BlogTiết kiệm5 Mẹo giúp bạn tiết kiệm hiệu quả dù lương không cao

5 Mẹo giúp bạn tiết kiệm hiệu quả dù lương không cao

RedBag Team 08/07/2020
Loading...
  1. 1. Để riêng một phần tiền ngay sau khi nhận lương
  2. 2. Đừng mua những thứ bạn muốn, hãy mua những thứ bạn cần
  3. 3. Chỉ dùng tiền mặt
  4. 4. Theo dõi chi tiêu hàng tháng
  5. 5. Tận dụng coupon, mã giảm giá

Mức thu nhập bình quân của người dân Hồ Chí Minh là 8 triệu đồng. Với 8 triệu này có nhiều thứ phải trang trải nhiều chi phí phát sinh. Người thừa người thiếu tuỳ theo cách quản lý tài chính cá nhân khác nhau. Có những người tiết kiệm mỗi tháng 5 triệu, có nhưng người thu nhập 8 triệu, sử dụng 12 triệu. Hôm nay RedBag sẽ giới thiệu các bạn 5 tiết kiệm để bạn trở nên giàu có hơn.

Để riêng một phần tiền ngay sau khi nhận lương

Giả sử mỗi tháng nhận lương 8 triệu, việc đầu tiên cần làm là chuyển 2 triệu vào tài khoản tiết kiệm.

cach-tiet-kiem-tien-redbag-001

Hiện nay, gần như tất cả ngân hàng đều có chức năng mở tiết kiệm nhanh ngay trên điện thoại. Không cần mất thời gian ra ngân hàng, không cần xếp hàng chờ đợi.

Vừa để dành 2 triệu/ tháng vừa có thêm lãi suất 5%/năm. Tại sao lại không thử nhỉ?

Đừng mua những thứ bạn muốn, hãy mua những thứ bạn cần

Hạn chế đi dạo ở cửa hàng, trung tâm thương mại, nhất là vào dịp sale. Các cửa hàng có 1001 chiêu trò để kích thích bạn mua hàng. Chắc chắn, bạn đã từng mua những món hàng vài chục ngàn, vài trăm, vài triệu, dùng nó một lần rồi bỏ xó. 

Một mẹo dành cho các bạn là khi muốn mua một món gì, đặt biệt là những món đắt tiền: đừng mua ngay, chờ thêm 1 tuần.

Khi bản cảm thấy thích vật gì, não bạn sẽ tiết ra hoocmon khiến bạn muốn sở hữu nó. Sau 1 tuần, cảm giác đó sẽ không còn nữa.

Nếu thực sự có nhu cầu sử dụng món đồ đó thì bạn vẫn sẽ cần và ra quyết định mua.

Chỉ dùng tiền mặt

Thông qua báo chí, truyền thông mọi người có thể cảm nhận sự phát triển của công nghệ. Kéo theo là sự phát triển của ví điện tử, nền kinh tế không dùng tiền mặt đang là xu hướng của xã hội. Mọi thanh toán đều diễn ra nhanh chóng với một cú click chuột, một lần quẹt thẻ hoặc quét QR,...

sinh-vien-vay-tien-nhanh-redbag-0111

Chính sự tiện lợi làm người tiêu dùng quên đi ngân sách hạn hẹp của mình, quên đi cảm giác "xót tiền" khi chi trả đặc biết là đối với các khoản chi nhỏ. Có thể sẽ ngược với xu thế của xã hội, nhưng chi trả bằng tiền mặt sẽ giúp bạn cảm thấy "xót tiền" và cắt giảm chi tiêu.

Theo dõi chi tiêu hàng tháng

Sử dụng sổ hoặc file excel để ghi chép tất cả các khoản thu chi: ngày nhận lương, tiền hoá đơn, các chi phí ăn uống phát sinh,... Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể về tình hình chi tiêu trong tháng. Đặc biệt là thời điểm tài chính eo hẹp nhất, từ đó, bạn điều chỉnh việc chi dùng phù hợp để "sống sót" qua cuối tháng.

Tận dụng coupon, mã giảm giá

Mua hàng trên các trang thương mại điện tử là điều quá đỗi quen thuộc với mọi người. Các sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada,... thường xuyên tung ra các mã giảm giảm 15%, 25% thậm chí 50% nhưng chúng ta ít người biết điều này.

Nhiều trang web, ứng dụng ra đời phục vụ mục tiêu là cung cấp mã giảm giá cho người tiêu dùng. Tại sao chúng ta không tận dụng những mã giảm giá ấy thật thông minh.

Các trang web hay app coupon, mã giảm giá bạn có thể tham khảo như mgg.vn, bloggiamgia.vn, chanhtuoi.com,...

Bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền mình có thể tiết kiệm được khi mua sắm đấy! Sử dụng mã giảm giá không làm mất của bạn quá nhiều thời gian đâu phải không nào.

cach-tiet-kiem-tien-redbag-vn

Chỉ với 5 mẹo nhỏ xíu mình tiết kiệm được khối tiền rồi đó. Cách thì có nhiều, quan trọng là chọn cách nào dễ áp dụng để mang lại hiệu quả cao.

RedBag

Bài viết mới nhất

Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều

Đừng quên đăng ký để nhận tin mới nhất!

Hàng tuần RedBag sẽ gửi tài liệu tổng hợp về Kiến thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho bạn qua Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN