redbag.vn

Lợi ích của ngân hàng số khi sao kê tài khoản ngân hàng

RedBag Team
11/09/2021

Gần đây cụm từ “sao kê tài khoản ngân hàng” đang trở nên “nóng hổi” hơn bao giờ hết. Điều đó cũng khiến không ít người đặt ra câu hỏi sao kê là gì? Có nhất thiết phải đến ngân hàng để thực hiện nó hay không?

Với công nghệ hiện đại 4.0, bạn hoàn toàn có thể tiến hành giao dịch trên ngay tại nhà thông qua các ứng dụng ngân hàng số. Bài viết dưới đây của RedBag sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc như trên. Đồng thời có thể hiểu rõ hơn về lợi ích của ngân hàng số khi sao kê tài khoản ngân hàng. Hãy cùng xem nhé!

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu lợi ích của ngân hàng số khi tiến hành sao kê tài khoản ngân hàng. Chúng ta nên hiểu rõ thế nào là sao kê? Thực chất đây là một cách để quản lý chi tiêu dễ dàng nhanh chóng hơn. Hay đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng về mặt pháp lý đối với tài khoản của một tổ chức hay cá nhân nào đó.

loi-ich-cua-ngan-hang-so-redbag-001

Sao kê được thực hiện thông qua việc liệt kê một cách chi tiết lịch sử thanh toán. Bao gồm các hoạt động như: Ứng tiền mặt, chi tiêu, thanh toán khoản vay,... Một bảng sao kê đầy đủ sẽ gồm những thông tin dưới đây:

 • Tên và số tài khoản của chủ thẻ.
 • Số dư đầu, cuối kỳ và số dư trong tài khoản hiện tại.
 • Thời gian in bản sao kê đó.
 • Ngày giao dịch và hạch toán.
 • Số lần giao dịch kèm theo số tiền nhận và rút cụ thể.
 • Thông tin về phí giao dịch, chú thích về địa điểm thực hiện giao dịch.

Lợi ích của ngân hàng số hiện đại khi sao kê tài khoản ngân hàng

Trước đây việc sao kê sẽ được tiến hành trực tiếp tại các ngân hàng. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh công nghệ số hiện nay, khách hàng có thể thực hiện công việc đó một cách đơn giản hơn ngay tại nhà với ứng dụng ngân hàng số hiện đại.

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật khi sao kê tài khoản ngân hàng theo hình thức này:

loi-ich-cua-ngan-hang-so-redbag-002

 • Tiết kiệm chi phí: Thông thường khi sao kê trực tiếp tại văn phòng giao dịch bạn phải mất một số tiền in biểu phí. Nhưng đối với dịch vụ online thì đa số đều miễn phí.
 • Thủ tục đơn giản: Thay vì phải đem theo giấy tờ tùy thân đến ngân hàng thực hiện giao dịch. Thì với ứng dụng ngân hàng số bạn không nhất thiết phải có giấy tờ tùy thân mới có thể kiểm kê tài khoản.
 • Mang tính chủ động: Khách hàng không cần phải đợi lâu hoặc bị ràng buộc theo giờ làm việc của ngân hàng. Chỉ cần có kết nối máy in là có thể in sao kê mọi lúc, mọi nơi.
 • An toàn, bảo mật: Mọi thông tin sao kê đều được lưu trữ trong ứng dụng điện thoại. Tránh việc mất mát, gặp rủi ro bởi những tác động bên ngoài. Bạn có thể an tâm với độ bảo mật của dịch vụ ngân hàng số hiện nay. Với công nghệ hiện đại như: Face ID, iOTP,... khách hàng sẽ không lo bị kẻ xấu mạo danh. Hay lợi dụng để truy cập thông tin trái phép.

Hướng dẫn sao kê trên các ứng dụng ngân hàng số

Có thể nói, xu hướng ngân hàng số hiện nay tác động rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, việc xem xét sử dụng một sản phẩm công nghệ sao kê tài khoản ngân hàng là một giải pháp hợp lý.

Vậy làm thế nào để có thể sao kê trên ứng dụng ngân hàng số? Quy trình thực hiện sao kê theo phương pháp này được tiến hành như sau:

Ứng dụng MyVIB

 • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng số MyVIB. Bạn có thể truy cập mục “Ngân hàng số” tại RedBag và nhấn “Chọn ngân hàng này” để đi đến cửa hàng tải ứng dụng nhanh chóng.
 • Bước 2: Đăng nhập và vào mục “Quản lý thẻ”. Sau đó nhấn vào biểu tượng xem sao kê có dấu tích xanh.
 • Bước 3: Kiểm tra mọi thông tin của bảng kê và nhấn “Tải về” bên góc phải để tiến hành in.

Ngân hàng số Techcombank

 • Bước 1: Tải app F@st Mobile Techcombank về điện thoại di động.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 3: Chọn phần “Dịch vụ” để vào “Vấn tin tài khoản”. Bảng sao kê sẽ hiển thị để bạn kiểm tra lịch sử giao dịch của mình. Bạn có thể chụp lại màn hình để tiện đối chiếu hoặc theo dõi.

Ngân hàng số BIDV

 • Bước 1: Bạn truy cập trang web của BIDV và nhấn vào mục  "Ngân hàng điện tử"
 • Bước 2: Lựa chọn chủ thể là doanh nghiệp/cá nhân. Sau đó, điền thông tin tên, mật khẩu và mã xác thực để đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn tài khoản bạn muốn in sao kê bên góc trái. Bao gồm các tùy chọn như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tài khoản tiết kiệm,... Sau đó chọn kỳ sao kê (mặc định 10 giao dịch gần nhất).
 • Bước 4: Ấn “Xem”, rồi vào mục “Sao kê tài khoản bên góc trái màn hình để tiến hành xuất dữ liệu.

loi-ich-cua-ngan-hang-so-redbag-003

Ngoài lợi ích của ngân hàng số mang lại cần lưu ý gì?

Sao kê tài khoản online là một trong số tiện ích ngân hàng số hiện đại đem lại. Nhằm giúp khách hàng có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến sự minh bạch trong khoản tiền thu chi. Đồng thời có thể dựa vào đó để lên lịch thanh toán các khoản phí một cách nhanh chóng tại nhà.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương thức sao kê này, khách hàng cần lưu ý rằng: Bản sao kê tài khoản ngân hàng online thường chỉ phục vụ cho một số nhu cầu nhất định. Chẳng hạn như theo dõi, quản lý, đối chiếu biến động số dư trên tài khoản thanh toán.

Giá trị bản sao kê online thường không có giá trị pháp lý như bản sao kê được cung cấp trực tiếp từ ngân hàng. Nên trong trường hợp muốn kê khai lịch sử giao dịch để làm chứng cứ trong các vụ tranh chấp, kiện tụng thì nên chú ý.

Tóm lại với tình hình hiện nay, khách hàng không nhất thiết phải đến ngân hàng để thực hiện sao kê. Thay vào đó, có thể thực hiện nó một cách đơn giản tại nhà với những ứng dụng ngân hàng số hiện đại.

Hy vọng với những thông tin về lợi ích của ngân hàng số mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức giao dịch này. Đừng quên truy cập RedBag để đón xem những bài viết bổ ích khác.