redbag.vn

Vay qua ví điện tử có tốt hơn vay tiền mặt trả góp hàng tháng?

RedBag Team
27/10/2021

Vay tiền trong thời đại 4.0 trở nên dễ dàng hơn nhờ sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng trong đó có ví điện tử. Chỉ bằng một cú chạm bạn đã có thể đăng ký và sở hữu khoản vay mong muốn. Vậy so với vay tiền mặt trả góp hàng tháng thì vay qua ví điện tử có gì nổi bật? Cùng RedBag tìm hiểu nhé!

Vay qua ví điện tử lợi hơn khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng ví điện tử để giao dịch đã trở nên phổ biến. Bên cạnh tính năng chuyển nhận tiền, ứng dụng này còn giúp thanh toán hóa đơn và hỗ trợ khoản vay. Vậy so với vay tiền mặt trả góp hàng tháng, vay tiền qua ví điện tử có những ưu thế nào?

Thủ tục vay đơn giản

Khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng, người vay buộc phải tới trực tiếp ngân hàng hoặc đơn vị cho vay để đăng ký và nộp hồ sơ. Ngược lại, khi vay qua ví điện tử, bạn chỉ cần thao tác cơ bản trên ứng dụng là mọi thủ tục được hoàn tất.

vay-tien-nong-khong-the-chap-redbag-3.

Hình thức vay này cho phép bạn vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập. Thủ tục vay được rút ngắn, không rườm rà giấy tờ. Nhờ ưu thế này mà bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Tiền cũng sẽ được giải ngân chỉ sau vài phút, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Thông tin rõ ràng minh bạch

Thêm một ưu điểm của vay qua ví điện tử chính là tính minh bạch. Khi bạn đăng ký vay, hệ thống sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về khoản vay. Ngoài lãi suất, bạn sẽ biết được chi tiết các loại phí cần nộp. Từ những dữ liệu này, bạn có thể đưa ra quyết định có vay hay không.

Ngược lại, nếu chẳng may vay tiền mặt tại những đơn vị không rõ ràng, uy tín. Thông tin khoản vay thường bị mập mờ. Lãi suất bị đẩy lên cao. Hàng loạt các khoản phí không tên được cộng dồn vào số tiền phải trả cuối kỳ. 

Điều này khiến bạn phải gánh một khoản nợ khổng lồ dù khoản vay không nhiều. Đây là một trong những rủi ro mà bạn phải đối mặt khi vay tiền mặt bên ngoài.

Cải thiện điểm tín dụng

Ngày nay, các ví điện tử đều có tính năng nhắc nhở giúp bạn dễ dàng kiểm soát chi tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thanh toán các khoản vay tự động để tránh trường hợp nộp chậm. Nhờ đó mà việc chi trả các hóa đơn và khoản vay luôn đúng hạn. Vừa cải thiện được điểm tín dụng lại không lo phí phạt do nộp trễ.

Hơn thế, ví điện tử còn có tính năng lưu lịch sử thanh toán. Từ đây, bạn có thể thống kê, kiểm tra lại các khoản chi tiêu và cân đối tài chính cho tháng kế tiếp.

Ví điện tử nào đang hỗ trợ vay tiền mặt trả góp tháng tốt nhất?

Trên thị trường hiện có rất nhiều các đơn vị cung cấp ví điện tử như: MoMo, Viettel Money, Air Pay, Zalo Pay, VNPay… Tuy nhiên, xét về đơn vị hỗ trợ vay tiền trả góp tốt nhất thì phải nhắc đến ví MoMo.

vay-tien-mat-tra-gop-hang-thang-redbag-002.

Đây là đơn vị hỗ trợ người dùng vay vốn tại các ngân hàng, công ty tài chính có liên kết với ứng dụng. Ví cho phép vay tiền trả góp không thế chấp, không chứng minh thu nhập. Vì thế, ai cũng có thể đăng ký vay.

Vậy nếu muốn vay tiền trả góp qua ví MoMo cần những gì? Nên chọn gói vay nào phù hợp?

Gói vay tiền trả góp online phổ biến trên ví MoMo

Như đã nói, so với việc lựa chọn các gói vay tiền ngân hàng trả góp thì vay qua ví điện tử sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. MoMo hiện đang có nhiều gói vay khác nhau để bạn lựa chọn. Trong đó, phố biến nhất là hai gói vay sau:

Vay nhanh trên MoMo

Gói vay nhanh trên MoMo này mang lại rất nhiều lợi ích. Từ hạn mức cao, kỳ hạn linh hoạt cho tới lãi suất cạnh tranh. Cụ thể:

 • Hạn mức vay: 2.000.000 – 10.000.000 đồng.
 • Kỳ hạn: 7 tháng.
 • Lãi suất: Cạnh tranh.
 • Hình thức thanh toán: Trả góp từng kỳ.
 • Hồ sơ: Không cần giấy tờ, chứng minh thu nhập.

Để vay được gói này, bạn cần thực hiện theo trình tự dưới đây:

 • Truy cập vào ví MoMo trên điện thoại di động.
 • Nhấp chọn “Tài Chính - Bảo hiểm” rồi lựa chọn “Vay nhanh”.
 • Nhập thông tin theo yêu cầu của hệ thống.
 • Nhận thông báo duyệt vay. Kiểm tra và ký kết hợp đồng trực tuyến.
 • Tiền sẽ được giải ngân vào ví MoMo. Sử dụng và thanh toán theo đúng cam kết.

vay-tien-mat-tra-gop-hang-thang-redbag-003

Ví trả sau MoMo

Tương tự với thẻ tín dụng, Ví trả sau của MoMo cũng là hình thức “tiêu trước – trả sau”. Đây được xem là kiểu vay trả góp khá tiện lợi mà nhiều người dùng quan tâm.

Ví trả sau do MoMo liên kết với TPBank nên có nhiều tiện ích. Chỉ cần vài cú chạm là bạn có thể vay được một khoản tiền lên tới 5 triệu đồng. Đặc biệt, nếu trả đúng hạn, bạn sẽ được miễn lãi. Đây chính là ưu điểm nổi bật mà hình thức vay tiền mặt trả góp hàng tháng không thể có.

Đặc điểm:

 • Hạn mức vay: 1.000.000 – 5.000.000 đồng (sẽ tăng hạn mức nếu lịch sử giao dịch tốt).
 • Lãi suất: Không bị tính lãi suất nếu thanh toán đúng hạn.
 • Hình thức thanh toán: Trả góp trong nhiều kỳ hoặc trả một lần vào tháng kế tiếp.
 • Hồ sơ: Không giấy tờ, không chứng minh thu nhập.

Quy trình đăng ký như sau:

 • Truy cập vào ứng dụng ví MoMo trên di động.
 • Nhấp vào biểu tượng "Ví trả sau" trên màn hình.
 • Đăng ký hồ sơ khoản vay theo yêu cầu.
 • Ký kết hợp đồng.
 • Nhận kết quả phê duyệt.
 • Sử dụng khoản vay và chi trả theo cam kết đã được ghi rõ trong hợp đồng.

Tạm kết, nếu như các công ty tài chính vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân đã tiện thì vay qua ví điện tử còn tiện lợi hơn. Thao tác nhanh gọn lại giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. 

Thậm chí, với hình thức dùng Ví trả sau của MoMo, bạn còn không phải trả lãi nếu thanh toán đúng hạn. Chỉ điểm qua một vài yếu tố đã thấy hình thức này tiện hơn nhiều so với vay tiền mặt trả góp hàng tháng thông thường.

Mở tài khoản RedBag ngay để được cập nhật thêm các kiến thức vay, kiến thức đầu tư nhanh nhất nhé. Chúc bạn sớm tìm được khoản vay ưng ý!