặt không chứng minh thu nhập?

RedBag Team
07/05/2021

Với những khách hàng làm nghề tự do, thu nhập còn chưa ổn định thì việc lựa chọn các hình thức vay tiền mặt không chứng minh thu nhập được xem là “cứu cánh” trong lúc khó khăn về tài chính. Vậy làm thế nào để vay tiền lãi suất thấp mà không cần chứng minh thu nhập với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính? Hãy cùng RedBag tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.

Điều kiện để được vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Vay tiền mặt không chứng minh thu nhập là hình thức cho vay tiền tín chấp được nhiều công ty tài chính triển khai hiện nay. Theo đó, khách hàng chỉ cần có các loại giấy tờ như: Hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm Nhân Thọ, giấy đăng ký xe (cavet xe), CMND, sổ hộ khẩu,… là sẽ được xem xét cho vay. 

Sản phẩm vay tiền mặt không chứng minh thu nhập thường được áp dụng cho các đối tượng là lao động, kinh doanh tự do khó có thể chứng minh được thu nhập với đơn vị cho vay.

vay-tien-mat-redbag-001

Theo đó, điều kiện vay khá đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành của Việt Nam.
  • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
  • Có CMND/thẻ CCCD và sổ hộ khẩu hợp pháp.
  • Không có nợ xấu tại bất kỳ đơn vị cho vay nào.

Các hình thức vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập

Vay tiền nhanh chỉ với CMND

Đây là một hình thức vay chủ yếu thông qua các website hoặc ứng dụng cho vay tiền online. Theo đó, người vay không cần gặp mặt trực tiếp để làm hồ sơ mà chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu là sẽ được xét duyệt khoản vay.

vay-tien-mat-khong-chung-minh-thu-nhap-redbag-002

Đây là hình thức vay tiền không thẩm định, không cần chứng minh thu nhập từ người vay. Bên cho vay chỉ yêu cầu người vay cung cấp hình chụp cá nhân kèm giấy CMND/thẻ CCCD mà không cần thêm bất kỳ giấy tờ gì khác. Sau khi phê duyệt, khoản vay sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người vay.

Vay tiền theo sim điện thoại

Với những ai có nhu cầu cần vay tiền nóng gấp, không cần chứng minh thu nhập thì đây là hình thức vay được nhiều người lựa chọn. Bởi thủ tục vay vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Người đi vay chỉ cần đáp ứng điều kiện là chủ sở hữu chính chủ của một chiếc sim điện thoại là đã có thể được hỗ trợ cho vay.

vay-tien-mat-khong-chung-minh-thu-nhap-redbag-003

Hiện nay có các nhà mạng như Viettel, Mobifone và Vinaphone là hỗ trợ vay vốn theo hình thức này.

Vay tiền theo sổ hộ khẩu

Tương tự như hình thức vay tiền bằng CMND/thẻ CCCD, vay tiền theo sổ hộ khẩu là hình thức vay tín chấp mà khách hàng không cần chứng minh thu nhập. Theo đó khách hàng chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và CMND/thẻ CCCD còn hiệu lực là có thể được vay ngay số tiền mà mình mong muốn.

Vay tiền trả góp

Hình thức vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND đang được nhiều ngân hàng và các tổ chức tín dụng triển khai nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đây cũng là hình thức vay tiền rất thích hợp đối với những người là lao động tự do hoặc kinh doanh nhỏ, người chưa đi làm, khó chứng minh được thu nhập thực tế. Theo đó, khách hàng chỉ cần có các loại giấy tờ chứa thông tin cá nhân cơ bản là đã có thể vay được tiền.

Các công ty tài chính cho vay trả góp sẽ kết hợp với những cửa hàng nơi bạn cần mua sắm những vật dụng, thiết bị như điện thoại, tủ lạnh, xe máy,... nhằm mang đến cho bạn những gói vay ưu đãi. Giúp bạn nhanh chóng sở hữu những món đồ mà mình yêu thích mà không cần phải tiết kiệm tiền và chờ đợi lâu mới có được.

Vay theo đăng ký xe (cavet)

Đây là hình thức vay tín chấp dành cho những khách hàng đang sở hữu xe hai bánh chính chủ. Bạn chỉ cần cung cấp giấy đăng ký xe là đã có thể vay vốn mà không cần để lại xe hay chứng minh thu nhập.

vay-tien-mat-khong-chung-minh-thu-nhap-redbag-004

Với hình thức này, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho vay số tiền lên đến 90% giá trị xe, tùy theo hãng xe và số năm đã sử dụng.

Lưu ý khi vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Tuy không cần phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản khi vay tiền, nhưng bạn cùng cần lưu ý một số điều sau đây để tránh rủi ro không đáng có.

Lựa chọn tổ chức tài chính cho vay tiền uy tín và an toàn

Trước nhu cầu vay tiền nhanh của người lao động tự do hiện nay, có rất nhiều tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt không chứng minh thu nhập. Tuy vậy, không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng tốt. Nếu không cẩn trọng, bạn có thể phải chịu mức lãi suất “cắt cổ” cùng nhiều chi phí phát sinh. Không chỉ có vậy, việc bạn phải cung cấp các giấy tờ cá nhân có thể bị một số đối tượng xấu giả danh để trục lợi hoặc vi phạm pháp luật.

Do đó, bạn có thể tìm đến tổ chức hỗ trợ bạn tiếp cận các khoản vay uy tín, minh bạch. Giúp bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn gói vay phù hợp nhất với mình như RedBag. 

Tính toán nhu cầu và khả năng chi trả

Nếu bạn vay tiền mà không tính toán kỹ thì sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng không trả được nợ, kéo theo nợ xấu tại hệ thống tín dụng.

Khi bị nợ xấu, bạn sẽ không thể vay tiền được tại ngân hàng hay các công ty tài chính trong tương lai và còn dính dáng đến pháp luật nếu bị khởi kiện. Do vậy hãy tính toán kĩ nhu cầu và khả năng trả nợ của mình trước khi đặt bút ký khoản vay. Cân nhắc khả năng tài chính trước khi vay tiền là một điều hết sức quan trọng.

Đọc kỹ hợp đồng vay tiền trả góp trước khi ký kết

Khi ký kết hợp đồng cần phải đọc kỹ các nội dung: Lãi suất, thời hạn vay, thời hạn trả nợ, phương thức trả nợ,… Đặc biệt, bạn phải chú ý tới mức phí phạt khi vi phạm hợp đồng là bao nhiêu? Nếu không rõ điều gì, hãy thì hỏi kỹ nhân viên tư vấn để tránh những vướng mắc sau này. Chỉ khi đã hiểu rõ về các điều khoản, bạn mới hãy đặt bút ký.

Biên tập bởi RedBag.vn