Đầu tư tương tự

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam: Điều kiện và cách mở tài khoản online

Loading...
 1. 1. Thông tin tổng quan về Yuanta Việt Nam
 2. 2. Chứng khoán Yuanta có lừa đảo không? Có nên mở tài khoản Yuanta Việt Nam?
  1. 1. Chứng khoán Yuanta là thương hiệu uy tín
  2. 2. Công ty Yuanta Việt Nam có hệ thống hiện đại
  3. 3. Yuanta có nhiều ưu đãi về phí và lãi suất
 3. 3. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Yuanta Việt Nam
  1. 1. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Yuanta trực tiếp
  2. 2. Cách mở tài khoản chứng khoán Yuanta online nhanh chóng

Công ty chứng khoán Yuanta có uy tín không? Những thông tin công ty này lừa đảo khách hàng có chính xác? Cách mở tài khoản Yuanta như thế nào?

Nếu bạn đọc đang có những thắc mắc như thế thì hãy cùng RedBag tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé.

1. Thông tin tổng quan về Yuanta Việt Nam

Công ty chứng khoán Yuanta thành lập tại Đài Loan từ năm 1961. Ban đầu, công ty này chỉ chuyên phát triển về lĩnh vực chứng khoán, sau đó mở rộng thêm nhiều lĩnh vực về giải pháp tài chính.

Cột mốc phát triển đáng chú ý nhất của Yuanta là vào thời điểm năm 2007 tập đoàn tài chính Yuanta chính thức thành lập và nhanh chóng trở thành tập toàn chứng khoán - tài chính - ngân hàng lớn nhất ở Đài Loan.

Năm 2006, chứng khoán Yuanta xâm nhập thị trường Việt Nam và sở hữu công ty chứng khoán Đệ Nhất. Đến tháng 2/2018 Ủy ban chứng khoán Nhà nước chính thức chấp thuận và Yuanta đổi tên thành công ty TNHH chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Hiện tại ngoài trụ sở chính đặt tại quận 1, TP.HCM, Yuanta Việt Nam còn có thêm 5 chi nhánh khác tại Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương và Đồng Nai.

Về các sản phẩm đầu tư, công ty Yuanta hiện đang cung cấp 4 loại như sau:

 • Môi giới chứng khoán.
 • Dịch vụ tài chính.
 • Dịch vụ ngân hàng đầu tư.
 • Tư vấn tài chính và phân tích.

Với nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao đi kèm các giải pháp công nghệ hiện đại, giúp nhà đầu tư sinh lời, Yuanta hiện nằm trong top 10 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Công ty chứng khoán Yuanta có hơn 50 năm kinh nghiệm trên thị trường.Công ty chứng khoán Yuanta có hơn 50 năm kinh nghiệm trên thị trường.

2. Chứng khoán Yuanta có lừa đảo không? Có nên mở tài khoản Yuanta Việt Nam?

Với những nhà đầu tư mới, khi bước chân vào thị trường này, điều họ cần nhất là công ty chứng khoán Yuanta có lừa đảo như tin đồn hay không? Và khi so sánh với những công ty chứng khoán khác thì Yuanta có gì nổi bật.

Dưới đây là những tiêu chí để nhà đầu tư mới tham khảo về công ty chứng khoán này.

2.1. Chứng khoán Yuanta là thương hiệu uy tín

Rất nhiều người đang thắc mắc về thông tin công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam lừa đảo khách hàng. Theo họ thì trên mạng xã hội đang xuất hiện một số tin đồn rằng Yuanta không giữ uy tín, làm mất tiền nhà đầu tư…

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của RedBag thông tin này không chính xác vì các lý do như sau:

- Chứng khoán Yuanta có lịch sử hình thành trên 50 năm và thịnh hành khắp các nước châu Á. Đây là một trong những thương hiệu lớn. hoạt động rất hiệu quả và mỗi năm đều có doanh thu khổng lồ.

- Công ty Yuanta luôn minh bạch các thông tin với nhà quản lý và nhà đầu tư. Điều này thể hiện trên website của công ty cũng như các thông tin trên báo chí…

- Công ty này được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận và quản lý, giám sát. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để nhà đầu tư mới biết đâu là công ty chứng khoán uy tín, có chất lượng.

- Yuanta Việt Nam có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Không chỉ có các chuyên gia từ Đài Loan, Thái Lan, Singapore… mà hiện tại Yuanta còn bổ sung đội ngũ nhân sự là người Việt – giúp hiểu thị trường và hỗ trợ nhà đầu tư trong nước tốt hơn.

- Công ty có các chi nhánh đều nằm ở các thành phố lớn. Hiện tại, theo thông tin mới nhất, công ty này đang lên kế hoạch thành lập thêm nhiều chi nhánh mới để phủ rộng khắp cả ba miền Bắc Trung Nam. Điều này thể hiện sự phát triển vượt bậc của công ty chứng khoán này!

Như vậy, có thể khẳng định rằng công ty Yuanta Việt Nam là công ty chứng khoán uy tín, được nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin từ nhiều năm qua.

Thông tin trên các trang mạng xã hội về công ty này là chưa chính xác và có nhiều yếu tố không khách quan, chưa được kiểm chứng.

2.2. Công ty Yuanta Việt Nam có hệ thống hiện đại

Dù “sinh sau đẻ muộn” tại thị trường Việt Nam, nhưng công ty chứng khoán Yuanta nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và niềm tin từ nhà đầu tư. Điều này một phần xuất phát từ hệ thống sinh thái số đa nền tảng, hoàn toàn miễn phí hỗ trợ nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận của công ty này.

- Ysradar: Được ví là siêu công cụ của chứng khoán Yuanta bởi khả năng đánh giá, chọn lọc cổ phiếu rất tốt giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và tăng lợi nhuận.

- Ysuri: Là kênh môi giới số 24/7 của công ty Yuanta. Kênh này giúp nhà đầu tư có thể bắt đầu hành trình tìm kiếm cơ hội sinh lời bất kỳ lúc nào.

- Yslive: Một điểm nổi bật của Yuanta Vietnam khi công ty đầu tư các kênh trên mạng xã hội Facebook và Youtube giúp nhà đầu tư mới có thể tiếp cận thông tin về thị trường nhanh chóng, thuận tiện nhất.
Tại các kênh này còn có những phân tích, đánh giá cổ phiếu trong ngày từ chuyên gia có kinh nghiệm.

- YSedu: Công cụ cung cấp kiến thức chứng khoán với tất cả những thông tin từ tổng quan cho đến chi tiết giúp nhà đầu tư mới nắm bắt kiến thức trước khi bước vào thương trường.

- YSWinner và YSFuture: Ứng dụng hỗ trợ giao dịch trực tuyến với nhiều tính năng được cập nhật, hỗ trợ nhà đầu tư tiết kiệm thời gian giao dịch cũng như quản lý tài khoản của mình.

- Ngoài ra, công ty chứng khoán Yuanta là một trong những công ty đầu tiên áp dụng công nghệ eKYC. Với công nghệ này nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản trực tuyến chỉ trong vài phút.

Có thể nhận định rằng, Yuanta là một trong số ít những công ty hình thành nên hệ sinh thái số đa nền tảng với tính bảo mật cao. Chính hệ sinh thái này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư mới rất nhiều trong việc tiếp cận và tìm kiếm cơ hội kiếm tiền nhanh từ các sản phẩm của Yuanta.

Công ty Yuanta đã hình thành nên hệ sinh thái số hiện đại.Công ty Yuanta đã hình thành nên hệ sinh thái số hiện đại.

2.3. Yuanta có nhiều ưu đãi về phí và lãi suất

Chứng khoán Yuanta Việt Nam luôn nằm trong top đầu những công ty có chính sách ưu đãi hấp dẫn về phí, lãi suất. Điều này có được là nhờ sự hậu thuẫn về tiềm lực tài chính rất mạnh từ tập đoàn Yuanta. Một số ưu đãi từng gây tiếng vang lớn trong thị trường chứng khoán của công ty này như:

- Lãi suất margin 6% cố định trong 6 tháng, phí giao dịch 0,1%...

- Chương trình “giao dịch thả ga, không lo về phí”, chương trình từng khiến các nhà đầu tư thích thú khi chỉ cần mở tài khoản là có cơ hội nhận 10 triệu đồng về phí giao dịch.

- Chương trình “giới thiệu liền tay - có ngay thu nhập” dành cho những nhà đầu tư đã có tài khoản chứng khoán Yuanta. Theo đó, những nhà đầu tư này khi giới thiệu bạn bè, người thân hoặc bất kỳ ai tham gia đều nhận 50% hoa hồng phí giao dịch.

- Chương trình lì xì Tết Nhâm Dần lên đến 6,6 triệu đồng.

Hằng năm, công ty Yuanta Việt Nam đều có những chương trình ưu đãi dành cho nhà đầu tư cũ lần những khách hàng muốn tìm hiểu về công ty. Để cập nhật và nắm bắt các chương trình này khách hàng có thể xem thêm chi tiết tại đây nhé.

3. Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Yuanta Việt Nam

Có hai cách mở tài khoản tại công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam. Nếu bạn quan tâm và muốn có tài khoản ở công ty này để đầu tư thì tham khảo hai cách sau đây nhé.

3.1. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Yuanta trực tiếp

Nếu ở gần các chi nhánh của công ty Yuanta Việt Nam nhà đầu tư nên đến trực tiếp để mở tài khoản. Bởi khi đến trực tiếp sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn các sản phẩm đầu tư cũng như hỗ trợ các bước làm hợp đồng nhanh và gọn.

điều kiện mở tài khoản chứng khoán yuanta online

Trước khi đến, khách hàng cần đủ 18 tuổi trở lên chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • CMND hoặc CCCD bản gốc.
 • Bản sao, bản chụp hoặc scan màu CMND/ CCCD.
 • Khách hàng trên 18 tuổi đều có thể mở tài khoản tại Yuanta.

3.2. Cách mở tài khoản chứng khoán Yuanta online nhanh chóng

Ngoài cách mở tài khoản đầu tư tại công ty chứng khoán Yuanta ở trên, khách hàng có thể thực hiện online tại nhà theo hướng dẫn sau.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Bản Scan / chụp màu CMND hoặc CCCD rõ nét.Máy tính hoặc điện thoại có Camera.
 • Một số yêu cầu khác: Máy tính dùng hệ điều hành Window 10 hoặc iOS 12.4 trở lên.

Các bước mở tài khoản chứng khoán Yuanta online:

Bước 1: Khách hàng bấm vào nút “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” màu đỏ bên trái sẽ được chuyển đến trang mở tài khoản chứng khoán Yuanta online, sau đó chọn “Mở tài khoản mới” ở trên góc phải của màn hình.

bước 1 mở tài khoản chứng khoán yuanta online

Bước 2: Chọn loại tài khoản đăng ký, điền thông tin như điện thoại, email, địa chỉ liên hệ.

bước 2 mở tài khoản chứng khoán yuanta online

Bước 3: Xác nhận giấy tờ tùy thân và khuôn mặt đồng thời bổ sung thông tin cá nhân. Lưu ý, bước này khách hàng dùng Camera để chụp ảnh hoặc dùng bản Scan trước đó để chất lượng hơn.

bước 3 mở tài khoản chứng khoán yuanta online

Ngoài ra, khi quay Video xác thực khuôn mặt thì cần cử động một cách tự nhiên trong 5 giây để hệ thống xác nhận đúng.

Bước 4: Đăng ký bằng cách thêm tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. Bước này nếu hệ thống yêu cầu thêm thông tin thì khách hàng bổ sung nhé.

bước 4 mở tài khoản chứng khoán yuanta online

Bước 5: Ký hợp đồng sau khi đã đọc kỹ các điều khoản. Chọn “tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng” và chọn “Mở tài khoản”.

Sau bước này, hệ thống sẽ gửi mã OTP và Link xác nhận qua điện thoại hoặc email đã cung cấp trước đó. Khách hàng cần nhập mã OTP hoặc bấm Link để mở tài khoản.

bước 5 mở tài khoản chứng khoán yuanta online

Bước 6: Khách hàng nhận lại SMS hoặc email thông báo về số tài khoản, thông tin đăng nhập vào tài khoản trực tuyến. Lúc này khách hàng có thể bắt đầu nộp tiền và thực hiện đầu tư.

bước 6 mở tài khoản chứng khoán yuanta online

Trong trường hợp khách hàng chưa hoàn thiện các bước hoặc không được cung cấp tài khoản sẽ có nhân viên liên hệ để hỗ trợ trực tiếp.

Luôn nằm trong Top những công ty chứng khoán có nhiều ưu đãi hấp dẫn về phí và lãi suất, đồng thời liên tục đưa ra nhiều giải pháp công nghệ giúp nhà đầu tư sinh lời nhanh, an toàn, mở tài khoản online công ty chứng khoán Yuanta xứng đáng để bạn lựa chọn.

Hy vọng rằng với thông tin chi tiết của RedBag ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ trước khi bắt tay tạo tài khoản chứng khoán Yuanta để đầu tư nhé!