redbag.vn

Trường hợp nào được vay tiền không thẩm định?

RedBag Team
15/04/2021

Quá trình thẩm định thường mất nhiều thời gian, thủ tục rắc rối khiến nhiều người e ngại không còn muốn vay tiền tại các ngân hàng truyền thống nữa. Nắm bắt được điều đó, nhiều tổ chức tài chính hiện nay đã mang đến những gói vay tiền không thẩm định. Đơn giản, nhanh chóng, giải ngân online ngay trong ngày. 

Vậy trường hợp nào sẽ được vay tiền không thẩm định? Vay tiền online không thẩm định ở đâu là uy tín? Cùng RedBag tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thẩm định là gì? Tại sao cần phải thẩm định khi vay tiền?

Thẩm định là quy trình xác minh, đánh giá dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp. Theo đó, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ ra quyết định cho vay hay là không.

vay-tien-khong-tham-dinh-redbag-001

Đối với một khoản vay nhất định, bên cho vay sẽ thẩm định các yếu tố sau:

  • Lịch sử tín dụng: Khách hàng có nằm trong đối tượng nợ xấu hoặc thanh toán trễ hạn hay không?
  • Mức thu nhập hàng tháng.
  • Địa chỉ công ty/doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc.
  • Nơi cư trú.
  • Người thân, bạn bè, đồng nghiệp,...

Mục đích của việc thẩm định này là giúp đánh giá chính xác, trung thực về tính hiệu quả của dự án và khả năng trả nợ của khách hàng. Do đó, quá trình thẩm định là một khâu rất quan trọng trong toàn bộ quy trình tín dụng.

Nhưng để quy trình thẩm định diễn ra suôn sẻ, không gặp phải bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Ngân hàng thường áp dụng nguyên tắc 5C để giảm bớt rủi ro, cụ thể là:

  • Character - Uy tín, đạo đức khách hàng.
  • Capacity - Năng lực.
  • Capital - Vốn.
  • Collateral - Tài sản đảm bảo.
  • Conditions - Môi trường.

Dù cho quá trình thẩm định quả thật đem lại một sự bảo đảm cho ngân hàng hay các tổ chức cho vay. Tuy nhiên, nó lại là một rào cản lớn đối với khách hàng khi có nhu cầu cần vay tiền gấp. Bởi lẽ, quá trình thẩm định thường mất rất nhiều thời gian, thủ tục lại rắc rối, rườm rà. Lại còn mất phí thẩm định khiến nhiều khách hàng từ chối vay tại nhiều nơi.

Hiểu được điều đó, một số tổ chức tín dụng hiện nay đã và đang cung cấp các dịch vụ vay tiền không thẩm định. Nhằm đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng.

Làm thế nào để vay tiền mà không cần thẩm định?

Khách hàng có mong muốn vay tiền không thẩm định thường vì mục đích muốn nhanh chóng giải quyết những khó khăn tài chính trước mắt. Chẳng hạn như: Vay tiền để sửa chữa nhà cửa, chữa bệnh, đóng học phí hoặc đơn giản chỉ là có tiền để trang trải cuộc sống hằng ngày,...

Vậy nên, điều mà khách hàng luôn hướng đến đó là thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng để giúp họ dễ dàng tiếp cận với những khoản vay, giải quyết vấn đề của mình.

vay-tien-online-khong-tham-dinh-redbag-002

Để có thể vay tiền online không thẩm định một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

Không có sai sót về giấy tờ

Các loại giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe hay hợp đồng lao động cần thể hiện thông tin rõ ràng, đầy đủ và chính xác. Bạn phải nhờ nơi làm việc hoặc cơ quan có thẩm quyền chỉnh sửa, xác nhận lại thông tin trên giấy tờ thì mới có thể vay tiền không thẩm định.

Không mắc sai sót về địa chỉ cư trú

Đây có lẽ là một điểm quan trọng cần chú ý. Nếu địa chỉ nhà thực tế của bạn không giống trên giấy tờ thì bạn phải cung cấp thêm quyết định thay đổi biển số nhà. Hoặc nhờ cơ quan có thẩm quyền xác nhận lại địa chỉ trên giấy tờ. Nếu không nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện cho người thân của bạn hoặc đến tận nơi cư trú để thẩm định. Điều này sẽ càng làm mất thời gian của bạn mà thôi.

Lịch sử tín dụng tốt

Mọi khoản vay tín chấp hay tiêu dùng đều có nghĩa là bạn đang thế chấp uy tín của mình. Nếu bạn hoàn thành đầy đủ và đúng hạn trách nhiệm trả nợ của mình trên hợp đồng cho vay tiền. Không có nợ quá hạn, nợ xấu thì bên cho vay sẽ đánh giá cao sự tín nhiệm của bạn.

vay-tien-khong-tham-dinh-redbag-003

Việc kiểm tra chéo trên điện thoại phải trùng khớp thông tin

Nếu thông tin mà bạn cung cấp không không khớp với hồ sơ vay vốn thì rất có thể ngân hàng sẽ phải thẩm định thực tế tại nhà. Do đó, bạn nên đảm bảo sự chuẩn xác thông tin trên hồ sơ vay vốn khớp với thực tế.

Lưu ý khi vay tiền không thẩm định

Với tâm lý ngại ngùng khi để người thân, bạn bè biết đến việc mình vay tiền. Phần lớn khách hàng đều không muốn ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng gọi điện làm phiền người thân, hoặc tiết lộ thông tin của họ. Nhằm tránh mọi rắc rối có thể xảy đến, bạn nên:

Lựa chọn địa chỉ cho vay uy tín

Trước tiên, bạn cần xác định đúng nhu cầu vay vốn thực tế của mình. Tìm hiểu và lựa chọn một tổ chức tài chính cho vay tiền không thẩm định uy tín, có các chính sách bảo mật thông tin an toàn nhất.

Ngoài ra, nếu bạn còn đang loay hoay không biết nên lựa chọn khoản vay nào cho phù hợp? Bởi hiện nay có quá nhiều các đơn vị cho vay đưa ra mức lãi suất khác nhau khiến bạn bị quá tải. Thì vay tiền online RedBag sẽ là giải pháp tài chính tuyệt vời cho bạn ngay lúc này.

Chỉ cần chia sẻ khoản vay bạn mong muốn cho RedBag. RedBag sẽ nhanh chóng so sánh và tìm kiếm những khoản vay phù hợp nhất dành cho bạn. Với mức lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản và không thẩm định sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo mỗi khi vay tiền. Đặc biệt, RedBag còn có đa dạng các gói sản phẩm vay như vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay thế chấp, vay tiền trả góp,... với hạn mức cao nhất dành cho khách hàng của mình.

Tìm hiểu cách tính lãi suất

So với các hình thức vay tiền tín chấp thông thường thì vay tiền không thẩm định lãi suất sẽ nhỉnh hơn. Dựa trên từng điều kiện, hoàn cảnh mà bên cho vay sẽ đưa ra mức lãi suất và cách tính lãi khác nhau.

Cách tính lãi theo lãi suất ban đầu là cách tính lãi chỉ áp dụng một mức lãi suất cho toàn bộ khoản vay. Cách tính lãi theo dư nợ giảm dần thì lãi suất cho vay sẽ giảm dần theo số dư nợ còn lại của khoản vay. Bạn nên chắc chắn mình hiểu rõ hai cách tính lãi này để có thể chủ động thanh toán trong suốt quá trình vay nếu đã lựa chọn được gói vay tiền không cần thẩm định phù hợp.

Không nên vay vượt quá khả năng tài chính

Đây dường như là một lời khuyên từ các chuyên gia tài chính dành cho bạn. Trước khi vay tiền, bạn nên cân nhắc khả năng trả nợ của mình. Số nợ phải trả chỉ nên chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Để tránh trường hợp mất khả năng chi trả và bị ghi nợ xấu trong lịch sử tín dụng. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho bạn khi bạn muốn vay tiền không thẩm định.