redbag.vn

Cách tra số tài khoản ngân hàng BIDV nhanh chóng và thuận tiện nhất

Không phải ai cũng nhớ như in số tài khoản ngân hàng của mình nhất là với người bận rộn. Vậy nếu lỡ quên thông tin này có thể tra lại được không? Để giúp bạn tìm được số tài khoản của mình nhanh nhất, bài viết hôm nay RedBag sẽ hướng dẫn người dùng tra số tài khoản ngân hàng BIDV đơn giản nhất.

[embed_offer]

Cấu tạo số tài khoản ngân hàng BIDV

Số tài khoản của mỗi ngân hàng là khác nhau. Có đơn vị sử dụng cả số và ký tự chữ cái, có đơn vị chỉ có chữ số. Hơn thế, số lượng ký tự trong số tài khoản cũng khác nhau. Vì thế trước khi tra số tài khoản ngân hàng BIDV thì việc nắm vững cấu tạo của chúng là cực kỳ cần thiết.

Số tài khoản được hiểu là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho người dùng khi đăng ký mở tài khoản, làm thẻ ngân hàng BIDV. Nó dùng để thực hiện các giao dịch liên quan đến việc rút, chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn.

tra-so-tai-khoan-ngan-hang-bidv-redbag-01.jpg

Cấu tạo số tài khoản ngân hàng BIDV là chuỗi bao gồm 14 số. Dãy số này thể hiện các thông tin cơ bản như: Mã ngân hàng, mã chi nhánh, mã khách hàng… Thường chúng sẽ bắt đầu với một trong các đầu số mà BIDV sở hữu. Có thể kể tới một vài đầu số quen thuộc là 125, 160, 213 hay 601…

Số tài khoản BIDV nằm ở đâu, có phải số thẻ không?

Muốn tìm số tài khoản ngân hàng BIDV thì bạn cần biết dãy số này nằm ở vị trí nào. Trước tiên, có rất nhiều người tra số tài khoản ngân hàng BIDV và nhầm lẫn với số thẻ.

Trên thực tế, đây là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau. Bạn cần lưu ý, số thẻ là dãy số nổi được in trên bề mặt thẻ. Trong khi đó, số tài khoản sẽ được phía ngân hàng cung cấp ngay tại thời điểm bạn mở thẻ giao dịch.

Thường thông tin về số tài khoản sẽ có trong tờ giấy hướng dẫn sử dụng mà phía ngân hàng phát cho bạn kèm theo thẻ cứng.

>> Tải và Đăng ký ngân hàng số BIDV SmartBanking ưu đãi 660K duy nhất Tháng 6/2023

Những thông tin về số tài khoản BIDV bạn cần nắm

Việc bạn nắm rõ thông tin về số tài khoản cũng là điều rất cần thiết. Nó không chỉ hỗ trợ bạn trong các giao dịch mà còn giúp xử lý các sự cố nhanh và hiệu quả nhất. Vậy bạn cần ghi nhớ điều gì về tài khoản BIDV?

Thứ nhất, đầu số tài khoản

Đầu số tài khoản thường sẽ thể hiện rõ thông tin về chi nhánh nơi mở tài khoản. Với những người dùng khác ngân hàng thì đầu số tài khoản ngân hàng BIDV sẽ cho biết họ đang giao dịch với đơn vị nào.

tra-so-tai-khoan-ngan-hang-bidv-redbag-002.jpg

Thứ hai, tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

Số tài khoản của mỗi ngân hàng sẽ có số lượng ký tự khác nhau. Vậy tài khoản ngân hàng BIDV có bao nhiêu số? Như đã chia sẻ, số tài khoản của BIDV sẽ bao gồm 14 số. Nó sẽ bắt đầu bằng các đầu số như 125, 160, 213…

Thứ ba, cách tra số tài khoản

Trong một số trường hợp khẩn cấp, người dùng sẽ buộc phải tra cứu số tài khoản. Việc nắm vững những thủ thuật tìm kiếm sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thông tin cần thiết.

Vậy có những cách nào để tìm số tài khoản của một ngân hàng?

Các cách tra số tài khoản ngân hàng BIDV

Trong quá trình sử dụng, có không ít lần bạn quên mất số tài khoản của mình. Lúc này, việc nắm bắt các cách tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV là cực kỳ cần thiết. Dưới đây là một số mẹo tìm số tài khoản đơn giản, nhanh chóng mà RedBag muốn chia sẻ cùng bạn.

Tra số tài khoản ngân hàng BIDV qua SMS

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV qua SMS là cách làm nhanh nhất. Hầu hết người dùng thẻ ngân hàng đều đăng ký dịch vụ SMS Banking để dễ dàng theo dõi biến động số dư. Lúc này, bạn hãy mở tin nhắn mà ngân hàng đã gửi để tra số tài khoản.

Cây ATM cũng có thể tra số tài khoản ngân hàng BIDV

Nếu bạn đang di chuyển ngoài đường và đứng gần các cây ATM thì hãy vào đây để kiểm tra số tài khoản.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thẻ vào khe đọc và đăng nhập. Trên màn hình hiển thị, hãy chọn mục Vấn tin số dư/In sao kê. Lúc này, hệ thống sẽ trả lại cho bạn hóa đơn có in thông tin số tài khoản.

tra-so-tai-khoan-ngan-hang-bidv-redbag-003.jpg

Hướng dẫn tra số tài khoản tại phòng giao dịch

Khi đã áp dụng nhiều cách mà vẫn chưa thể tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV thì bạn có thể tới điểm giao dịch của ngân hàng gần nhất. Tại đây, người dùng chỉ cần cung cấp CMND/CCCD và thông tin thẻ. Phía giao dịch viên sẽ hỗ trợ tra cứu hoặc cấp lại số tài khoản cho bạn nhanh nhất.

Tuy nhiên, việc tra số tại phòng giao dịch hiện không được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân là bởi cách này khá rườm rà và mất thời gian.

Tra số tài khoản qua tổng đài

Có một cách tra số tài khoản ngân hàng BIDV được khá nhiều người áp dụng là gọi tới tổng đài. Hiện nay, BIDV đang tiếp nhận các ý kiến, thắc mắc của khách hàng thông qua hotline 1900 9247.

Bạn có thể gọi tới đây để nhờ tư vấn viên hỗ trợ tìm số tài khoản. Hạn chế của cách tra này là phía ngân hàng chỉ hỗ trợ trong giờ hành chính. Nếu gọi vào những khi có nhiều giao dịch thì sẽ bị tắc nghẽn và phải chờ khá lâu.

Tìm số tài khoản trên ứng dụng

Để tra số tài khoản ngân hàng qua ứng dụng của BIDV thì bạn buộc phải đăng ký ngân hàng điện tử. Cách tìm số rất đơn giản. Người dùng đăng nhập vào ứng dụng rồi chọn “Tổng hợp tài khoản”. Lúc này, hệ thống sẽ trả về thông tin số tài khoản cũng như chi nhánh mở thẻ.

Ngoài các cách trên, bạn còn có thể áp dụng cách lấy lại số tài khoản ngân hàng BIDV thông qua website của ngân hàng.

Tạm kết, mỗi một cách tra số tài khoản ngân hàng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy vào tình hình thực tế mà bạn có thể chọn ra cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn bạn cách tra số tài khoản ngân hàng BIDV đơn giản nhất. Đừng quên ghé thăm RedBag mỗi ngày để biết thêm nhiều thủ thuật khác về thẻ ATM nhé.

Xem thêm: Ngân hàng số BIDV thế hệ mới nâng tầm trải nghiệm cực đỉnh