Đầu tư tương tự

Sàn chứng khoán SSI có uy tín không? Đăng ký tài khoản như thế nào?

 1. 1. Tổng quan về công ty chứng khoán SSI
 2. 2. Những lợi ích khi đầu tư chứng khoán tại sàn SSI
 3. 3. Ai có thể mở tài khoản SSI?
 4. 4. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI online cho nhà đầu tư mới
 5. 5. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy
 6. 6. Cách đăng nhập tài khoản chứng khoán SSI
 7. 7. Thực hiện các giao dịch dễ dàng trên sàn SSI
 8. 8. Bảng điện tử SSI iBoard hiện đại, thông minh
  1. 1. Tổng quan về SSI iBoard
  2. 2. 3 tính năng nổi bật của SSI iBoard
  3. 3. Giới thiệu các công cụ phân tích trên bảng điện SSI
  4. 4. Mở tài khoản SSI Boarding nhanh với 2 cách
 9. 9. Một vài câu hỏi thường gặp khi tham gia sàn chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI là một trong những sàn giao dịch tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Khởi đầu từ một công ty nhỏ, sàn chứng khoán này nhanh chóng vươn tầm và trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều nhà đầu tư.

Trong bài viết sau, RedBag sẽ thông tin chi tiết hơn đến bạn đọc về sàn chứng khoán của công ty SSI. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết.

1. Tổng quan về công ty chứng khoán SSI

Với những nhà đầu tư mới, cái tên sàn chứng khoán SSI quen thuộc hơn cả. Bởi lẽ, SSI hoạt động trên thị trường này đã hơn 20 năm với hệ thống sản phẩm đầu tư đa dạng. Ngay sau đây là những thông tin tổng quan về công ty chứng khoán này.

Công ty chứng khoán SSI thành lập vào năm 1999 với tên gọi đầu tiên là Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn. Vào thời điểm này, SSI chỉ hoạt động tại TP.HCM với số vốn điều lệ 6 tỷ đồng.

Đến hiện nay, công ty SSI đã có mạng lưới rộng rãi tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng với số vốn điều lệ 15.000 tỷ đồng.

Trải qua quãng thời gian hình thành và phát triển lâu dài, SSI có hệ thống sản phẩm đầu tư đa dạng. Theo thông tin công bố trên Website chính thức, công ty SSI hiện theo đuổi 4 lĩnh vực kinh doanh chính sau:

 • Dịch vụ Ngân hàng đầu tư: Ở lĩnh vực này, SSI chuyên tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua bán doanh nghiệp, tư vấn huy động vốn…
 • Dịch vụ quản lý quỹ: SSI huy động và quản lỹ quỹ từ các nhà đầu tư đồng thời tư vấn, định hướng chiến lược đầu tư sinh lời…
 • Dịch vụ chứng khoán: SSI chuyên cung cấp sản phẩm dịch vụ với chứng khoán phái sinh, chứng khoán niêm yết…
 • Dịch vụ nguồn vốn và kinh doanh tài chính: SSI còn thực hiện kinh doanh nguồn vốn qua giao dịch tiền tệ hoặc dịch vụ liên quan trái phiếu, thiết kế xây dựng các sản phẩm phái sinh…

Như vậy, có thể khẳng định rằng, công ty SSI có hệ thống sản phẩm đa dạng cho nhà đầu tư chọn lựa.

Nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu kỹ hơn trước khi bắt tay đăng ký tài khoản chứng khoán tại SSI thì hãy tham khảo thêm những thông tin ở phần sau bài viết này mà RedBag sẽ phân tích kỹ hơn nhé.

Sàn chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI luôn được nhà đầu tư lựa chọn.

2. Những lợi ích khi đầu tư chứng khoán tại sàn SSI

Thời gian qua thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều biến động khiến các nhà đầu tư mới lo sợ về viễn cảnh “mất trắng” tài sản.

Lúc này, điều mà các nhà đầu tư mới cần là một sản giao dịch uy tín, giúp họ thực sự có cơ hội sinh lời từ đồng tiền tiết kiệm của mình. Dưới đây là những lợi ích khi tham gia đầu tư tại sàn chứng khoán SSI Hose.

