redbag.vn

Cách chuyển đổi tiền Trung sang tiền Việt Online nhanh nhất

Đổi tiền Trung sang Việt ở đâu hợp pháp? Đổi Tệ sang Việt Nam phí bao nhiêu? A-Z CNY là tiền gìtỷ giá Nhân Dân Tệ tại 40 ngân hàng mới nhất! Xem ngay! 

1. CNY là tiền gì?

đổi tiền trung sang việtCNY là mã tiền tệ của Trung Quốc.

Trước khi tìm hiểu chi tiết các cách đổi tiền Trung sang Việt RedBag mời bạn cùng tìm hiểu CNY là tiền gì và có những tên gọi khác nào nhé.

CNY là tên viết tiết của Nhân Dân Tệ - tên gọi chính thức của tiền Trung Quốc. Ngoài tên này, Tệ của Trung Quốc còn có một số tên gọi khác như Yuan, RMB…

Theo tìm hiểu, Nhân Dân Tệ chính thức được phát hành và đưa vào sử dụng từ năm 1948 - thời điểm Đảng Cộng Sản Trung Quốc lên nắm quyền. Đến nay, CNY đã trở thành một đơn vị tiền tệ chính trong thương mại quốc tế với 9% thị trường toàn cầu.

Đặc điểm nổi bật của đồng Nhân Dân Tệ là in hình chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông. Ngoài ra tùy theo từng mệnh giá mà sẽ in các địa điểm nổi bật của Trung Quốc.

Lưu ý thêm với bạn đọc, Nhân Dân Tệ là đồng tiền chỉ lưu hành tại Trung Quốc đại lục. Đặc khu hành chính Hồng Kông và Ma Cao không sử dụng Nhân Dân Tệ mà có đồng tiền riêng. 

2. Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Khi đổi tiền Trung sang Việt bạn đọc cũng nên nắm rõ các mệnh giá tiền Trung Quốc hiện nay. Cụ thể, theo quy định tiền Trung Quốc có 2 loại tiền xu và tiền giấy.

 • Tiền xu có: Mệnh giá 1 xu, 2 xu, 5 xu và 1 Tệ
 • Tiền giấy có: 1 Tệ, 2 Tệ, 5 Tệ, 10 Tệ, 20 Tệ, 50 Tệ và 100 Tệ

Trong bài viết này RedBag chỉ giới thiệu đặc điểm các mệnh giá tiền giấy vốn rất phổ biến ở thị trường Việt Nam như sau:

 • 1 Nhân Dân Tệ: Là tờ tiền có giấy có mệnh giá nhỏ nhất với mặt trước in hình chủ tịch Mao Trạch Đông và mặt sau in Tam đàn ấn nguyệt ở Hàng Châu, Trung Quốc
 • 5 Nhân Dân Tệ: Là tờ tiền giấy phổ biến với mặt trước in hình chủ tịch Mao Trạch Đông còn mặt sau in hình núi Thái Sơn - di sản thiên nhiên thế giới.
 • 10 Nhân Dân Tệ: Là mệnh giá phổ biến nhất mà bạn đọc cần nhớ khi đổi Tệ sang VND. Đặc điểm tờ tiền này là mặt trước in hình chủ tịch Mao Trạch Đông, mặt sau in hình núi Cù Đường nổi tiếng
 • 20 Nhân Dân Tệ: Tương tự các mệnh giá khác tờ tiền nay mặt trước in hình chủ tịch Mao Trạch Đông còn mặt sau in hình ảnh sông Ly Tây (Quảng Tây, Trung Quốc)
 • 50 Nhân Dân Tệ: Là mệnh giá tiền giấy được phát hành vào năm 2005 với hình ảnh chủ tịch Mao Trạch Đông ở mặt trước và phía sau là hình ảnh cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng.
 • 100 Nhân Dân Tệ: Là mệnh giá tiền giấy lớn nhất, rất phổ biến mà khi đổi Nhân Dân Tệ bạn đọc cần biết để tránh tiền giả. Đặc điểm tờ tiền này là mặt trước in hình chủ tịch Mao Trạch Đông, mặt sau in hình Đại lễ đường Nhân Dân.

3. Cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ hôm nay 

đổi tệ sang vndBạn đọc nên cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ trước khi giao dịch.

