redbag.vn

Bạn có chắc mình đã hiểu hết về phí thường niên thẻ tín dụng?

RedBag Team
06/12/2021

Những năm gần đây, thẻ tín dụng ngày càng trở thành phương tiện thanh toán được nhiều khách hàng lựa chọn. Chủ thẻ được hưởng lợi rất nhiều từ những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Cũng vì vậy mà nhiều người thường không để ý đến các khoản phí từ thẻ tín dụng.

Trong bài viết hôm nay, RedBag sẽ đề cập đến phí thường niên thẻ tín dụng. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về loại phí này.

Bạn đã thực sự hiểu rõ về phí thường niên thẻ tín dụng?

Mặc dù thẻ tín dụng phổ biến là vậy. Nhưng khi được hỏi đến phí thường niên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại phí này. Còn bạn thì sao? Bạn đã thực sự hiểu rõ về phí thường niên thẻ tín dụng chưa?

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên thẻ tín dụng là khoản phí hàng năm mà chủ thẻ bắt buộc phải trả cho ngân hàng để duy trì tính năng thẻ tín dụng của mình.

Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào loại thẻ tín dụng và quy định của từng ngân hàng. Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 200.000 - 500.000 đồng/năm. Với các loại thẻ có hạn mức cao, nhiều ưu đãi, mức phí thường niên cũng sẽ cao hơn.

phi-thuong-nien-the-tin-dung-redbag-001

Ví dụ: Cùng là thẻ tín dụng của ngân hàng VIB, nhưng phí thường niên thẻ tín dụng VIB Online Plus là 499.000 đồng/năm. Còn thẻ VIB Premier Boundless có mức phí thường niên là 1.299.000 đồng/năm. Sự chênh lệch này là do thẻ VIB Premier Boundless có hạn mức lên đến 2 tỷ đồng. Trong khi hạn mức của thẻ VIB Online Plus là 200 triệu đồng.

Phí thường niên và phí duy trì tài khoản có gì khác nhau?

Nhiều người thường nhầm lẫn phí thường niên cũng chính là phí duy trì tài khoản. Nhưng đây là hai loại phí hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

 • Phí thường niên là loại phí mà bất kỳ chủ thẻ tín dụng nào cũng phải đóng để duy trì tính năng thẻ.
 • Phí duy trì tài khoản tín dụng là mức phí được tính khi số tiền tín dụng sử dụng hàng tháng của khách hàng thấp hơn mức quy định của ngân hàng. Đây là khoản phí không bắt buộc. Khách hàng sẽ thanh toán hàng tháng nếu không chi tiêu đủ số tiền tối thiểu. Đồng nghĩa với việc nếu bạn sử dụng đạt con số tối thiểu này thì sẽ được miễn nộp phí duy trì.

Không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao không?

Nhiều người vì sở hữu nhiều hơn một thẻ tín dụng nên cảm thấy khoản phí thường niên có phần “chát” và có ý định không nộp phí thường niên.

Vậy nếu không thanh toán phí thường niên thẻ tín dụng có sao không?

RedBag xin nhắc lại đây là khoản phí bắt buộc phải đóng cho ngân hàng. Nếu như không nộp, chắc chắn tài khoản thẻ của bạn sẽ bị phạt. Theo đó, số tiền nợ phí thường niên sẽ tích lũy vào năm tới cho đến khi trong tài khoản đủ số tiền phí để ngân hàng trừ.

phi-thuong-nien-the-tin-dung-redbag-002

Bên cạnh đó, nhiều người mặc nhiên cho rằng không dùng thẻ tín dụng nữa thì sẽ không phải đóng phí thường niên. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng, mặc dù các giao dịch không được phát sinh nhưng phí thường niên vẫn được tính. Chỉ khi bạn yêu cầu phía ngân hàng khóa thẻ thì lúc này phí thường niên mới không được tính nữa.

Khách quan mà nói, phí thường niên tại các ngân hàng đều nằm ở mức hợp lý. Nhiều ngân hàng còn có mức phí thường niên thẻ tín dụng khá hấp dẫn như:

 • Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank hạng chuẩn: 100.000 đồng/tháng.
 • Phí thường niên thẻ tín dụng BIDV hạng chuẩn: 150.000 đồng/tháng.
 • Phí thường niên thẻ tín dụng MB Visa Gold: 200.000 đồng/tháng.

Vì vậy, thay vì nghĩ đến việc không đóng phí thường niên. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng các chương trình ưu đãi. Hoặc có thể cân nhắc lựa chọn các loại thẻ tín dụng miễn phí thường niên.

Các loại thẻ tín dụng nào miễn phí thường niên mà bạn nên biết?

Việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng miễn phí thường niên cũng được xem là cách tiết kiệm chi phí. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm các loại thẻ tín dụng nào miễn phí thường niên thì bạn có thể tham khảo những cái tên sau đây:

Thẻ tín dụng MSB MasterCard

MSB Mastercard được người dùng biết đến là chiếc thẻ tín dụng siêu miễn phí. Khách hàng có thể tận hưởng cuộc sống mà không cần phải lo lắng về phí.

Sở hữu chiếc thẻ MSB Mastercard, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí thường niên. Đồng thời cũng không tốn phí khi rút tiền mặt. Chưa hết! Đây là chiếc thẻ miễn phí trọn đời chứ không duy nhất năm đầu hay thời gian đầu.

Hạn mức tín dụng cho dòng thẻ này sẽ được cấp dựa trên mức lương của khách hàng. Cũng như hạng thẻ tín dụng với những ưu đãi như:

 • Được thanh toán khi mua hàng trực tiếp hoặc tại 40 triệu điểm chấp nhận thẻ Mastercard trên toàn thế giới.
 • Được phép rút tiền mặt tại hơn 2 triệu ATM có biểu tượng MasterCard.
 • Ưu đãi hoàn tiền với 5% khi chi tiêu bằng thẻ vào ngày sinh nhật. Mức hoàn có thể lên đến 1.000.000 đồng.
 • Thoải mái mua hàng trả góp với lãi suất 0%, kỳ hạn lên đến 24 tháng.
 • Thanh toán nhanh chóng với công nghệ Contactless. Bảo mật tuyệt đối với công nghệ 3D-Secure.

Thẻ tín dụng Techcombank Visa

Ngân hàng Techcombank áp dụng chương trình miễn phí thường niên có điều kiện dành cho chủ thẻ Techcombank Visa.

phi-thuong-nien-the-tin-dung-redbag-003

Theo đó, bạn có thể được miễn phí thường niên thẻ tín dụng Techcombank Visa trong các năm tiếp theo. Nếu đáp ứng được điều kiện về tổng giá trị chi tiêu theo từng hàng thẻ trong vòng 1 năm như sau:

 • Thẻ hạng Chuẩn đạt tối thiểu 80.000.000 đồng.
 • Thẻ hạng Vàng đạt tối thiểu 150.000.000 đồng.
 • Thẻ hạng Bạch Kim đạt tối thiểu 180.000.000 đồng.

Thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum

Với những ai là tín đồ mua sắm Shopee thì đừng bỏ qua chiếc thẻ VPBank Shopee Platinum.

Sở hữu chiếc thẻ này, bạn sẽ được miễn phí thường niên năm đầu cho cả thẻ chính và thẻ phụ. Những năm tiếp theo, nếu có tổng doanh số giao dịch trên thẻ chính và thẻ phụ trong năm liền trước đạt từ 50.000.000 đồng. Bạn cũng sẽ được miễn phí thường niên thẻ tín dụng VPBank Shopee.

Bên cạnh đó, chiếc thẻ này còn mang lại nhiều ưu đãi freeship và hoàn tiền như:

 • Hoàn tiền không giới hạn lên đến 6%.
 • Tặng 2 mã miễn phí vận chuyển (tối đa: 30.000 đồng /mã/tháng) cho đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phí thường niên thẻ tín dụng mà những ai chưa hiểu rõ về khoản phí này đều nên biết. Ngoài những chiếc thẻ tín dụng miễn phí thường niên kể trên. RedBag còn chuẩn bị nhiều gợi ý khác để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Truy cập mục Thẻ tín dụng ngay để bắt đầu nhé.

Để nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích về thẻ tín dụng nói riêng và quản lý tài chính cá nhân nói chung. Đăng ký tài khoản RedBag ngay.