redbag.vn

Vay Takomo là gì? Vay Takomo có an toàn không?

RedBag Team
20/12/2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cho vay tiền khác nhau. Đây là một trong những “cái khó” để khách hàng chọn ra địa chỉ vay uy tín. Để giúp bạn đánh giá và tìm ra một chỗ vay với lãi suất và hạn mức ổn, bài viết hôm nay RedBag sẽ giới thiệu đến bạn Takomo. Hãy cùng xem vay Takomo là gì? vay Takomo có an toàn không nhé!

Vay Takomo là gì?

Nhắc đến các đơn vị cho vay mới hiện nay thì chắc chắn cái tên Takomo không còn quá xa lạ. Vậy vay Takomo là gì?

Takomo là đơn vị cho vay tiền trực thuộc công ty TNHH EIB ASIA. Mô hình hoạt động của Takamo cũng khá giống với Moneyveo. Bởi nó đảm nhận vai trò là đơn vị trung gian cung cấp giải pháp và tư vấn các khoản vay sao cho phù hợp nhất với khách hàng.

vay-takomo-la-gi-redbag-001.jpg

Vậy quy trình đăng ký vay Takomo là gì? Những ai sẽ được duyệt vay và ai bị từ chối khi vay tiền Takomo?

Quy trình đăng ký vay Takomo

Vay Takomo khá đơn giản khi không quá khắt khe trong việc chọn đối tượng cho vay. Thủ tục vay được rút gọn, tránh rườm rà. Cụ thể:

Đối tượng vay vốn

Trong quá trình tìm hiểu vay Takomo là gì chắc chắn bạn đã thấy qua tiêu chí, điều kiện để được vay tiền tại đơn vị này. Theo thông tin được Takomo công bố, nhóm đối tượng được duyệt vay nhanh là:

 • Công dân Việt Nam độ tuổi từ 22 - 60. Có đầy đủ hành vi năng lực dân sự. Đang sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có đầy đủ CMND hoặc CCCD.
 • Thu nhập ổn định, tối thiểu phải đạt từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Có tài khoản ngân hàng và số điện thoại chính chủ.

Hướng dẫn vay tiền Takomo trực tuyến

Trong tình hình dịch covid-19 như hiện tại, việc đăng ký vay tiền online là vô cùng cần thiết. Lúc này, những đơn vị như Takomo được ưa chuộng hơn cả. Bằng cách đăng ký trên app vay tiền nhanh, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt nhanh chóng và giải ngân sau đó chỉ vài phút.

vay-takomo-la-gi-redbag-002.jpg

Dưới đây là quy trình vay tiền tại Takomo.

 • Bước 1: Hãy truy cập vào website của đơn vị rồi tiến hành đăng ký khoản vay.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Lưu ý, các thông tin cần chính xác để tránh ảnh hưởng tới việc xác minh. Ngoài ra. bạn cũng cần chụp ảnh CMND/CCCD cả hai mặt kèm ảnh chân dung.
 • Bước 3: Sau khi nhận được hồ sơ, hệ thống của Takomo sẽ tiến hành xem xét và duyệt khoản vay.
 • Bước 4: Nhận tiền giải ngân ở tài khoản đã đăng ký. Tiến hành tất toán theo đúng cam kết.

Thủ tục nhanh gọn, đơn giản/ Tốc độ duyệt vay nhanh đã khiến không ít người đặt ra câu hỏi vay Takomo có an toàn không?

Takomo có lừa đảo không, thực hư thế nào?

Nói tới tính an toàn khi vay tiền tại Takomo thì hiện nay có rất nhiều bài review của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ để bạn tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét tính an toàn của một đơn vị cho vay dựa trên tính pháp lý cũng như sự minh bạch trong thông tin các khoản vay.

Tính pháp lý

Takomo là đơn vị được Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp phép kinh doanh số 03116476405 ngày 7/9/2020. Do vậy, Takomo là đơn vị được pháp luật bảo hộ.

Ngoài ra, công ty cũng có địa chỉ rõ ràng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tới thăm quan và kiểm tra bất cứ khi nào.

Tính minh bạch

Takomo luôn công khai các thông tin về khoản vay, lãi suất cho vay,… Theo đó, mức lãi mà đơn vị này đang áp dụng là từ 12 - 18.25%/năm. Bên cạnh đó còn có những khoản thuế, phí dịch vụ khác mà người vay phải chịu theo thỏa thuận khi ký kết hợp đồng cho vay.

Dựa vào 2 yếu tố trên, ta có thể dễ dàng trả lời câu hỏi Takomo có lừa đảo không rồi đúng không nào.

Đánh giá vay Takomo

Không phải ngẫu nhiên mà Takomo lại được xếp vào danh sách những đơn vị bạn có thể vay tiền trong thời điểm này. Khác với vay tại ngân hàng hay một số công ty lớn, vay tiền Takomo mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Nói như vậy không có nghĩa đơn vị này hoàn hảo. Thực tế, Takomo vẫn có những sai sót mà bạn nên biết. Nắm rõ điểm này để không gặp phải rủi ro trong suốt quá trình vay tiền.

Ưu điểm

Trước tiên phải nói tới lãi suất. Không nhiều đơn vị tư nhân có mức lãi ổn định như Takomo. Khi tìm hiểu vay Takomo là gì chắc chắn bạn đã nắm rõ mức lãi mà đơn vị này niêm yết chỉ nằm ở ngưỡng 12 - 18.25%/năm. Trong khi những đơn vị cho vay trên thị trường đều ở trên mức này. Đặc biệt, với khách hàng mới, Takomo còn có chính sách hỗ trợ lãi suất 0% cho 7 ngày đầu.

Thứ hai, Takomo không yêu cầu người vay phải chứng minh công việc. Với thu nhập, người vay cũng chỉ phải đạt mức thấp là từ 3 triệu đồng trở lên. Mặt bằng chung trên thị trường cho vay là từ 5 - 7 triệu đồng/tháng.

Takomo sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Thứ ba, giống như nhiều đơn vị khác, Takomo có thủ tục vay nhanh gọn, không rườm rà giấy tờ. Bạn chỉ cần cung cấp ảnh CMND/CCCD và ảnh chân dung là đủ điều kiện vay.

Thứ tư, thời gian giải ngân cực kỳ nhanh. Thông thường Takomo sẽ có 48 giờ để thẩm định hồ sơ. Khi đã đạt yêu cầu, hệ thống sẽ giải ngân ngay lập tức.

Thứ năm, Takomo hỗ trợ thanh toán linh hoạt qua 3 cổng. Cụ thể là chi trả tại ngân hàng, hệ thống Bảo Kim và Internet Banking.

Hạn chế

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật thế nhưng Takomo cũng có không ít hạn chế. Phải kể đến như:

 • Hạn mức vay của đơn vị này không cao, tối đa là 10 triệu đồng.
 • Thời gian thẩm định hồ sơ lên tới 48 tiếng. Điều này ảnh hưởng đến công việc nếu bạn đang cần gấp.
 • Thời hạn vay ngắn, tối đa chỉ là 4 tháng.

Như vậy, khi tìm hiểu vay Takomo là gì sẽ thấy đơn vị cho vay này cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Điều quan trọng là Takomo được lòng người vay vì sự uy tín mà nó đem lại.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về vay Takomo là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn hiểu rõ hơn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ đưa ra được quyết định có hay không vay tại Takomo. Bạn cũng có thể mở tài khoản RedBag để chủ động nhận thông báo nhiều bài viết về kiến thức tài chính hữu ích.