redbag.vn

Mở tài khoản ngân hàng online dễ dàng hơn với ngân hàng số

RedBag Team
07/09/2021

Trước đây, khi khách hàng muốn làm thẻ ATM hay mở tài khoản ngân hàng đều phải đến trực tiếp văn phòng giao dịch để đăng ký. Hiện nay với sự phát triển của các sản phẩm công nghệ hiện đại, việc mở tài khoản ngân hàng có thể được thực hiện trực tuyến ngay tại nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng online thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của RedBag.

Mở tài khoản ngân hàng online dễ dàng hơn với ngân hàng số

Sự phát triển của công nghệ có ảnh hưởng không ít tới đời sống xã hội về mọi mặt. Trong đó phải kể đến sự tác động tích cực đến lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Mới đây, việc thực hiện chuyển đổi số đã được triển khai đồng loạt tại các ngân hàng tại Việt Nam.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-redbag-001

Mở tài khoản ngân hàng online đem lại nhiều tiện ích vượt trội cho khách hàng. Đặc biệt là đối với những người có nhu cầu làm thẻ nhưng lại bận rộn, không thể di chuyển trong giờ hành chính. Vậy nên, những tiện ích phải kể đến khi mở tài khoản ngân hàng online qua ngân hàng số đó là:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.
 • Hầu hết các ngân hàng số hiện nay đều sử dụng tính năng OTP và iOTP. Qua đó, đảm bảo cho khách hàng đăng nhập và giao dịch một cách an toàn.
 • Mở tài khoản ngân hàng online dễ dàng trong 5 phút với công nghệ định danh người dùng eKYC (công nghệ này cũng giúp thẩm định giấy tờ nhanh chóng).
 • Nhiều ngân hàng có miễn phí phát hành thẻ tại nhà. Chẳng hạn như: TNEX MSB, OCB OMNI, Cake VPBank.
 • Khách hàng mở thẻ lần đầu tại các ứng dụng ngân hàng số sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi. Ví dụ: Quay số trúng thưởng để nhận quà hoặc mã giảm giá hàng tuần.
 • Mọi thắc mắc của khách hàng cũng sẽ được giải đáp theo hình thức hỗ trợ trực tuyến hoặc di động. 

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng online

Dưới đây là những điều kiện mở tài khoản ngân hàng online cơ bản mà khách hàng cần đáp ứng:

Yêu cầu đối với khách hàng cá nhân

 • Người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước có thời hạn cư trú hợp pháp tại Việt Nam ít nhất 1 năm.
 • Có độ tuổi từ 15 trở lên,đủ năng lực hành vi nhân sự.
 • Có CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Yêu cầu đối với doanh nghiệp, tổ chức

 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp.
 • Người đại diện pháp luật cần có CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Doanh nghiệp được mở tài khoản ngân hàng phải thuộc trong những loại hình có tư cách pháp nhân theo luật. Chẳng hạn như: Công ty Cổ Phần, Công ty TNHH một thành viên, Công ty hợp danh,…

Mở tài khoản online trên ngân hàng số có an toàn?

Có thể nói, mở tài khoản ngân hàng online là phương thức khá an toàn và hiệu quả. Bởi hiện nay, các tổ chức đều rất quan tâm đến việc triển khai nhiều biện pháp bảo mật thông tin khách hàng. Những biện pháp có thể kể đến là:

 • Thực hiện mã hóa đường truyền để hạn chế xâm phạm trái phép.
 • Cài đặt các phần mềm chống mã độc, virus, ăn cắp thông tin.
 • Thường xuyên kiểm tra lỗi hệ thống và nhanh chóng khắc phục.
 • Nhiều ngân hàng triển khai giải pháp xác thực mới, giúp vấn đề bảo mật đạt hiệu quả tối đa. Chẳng hạn như xác thực bằng mã QR, sinh trắc học, chữ ký số trên điện thoại,...

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-redbag-002

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mở tài khoản online trên ứng dụng ngân hàng số. Để tìm kiếm và lựa chọn những ứng dụng ngân hàng số tốt nhất hiện nay, bạn có thể truy cập vào mục “Ngân hàng” của RedBag. Người dùng chỉ việc nhấn vào nút “Chọn ngân hàng này” là có thể đi đến cửa hàng tải ứng dụng ngân hàng số yêu thích về điện thoại.

Tất tần tật thông tin về việc mở tài khoản ngân hàng online

Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng online?

Mặc dù mỗi tổ chức sẽ có những quy định khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm 5 bước dưới đây là có thể dễ dàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào các kho ứng dụng như CH Play hoặc App Store. Sau đó, tải ứng dụng ngân hàng mà bạn muốn đăng ký mở tài khoản.
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Tài khoản Online” hoặc “ Mở thẻ ATM” để đăng ký mở tài khoản online.
 • Bước 3: Trải qua bước định danh với công nghệ eKYC.
 • Bước 4: Khi thẩm định thành công, nhân viên sẽ liên hệ bạn để xác nhận thông tin. Đồng thời gửi thông báo thời gian nhận thẻ cho bạn.

Mở hai tài khoản ngân hàng cùng một lúc có được không?

Vì mỗi tổ chức đều hoạt động độc lập, nên khách hàng có thể mở hai tài khoản khác ngân hàng cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu cùng một ngân hàng thì mỗi người chỉ được lập một tài khoản theo quy định.

Chỉ trừ trường hợp khách hàng đăng ký theo hai loại tài khoản khác nhau. Ví dụ như: Tài khoản doanh nghiệp và cá nhân, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ,...

Mở tài khoản ngân hàng chung được không?

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ thẻ, nhiều người hay lo lắng rằng: “Số tiền gửi tiết kiệm của mình sẽ ra sao nếu như gặp rủi ro?” Chẳng hạn như trường hợp mất năng lực hành vi dân sự. Hay gặp sự cố ngoài ý muốn và không thể rút tiền hoặc thanh toán các hóa đơn khẩn.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-redbag-003

Đồng thời việc ủy quyền để người thân rút tiền cũng thông qua nhiều thủ tục phức tạp. Bởi vậy mà, việc đăng ký chung một tài khoản ngân hàng cũng là vấn đề đáng quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay hai người dùng có thể đăng ký chung tài khoản đồng sở hữu. Với điều kiện có sự thỏa thuận về quyền lợi, nghĩa vụ của đôi bên.

Dưới 15 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng không?

Theo quy định của pháp luật thì các cá nhân từ đủ 15 tuổi trở lên đều được phép mở thẻ ngân hàng. Với điều kiện là có CMND/CCCD và đảm bảo có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Trường hợp khách hàng là người dưới độ tuổi nêu trên vẫn được đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bắt buộc có sự bảo lãnh của người giám hộ.

Có được mở tài khoản ngân hàng hộ cho người khác không?

Việc mượn CMND/CCCD của người khác để mở tài khoản ngân hàng là trái quy định. Bởi đây là việc mà bản thân người đứng tên đăng ký phải tự thực hiện. Không được nhờ người thân, bạn bè làm hộ.

Ngoài ra, khi công nghệ định danh khách hàng trực tuyến eKYC được triển khai rộng rãi theo xu hướng ngân hàng số hiện đại. Các vấn đề giả mạo, sử dụng thông tin người khác để đăng ký làm thẻ ngân hàng bất hợp pháp cũng sẽ được hạn chế.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn biết cách mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách hướng dẫn đăng ký mở thẻ ngân hàng chi tiết trong từng ứng dụng ngân hàng số tại trang RedBag nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> TNEX là gì? Cách đăng ký ngân hàng số TNEX Online

>> OCB OMNI là gì? Cách mở tài khoản OCB OMNI Online