redbag.vn

Vay tiền nhanh chóng nhờ mẹo "vượt rào" mọi thủ tục đăng ký online

RedBag Team
30/12/2019

Giờ đây với việc công nghệ và mạng internet ngày càng trở nên phổ biến và dễ tiếp cận. Gần như mọi người đều biết đến các dịch vụ cho vay tiền nhanh chóng bằng hình thức online. Người dùng chỉ cần truy cập website của các công ty & tổ chức tài chính. Điền một mẫu đơn đăng ký vay ngắn gọn là hoàn tất thủ tục đăng ký vay. Rõ ràng bạn có thể vay tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với các thủ tục vay tiền truyền thống. Tuy vậy vẫn có nhiều người gặp khó khăn trong việc hoàn thành đơn đăng ký vay nhanh online. Nên bài viết này Redbag sẽ hướng dẫn các tips “vượt rào” mọi thủ tục vay tiền.

Các loại hình & các bên cho vay tiền nhanh hiện nay 

Trên thị trường đang có rất nhiều các gói vay khác nhau phục vụ nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Tùy theo mục đích vay, điều kiện yêu cầu khi vay hoặc số tiền giải ngân mà có thể chia gói vay ra thành từng nhóm:

 • Dựa vào mục đích vay: Các gói vay tiêu dùng phổ thông, vay mua nhà, vay mua xe (ô tô, xe máy), vay đóng tiền học phí, vay điều trị…
 • Dựa vào điều kiện vay: Vay thế chấp, vay tín chấp.
 • Dựa vào số tiền giải ngân: Vay tiêu dùng nhanh ngắn ngày (khoản vay từ 500 nghìn tới 6 triệu), vay khoản lớn dài ngày (từ 10 tới 70 triệu).

Quy trình vay tiền nhanh, các trường thông tin chính và khó điền nhất của các bên

Như đã nói, các bên cho vay online sẽ có một website chứa đơn đăng ký để những người có nhu cầu vào điền thông tin và nộp đơn. Có 2 loại mẫu phổ biến:

thu-tuc-vay-tien-ngan-hang-nhanh-chong-redbag-01

Đơn đăng ký ngắn

Một số tổ chức tài chính sử dụng đội ngũ telesale (nhân viên tư vấn) để tư vấn khoản vay phù hợp và cách thức nộp hồ sơ cho khách hàng. Chính vì thế họ chỉ cần thu thập thông tin liên hệ cơ bản của người có nhu cầu vay. Ví dụ bên dưới là mẫu đăng ký vay của MAFC (Mirae Asset). Các thông tin cần điền chỉ bao gồm Họ tên, Số điện thoại và Nơi ở hiện nay (những trường thông tin khác là không bắt buộc điền).

Quy trình hoàn thành đơn đăng ký dạng này rất đơn giản:

 • B1: Truy cập website chứa mẫu đăng ký vay nhanh online.
 • B2: Điền các thông tin được yêu cầu (khoảng 3 - 8 thông tin cá nhân cơ bản).
 • B3: Để ý điện thoại, chờ cuộc gọi tư vấn từ telesale của đơn vị cho vay. Nhân viên sẽ tư vấn cụ thể cho bạn khoản vay và cách thức nộp bộ hồ sơ.

Đơn đăng ký dài

Mẫu đăng ký dài thường bao gồm 10 trường thông tin trở lên, được chia thành nhiều bước điền thông tin. Thông thường các bên cung cấp dịch vụ cho vay khoản nhỏ, ngắn hạn, giải ngân nhanh (như Cashwagon, Oneclick Money) sẽ sử dụng mẫu đăng ký này.

Sau đây là cách để hoàn thành một mẫu đăng ký vay dài phổ biến:

 • B1: Truy cập website chứa mẫu đăng ký vay.
 • B2: Điền Họ tên & số điện thoại.
 • B3: Điền tiếp các thông tin cá nhân cơ bản (Ngày sinh, Hộ khẩu, CMND, Nơi ở hiện nay…).
 • B4: Điền thông tin công việc (Nơi làm việc hiện nay, Thời gian làm việc, Loại công việc, Mức lương, thông tin nhân sự hoặc đồng nghiệp…).
 • B5: Điền thông tin người thân: Thường khách hàng sẽ cần điền thông tin của 2 người thân (bố mẹ, vợ chồng, anh chị em, bạn bè…) bao gồm Họ tên và Số điện thoại liên hệ.
 • B6: Cung cấp hình ảnh giấy tờ (chủ yếu là CMND): Khách hàng sẽ phải chụp và tải lên ảnh mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung đang cầm CMND trên tay.
 • B7: Cung cấp thông tin tài khoản/Thẻ ngân hàng để nhận giải ngân khoản vay.