 • SSI online có nền tảng hiện đại, độ an toàn cao. Nếu tìm hiểu về sàn SSI chúng ta sẽ thấy rõ điều này khi mà qua từng năm công ty luôn thay đổi các phiên bản để nâng cao độ an toàn với nhà đầu tư.
 • Bảng điện tử SSI iBoard có đầy đủ các mã chứng khoán trên thị trường. Bên cạnh đó trên bảng này còn cung cấp các chỉ số, biến động một cách nhanh chóng giúp nhà đầu tư nắm thông tin nhanh, chính xác trước khi quyết định mua bán.
 • Sàn SSI còn hỗ trợ phân tích số liệu, đánh giá thị trường qua công cụ hiện đại và miễn phí hoàn toàn.
 • Các nhà đầu tư mới khi có tài khoản trên sàn SSI sẽ được sử dụng tính năng theo dõi mã chứng khoán yêu thích hoặc cá nhân hóa bảng giá theo đúng nhu cầu cá nhân. Đây là một trong những lợi ích thiết thực mà các nhà đầu tư mới cực kỳ thích thú.
 • Cơ chế của bảng giá của SSI được thay đổi theo từng năm, mỗi phiên bản sau đều tốt hơn, tiện dụng hơn với nhà đầu tư. Ví dụ tại sàn này có cơ chế đặt lệnh nhanh chỉ với một Click giúp nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” nhanh, tiết kiệm thời gian, sinh lời…
 • Tổng đài SSI được nhiều người đánh giá chuyên nghiệp và tận tâm. Với nhà đầu tư mới, dịch vụ từ sàn này sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách đầy đủ, chi tiết nhất.
 • Công ty luôn cam kết lợi ích cho nhà đầu tư. Điều này thể hiện qua các thông tin của công ty luôn minh bạch, rõ ràng…

3. Ai có thể mở tài khoản SSI?

Nếu bạn đọc đang muốn tìm kiếm một kênh đầu tư sinh lời thì sàn chứng khoán SSI là lựa chọn thú vị. Tuy nhiên, để có thể đăng ký tài khoản chứng khoán SSI thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND hoặc CCCD để sử dụng làm hồ sơ đăng ký mở tài khoản.

Có thể nói, việc mở tài khoản tại SSI khá dễ dàng. Hiện nay ngoài phương thức mở tài khoản đầu tư trực tiếp tại các trụ sở của SSI, nhà đầu tư mới cũng có thể chọn phương thức online tiện lợi. Ở phần bài viết sau là thông tin chi tiết về cách mở tài khoản này nhé.

4. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI online cho nhà đầu tư mới

Cách mở tài khoản chứng khoán SSI online rất nhanh, gọn và dễ dàng. Cụ thể, với nhà đầu tư mới hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Vào Website của SSI chọn mục “Khách hàng cá nhân” sau đó chọn tiếp mục “Mở tài khoản”.
 • Bước 2: Chọn loại tài khoản muốn đăng ký theo 3 loại: Thông thường, phái sinh, ký quỹ. Lưu ý, nhà đầu tư mới có thể chọn cả 3 loại nếu muốn, tuy nhiên hãy tham khảo chiến lược đầu tư cá nhân trước khi chọn nhé. Sau đó, hãy chọn phòng giao dịch của SSI gần nhất – bước này giúp nhà đầu tư thuận tiện hơn cho các giao dịch lần sau.
 • Bước 3: Xác nhận hồ sơ theo yêu cầu từ hệ thống bằng cách cung cấp ảnh CMND hoặc CCCD hai mặt. Gợi ý của RedBag là nhà đầu tư nên dùng ảnh rõ, không bị mờ và tốt nhất dùng máy Scan và lưu ở định dạng PNG hoặc JPG để có ảnh chất lượng nhé.
 • Bước 4: Xác thực khuôn mặt qua Camera máy tính hoặc điện thoại. Bước này, nhà đầu tư cũng nên dùng thiết bị có Camera hoạt động tốt để quay rõ khuôn mặt giúp hệ thống SSI online xác thực nhanh. Sau khi hoàn thành, thì nhà đầu tư chọn mục “Tiếp theo” để đến bước 5.
 • Bước 5: Bổ sung thông tin theo yêu cầu từ hệ thống như email, điện thoại… Lưu ý, để bảo mật tài khoản, nhà đầu tư cần bổ sung thông tin chính xác, số điện thoại chính chủ…
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành bước trên, hệ thống sẽ đi đến mục “Đăng ký dịch vụ”.
 • Ở bước này, nhà đầu tư chọn những dịch vụ theo nhu cầu cá nhân như: Giao dịch trực tuyến qua internet, ứng dụng di động; Giao dịch qua tổng đài điện thoại; Dịch vụ ứng trước tiền; Dịch vụ nhận bán qua SMS, email…
 • Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần bổ sung thông tin về tài khoản ngân hàng để nạp tiền SSI hoặc rút tiền sau khi có lợi nhuận ở bước này.
 • Bước 7: Hệ thống sẽ hiển thị điều khoản hợp đồng trong đó đề cập về trách nhiệm, nghĩa vụ lẫn quyền lợi của nhà đầu tư và sàn chứng khoán SSI. Lúc này, nhà đầu tư cần ký online bằng cách tải ảnh có chữ ký cá nhân lên hệ thống.
 • Bước 8: Xác thực mã OTP qua email, điện thoại để đăng ký tài khoản thành công.
 • Bước 9: Nhân viên từ công ty chứng khoán SSI sẽ gọi điện tới nhà đầu tư xác nhận thông tin một lần nữa. Sau đó thông tin về tài khoản SSI online sẽ được gửi về email nhà đầu tư. Lúc này, nhà đầu tư đăng nhập, nạp tiền và tham gia đầu tư.

Ngoài các bước để mở tài khoản chứng khoán SSI ở trên, nhà đầu tư cũng cần thực hiện thêm một bước đó là in hợp đồng bản cứng và ký sau đó gửi về công ty SSI trong vòng 30 ngày.

Thời gian này nhà đầu tư vẫn có thể dùng tài khoản SSI online để mua bán bình thường.

5. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán SSI tại quầy

Nếu ở gần các chi nhánh của công ty SSI nhà đầu tư mới nên đến trực tiếp để mở tài khoản. Bởi tại đây sẽ có nhân viên tư vấn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các điều kiện cũng như hướng dẫn chọn sản phẩm để đầu tư sinh lời tốt nhất.

 • Mang theo CMND hoặc CCCD đến chi nhánh SSI gần nhà nhất và gặp nhân viên tư vấn để yêu cầu mở tài khoản trên sàn chứng khoán SSI.
 • Nhận bộ hồ sơ từ nhân viên tư vấn SSI bao gồm tờ khai thông tin cá nhân, tờ đăng ký dịch vụ giao dịch và hợp đồng.
 • Điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo mẫu hồ sơ để hoàn thiện hợp đồng. Ở bước này nếu không hiểu thì cần hỏi nhân viên nhé, đặc biệt là bước chọn sản phẩm để đầu tư. Ngoài ra các công đoạn như Scan hình ảnh, giấy tờ tùy thân sẽ có nhân viên SSI thực hiện hết.
 • Hoàn thành đăng ký tài khoản, thực hiện nạp tiền và đầu tư ngay sau đó.

Việc đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh của SSI chỉ mất chừng 15 phút, rất nhanh chóng và tiện lợi. Hơn thế, việc đăng ký này còn giúp nhà đầu tư mới chọn được loại hình đầu tư thích hợp nhất.

Vì thế, nhà đầu tư nên chọn cách làm này nếu ở gần các chi nhánh của công ty SSI nhé.

Công ty chứng khoán SSI.Công ty chứng khoán SSI trao thưởng cho các cầu thủ bóng đá nữ Việt Nam.

6. Cách đăng nhập tài khoản chứng khoán SSI

Nhà đầu tư có thể giao dịch trực tuyến SSI trên nền tảng Website hoặc ứng dụng điện thoại. Chi tiết hai hình thức này như sau:

 • Trên Website nhà đầu tư vào link https://webtrading.ssi.com.vn/Logon và nhập user, password đã nhận trước đó và chọn “Đăng nhập”.
 • Đối với ứng dụng điện thoại, nhà đầu tư cần tải ứng dụng này sau đó nhập user, password. Với hình thức này nhà đầu tư cần xác nhận OTP qua SMS ở lần đầu tiên đăng nhập.

7. Thực hiện các giao dịch dễ dàng trên sàn SSI

Sàn chứng khoán SSI được đánh giá dễ sử dụng đối với các nhà đầu tư mới. Ngay sau khi đăng ký, đăng nhập tài khoản, nhà đầu tư có thể tùy chỉnh giao diện, chủ đề màu sắc cũng như cách thể hiện dữ liệu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân.

Ngoài ra, tính năng cá nhân hóa bảng giá trên sàn này cho phép nhà đầu tư tùy chỉnh theo sở thích. Ví dụ nhà đầu tư đừng bỏ lỡ các cơ chế thú vị như: tạo danh sách mã chứng khoán yêu thích, thêm hoặc xóa các chỉ số, mục quan tâm…

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể tùy chỉnh các báo cáo, phân tích về mã chứng khoán với những thao tác khá đơn giản. Việc này giúp nhà đầu tư nắm được thông tin chính xác về thị trường, từ đó đi đến quyết định đầu tư hiệu quả.

8. Bảng điện tử SSI iBoard hiện đại, thông minh

SSI iBoard là bảng giá chứng khoán trực tuyến của công ty SSI. Tại đây luôn cập nhật thông tin về cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai ETF một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

8.1. Tổng quan về SSI iBoard

Điểm mạnh của bảng điện tử chứng khoán SSI là được xây dựng bởi những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về giao dịch. Nhờ đó, SSI iBoard hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận được thông tin về thị trường một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Mới đây, vào tháng 4/2022, SSI đã cải tiến và ra mắt phiên bản mới nhất của SSI iBoard với nhiều tính năng vượt trội, giúp nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, bảng điện tử của sàn chứng khoán SSI rất thông minh và hiện đại. Cụ thể, trên bảng giá này có hệ thống lập biểu đồ, phân tích và theo dõi các chỉ số chứng khoán.

Đồng thời, bảng giá SSI còn cung cấp nhiều thông tin chính xác về thị trường, doanh nghiệp… giúp nhà đầu tư mới có kiến thức nền tảng trước khi bắt tay kiếm tiền.

Điều thú vị nhất là bảng điểm này hoàn toàn miễn phí. Kể cả với những người chưa có tài khoản vẫn có thể theo dõi một cách dễ dàng, thuận tiện!

Bảng giá chứng khoán của SSI luôn cập nhật thông tin nhanh, kịp thời.Bảng giá chứng khoán của SSI luôn cập nhật thông tin nhanh, kịp thời.

8.2. 3 tính năng nổi bật của SSI iBoard

Luôn cập nhật, nâng cấp, bổ sung các tính năng giúp tối ưu quá trình giao dịch cho nhà đầu tư nên SSI iBoard có nhiều sự khác biệt với những bảng giá khác trên thị trường. Dưới đây là 3 tính năng nổi bật nhất của bảng điện SSI.

 • Theo dõi biến động: Khi vào bảng giá này, nhà đầu tư có thể theo dõi biến động của tất cả các mã chứng khoán có mặt trên thị trường hiện nay. Điều thú vị, dù là những biến động nhỏ thì bảng giá này vẫn cập nhật liên tục, chính xác. Ngoài ra, trên SSI iBoard còn có thông tin chi tiết về từng doanh nghiệp để nhà đầu tư có góc nhìn tổng quan hơn.
 • Giao dịch chứng khoán với SSI Stock Board: Ngay sau khi đăng ký thành công nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch ngay sau đó. Điểm mạnh của bảng giá này nằm ở tốc độ rất nhanh, giúp nhà đầu tư giao dịch trong giây lát, không bỏ lỡ cơ hội.
 • Lọc danh sách mã chứng khoán yêu thích: Trên bảng giá này, nhà đầu tư có thể chủ động điều chỉnh thông theo đúng chiến lược đầu tư của mình.

Cụ thể, nhà đầu tư lọc ra những mã chứng khoán yêu thích để tạo ra danh sách quan tâm. Từ đây giúp nhà đầu tư tối ưu thời gian, phân tích, đánh giá rồi đưa ra quyết định giao dịch sinh lời.

8.3. Giới thiệu các công cụ phân tích trên bảng điện SSI

Trong phiên bản mới nhất của bảng giá sàn chứng khoán SSI thì công cụ này tích hợp 6 công cụ phân tích nổi bật như sau:

 •  Phân tích cơ bản: Công cụ này của bảng giá chứng khoán trực tuyến SSI cung cấp các báo cáo tài chính, cổ tích, lẫn những dự báo dưới dạng biểu đồ dễ xem, dễ đánh giá.
 • Thông tin doanh nghiệp: Bảng điện SSI luôn cập nhật đầy đủ tình hình giao dịch, hồ sơ, cổ đông, các thống kê, báo cáo tài chính của từng doanh nghiệp.
 • Toàn cảnh thị trường: Là công cụ dự báo xu hướng dòng tiền của những thị trường ở Mỹ, châu Á, châu  u từ đó đưa ra dự báo cho nhà đầu tư.
 • Top cổ phiếu: Là công cụ gợi ý những cổ phiếu ở đỉnh hoặc đang ở đáy, lẫn những cổ phiếu đang có xu hướng đi lên để nhà đầu tư tham khảo, chọn lựa.
 • Cảnh báo: Trên bảng điện của sàn SSI nhà đầu tư có thể tự thiết lập cảnh báo theo từng mã chứng khoán mà mình quan tâm. Ngay khi có biến động, hệ thống bảng điện này sẽ cảnh báo tới nhà đầu tư nhanh chóng, kịp thời.
 • Bộ lọc cổ phiếu: Công cụ thú vị của bảng giá SSI online giúp nhà đầu tư tìm ra cổ phiếu theo mong muốn.

8.4. Mở tài khoản SSI Boarding nhanh với 2 cách

Với những công dân đủ 18 tuổi và có CMND hoặc CCCD đều có thể mở tài khoản SSI Boarding nhanh chóng theo 2 cách sau:

 •  Mở tài khoản SSI trực tiếp: Nhà đầu tư đến chi nhánh SSI gần nhất với giấy tờ tùy thân và yêu cầu mở tài khoản. Nhân viên sẽ hướng dẫn và giúp nhà đầu tư mở tài khoản nhanh chóng chỉ khoảng 15 phút.
 • Mở tài khoản SSI online: Nhà đầu tư cần chuẩn bị ảnh chữ ký, ảnh CMND hoặc CCCD. Sau đó vào SSI Boarding online và làm theo hướng dẫn trên hệ thống.

9. Một vài câu hỏi thường gặp khi tham gia sàn chứng khoán SSI

Khi tham gia đầu tư cùng sàn chứng khoán SSI các nhà đầu tư mới thường gặp một số thắc mắc như sau.

9.1. Mở tài khoản chứng khoán SSI có tốn phí không?

Theo thông tin từ công ty SSI, việc mở tài khoản trực tiếp hay online là hoàn toàn miễn phí. SSI không thu phí cho việc đăng ký mở tài khoản từ nhà đầu tư.

9.2. Cần làm gì khi tài khoản SSI bị khóa?

Thông thường có 3 trường hợp khiến tài khoản chứng khoán SSI bị khóa gồm:

 • Người dùng không truy cập tài khoản trong thời gian 1 năm trở lên.
 • Đăng nhập vào tài khoản quá nhiều lần và sai mật khẩu hoặc tên đăng nhập.
 • Đăng ký tài khoản online nhưng sau 30 ngày vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ bản cứng gửi về công ty SSI.

9.3. Quên mật khẩu tài khoản chứng khoán SSI cần làm gì?

Nếu quên mật khẩu đăng nhập tài khoản trên sàn chứng khoán SSI nhà đầu tư cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào Link https://webtrading.ssi.com.vn sau đó chọn “Quên mật khẩu”.
 • Bước 2: Nhà đầu tư nhập “Mã số tài khoản”, mã xác nhận hình ảnh và mã số Pin/Token của mình. Sau đó nhấn vào nút “Yêu cầu”.
 • Bước 3: Nhà đầu tư vào email đã đăng ký trước đó và nhận email từ SSI. Trong email sẽ có Link để nhà đầu tư xác thực và hệ thống sẽ tự động gửi mật khẩu mới.
 • Bước 4: Nhà đầu tư đăng nhập bằng mật khẩu mới.

Cuối cùng, có thể khẳng định rằng sàn chứng khoán SSI là một địa chỉ uy tín, chất lượng. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, RedBag gợi ý nên mở tài khoản chứng khoán SSI online để tìm hiểu chi tiết và đầu tư nhé.