Tùy vào từng mục đích đổi tiền Trung sang tiền Việt mà chúng ta sẽ tính theo từng loại tỷ giá Nhân Dân Tệ khác nhau. Ví dụ, nếu đổi tiền Trung lấy tiền Việt thì chúng ta cần tính theo tỷ giá NDT bán ra…

Dưới đây là bảng tỷ giá Nhân Dân Tệ hôm nayRedBag vừa cập nhật để bạn đọc tham khảo.

3.1. Tỷ giá tiền Trung Quốc của ngân hàng Nhà nước

Khi quy đổi Nhân Dân Tệ để tham khảo thì bạn đọc có thể căn cứ theo tỷ giá tiền Trung Quốc ngân hàng Nhà nước công bố ngày 2/9/2023 như sau:

1 Nhân Dân Tệ = 3.282,84 VND

3.2. Tỷ giá Trung Quốc các ngân hàng mua vào

Trên thực tế, khi đổi tiền Trung sang Việt thì bạn đọc cần tính theo tỷ giá ngân hàng mua vào như bảng sau:

Bảng tỷ giá tiền Trung Quốc theo giá mua vào ngày 2/9/2023 (đơn vị: Đồng)

Ngân hàng

Tỉ giá mua tiền mặt

Tỉ giá mua chuyển khoản

BIDV

 

3.249

Eximbank

 

3.228

HDBank

 

3.238

Indovina

 

3.279

Kiên Long

   

MSB

 

3.208

MB

 

3.272

OCB

 

3.153

PublicBank

 

3.245

Sacombank

 

3.267

Saigonbank

 

3.250

SHB

 

3.275

Techcombank

 

3.040

TPB

   

Vietcombank

3.234

3.267

VietinBank

 

3.250

Theo bảng tỷ giá NDT ở trên chúng ta sẽ thấy:

 • Vietcombank là ngân hàng duy nhất mua Nhân Dân Tệ bằng tiền Mặt
 • Hiện tại chỉ có khoảng 16 ngân hàng hỗ trợ giao dịch đổi tiền Trung sang Việt
 • Indovina là ngân hàng có tỷ giá mua Nhân Dân Tệ bằng chuyển khoản cao nhất
 • Techcombank là ngân hàng có tỷ giá mua Nhân Dân Tệ bằng chuyển khoản thấp nhất

3.3. Tỷ giá NDT bán ra tại các ngân hàng

Trường hợp bạn đọc muốn quy đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt để mua thì cần xem bảng tỷ giá CNY như sau:

Bảng tỷ giá Nhân Dân Tệ bán ra ở các ngân hàng ngày 2/9 (đơn vị: Đồng)

Ngân hàng

Tỉ giá bán tiền mặt

Tỉ giá bán chuyển khoản

BIDV

3.357

 

Eximbank

3.379

 

HDBank

3.431

 

Indovina

3.570

 

Kiên Long

   

MSB

 

3.423

MB

3.392

3.392

OCB

 

3.455

PublicBank

 

3.388

Sacombank

 

3.355

Saigonbank

   

SHB

3.351

 

Techcombank

3.470

 

TPB

3.478

 

Vietcombank

3.373

 

VietinBank

3.386

 

Theo bảng tỷ giá Tệ Trung Quốc này chúng ta sẽ thấy: 

 • Indovina là ngân hàng bán Tệ bằng tiền mặt giá cao nhất
 • OCB là ngân hàng bán Tệ bằng chuyển khoản giá cao nhất
 • SHB là ngân hàng bán Tệ bằng tiền mặt giá thấp nhất
 • Sacombank là ngân hàng bán Tệ bằng chuyển khoản giá thấp nhất

Lưu ý với bạn đọc, ở trên là bảng tỷ giá Nhân Dân Tệ ngày 2/9/2023. Tỷ giá này sẽ liên tục thay đổi vì thế nếu bạn đọc đổi tiền Trung sang Việt thì cần cập nhật lại bảng tỷ giá ở thời điểm đổi nhé.

4. Cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay

tỷ giá nhân dân tệ hôm nayTỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen cao hơn ở các ngân hàng.

Ngoài tỷ giá Nhân Dân Tệ ở ngân hàng thì rất nhiều người cũng quan tâm đến tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen hôm nay. Lý do là đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt ở chợ đen thường có giá cao hơn, thủ tục ít rườm rà và thời gian đổi nhanh hơn.