Sau khi kết thúc 7 bước này, nếu khách hàng đủ điều kiện để vay tiền. Sẽ chỉ mất khoảng 5 - 15 phút để đơn vị cho vay thực hiện giải ngân. Bên cho vay có thể cho tư vấn viên gọi lại xác nhận. Hoặc giải ngân trực tiếp vào tài khoản ngân hàng được cung cấp tại bước số 7.

Khi đăng ký, thông thường khách hàng sẽ gặp khó khăn tại các thông tin: Địa chỉ email, Số điện thoại, tài khoản ngân hàng, Số CMND, Thông tin liên lạc của người thân...

Tips hoàn thành các trường thông tin khi đăng ký vay tiền nhanh

Địa chỉ email

Trong một số trường hợp email sẽ sử dụng để làm tài khoản đăng nhập vào hệ thống của bên cho vay. Bạn có thể theo dõi tình trạng duyệt giải ngân của gói vay nhanh khi vào tài khoản. Đa phần các bên cho vay đều muốn thu thập thông tin này để thực hiện email marketing về sau.

Nếu chưa có email, bạn có thể lựa chọn mượn thông tin của người thân, điền giả địa chỉ mail, hoặc tự tạo email cho mình. 

Tài khoản ngân hàng

Nếu đã có tài khoản ngân hàng, hãy đảm bảo rằng bạn điền đúng mọi trường thông tin. Trong trường hợp được duyệt khoản vay nhanh online, tiền sẽ được giải ngân chuyển vào tài khoản này. Vì thế, nếu thông tin bị điền sai, bạn sẽ không thể nhận được tiền.

Thông thường các bên cho vay tiền nhanh sẽ cho bạn lựa chọn điền thông tin tài khoản hoặc thông tin thẻ ngân hàng. Một số bên cũng sẽ cho bạn lựa chọn không điền mục này, bỏ trống và để nhân viên tư vấn gọi điện hướng dẫn cụ thể.

Số CMND

Trên thực tế thì có tới 80% đơn vị cho vay không kiểm tra được số CMND mà bạn cung cấp có phải số thực tế còn hiệu lực hay không. Vì thế mà bạn có thể điền thông tin này theo “mẹo”, điền đủ như số CMND thật nhưng sửa 1 hoặc 2 chữ số cuối cùng. Làm theo cách này vừa có thể hoàn thành đăng ký hồ sơ vay tiền nhanh, vừa tránh việc để lộ thông tin giấy tờ.

Tuy nhiên vẫn có những bên có thể kiểm tra số CMND xem có tồn tại và có khớp với Họ tên mà bạn đã cung cấp. Vì thế hãy cân nhắc và điền đúng thông tin này nếu bạn đang rất cần khoản vay nhanh này.

Thông tin liên hệ của người thân

Đây là mục khá đơn giản khi mà bạn có thể “điền bừa” thông tin. Chỉ cần lưu ý điền họ tên giống tên người thật, và số điện thoại liên hệ phải đúng cú pháp số thực tế (gồm 10 chữ số bắt đầu bằng các đầu 09-, 08-, 03-...)

Mã OTP

Mã OTP là viết tắt của One-time Password, là loại mã sử dụng để xác thực số điện thoại có đúng là số mà bạn đang sử dụng hay không. Các trang đăng ký vay nhanh online sẽ gửi một tin nhắn SMS về số mà bạn đã điền. Và yêu cầu bạn nhập một đoạn mã (thông thường là 4 chữ số hoặc 4-6 ký tự) vào đơn đăng ký rồi mới có thể bấm nút Nộp hồ sơ.

Để đảm bảo có thể hoàn thành hồ sơ đăng ký vay nhanh online. Bạn sẽ cần nhập đúng số điện thoại mà mình đang dùng và đang có sẵn bên người. Nếu không nhận được tin nhắn chứa mã, bạn có thể bấm vào nút “Gửi lại OTP” để nhận lại tin nhắn một lần nữa.

vay-tien-online-redbag-0011

Với những hướng dẫn cụ thể trên, các bạn đã tự tin hoàn thành mọi mẫu đơn đăng ký của các bên vay nhanh online khác nhau chưa? Nếu cách điền đơn chẳng còn làm khó bạn thì còn chần chừ gì mà không tiến thẳng tới bước cuối cùng để có thể vay nhanh chóng trong ngày. Bạn hãy vào RedBag - Công cụ Tìm kiếm, so sánh, chọn lựa tự động. Đem tới khoản vay phù hợp nhất cho bạn với hệ thống kết nối hàng trăm sản phẩm tài chính của các công ty uy tín khắp Việt Nam nhé!