redbag.vn

Mẹo vay tiền mặt lãi suất thấp tại ngân hàng hiện nay

RedBag Team
28/04/2021

Không khó để đoán được rằng: Nhiều người vẫn lựa chọn vay tiền tại ngân hàng vì sự uy tín cao hơn các tổ chức tài chính mới hiện nay. Vậy làm thế nào để khách hàng dễ dàng tiếp cận được với những khoản vay tiền mặt lãi suất thấp tại ngân hàng một cách nhanh nhất? Hãy để RedBag bật mí cho bạn những mẹo vay ngân hàng qua bài viết sau nhé.

Một số trường hợp vay tiền mặt bị ngân hàng từ chối 

Vay tiền mặt là giải pháp được nhiều người lựa chọn để giải quyết nhanh những khó khăn chi tiêu hàng ngày, nhất là sau tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vay tiền mặt lãi suất thấp hoặc vay tiền không lãi suất tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính nếu nằm trong những trường hợp sau:

Khách hàng đang có nợ xấu

Bộ phận thẩm định của ngân hàng rất chú trọng đến điểm này. Lịch sử tín dụng của tất cả khách hàng sẽ được lưu giữ tại Trung tâm Tín dụng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (CIC). 

Theo đó, ngân hàng sẽ căn cứ vào lịch sử tín dụng của bạn tại CIC để kiểm tra. Nếu phát hiện bạn đang có nợ xấu thuộc nhóm 2 hoặc nhóm 3 thì gần như bạn không có cơ hội được vay tiền mặt tại các ngân hàng.

vay-tien-mat-lai-suat-thap-redbag-001

Hồ sơ vay bị làm giả

Tất nhiên rồi, sẽ không có một ngân hàng hoặc công ty tài chính cho vay tiền nào cung cấp khoản vay cho bạn nếu phát hiện hồ sơ và giấy tờ cá nhân của bạn là giả. 

Chiêu thức lừa đảo thông dụng nhất hiện nay là làm giả hợp đồng lao động để có thể vay tiền mặt theo lương. Một hình thức vay khá phổ biến. Tuy nhiên, hầu như không có trường hợp nào có thể qua mặt được bộ phận thẩm định hồ sơ của các ngân hàng và công ty tài chính.

Đi vay hộ người khác

Căn cứ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì những trường hợp đi vay tiền nhưng không vì mục đích của bản thân mà vay hộ người khác. Thì ngân hàng và công ty tài chính sẽ từ chối cho vay. Đồng nghĩa với việc hồ sơ vay của bạn sẽ bị đánh rớt.

Giải thích cho vấn đề trên, ngân hàng sẽ xác định rõ ràng và cụ thể về người trực tiếp chịu trách nhiệm pháp lý đối với khoản vay và người sở hữu vốn vay. Nhằm mục đích bảo đảm an toàn cho khoản vay.

Khoản vay vượt quá khả năng chi trả

Một số khách hàng thường đến nộp hồ sơ vay tiền mặt với khoản vay vượt quá thu nhập hằng tháng. Do đó, đa số các ngân hàng đều không chấp nhận trường hợp này. Vì khi bạn đi vay, nhân viên ngân hàng sẽ tính toán thu nhập hằng tháng của bạn là bao nhiêu, có đủ khả năng để chi trả cho khoản vay hay không? Căn cứ vào đây ngân hàng mới ra quyết định có nên xét duyệt khoản vay của bạn không.

>> Hãy mở tài khoản RedBag để được gợi ý khoản vay có cơ hội thành công cao nhất theo hồ sơ của bạn.

Nằm ngoài phạm vi phục vụ của ngân hàng hoặc công ty tài chính

Đây là một trở ngại về vị trí địa lý đối với ngân hàng và cả người đi vay. Trường hợp này thường xảy ra tại các vùng sâu, vùng xa nơi ngân hàng thường không đảm bảo được địa chỉ hoạt động và chi nhánh văn phòng để phục vụ cho người đi vay.

Đó là lý do nhiều người đã tìm đến những ứng dụng vay tiền online nhanh nhất hiện nay để vay. Vì chúng tiện lợi và đơn giản hơn so với các hình thức vay vốn tại ngân hàng.

Mẹo vay tiền mặt lãi suất thấp tại các ngân hàng hiện nay

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ khi vay tiền mặt tại ngân hàng mà không phải ai cũng biết:

Lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu của bản thân

Bạn muốn vay tiền mặt nhanh để phục vụ cho nhu cầu gì của mình? Đó là điều đầu tiên mà trước khi quyết định vay bạn nên suy xét thật kỹ.

Hiện nay, có đa dạng các gói vay như: Vay tiêu dùng tín chấp, vay vốn kinh doanh, vay mua nhà, mua xe ô tô, vay trả góp, vay thế chấp,... Mỗi gói vay sẽ được thiết kế riêng cho từng đối tượng khách hàng. Vì thế, khi đến vay tiền mặt tại ngân hàng, bạn nên lắng nghe kỹ và nhờ nhân viên tư vấn rõ ràng về các điều khoản vay nếu còn cảm thấy khúc mắc.

vay-tien-mat-lai-suat-minh-bach-redbag-002

Bước chuẩn bị hồ sơ là khá quan trọng

Nhiều khách hàng lại thường bỏ qua bước này, vì nghĩ rằng nhân viên sẽ hỗ trợ giúp mình việc này. Tuy nhiên, vay vốn tại ngân hàng vốn dĩ đã có nhiều thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian chờ đợi. Nên nếu bạn còn không chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu thì chỉ có kéo dài hơn thời gian vay.

Vô tình chính bạn sẽ cản trở mình trong quá trình vay tiền mà bạn không biết. Trường hợp xấu, hồ sơ vay không hợp lệ sẽ bị ngân hàng từ chối cho vay.

Đọc kỹ hợp đồng, chú ý đến lãi suất vay

Khi quyết định vay, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Lưu ý đến các thông tin quan trọng như lãi suất, thời hạn vay, phí phạt, ngày thanh toán hàng tháng, cách thức thanh toán,…

vay-tien-lai-suat-thap-redbag-003

Đặc biệt, phần lãi suất cần nên chú ý kĩ. Vì để cạnh tranh lãi suất với các ngân hàng và tổ chức tài chính khác, đơn vị cho vay thường để lãi suất ưu đãi chỉ trong tháng đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều người lại nhầm lẫn rằng đây là mức lãi suất áp dụng đến hết chu kỳ vay. Kết quả là chịu mức lãi suất vay cao đằng sau đó.

Nắm rõ các khoản phí 

Vì không đọc rõ điều khoản trong hợp đồng vay, nên nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa lãi suất với các phí vay. Có 2 loại phí vay như sau:

 • Phí phạt: Phí phạt thanh toán chậm và phí phạt khi tất toán khoản vay sớm.
 • Phí theo yêu cầu: Phí thẩm định tài sản, phí công chứng, chứng thực, phí giao dịch đảm bảo, phí bảo hiểm cháy nổ, phí phát sinh khi ngân hàng xử lý khoản vay,... 

Vì thế, trước khi vay bạn nên trao đổi các loại phí rõ ràng với nhân viên ngân hàng để không phải chịu thiệt thòi về sau. Ngoài ra, để không phải chịu quá nhiều phí vay không cần thiết, bạn có thể lựa khoản vay tốt nhất tại RedBag từ những tổ chức tài chính đáng tin cậy.

Vay tiền ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Nếu bạn còn đang loay hoay không biết vay tiền ngân hàng nào lãi suất thấp nhất thì hãy để RedBag gợi ý cho bạn top 10 ngân hàng sau:

 • Ngân hàng Citibank: 15%/năm.
 • Ngân hàng Maritime Bank (MSB): 9.6% - 15.6%/năm.
 • Ngân hàng Á Châu (ACB): 17.9%/năm.
 • Standard Chartered: 13.49%/năm.
 • Ngân hàng BIDV: 11.9%/năm.
 • HSBC: 13.99% - 16.49%/năm.
 • Shinhan Bank: 13.92%/năm.
 • Vietinbank: 9.6%/năm.
 • Ngân hàng Vietcombank: 18%/năm.
 • Ngân hàng Agribank: 7.2% - 12%/năm.

Ngoài ra, tại RedBag hiện đang cung cấp những khoản vay tiền mặt lãi suất thấp từ hàng trăm đối tác đáng tin cậy. Thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng giúp bạn nhận khoản vay dễ dàng hơn mà không mất nhiều thời gian như vay tại ngân hàng.

Đọc thêm: