redbag.vn

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không và những điều bạn cần biết

RedBag Team
06/07/2021

Người xưa có quan niệm một nơi ở tốt là tiền đề cho việc phát triển sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tiền để mua một khu đất mà mình mong muốn ngay trong tức thì. Việc có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không vẫn đang là mối quan tâm của nhiều người hiện nay.

Để giải quyết vấn đề nêu trên, bài viết dưới đây của RedBag sẽ tư vấn cho bạn những thông tin quan trọng khi vay tiền ngân hàng mua đất. Hãy cùng xem nhé!

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất?

Nhiều người thường băn khoăn rằng: “Liệu có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay chờ đủ vốn rồi tính?” Hiểu được mối lo ngại này của người dân. Hiện nay, nhiều ngân hàng tổ chức hỗ trợ bằng nhiều hình thức.

Đặc biệt còn đi kèm nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Thỏa mãn được nhu cầu làm ăn, ổn định tài chính của khách hàng. Do đó, việc mạnh dạn vay tiền ngân hàng mua đất cũng là một ý tưởng tốt.

co-nen-vay-tien-ngan-hang-mua-dat-redbag-001

Ngoài gánh vác phần nào chi phí mua đất thì vay tiền ngân hàng cũng đem lại không ít lợi ích. Trước hết là giúp bạn thoải mái hơn so với việc nhờ cậy bạn bè, người thân. Thứ hai, vừa chủ động được thời gian lại tha hồ lựa chọn các gói ưu đãi. Việc trả nợ sẽ không quá áp lực nếu bạn là người có thu nhập ổn định.

Những hình thức vay tiền ngân hàng để mua đất

Với tính cạnh tranh cao về lãi suất và nắm bắt nhu cầu của người sử dụng. Các ngân hàng đang từng bước mở rộng gói dịch vụ với nhiều phương thức khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng tiền mà bạn lựa chọn gói vay phù hợp nhất. Đối với việc vay tiền ngân hàng mua đất bạn có thể tham khảo những hình thức sau:

Vay trả góp

Hiện nay, gói vay tiền trả góp lãi suất thấp khá phổ biến tại các ngân hàng trong và ngoài nước. Với hình thức này, người vay sẽ không trả hết nợ trong một lần. Thay vào đó số tiền lãi và gốc sẽ được chia ra trả dần theo từng kỳ. Thời hạn sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng và thỏa thuận của hai bên.

vay-tien-tra-gop-ngan-hang-mua-dat-redbag-002

Ưu điểm của hình thức này là hạn mức vay linh hoạt, tùy theo nhu cầu. Thủ tục đơn giản, chủ động sắp xếp thời gian thanh toán. Trả nợ vay nhiều lần, giảm bớt áp lực tài chính.

Bên cạnh đó số lượng tiền vay ít hạn chế, một số ngân hàng cho vay đến 500 triệu. Đồng thời việc giải ngân cũng có thể tiến hành vô cùng nhanh chóng. Chỉ sau 24 tiếng hoặc thực hiện luôn trong ngày.

Đối với việc vay tiền ngân hàng mua nhà đất, bất động sản thì đây là lựa chọn tốt. Hồ sơ vay bao gồm bảng lương hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Ngoài ra bạn cần cung cấp thêm CMND, sổ hộ khẩu,... để hoàn tất thủ tục.

Vay thế chấp

Vay thế chấp được coi là phương thức truyền thống của ngân hàng từ trước đến nay. Hay nói cách khác, để vay tiền mua đất theo hình thức này, người vay phải có tài sản đảm bảo. Ưu điểm là lãi suất thấp, thời hạn vay có thể đến vài chục năm.

Tài sản đảm bảo đa dạng có thể là máy móc, thiết bị, hàng hóa. Hoặc những loại sổ sách được ngân hàng quy là có giá trị. Tuy nhiên, chúng đều phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay. Cho nên trước khi vay cần tính toán kỹ lưỡng về giá trị vật thế chấp mà bạn có.

Vay tín chấp

Đây là hình thức tối ưu nhất được lựa chọn nhiều hiện nay. Với ưu điểm là thủ tục đơn giản, không yêu cầu tài sản đảm bảo. Chỉ cần có chứng minh nhân dân và đủ 18 tuổi là có thể làm hồ sơ. Số lượng tiền vay tối đa thường là nửa tỷ, một số ngân hàng cho vay đến 900 triệu.

Mặc dù nhược điểm là lãi suất cao hơn so với vay tín chấp. Tuy nhiên, hiện nay, một số ngân hàng đã có chương trình vay online tại nhà với lãi suất 0%. Đồng thời còn cung cấp dịch tư vấn vay tiền mua đất trên nền tảng trực tuyến. Cho nên người vay có thể an tâm đăng ký, sử dụng hình thức này.

Địa điểm vay tiền ngân hàng mua nhà lãi suất thấp

Để có thể vay tiền mua nhà lãi suất thấp, bạn có thể đến trực tiếp tại các ngân hàng, tổ chức uy tín. Chẳng hạn như:

  • Ngân hàng Techcombank: Hỗ trợ vay tiền mua nhà với thời hạn đến 35 năm. Mức lãi suất tính theo năm chưa đến 7%. Sau thời gian ưu đãi, số tiền lãi chỉ tăng đến 10,5% trên năm.
  • Ngân hàng Viettinbank: Hỗ trợ vay tiêu dùng với thời hạn tối đa 20 năm. Thời hạn linh hoạt, mức hỗ trợ đến 80% giá trị tài sản.
  • Ngân hàng HSBC: Tại đây bạn có thể được vay trả góp mua nhà với tổng giá trị 10 tỷ đồng. Hình thức vay lưu động, thanh toán theo tháng. Lãi suất giai đoạn đầu cố định và thả nổi sau 5 năm.

co-nen-vay-tien-ngan-hang-mua-dat-redbag-003

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo các gói ưu đãi vay tiền trả góp của BIDV, HSBC, VIB,... Hoặc vay tại nhà với các ứng dụng như ATM online, Doctordong, Avay,...

Lưu ý khi bạn phân vân việc có nên vay tiền ngân hàng mua đất

Hiện nay, việc cạnh tranh lãi suất, hỗ trợ khách hàng vay vốn là xu hướng của nhiều tổ chức tài chính. Để có thể lựa chọn được địa điểm, gói vay phù hợp với mình. Bạn có thể bổ sung một số kinh nghiệm vay tiền mua đất bằng cách so sánh dịch vụ giữa các ngân hàng đó.

Cụ thể là đối chiếu thời hạn, hình thức và phần trăm lãi suất là bao nhiêu. Đồng thời, cần cân nhắc khả năng tài chính của mình mà quyết định khoản vay là bao nhiêu. Hạn chế tối đa mức rủi ro sau khi vay lãi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây có thể giúp bạn giải quyết phần nào mối băn khoăn có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không? Để có thêm kinh nghiệm liên quan đến tiền vay ngân hàng, vay tiền online lãi suất thấp. Bạn có thể tham khảo thêm tại RedBag hay đăng ký tài khoản để được nhận tin tức hay về tài chính.

>> Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất?