redbag.vn

Nên làm thẻ ngân hàng nào thì tốt và có mức phí rẻ?

RedBag Team
21/03/2022

Mặc dù thẻ ngân hàng đã không còn xa lạ với hầu hết khách hàng hiện nay. Xong việc lựa chọn nên làm thẻ ngân hàng nào thì tốt và có mức phí rẻ vẫn là vấn đề khiến không ít người tiêu dùng phải đau đầu. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của RedBag để tìm cho mình câu trả lời hợp lý nhất nhé.

Thẻ ngân hàng là gì? Có cần thiết phải làm thẻ ngân hàng không?

Trong thời đại công nghệ và dịch vụ phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Việc sử dụng thẻ ngân hàng đã không còn xa lạ với nhiều người. Theo đó, thẻ ngân hàng là công cụ thanh toán không dùng tiền mặt, được phát hành bởi ngân hàng hoặc các công ty tài chính.

Thẻ ngân hàng là công cụ thanh toán tiện lợi thanh thế cho tiền mặt

Với những ai đã và đang sử dụng thẻ ngân hàng. Chắc hẳn đều cảm nhận được những lợi ích và sự tiện lợi mà chiếc thẻ này mang lại. Còn với những ai chưa làm thẻ ngân hàng thì lại đang băn khoăn về sự cần thiết của thẻ ngân hàng trong cuộc sống. Họ đặt câu hỏi liệu có cần thiết phải làm thẻ ngân hàng hay không? Dưới đây là một số lý do để mà bạn nên làm thẻ ngân hàng:

Tiện lợi

Thay vì mỗi lần đi mua sắm và phải mang nhiều tiền mặt trong ví thì bây giờ bạn chỉ cần có trong tay thẻ ngân hàng là có thể mua sắm thoải mái ở bất cứ đâu nhờ sự phổ biến rộng rãi của nó. Hơn nữa, với kích thước rất nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng bảo quản, cất giữ và mang theo thẻ mọi lúc mọi nơi.

Linh hoạt trong chi tiêu

Giả sử bạn muốn mua món hàng nào đó nhưng lại không đủ tiền. Lúc này mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng khi bạn có thẻ tín dụng trong tay. Rõ ràng là thẻ tín dụng đang giúp bạn linh hoạt hơn trong chi tiêu thông thường phải không?

nen-lam-the-ngan-hang-nao-redbag-002

Dễ dàng kiểm soát chi tiêu

Hơn nữa, khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Mọi giao dịch chi tiêu của bạn đều sẽ được lưu lại chi tiết trong lịch sử giao dịch. Từ đó giúp chủ thẻ dễ dàng theo dõi, quan sát và rà soát chi tiêu kỹ càng hơn.

An toàn và bảo mật

Còn nếu bạn đang lo lắng về tính bảo mật và an toàn khi sử dụng thẻ ngân hàng thì cũng có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi các loại thẻ ngân hàng hiện nay đều trang bị bảo mật với 2 lớp. Giúp bạn hạn chế được việc bị gian lận thẻ.

Nếu chẳng may làm mất ví tiền thì bạn cũng không lo số tiền trong thẻ bị mất. Bạn chỉ cần báo lại ngay cho ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức. Hoặc tự thực hiện khóa thẻ ngay trên ứng dụng điện thoại.

Vậy nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất hiện nay? Cùng RedBag tìm hiểu về 7 tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở thẻ ngay sau đây.

7 tiêu chí lựa chọn nên làm thẻ ngân hàng nào tốt?

Mức độ uy tín

Tiêu chí đầu tiên để bạn quyết định nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất đó là mức độ uy tín của đơn vị đó. Một ngân hàng uy tín sẽ phát hành những chiếc thẻ ngân hàng đảm bảo an toàn, hợp chuẩn. Có như vậy mới mang đến sự yên tâm cho người dùng.

Các loại phí khi sử dụng thẻ

Có khá nhiều người e ngại về các khoản phí phải chịu khi sử dụng thẻ ngân hàng. Chẳng hạn như phí rút tiền mặt tại ATM, phí thường niên, phí chuyển khoản, phí dịch vụ Internet banking,... Do đó bạn nên làm thẻ ngân hàng nào nhiều ưu đãi nhất về phí sẽ giúp bạn tối ưu tài chính hơn.

Ưu đãi khi mở thẻ

Tại hầu hết các ngân hàng hiện nay, khi mở thẻ, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Như: Miễn phí mở thẻ, chọn số tài khoản đẹp miễn phí, quà tặng, voucher giảm giá,... Chẳng hạn như bạn muốn chọn mở thẻ ngân hàng nào đẹp nhất mà không mất phí thì có thể mở tài khoản số đẹp của ngân hàng MB Bank.

Những chương trình ưu đãi như vậy sẽ là cơ hội để bạn sử dụng thẻ ngân hàng và trải nghiệm các dịch vụ mua sắm, giải trí.

Độ bảo mật

Khi mở thẻ ngân hàng, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân. Như: Họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, số CMND/CCCD, số điện thoại,... Mỗi chiếc thẻ được cấp có số thẻ, số tài khoản và mã PIN. Đây đều là các thông tin cực kỳ quan trọng. Nếu để lộ bạn có thể bị đánh cắp tài khoản. Hoặc bị mất kiểm soát với chính tài khoản của mình.

nen-lam-the-ngan-hang-nao-redbag-003

Vì vậy, một ngân hàng có hệ thống ổn định với nhiều lớp bảo mật. Như: Mã OTP 2 lớp, 3D Secure,... sẽ giúp bảo vệ thông tin được an toàn hơn.

Mạng lưới cây ATM

Nếu bạn đặt tiêu chí nên làm thẻ ATM ở ngân hàng nào ở sự tiện lợi và nhanh chóng thì nên chọn những ngân hàng có mật độ cây ATM phủ sóng nhiều. Như: Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV,...

Hạn mức rút tiền trong ngày

Hiện tại, nhiều ngân hàng chỉ cho phép khách hàng rút một số tiền nhất định trong hạn mức thẻ. Điều này đôi khi mang đến những bất lợi cho khách hàng. Do vậy, lựa chọn ngân hàng cho phép rút tiền với hạn mức cao sẽ là lựa chọn phù hợp.

Tiện ích khi sử dụng trực tuyến

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, đa số các ngân hàng đều triển khai dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Bạn nên ưu tiên chọn những ngân hàng ưu đãi về phí giao dịch trực tuyến. Đồng thời có giao diện đơn giản để dễ dàng thao tác và sử dụng nhé.

Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian và băn khoăn không biết có làm thẻ ngân hàng online được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Hiện nay các ngân hàng đều đang triển khai ứng dụng ngân hàng số để khách hàng thực hiện giao dịch online. Bạn có thể tải ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng bạn cần và thực hiện thao tác mở tài khoản và thẻ.

So sánh thẻ ATM các ngân hàng hiện nay

Để bạn dễ dàng hơn trong việc so sánh thẻ ATM các ngân hàng có mức phí rẻ hiện nay. RedBag mời bạn tham khảo bảng so sánh sau đây:

Ngân hàng Phí phát hành Số dư tối thiểu Phí rút tiền ATM Phí chuyển khoản bằng Internet/Mobile Banking
      Cùng ngân hàng Khác ngân hàng Cùng ngân hàng Khác ngân hàng
Vietcombank 50.000 50.000 1.100 3.300
 • Dưới 20 triệu: 2.200/giao dịch.
 • Từ 20 triệu trở lên: 5.500/giao dịch.
 • Dưới 10 triệu: 7.000/giao dịch.
 • Từ 10 triệu trở lên: 11.000/giao dịch.
Agribank 50.000 50.000 1.100  1.100  Miễn phí Miễn phí
BIDV Miễn phí 50.000 1.100 3.300
 • Dưới 30 triệu: 1.000/giao dịch.
 • Trên 30 triệu: 0,01% số tiền giao dịch, tối đa 9.000 đồng.
 • Dưới 500.000 đồng: 2.000/giao dịch.
 • Từ 500.000 đồng - 10 triệu: 7.000/giao dịch.
Vietinbank Miễn phí 50.000 - C Card: 1.100
- Gold Card, Pink Card: 3.300
3.300 Miễn phí
 • Dưới 50 triệu: 8.000 đồng/giao dịch.
 • Từ 50 triệu trở lên: 0,01% giá trị giao dịch, tối thiểu 9.000 đồng/giao dịch.
VPBank Miễn phí 50.000 Miễn phí 3.000 Miễn phí Miễn phí
Techcombank Miễn phí 50.000 2.200 3.300  Miễn phí Miễn phí
Sacombank Miễn phí 50.000 1.100  3.300
 • Cùng Tỉnh/TP: Miễn phí
 • Khác Tỉnh/TP: 8.000đ
 • Cùng Tỉnh/TP: 0,018%. Tối thiểu 15.000 đồng, tối đa 900.000 đồng.
 • Khác Tỉnh/TP: 0,041%. Tối thiểu 25.000 đồng, tối đa 900.000 đồng.
TPbank Miễn phí 50.000 Miễn phí Miễn phí Miễn phí
 • Chuyển nội bộ tỉnh, dưới 500 triệu đồng: 8.000 đồng/giao dịch.
 • Chuyển liên tỉnh: 0.04% giá trị giao dịch. Tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 600.000 đồng.

Một số câu hỏi thường gặp khác khi làm thẻ ngân hàng

Có làm thẻ ngân hàng online được không?

Bạn hoàn toàn có thể làm thẻ ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng ở tất cả những ngân hàng làm thẻ ATM online. Theo đó, bạn có thể mở thẻ ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại hoặc qua website của ngân hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể mở thẻ ngân hàng online thành công ngay tại nhà mà không cần phải đến chi nhánh ngân hàng.

Một người có thể làm được nhiều thẻ ATM ngân hàng không?

Câu trả lời là có. Thậm chí, cùng  một ngân hàng bạn cũng có thể làm nhiều thẻ ATM khác nhau. Tuy nhiên, để bảo quản thẻ được kỹ càng và tránh nhầm lẫn về mật khẩu. Bạn nên mở những loại thẻ cần thiết thôi nhé.

Học sinh, sinh viên nên làm thẻ ở ngân hàng nào?

Các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu làm thẻ ngân hàng để thuận tiện cho việc mua sắm, đóng tiền học phí, ra vào nhà sách,... có thể chọn các ngân hàng hỗ trợ mở thẻ cho khách hàng từ 15 tuổi trở lên. Vậy học sinh sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào nhiều ưu đãi? Bạn có thể tham khảo các ngân hàng miễn phí mở thẻ cho học sinh như: BIDV, ACB, Sacombank, Agribank,...

Hy vọng bài viết hôm nay của RedBag đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nên làm thẻ ngân hàng nào tốt và có mức phí rẻ. Đừng quên đăng ký tài khoản của RedBag để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé.