redbag.vn

Hình thức vay theo lương tiền mặt và những điều cần lưu ý

RedBag Team
07/07/2021

Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng xoay sở nhanh vốn đầu tư. Đồng thời hỗ trợ vốn kinh doanh, mua nhà đất,... Hiện nay nhiều ngân hàng vẫn đang tiếp tục cung cấp dịch vụ vay theo lương tiền mặt. Để được tư vấn cụ thể hơn về thủ tục, kinh nghiệm vay theo lương tiền mặt. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của RedBag.

Thế nào là vay theo lương tiền mặt?

Vay theo lương tiền mặt là một trong những hình thức vay tín chấp quen thuộc. Với hình thức này thay vì phải dùng tài sản có giá trị để đảm bảo. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị bảng lương của 3 tháng gần nhất là đủ điều kiện cơ bản vay tiền.

Ưu điểm vượt trội là tốc độ giải ngân nhanh, thực hiện luôn trong ngày. Số tiền cho vay lớn, có thể lên đến 100 triệu đồng/ lần. Hoặc tính theo mức lương cơ bản mà bạn được hưởng nhân với hệ số 15.

vay-theo-luong-tien-mat-redbag-001

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về độ tuổi được vay theo lương tiền mặt. Thường tối thiểu là từ 20 – 21 tuổi, hoặc 25 tuổi trở lên. Hồ sơ vay đi kèm bao gồm bản photo các loại giấy tờ. Như hợp đồng lao động, bản sao giấy tờ tùy thân, kèm dấu xác nhận công ty trên bảng lương.

Lưu ý khi vay theo lương tiền mặt

Với những ưu điểm vượt trội hơn so với vay thế chấp tài sản, đi kèm nhiều chính sách ưu đãi. Vay theo lương tiền mặt vẫn đang là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên do phụ thuộc vào bảng lương nên hình thức này cũng có vài điểm hạn chế.

Vì ngân hàng cần xác minh bạn có khả năng chi trả hay không. Tức người vay phải đảm bảo có công ăn việc làm ổn định. Cho nên khâu giải quyết, kiểm duyệt hồ sơ sẽ gặp vấn đề khó khăn. Do đó, trong quá trình làm thủ tục bạn cần trao đổi ổn thỏa với đơn vị công tác.

Khi đi vay cần lựa chọn ngân hàng uy tín, phù hợp với mục đích vay của mình. Hiện ngân hàng TP Bank, OCB, VP Bank đang có các gói vay theo lương tiền mặt với nhiều ưu đãi. Lãi suất chỉ từ 1.1%, có ưu tiên đối với một số đối tượng cán bộ, giáo viên.

Bên cạnh đó, nhằm khắc phục những nhược điểm khi vay theo lương tiền mặt. Một số ngân hàng còn hỗ trợ vay tiền không cần bảng lương theo hình thức chuyển khoản. Chẳng hạn như BIDV, Sacombank, Agribank,..

Một số hình thức vay tiền không cần bảng lương

Để hạn chế rắc rối khi chứng minh thu nhập khi vay tiền theo lương chuyển khoản. Bạn có thể qua một số hình thức vay khác như sau:

Vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ

Ngoài tác dụng bảo vệ tài chính và ngăn chặn những rủi ro bất ngờ trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ còn có nhiều lợi ích khác mà bạn không ngờ tới. Đó chính là chứng từ cơ bản hỗ trợ bạn vay vốn không cần thế chấp tài sản.

Không cần hợp đồng lao động, bản kê hay bảo lãnh từ công ty. Lãi suất phụ thuộc vào biên lai bảo hiểm. Biên lai chứng minh số tháng đóng tiền càng lâu thì mức lãi càng thấp.

vay-theo-luong-redbag-002

Điều kiện để tham gia vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là bạn phải đủ 20 tuổi trở lên. Có hóa đơn đóng phí bảo hiểm thường niên. Trong trường hợp mất biên lai, có thể liên hệ bên công ty bảo hiểm làm giấy xác thực.

Vay tiền theo chứng minh nhân dân

Với ưu điểm là nhanh chóng tiện lợi, vay tiền tại nhà theo chứng minh nhân dân đang được ưa chuộng. Đặc biệt đối với những người đang cần vay tiền online thì đây phương thức tối ưu nhất. Bởi bạn có thể ngồi tại nhà đăng ký. Thực hiện vài thao tác, điền thông tin mà website, ứng dụng yêu cầu là có thể ngồi chờ duyệt ngay sau đó.

Thời hạn vay linh động,  theo tuần/tháng, tùy vào gói mà bạn lựa chọn hoặc quy định của bên cho vay. Không quá khắt khe về yêu cầu độ tuổi. Chỉ cần là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên là đủ điều kiện vay vốn.

Vay tiền bằng hóa đơn tiền điện

Hình thức vay tín chấp bằng hóa đơn tiền điện cũng đem lại nhiều tiện ích. Đặc biệt với những người cần vay nhanh. Lãi suất sẽ càng giảm nếu lượng điện tiêu thụ càng nhiều. Ngân hàng cho vay bằng hóa đơn tiền điện nổi bật hiện nay có VP Bank (hạn mức lên tới 50 triệu).

Thủ tục vay ngoài chứng từ quan trọng là hóa đơn tiền điện ra còn có bản sao hộ khẩu. Đi kèm chứng minh nhân dân photo và một số giấy tờ khác. Ngoài ra để được vay với hạn mức cao hơn, bạn cũng có thể tham khảo tại một số ứng dụng. Ví dụ như ứng dụng Easy credit, Fe Credit hoặc Mirae Asset,...

Mách bạn ứng dụng vay tiền không cần lương tốt nhất

Hiện nay, ứng dụng và website hỗ trợ vay tín chấp trực tuyến là rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được cho mình một địa điểm vay chất lượng, lãi suất thấp. Dưới đây là danh sách những ứng dụng vay tiền online nhanh nhất hiện nay:

Ứng dụng MB Bank: Được biết đến là một ngân hàng uy tín, có lịch sử lâu đời. MB Bank người dùng quan tâm bởi hình thức dịch vụ phong phú. Trong đó phải kể đến ứng dụng hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch tại nhà. Ưu điểm giải ngân nhanh, lãi suất xấp xỉ 3%/tháng.

ngan-hang-mbbank-redbag-003

Senmo: Mặc dù mới được thiết lập cách đây không lâu. Nhưng hiệu quả mà ứng dụng Senmo đem lại được đánh giá khá cao. Với thời hạn vay Senmo thoải mái, có thể kéo dài đến 1 tháng. Thủ tục đơn giản, được hưởng nhiều ưu đãi khi hợp tác lâu dài.

Doctor Đồng: Đây là một trong những cái tên khá quen thuộc trong số những tổ chức tài chính online nổi bật tại Việt Nam. Hiện nay còn có gói ưu đãi phí và lãi 0% cho lần đầu vay. Xử lý hồ sơ nhanh, duyệt đăng ký trong vài chục phút.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn một số thông tin quan trọng về vay theo lương tiền mặt. Để tham khảo thêm các kinh nghiệm hay cũng như lựa chọn được những khoản vay tốt nhất hiện nay. Hãy truy cập vào RedBag ngay bây giờ nhé.