BlogNgân hàngTrải nghiệm những đặc quyền chỉ có ở thẻ tín dụng Visa

Trải nghiệm những đặc quyền chỉ có ở thẻ tín dụng Visa

RedBag Team 24/08/2021
 1. 1. Thẻ Visa là gì?
 2. 2. Các loại thẻ Visa thông dụng hiện nay
  1. 1. Thẻ Visa Debit
  2. 2. Thẻ Visa Prepaid
  3. 3. Thẻ Visa Credit
 3. 3. Những lợi ích và ưu đãi đặc quyền chỉ có ở thẻ Visa
  1. 1. Thuận tiện mua sắm và không bỏ lỡ món hàng yêu thích
  2. 2. Mua hàng trả góp
  3. 3. Điểm tựa tài chính vững chắc để vi vu khắp năm châu
  4. 4. Độ an toàn cao
  5. 5. Dễ dàng quản lý tài chính

Hiện nay, thẻ Visa hay thẻ tín dụng Visa đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống. Thẻ Visa được các "tín đồ" mua sắm ưa chuộng bởi những ưu đãi và đặc quyền mà nó mang lại. Visa đang dần trở thành xu hướng mới của cuộc sống hiện đại. Vậy bạn đã hiểu hết về loại thẻ này chưa?

Thẻ Visa là gì?

Hiện nay, khi có nhu cầu thanh toán quốc tế, Visa là loại thẻ được nhiều người lựa chọn. Vậy thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa (Visa Card) là loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association phát hành. Đây là một mạng lưới thanh toán được thành lập tại Mỹ và liên kết với các ngân hàng khác nhau. Thẻ Visa hiện đang có mặt trên 190 nước trên thế giới và được xem là một trong những loại thẻ thông dụng hiện nay.

the-tin-dung-visa-redbag-1

Thẻ Visa giúp bạn mua sắm trực tuyến và giao dịch tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới. Theo thống kê, Visa hiện đang là loại thẻ được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Hiện tại, Visa cung cấp 3 loại thẻ phổ biến. Đó là thẻ ghi nợ Visa Debit, thẻ trả trước Visa Prepaid và thẻ tín dụng Visa Credit.

Mỗi loại thẻ sẽ có cách sử dụng và ưu đãi khác nhau. Bạn có thể tham khảo về 3 loại thẻ này ngay sau đây. Từ đó cân nhắc và lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất.

Các loại thẻ Visa thông dụng hiện nay

Thẻ Visa Debit

Visa Debit hẳn là loại thẻ quen thuộc mà hầu như ai cũng có trong chiếc ví của mình. Vậy thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế Visa hoặc còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế Visa. Đây là loại thẻ liên kết trực tiếp với nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn phải có sẵn tiền trong tài khoản từ trước. Sau đó mới có thể sử dụng thẻ Visa để rút tiền, thanh toán và chuyển khoản theo nhu cầu trong số tiền mà bạn có.

the-tin-dung-visa-redbag-2

Bạn có thể giao dịch tại những điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa. Như:

Thẻ Visa Prepaid

Thẻ Visa Prepaid hay được gọi là thẻ trả trước Visa. Đây là 1 loại thẻ thanh toán quốc tế và là dạng thẻ trả trước quốc tế.

Trong các loại thẻ tín dụng, đây là loại thẻ tách biệt và không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Tức là trong thẻ này có bao nhiêu tiền thì bạn chỉ được phép sử dụng đúng số tiền có trong thẻ mà thôi. Khác với thẻ Visa Debit được liên kết với tài khoản ngân hàng, thì chỉ khi nào không còn tiền trong tài khoản mới hết sử dụng.

Thẻ Visa Credit

Visa Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng quốc tế Visa. Đây là loại thẻ gần như có mọi tính năng của thẻ Visa Debit. Nhưng thay vì sử dụng khoản tiền hiện có trong tài khoản thanh toán. Bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng nhất định theo thỏa thuận của của tổ chức phát hành thẻ để sử dụng.

Tùy theo ngân hàng và loại thẻ mà bạn đang sử dụng. Thông thường, thời gian để hoàn trả lại số tiền đã sử dụng là khoảng 15 đến 45 ngày tính từ thời điểm bạn bắt đầu sử dụng thẻ để chi tiêu.

the-tin-dung-visa-redbag-3

Với Visa Credit, bạn cần lưu ý là phải thanh toán lại số tiền đã giao dịch đúng theo thời hạn quy định bởi ngân hàng. Có như vậy bạn mới không bị tính lãi và phí trên số tiền đã mua. Ngược lại, bạn sẽ phải trả lãi suất thẻ tín dụng khi  thanh toán trễ hạn. Hoặc chưa thanh toán hết số dư nợ kỳ trước.

Ngoài ra, thẻ tín dụng Visa Credit thường có nhiều chương trình đặc quyền cho chủ thẻ. Như:

Và rất nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn khác.

Những lợi ích và ưu đãi đặc quyền chỉ có ở thẻ Visa

Vốn được ra mắt nhằm khắc phục những hạn chế của tiền mặt. Vì vậy, chủ thẻ Visa nhận được khá nhiều lợi ích. Cũng như trải nghiệm những đặc quyền khi chi tiêu trong nước và quốc tế.

Thuận tiện mua sắm và không bỏ lỡ món hàng yêu thích

Thay vì lúc nào cũng mang trên mình một chiếc ví dày cộp. Việc mang một chiếc thẻ với kích thước nhỏ nhắn sẽ thuận tiện cho bạn hơn rất nhiều.

Hãy thử tưởng tượng rằng, khi bạn đang đi siêu thị và một món hàng yêu thích đang có ưu đãi giảm giá lớn. Nhưng bạn lại không mang đủ tiền mặt để mua nó. Lúc này, một chiếc thẻ Visa sẽ trở nên cực kỳ hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng thêm nhiều tiện ích cao cấp hơn với các ưu đãi và đặc quyền của thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum. Đây là dòng thẻ Visa cao cấp mang đến cho người dùng những trải nghiệm ưu việt với nhiều tiện ích tuyệt vời.

Mua hàng trả góp

Sử dụng thẻ tín dụng Visa để đăng ký mua hàng trả góp là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bởi có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nằm trong chiếc thẻ này khi bạn mua hàng trả góp.

Chủ thẻ được lựa chọn thời gian trả góp linh hoạt từ 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng tùy từng theo ngân hàng. Hơn nữa còn được hưởng mức lãi suất trả góp 0% khi mua sắm tại các đối tác của ngân hàng phát hành thẻ.

Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình ưu đãi khác như mua hàng với giá ưu đãi, hoàn tiền không giới hạn, miễn lãi lên đến 55 ngày,...

Điểm tựa tài chính vững chắc để vi vu khắp năm châu

Tâm lý của chúng ta khi đi du lịch hay công tác nước ngoài chính là làm thế nào để có thể cân đối được tài chính một cách hiệu quả nhất? Trang bị thẻ Visa chính là đáp án dành cho bạn.

Sở hữu chiếc thẻ này, người dùng có thể an tâm vi vu khắp năm châu và hưởng thụ vô số đặc quyền tuyệt vời. Như tích điểm quy đổi thành vé máy bay, sử dụng miễn phí dịch vụ phòng chờ Vip ở sân bay,... Hiện nay, các ngân hàng như HSBC, ANZ, CitiBank đang thực hiện rất tốt những chương trình này.

Độ an toàn cao

Hầu hết các thẻ Visa đều được trang bị chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ Visa để mua sắm hàng ngày.

the-tin-dung-visa-redbag-4

Cụ thể như việc bạn đem nhiều tiền mặt trên người sẽ có rủi ro bị mất nếu bạn làm rơi hay bị đánh cắp tiền. Nhưng trong các trường hợp tương tự xảy ra với thẻ. Bạn có thể khóa thẻ ngay tức thì bằng cách liên hệ với ngân hàng. Hoặc thao tác ngay trên ứng dụng ngân hàng. Lúc này số tiền trong thẻ của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Hơn nữa bạn có thể mở lại thẻ bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền cho tài khoản của thẻ ghi nợ. Hoặc hạn mức tín dụng đối với thẻ tín dụng. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.

Dễ dàng quản lý tài chính

Khi mua sắm hay thực hiện thanh toán bằng thẻ. Mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi lại một cách đầy đủ. Từ ngày giờ giao dịch, nơi bạn mua sắm tới số tiền bạn đã chi ra là bao nhiêu? Vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng kiểm soát những khoản chi tiêu của mình.

Nếu bạn sử dụng thẻ Visa một cách có trách nhiệm và có kế hoạch chi tiêu phù hợp. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để bạn có được một khoản tiết kiệm sau này.

Hy vọng với những thông tin về thẻ Visa mà RedBag tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ này. Cũng như biết cách phân biệt 3 dòng thẻ Visa phổ biến nhất. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một loại thẻ phù hợp với tài chính của bản thân.

Nếu muốn tham khảo thêm các sản phẩm thẻ tín dụng khác ngoài thẻ tín dụng Visa. Bạn cũng có thể truy cập vào RedBag. Các sản phẩm thẻ tín dụng hiện có tại RedBag chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

RedBag

Bài viết mới nhất

Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều

Đừng quên đăng ký để nhận tin mới nhất!

Hàng tuần RedBag sẽ gửi tài liệu tổng hợp về Kiến thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho bạn qua Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN