redbag.vn

Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán SSI cho nhà đầu tư mới

Bảng giá chứng khoán SSI là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các nhà đầu tư mới. Bởi sau nhiều lần cải tiến, mẫu bảng giá này có thêm nhiều tính năng thông minh và dễ sử dụng hơn.

Trong bài viết sau, RedBag sẽ hướng dẫn cách đọc bảng giá của công chứng khoán SSI – một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

1. Tổng quan về bảng giá trực tuyến SSI iBoard

cách đọc bảng giá ssi

Ngoài 2 bảng giá riêng của 2 Sở giao dịch tại Hà Nội và TP.HCM thì mỗi công ty chứng khoán cũng có một bảng giá riêng để phục vụ nhà đầu tư. Bảng giá chứng khoán SSI Hose là một trong những bảng giá riêng biệt như thế với những tính năng nổi trội hơn so với một số bảng giá khác. 

Dưới đây là những thông tin chính về bảng giá của sàn chứng khoán SSI cũng như hướng dẫn cách đọc chi tiết.

1.1. Tính năng nổi bật trên bảng giá iBoard

Như đã đề cập, mỗi công ty chứng khoán sẽ có một bảng giá riêng. Tuy nhiên, các thông số trên các bảng giá này đều giống nhau vì cùng chung một nguồn dữ liệu. Lúc này, với các nhà đầu tư bảng giá nào thông minh hơn, tốc độ nhanh hơn sẽ chiếm được lòng tin của họ. Bảng giá SSI Hose được xem là mẫu bảng giá nổi trội giúp nhà đầu tư vừa có thể theo dõi thị trường vừa giao dịch nhanh, gọn. Dưới đây là 6 tính năng nổi bật của bảng giá này.

 • Tốc độ vượt trội so với các bảng giá chứng khoán khác.
 • Nhiều màu nền khác nhau cho nhà đầu tư lựa chọn (4 màu).
 • Nhiều mẫu giao diện giao dịch cho nhà đầu tư lựa chọn: (1) Đặt lệnh nhanh; (2) Đặt lệnh cơ bản.
 • Nhiều chế độ đặt lệnh với nhà đầu tư: (1) Màn hình đặt lệnh thường hoặc nhanh; (2) Xác nhận lệnh hoặc hủy bỏ lệnh.
 • Có 6 loại lệnh điều kiện phái sinh. Bảng giá hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh trái phiếu Bond.
 • Bảng giá SSI còn thêm chức năng cảnh báo giá, khối lượng của mã CP…

bang gia chung khoan ssi

Bảng giá SSI Hose được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

1.2. Hướng dẫn cách xem bảng giá SSI iBoard

Với khách hàng mới, bảng giá chứng khoán SSI không còn là những con số khô cứng. Sau nhiều lần cải tiến từ mẫu cũ, bảng giá SSI trực tuyến trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn. Về cách xem chi tiết bảng giá này nhà đầu tư cần có tài khoản giao dịch trên SSI iBoard. Cụ thể, bạn đọc hãy đăng nhập vào link này để theo theo dõi chi tiết nhé.

Một điều thú vị của SSI iBoard là tích hợp sẵn các công cụ phân tích, cảnh báo cũng như thông tin chi tiết về doanh nghiệp giúp nhà đầu tư lọc thông tin chính xác nhất trước khi đi đến quyết định.

1.3. Thuật ngữ quan trọng trên SSI iBoard cần biết

Bảng giá SSI Hose hiển thị trạng thái giao dịch của từng cổ phiếu, thị trường. Ở đó, với những nhà đầu tư lâu năm, các con số “nhảy múa” là điều họ quan tâm nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư mới, đừng vội quan tâm đến những con số này mà cần “thuộc lòng” các thuật ngữ quan trọng trên bảng giá này trước. Dưới đây là một số thuật ngữ mà bạn cần nắm rõ trước khi bắt đầu tìm hiểu bảng giá chứng khoán SSI.

 • CK: Cột ngoài cùng, bên trái của giao diện bảng giá SSI. CK là thuật ngữ chỉ những mã chứng khoán giao dịch đại diện cho từng công ty. CK được cấp bởi Ủy ban chứng khoán Nhà nước.
 • Trần (màu tím): Là thuật ngữ chỉ mức giá trần (giá cao nhất của mã chứng khoán). Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán với mức giá thấp hơn hoặc bằng mức giá trần này trong từng phiên giao dịch.
 • Sàn (màu xanh dương): Là thuật ngữ chỉ mức giá sàn (giá thấp nhất của mã chứng khoán). Nhà đầu tư chỉ có thể mua, bán với mức giá cao hơn hoặc bằng với mức giá này (không được mua bán với giá thấp hơn giá sàn).
 • TC (màu vàng): Là thuật ngữ chỉ mức giá đóng cửa tại phiên giao dịch trước đó. Mức giá này được lấy làm cơ sở để tính biên độ giao dịch.
 • Bên mua: Là cột hiển thị 3 mức giá mua tốt nhất với khối lượng giao dịch tương ứng. Tại đây có các cột gồm: (1) Cột giá 3 và KL 3 là nơi đề cập giá lệnh đặt mua có độ ưu tiên sau mức giá 2; (2) Cột giá 2 và KL 2 là nơi đề cập giá lệnh đặt mua cao thứ hai có mức độ ưu tiên cao hơn mức giá 3 và thấp hơn mức giá 1; (3) Cột giá 1 và KL 1 thể hiện giá đặt mua cao nhất và khối lượng tương ứng, lệnh đặt mua ở mức giá này luôn được ưu tiên hơn so với hai cột 2 và 3.
 • Khớp lệnh: Là thuật ngữ biểu thị mức giá khớp lệnh gần nhất của một cổ phiếu. Thuật ngữ này bao gồm giá khớp lệnh, khối lượng khớp lệnh và biên độ giá.
 • Bên bán: Là nơi hiển thị 3 mức giá bán cao nhất cùng khối lượng giao dịch tương ứng. Tại đây có 3 cột gồm: (1) Cột giá 1 và KL 1 thể hiện giá bán thấp nhất ở hiện tại và được ưu tiên trước hết; (2) Cột giá 2 và KL 2 thể hiện mức giá bán thấp thứ hai (sau cột 1) có mức độ ưu tiên thấp hơn; (3) Cột giá 3 và KL 3 thể hiện mức giá bán thấp thứ 3 (sau cột 1 và 2) và có mức độ ưu tiên sau cột giá 2.
 • Tổng KL: Là thuật ngữ biểu thị tổng khối lượng cổ phiếu được giao dịch trong ngày. Các nhà đầu tư mới cần quan tâm thuật ngữ này trên bảng giá chứng khoán SSI vì dựa vào đây có thể xác định được tính thanh khoản của loại cổ phiếu đang đầu tư.
 • Cao - Thấp: Trong bảng giá SSI đây là thuật ngữ chỉ giá khớp lệnh ở mức cao nhất (không hẳn là giá trần) và ở mức thấp nhất (không chắc là giá sàn) trong phiên giao dịch đó.
 • ĐTNN: Là thuật ngữ biểu hiện khối lượng cổ phiếu được giao dịch từ những nhà đầu tư nước ngoài trong phiên. Tại cột này trên bảng giá sẽ gồm có: (1) Số lượng cổ phiếu nhà đầu tư nước ngoài đặt bán, đặt mua; (2) Cột dư với số phiếu chưa khớp lệnh.

Bảng giao dịch chứng khoán SSI

Các thuật ngữ trên bảng giá SSI iBoard.

1.4. Cách đọc bảng giá SSI chuẩn nhất

Với thông tin ở phần bài viết trên, các nhà đầu tư mới có thể nắm được những thuật ngữ cơ bản của bảng giá cổ phiếu SSI. Tuy nhiên, đó chỉ là “bài học vỡ lòng” và để thực sự đi vào đầu tư sinh lời thì nhà đầu tư cần có tài khoản giao dịch chứng khoán của SSI.

Sau khi có tài khoản (có thể đăng ký trực tuyến trên website của SSI) nhà đầu tư hãy bắt đầu cách đọc bảng giá SSI chi tiết như sau.

 • Chủ đề màu nền và chế độ xem: Bảng giá chứng khoán SSI khá thông minh khi hỗ trợ nhà đầu tư nhiều màu theme màu nền, độ sáng tối khác nhau để họ tùy chỉnh theo sở thích. Để sử dụng tính năng này, nhà đầu tư đăng nhập và chọn Tab “Bảng giá” để điều chỉnh chế độ xem cũng như cài đặt màu sắc.
 • Các tính năng trên bảng giá: Không phải ngẫu nhiên mà bảng giá Hose SSI được xem vượt trội hơn, bởi tại đây có nhiều tính năng được tích hợp để nhà đầu tư đọc, hiểu và phân tích thông tin chính xác. Cụ thể, bạn đừng quên một số tính năng như sau:
  (1) Tùy chọn các cột thông tin hiển thị trên bảng giá: Tính năng này hỗ trợ nhà đầu tư có góc nhìn chi tiết và chính xác hơn giữa mênh mông dữ liệu.
  (2) Xem biểu đồ giá: Tính năng này thể hiện ở dạng biểu đồ giúp nhà đầu tư biết được sự thay đổi về giá.
  (3) Thông tin doanh nghiệp: Tính năng này cung cấp các dữ liệu về các doanh nghiệp như vố, lịch sử, cổ tức… giúp nhà đầu tư tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.
  (4) Xem độ sâu giá: Tính năng thú vị của SSI iBoard giúp nhà đầu tư biết được mức độ thanh khoản của loại cổ phiếu lẫn nhu cầu giao dịch trên thị trường.
 • Danh mục theo dõi: Trong bảng giá SSI nhà đầu tư có thể ghim mã chứng khoán yêu thích lên đầu để theo dõi hằng giờ. Ngoài ra, trong bảng giá của SSI còn hỗ trợ tạo danh sách những mã chứng khoán mà nhà đầu tư quan tâm.
  Tính năng này theo thông tin từ công ty SSI đã được cải tiến nhiều lần, trong đó phiên bản gần nhất ra mắt vào tháng 4/2022 trở nên dễ dùng hơn với nhà đầu tư mới.
 • Một số màn hình chức năng khác: Ngoài những tính năng thông minh ở trên bảng giao dịch chứng khoán SSI còn có một số chức năng khác như: Chức năng top cổ phiếu (nơi tập hợp những cổ phiếu được yêu thích nhất trên thị trường), chức năng xác định giá tăng, giảm với biến động chi tiết nhất… 