Theo tìm hiểu của RedBag, trong thời điểm đầu tháng 9/2023 đến nay tỷ giá CNY chợ đen liên tục hay đổi. Ví dụ trong 3 ngày đầu tháng 9/2023 thì tỷ giá mua vào tại chợ đen là tăng cao hơn so với các ngân hàng, nhưng đến các ngày 5/9 thì có dấu hiệu chững lại.

Ngoài ra, tỷ giá Tệ Trung Quốc ở chợ đen cũng khác biệt theo từng nơi cung cấp dịch vụ đổi tiền. Đa số các cửa hàng chợ đen sẽ không niêm yết giá cụ thể mà sẽ trực tiếp trao đổi với khách hàng có nhu cầu đổi tiền Trung sang tiền Việt.

Lưu ý thêm với bạn đọc, hiện nay các hành vi mua bán, giao dịch Nhân Dân Tệ trên thị trường chợ đen đều bị cấm. Ngoài ra, đổi tiền Tệ sang Việt ở thị trường này tiềm ẩn nhiều rủi ro như: ép tỷ giá, chất lượng tiền kém, bị phạt hành chính, tịch thu số ngoại tệ giao dịch…

Nếu bạn đọc có nhu cầu chuyển đổi tiền Tệ sang VND thì nên đổi tại ngân hàng hoặc các tiệm vàng có giấy phép mua bán ngoại tệ.

5. Cách đổi tiền Trung sang Việt nhanh nhất

tiền trung đổi sang tiền ViệtBạn đọc nên đổi Tệ sang tiền Việt ở ngân hàng hoặc tiệm vàng hợp pháp.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ đổi tiền Trung sang Việt miễn phí mà bạn đọc có thể sử dụng ngay bây giờ. Dưới đây là hai công cụ quy đổi tiền Tệ Trung Quốc Online hữu ích để bạn đọc tham khảo.

5.1. Đổi Tệ sang VND qua Google

Google Tài chính là công cụ hỗ trợ quy đổi tất cả các loại tiền tệ trên thế giới sang tiền Việt. Để đổi tiền Trung sang tiền Việt tại Google bạn chỉ cần thao tác như sau:

 • Truy cập trang chủ Google
 • Gõ tìm kiếm: CNY to VND hoặc Tỷ giá Nhân Dân Tệ
 • Nhận kết quả chính xác từ Google

Lưu ý, Google chỉ cung cấp thông tin tỷ giá trung bình, không phải tỷ giá mua vào hoặc bán ra ở các ngân hàng. Nếu bạn đọc có nhu cầu quy đổi Nhân Dân Tệ để mua bán thì cần tính ở các công cụ khác như sau.

5.2. Đổi Nhân dân Tệ qua các công cụ khác

Các công cụ đổi Tệ sang VND khác đó là các Website tỷ giá, Website ngân hàng hoặc các Blog Tài chính… 

Thông thường các Website này sẽ cập nhật tình hình tỷ giá từng ngân hàng kèm theo so sánh tỷ giá cao nhất, thấp nhất. Bạn đọc hoàn toàn có thể đổi tiền Trung sang Việt ở đây để biết chính xác số tiền giao dịch.

6.  FAQ – Cách đổi tiền Trung sang Việt

61. Mệnh giá lớn nhất Nhân dân Tệ là gì?

Tờ 100 Nhân Dân Tệ đang là mệnh giá lớn nhất hiện nay.

6.2. Đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt mất phí bao nhiêu?

Theo quy định, các ngân hàng sẽ thu phí đổi Nhân Dân Tệ sang tiền Việt từ 1% - 3% số tiền cần đổi. Ngoài ra, nếu bạn đọc đổi Nhân Dân Tệ ở các ki-ốt tại sân bay, đổi ở thị trường tự do… thì phí sẽ cao hơn.

Đổi tiền Trung sang Việt hiện nay rất dễ dàng. Bạn đọc có nhu cầu có thể đổi ở 16 ngân hàng thương mại kể trên hoặc ở các tiệm vàng hợp pháp. Lưu ý bạn đọc nên cập nhật lại tỷ giá Nhân Dân Tệ ở thời điểm cần đổi tiền nhé!

Tổng hợp bởi RedBag.vn