redbag.vn

Tại sao phải vay tiền mặt tiêu dùng?

RedBag Team
09/05/2021

Thay vì dành dụm, tích lũy để có được món đồ mình yêu thích, thì nay việc vay tiền mặt tiêu dùng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm lại càng được nhiều người tiêu dùng chọn lựa hơn. Vậy vay tiêu dùng tại sao lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng RedBag tìm hiểu thêm về hình thức này nhé.

Các hình thức vay tiền mặt tiêu dùng phổ biến hiện nay

Vay tiền mặt tiêu dùng là hình thức vay vốn nhằm hỗ trợ tài chính cho các nhu cầu mua sắm hàng ngày. Chẳng hạn như vay để mua xe, mua điện thoại, mua các thiết bị điện lạnh hoặc để tổ chức đám cưới, chữa bệnh, đóng học phí,...

vay-tien-mat-tieu-dung-redbag-001

Bạn cũng có thể vay tiền mặt tiêu dùng thông qua các hình thức vay tiền online phổ biến hiện nay như:

Vay tiêu dùng trả góp

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng là phương thức cho vay mà số tiền lãi và gốc phải trả theo các kỳ hạn. Số tiền trả trong mỗi kỳ bằng nhau theo thỏa thuận trong hợp đồng. Tiền lãi được tính dựa trên dư nợ gốc ban đầu và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Hiện nay, có 4 kỳ hạn để bạn lựa chọn: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính của mỗi người. 

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay vốn mà ngân hàng sẽ cho phép bạn chi tiêu vượt quá số tiền thực có trong tài khoản của bạn. Theo đó, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tối đa mà bạn có thể chi tiêu vượt mức khi số dư trong tài khoản thanh toán bằng 0. Ngân hàng sẽ tính lãi suất vay dựa trên số tiền mà bạn đã chi tiêu vượt mức.

Ví dụ: Ngân hàng cấp hạn mức thấu chi cho tài khoản của bạn là 20 triệu. Hiện trong tài khoản của bạn chỉ có 5 triệu, nhưng bạn có thể chi tiêu tối đa được 25 triệu. Nếu bạn chi tiêu hết 15 triệu thì ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền là 10 triệu cho đến khi bạn hoàn trả lại số tiền này.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay tiêu dùng không cần bạn phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Thay vào đó ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính sẽ xét duyệt hồ sơ vay dựa trên mức độ uy tín của bạn. Cụ thể, bạn phải chứng minh được mức thu nhập hàng tháng đảm bảo.

Tại sao phải vay tiền mặt tiêu dùng?

Nhìn chung, vay tiền mặt tiêu dùng giúp bạn giải quyết nhanh những khó khăn tài chính của mình. Đồng thời, giúp bạn có thể thoải mái mua sắm món đồ cần thiết, yêu thích mà không phải tiết kiệm thời gian lâu mới mua được. 

Ngoài ra, với mỗi hình thức vay tiêu dùng khác nhau cũng sẽ mang đến cho bạn những tiện ích đặc biệt mà có thể bạn vẫn chưa biết.

vay-tien-mat-redbag-002

Lợi ích của việc vay tiêu dùng trả góp:

 • Không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.
 • Chỉ cần CMND/Thẻ CCCD kèm sổ hộ khẩu.
 • Số tiền vay có thể lên đến 500.000.000 đồng kèm theo lãi suất giao động từ 1% - 3%, phụ thuộc vào điều kiện thẩm định hồ sơ cho vay của từng ngân hàng.

Lợi ích của việc vay thấu chi:

 • Cho phép chủ thẻ rút tiền, quẹt thẻ, thanh toán hóa đơn,... ngay cả khi tài khoản 0 đồng.
 • Hạn mức thấu chi tương đối cao, có thể gấp 5 lần mức lương của bạn.
 • Không cần thế chấp tài sản.
 • Đáp ứng nhu cầu chi tiêu tức thì.

Lợi ích của việc vay tín chấp:

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn một trong số các tổ chức cho vay tiêu dùng tín chấp uy tín như FE Credit. Bởi vay tiêu dùng FE Credit sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Thủ tục vay vốn đơn giản, chỉ cần CMND/thẻ CCCD và sổ hộ khẩu.
 • Số tiền vay lên đến 70.000.000 đồng với thời hạn vay kéo dài 36 tháng.
 • Sản phẩm cho vay đa dạng, tiện ích.
 • Giải ngân nhanh chóng ngay trong ngày.
 • Lãi suất ưu đãi, thanh toán nợ không khó như bạn nghĩ.

Ngoài FE Credit, bạn cũng có thể lựa chọn vay tiền mặt tại Mirae Asset an toàn và nhanh chóng. Với hạn mức cho vay lên đến 100.000.000 đồng cùng những lợi ích tương tự như trên.

Điều kiện cần thiết để vay tiền mặt tiêu dùng

Đế đáp ứng các điều kiện cho vay tiền mặt tiêu dùng hiện nay ở Việt Nam, cần thỏa mãn một số điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam, sinh sống và làm việc tại lãnh thổ Việt Nam.
 • Tuổi từ 20 - 55 tuổi với nữ, 58 tuổi với nam (một số ngân hàng chỉ yêu cầu người vay đủ 18 tuổi).
 • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Thu nhập càng cao hạn mức được vay càng lớn.
 • Có hộ khẩu/KT3/tạm trú tại nơi cư trú.

Với hình thức vay khá thuận lợi và đơn giản này, bạn đã có thể dễ dàng vay tiền giải quyết mọi âu lo ngay từ bây giờ.