Chính những tính năng này của bảng giá chứng khoán SSI sẽ đồng hành và hỗ trợ nhà đầu tư mới nhiều hơn, đặc biệt giai đoạn mới bắt đầu tìm hiểu chứng khoán, chưa có kỹ năng phân tích thông tin thị trường.

Bảng giá điện tử SSI

Hướng dẫn cách đọc bảng giá SSI chuẩn nhất.

2. Điểm nổi bật của bảng giá Lightning SSI

Khi so sánh với những bảng giá trên thị trường, bảng giá chứng khoán SSI có nhiều điểm nổi trội hơn ở các cơ chế đặt lệnh, tính cá nhân hóa… Điều này có được do SSI không ngừng đổi mới giao diện lẫn các tiện ích giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm rõ thông tin và đưa ra quyết định chính xác. Theo thông tin từ SSI, phiên bản mới nhất đã chính thức ra mắt vào tháng 4/2022 với những điểm nổi bật như sau.

2.1. Cơ chế đặt lệnh một Click 

 • Cơ chế này giúp nhà đầu tư đặt lệnh nhanh mà không cần mất thời gian xác nhận. Cụ thể cơ chế này có một số ưu điểm như sau:
 • Trong bảng giá chứng khoán SSI chỉ cần đăng nhập một lần là nhà đầu tư có thể theo dõi thị trường, đặt lệnh ngay tức thì.
 • Cho phép nhà đầu tư lựa chọn nhiều cơ chế đặt lệnh theo mục đầu tư yêu thích.
 • Nhà đầu tư không còn mất thời gian để thực hiện bước “xác nhận lệnh” (áp dụng trong trường hợp giao dịch nhiều, liên tục).
 • Mức giá và khối lượng giao dịch được tự động lưu sau khi đặt lệnh.
 • Ngoài ra, cơ chế này còn giúp nhà đầu tư đóng giao dịch chỉ với một cú nhấp chuột khi phân tích thấy thị trường chuyển biến xấu.

2.2. Cơ chế đặt lệnh nhanh Toler

Bên cạnh cơ chế đặt lệnh một Click, bảng giá cổ phiếu SSI còn hỗ trợ cơ thế đặt lệnh nhanh Toler. Cụ thể với cơ chế này nhà đầu tư sẽ “hưởng lợi” ở các mặt sau:

 • Cơ chế này giúp nhà đầu tư đưa ra lệnh tự động lấy giá từ thị trường theo biên độ mà nhà đầu tư tùy chọn. Như vậy tính năng “thông minh” này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tăng khả năng khớp lệnh với những mã chứng khoán có giá chờ tốt nhất để sinh lời.
 • Cơ chế này của bảng giá SSI có tốc độ xử lý nhanh, đảm bảo hiệu quả cho nhà đầu tư, đồng thời giảm thiểu các rủi ro khi giao dịch.
 • Ngoài ra, SSI iBoard còn thêm tính năng hỗ trợ đảo chiều vị thế phái sinh. Tức là, trong trường hợp nếu nhà đầu tư phân tích thấy thị trường biến động không tốt thì cơ chế sẽ chuyển từ Long sang Short trong vài giây, điều này giúp nhà đầu tư bảo vệ tài sản an toàn.

2.3. Tùy chỉnh cá nhân hóa bảng giá 

 • Tính tùy chỉnh cá nhân hóa bảng giá cũng là một ưu điểm nổi bật của bảng giá chứng khoán SSI khi so với một số bảng giá khác. Theo đó, với tính năng này nhà đầu tư có thể thuận tiện theo dõi, phân tích và kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi.
 • Nhà đầu tư có thể giao dịch trên website hoặc ứng dụng của SSI iBoard (dành cho cả hệ điều hành IOS và Android). Điều này giúp nhà đầu tư theo dõi, phân tích, đặt lệnh giao dịch nhanh, gọn, ở mọi lúc mọi nơi.
 • Mỗi tài khoản nhà đầu tư sẽ được tùy chỉnh giao diện, chọn Theme thích hợp với chế độ xem tốt nhất giúp họ nhìn, đọc, hiểu và đi đến phân tích đầu tư chính xác nhất.
 • Dù đăng nhập qua điện thoại hay máy tính thì SSI iBoard đều chạy rất trơn tru. Việc không tắc nghẽn giúp nhà đầu tư mới yên tâm với tài sản của mình.
 • Nhà đầu tư có thể chọn giao diện đặt lệnh nhanh hoặc đặt lệnh cơ bản theo loại chứng khoán và trạng thái lệnh đang theo dõi.
 • Trên bảng giá chứng khoán SSI luôn cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về biểu đồ kỹ thuật, lịch sử khớp lệnh cũng như những thông tin về độ sâu giá. Đây chính là nguồn thông tin quan trọng để nhà đầu tư phân tích và lựa chọn giao dịch thích hợp.
 • Nhà đầu tư có thể tạo danh mục đầu tư yêu thích, tùy chỉnh bảng giá theo nhu cầu cá nhân, chọn những thông tin quan trọng và bỏ qua những yếu tố không cần thiết. 

2.4. Tính năng gửi cảnh báo kịp thời

 • Thị trường chứng khoán là nơi sinh lời cao nhưng cũng là nơi ẩn chứa nhiều rủi ro. Với những nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm thì tính năng cảnh báo như bảng giá Hose SSI rất cần thiết.
 • Hệ thống SSI iBoard tự động cài đặt cảnh báo giá hoặc khối lượng mã chứng khoán mà nhà đầu tư đang theo dõi khi thị trường biến động. Điều này rất hữu ích với những nhà đầu tư mới hoặc với những nhà đầu tư “tay ngang”, bận rộn, không có nhiều thời gian để theo dõi thị trường.
 • Hệ thống gửi cảnh báo trực tiếp đến máy tính, điện thoại một cách nhanh chóng, giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin thị trường nhanh, từ đó đi đến quyết định chính xác giúp sinh lời hoặc bảo vệ tài sản.

2.5. Tích hợp đa chức năng

Điểm nổi bật cuối cùng của bảng giá chứng khoán SSI mà Redbag muốn đề cập chính là tính đa chức năng. Cụ thể trong bảng giá này tích hợp nhiều tính năng hữu ích mà nhà đầu tư mới không nên bỏ qua.

ssi bảng giá chứng khoán hiện đại

Điểm nổi bật của bảng giá Lightning SSI.

 • Bảng giá sở hữu, cập nhật thông tin về thị trường, doanh nghiệp rất phong phú và đa dạng. Với nhà đầu tư mới, nên dành thời gian để tìm hiểu tính năng này, bởi đó chính là “kiến thức nền” giúp nhà đầu tư hiểu rõ trước khi bước vào cuộc chơi chứng khoán.
 • Các tính năng như công cụ phân tích kỹ thuật, định giá đều hoàn toàn miễn phí trên bảng giá SSI. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đừng bỏ qua tính năng này bởi những phân tích, dự báo từ SSI iBoard đều rất chính xác.
 • Lightning SSI là bảng giá duy nhất trên thị trường có sự kết hợp thông tin của chứng khoán cơ sở, giá thực hiện, độ lệnh, điểm hòa vốn, tỷ lệ chuyển đổi… Chính ưu điểm vượt trội này giúp SSI luôn đứng trong top những bảng giá có nhiều nhà đầu tư tin dùng nhất.
 • Hệ thống Chatbox và hotline trên bảng giá này phục vụ 24/24, luôn hỗ trợ nhà đầu tư mới một cách nhiệt tình nhất. Trên thực tế các bảng giá đều có hệ thống tư vấn này, nhưng SSI nhận được khá nhiều lời khen từ nhà đầu tư mới về sự nhiệt tình và tận tâm.

Sau cùng, cách xem bảng giá chứng khoán SSI khá dễ dàng nhờ ứng dụng công nghệ thông minh với nhiều tính năng hiện đại và dễ dàng sử dụng. Nếu bạn là nhà đầu tư mới hoặc đang có ý định đầu tư chứng khoán trong tương lai thì theo RedBag đây chính là bảng giá mà bạn nên chọn lựa để tìm hiểu, đăng ký tài khoản, thực hiện giao dịch.

Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về bảng giá này trước khi bắt tay vào đầu tư nhé!