redbag.vn

Vay vốn để kinh doanh lãi suất thấp ở đâu?

RedBag Team
07/04/2021

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn kinh doanh của đa số chủ thể kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ lẻ khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp các dịch vụ vay vốn để kinh doanh lãi suất thấp. Tuy nhiên, thủ tục và điều kiện vay ở đâu là tốt nhất? Hãy cùng RedBag tìm hiểu ngay nhé.

Có nên vay vốn ngân hàng để kinh doanh?

Vốn được xem là điều kiện tối quan trọng khi thành lập doanh nghiệp. Cũng là yếu tố không thể thiếu khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Có thể nói, mỗi ngân hàng Việt Nam hiện nay đều có những ưu đãi riêng dành cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn kinh doanh lãi suất thấp.

Để biết có nên vay vốn ngân hàng kinh doanh hay không? Bạn có thể xem xét qua một vài yếu tố dưới đây:

  • Đặc điểm gói vay như thế nào? (Hạn mức, thời hạn vay, lãi suất,...).
  • Thủ tục hồ sơ vay vốn kinh doanh có phức tạp không? Yêu cầu và thẩm định tài sản thế chấp như thế nào?
  • Khách hàng nhận được lợi ích gì từ các chính sách hỗ trợ khoản vay của ngân hàng?
  • Điều kiện vay vốn kinh doanh có dễ tiếp cận không?

vay-von-de-kinh-doanh-lai-suat-thap-redbag-001

Đa phần chủ hộ doanh nghiệp sẽ lựa chọn vay tiền ngân hàng để kinh doanh nhằm được hưởng mức lãi suất tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng bởi một số thủ tục và các quy định nghiêm ngặt khiến nhiều người dù muốn vay vốn kinh doanh cũng không thể vay. Ngoài ra, yếu tố vay tiền nhanh, vay tiền gấp trong thời gian ngắn cũng chính là điểm trừ mà người muốn vay vốn kinh doanh tại các ngân hàng thường không thể tiếp cận được.

Vay vốn để kinh doanh lãi suất thấp ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, vay vốn kinh doanh có 2 hình thức cho vay thường gặp là:

Vay không có tài sản đảm bảo - Vay tín chấp

Đây là hình thức vay vốn kinh doanh không đòi hỏi người vay phải có tài sản đảm bảo. Điều này rất phù hợp những các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, những người kinh doanh tự do không có tài sản. Ngoài ra, loại hình vay vốn kinh doanh này cũng có các hình thức vay như: Vay theo lương, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo hạn mức thẻ tín dụng hoặc vay tiền bằng giấy phép kinh doanh,...

Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính đều cung cấp dịch vụ cho vay vốn kinh doanh bằng hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên loại hình cho vay này cũng mang đến nhiều rủi ro nên lãi suất thường sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Với mức lãi suất dao động từ 15-18%/năm.

lai-suat-vay-tin-chap-kha-cao

Có một điều đáng nói là hạn mức vay tín chấp thường không cao. Do đó, nó không hỗ trợ được gì nhiều cho các doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh. Vậy nên, bạn có thể xem xét đến hình thức vay thế chấp kinh doanh để nhận được hạn mức vay cao hơn.

Vay thế chấp kinh doanh

Hình thức cho vay này yêu cầu bạn cần phải có tài sản đảm bảo như bất động sản, ô tô, xe máy,… Với lợi thế có tài sản thế chấp nên bạn có thể vay số tiền lớn, nhanh chóng. Chỉ cần bạn có tài sản đảm bảo với giá trị đủ lớn để chắc chắn các khoản vay có khả năng hoàn trả theo quy định.

Ưu điểm của loại hình vay thế chấp kinh doanh này là lãi suất vay thấp. Cho nên đây cũng là loại hình vay mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc để lựa chọn.

Với lợi thế cho vay nhanh và thủ tục vay đơn giản. Cùng các khoản vay vốn thế chấp được giải ngân ở hạn mức rất cao, có thể lên tới hàng tỷ đồng. RedBag đã được hàng triệu khách hàng tin tưởng và đánh giá cao khi sử dụng các dịch vụ vay tại đây.

vay-von-de-kinh-doanh-lai-suat-thap-redbag-003

Vậy nên, nếu bạn còn đang loay hoay không biết giải quyết những khó khăn tài chính của doanh nghiệp mình như thế nào? Thì so sánh lựa chọn vay vốn kinh doanh tại RedBag sẽ là một quyết định kịp thời và đúng đắn nhất.

Điều kiện để được xét duyệt khoản vay nhanh chóng

Chứng minh tài chính

Khả năng tài chính của doanh nghiệp bạn cũng là một yếu tố quan trọng khi xét duyệt hồ sơ vay. Tình hình tài chính ổn định, thu nhập cao sẽ giúp khoản vay vốn thế chấp dễ dàng được xét duyệt hơn.

Có phương án sử dụng vốn khả thi

Các ngân hàng và tổ chức tài chính thường rất quan tâm đến chiến lược sử dụng vốn vay của doanh nghiệp bạn cho các hoạt động kinh doanh. Nhằm đánh giá khả năng trả nợ khoản vay của bạn cho họ. Do đó, bạn cần phải nêu ra kế hoạch sử dụng vốn như thế nào cho hiệu quả để sinh ra lợi nhuận. Nếu xét thấy kế hoạch đó khả thi, thì tỷ lệ duyệt sẽ rất cao.

Cung cấp chính xác các thông tin cần thiết theo yêu cầu

Bao gồm:

  • Độ tuổi.
  • CMND/Hộ chiếu/Thẻ CCCD.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc tài sản đảm bảo cùng giấy tờ chứng minh.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải có vốn tự có tham gia vào phương án kinh doanh tối thiểu là 30%. Không có nợ xấu tại ngân hàng vay vốn và các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một nơi vay vốn kinh doanh phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tham khảo các khoản vay vốn để kinh doanh lãi suất thấp có thể truy cập ngay vào RedBag để tìm hiểu thêm nhé!