redbag.vn

Những hình thức vay vốn để kinh doanh phổ biến hiện nay

RedBag Team
06/04/2021

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các hoạt động kinh doanh được diễn ra đúng kế hoạch đó là nguồn lực tài chính của công ty đó. Vấn đề ở chỗ bạn hiện không có đủ nguồn vốn để tiếp tục công việc kinh doanh như dự định. Bạn đang không biết có nên vay vốn để kinh doanh không? Và làm thế nào để vay vốn an toàn, nhanh chóng nhất? Hãy cùng RedBag tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao phải vay vốn để kinh doanh?

Vay vốn kinh doanh là một hình thức vay tiền nhằm mục đích bổ sung nguồn lực tài chính, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/tổ chức. Trong thời gian vay vốn để kinh doanh, doanh nghiệp/tổ chức sử dụng số vốn vay hợp lý sẽ tích lũy được lợi nhuận. Đồng thời có khả năng hoàn trả số tiền đã vay theo đúng thời hạn và lãi suất đã cam kết.

vay-von-de-kinh-doanh-redbag-001

Vay vốn để kinh doanh sẽ giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ:

 • Xoay sở nhanh các vấn đề cấp thiết của công ty, giúp tiết kiệm thời gian và sức lực.
 • Hỗ trợ các hoạt động kinh doanh diễn ra theo đúng tiến độ, tránh gặp rủi ro phát sinh.
 • Thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.
 • Tiếp cận được nhiều cơ hội mới và phát huy lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Tùy vào mục đích khác nhau của mỗi doanh nghiệp mà bạn có thể cân nhắc quyết định có nên vay vốn kinh doanh hay không? Nhưng một khoản vay vốn kinh doanh nhanh có thể giúp bạn giải quyết kịp thời những khó khăn hiện tại của công ty. Giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn vốn của mình và linh hoạt trong việc sử dụng vốn kinh doanh phù hợp.

Một số hình thức vay vốn kinh doanh hiện nay

Đối với các doanh nghiệp cần vay tiền online thì vay vốn kinh doanh nhanh trên ứng dụng RedBag là một lựa chọn hợp lý. Các gói vay hiện nay bao gồm:

Vay tín chấp để kinh doanh

Có thể bạn đã nghe nhiều về các hình thức vay tín chấp như: vay tiêu dùng, vay trả góp, vay qua thẻ tín dụng,... Vậy đối các doanh nghiệp cần nguồn vốn kinh doanh thì có hình thức vay tín chấp hay không? Câu trả lời là: Có.

Vay tín chấp để kinh doanh là hình thức vay cho cá nhân đang sở hữu đăng ký kinh doanh đã và đang hoạt động được 1 năm trở lên. Doanh nghiệp sẽ được vay trả góp và không cần tài sản đảm bảo. Tương tự như hình thức vay tiền kinh doanh không thế chấp. Hợp đồng vay sẽ được ký kết dựa vào uy tín của 2 bên. Bên cho vay sẽ xét duyệt vay vốn dựa vào sản phẩm cũng như quy mô kinh doanh của doanh nghiệp nhanh nhất có thể.

vay-von-kinh-doanh-redbag-002

Hiện nay, tại RedBag đang có gói vay tín chấp từ 50 triệu - 1,6 tỷ đồng hỗ trợ các cá nhân, hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp đang cần vốn kinh doanh. Thủ tục đăng ký đơn giản và giải ngân nhanh chóng trong vòng 24 giờ.

Vay thế chấp để kinh doanh

Khác với vay tín chấp để kinh doanh thì vay vốn thế chấp là hình thức vay cần có tài sản đảm bảo. Chẳng hạn như bất động sản, sổ đỏ, hay các loại xe có giá trị. Nhằm đảm bảo khoản vay của bạn có đủ khả năng hoàn trả đúng hạn theo quy định của bên cho vay. Với hình thức này, bạn sẽ được vay với khoản tiền lớn cùng mức lãi suất thấp. Đi kèm cùng nhiều ưu đãi để hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp đi vay.

vay-von-the-chap-de-kinh-doanh-redbag-003

Lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức vay thế chấp để kinh doanh đó là:

 • Số tiền cho vay khá lớn lên tới hàng trăm tỷ đồng, giúp doanh nghiệp có được nguồn vốn tốt để thực hiện các kế hoạch đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh,...
 • Doanh nghiệp có thể vay vốn lên tới 70 - 80% giá trị tài sản đảm bảo.
 • So với vay tín chấp, mức lãi suất của hình thức vay thế chấp này thấp hơn rất nhiều. Đồng thời lại rất linh hoạt và mang tính cạnh tranh cao giữa các ngân hàng.
 • Thời gian cho vay kéo dài, giúp cho những doanh nghiệp không chịu được sức ép lớn có thể giảm gánh nặng trả nợ.
 • Doanh nghiệp vừa vay được tiền mà vẫn sử dụng được tài sản thế chấp.

Vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng hướng lựa chọn hình thức vay vốn kinh doanh lãi suất thấp để dễ dàng tính toán khả năng tài chính của công ty. Mặt bằng lãi suất cho vay vốn kinh doanh phổ biến tại các ngân hàng đang ở mức 6,8-9%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 9,3-11%/năm đối với trung và dài hạn.

Đối với nhóm khách hàng là những doanh nghiệp có tình hình tài chính minh bạch, không có lịch sử tín dụng xấu sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn từ 4-5%/năm cho vay ngắn hạn và 7-9% cho vay trung và dài hạn. Do đó, nếu bạn muốn vay vốn để kinh doanh lãi suất thấp thì vay ngắn hạn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Thông thường sẽ có 2 hình thức tính lãi phổ biến sau:

 • Tính theo dư nợ giảm dần: Lãi suất sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.
 • Tính theo dư nợ ban đầu: Lãi suất sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu.

vay-von-de-kinh-doanh-redbag-004

Khi lựa chọn các gói vay vốn kinh doanh nhanh tại RedBag bạn sẽ được:

 • Thời gian vay linh hoạt tối đa 10 năm.
 • Các khoản vay đa dạng từ các đối tác tài chính uy tín nhất của RedBag. Luôn đảm bảo khoản vay nhiều tiền nhất cho bạn.
 • Với hình thức vay vốn kinh doanh thế chấp sẽ được hỗ trợ đến 80% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 30 phút.
 • Lãi suất ưu đãi đến bất ngờ.

Hy vọng với những thông tin trên thì việc vay vốn để kinh doanh sẽ không còn là vấn đề lớn của các doanh nghiệp nữa. Nếu muốn, bạn có thể tham khảo thêm và lựa khoản vay tốt nhất tại RedBag nhé!