redbag.vn

Hướng dẫn cách tắt quyền truy cập danh bạ khi vay tiền online qua app

Tại sao các App vay tiền truy cập danh bạ? Cách tắt quyền truy cập danh bạ thế nào? RedBag hướng dẫn xóa quyền, chặn quyền truy cập danh bạ trên Android và iPhone.

1. App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

app vay tiền truy cập danh bạCác App cho vay tiền thường yêu cầu truy cập danh bạ để đòi nợ.

Các App vay tiền ra đời từ nhu cầu vay tiền nhanh của người dùng. Thông qua các App này người vay có thể tìm kiếm các khoản vay nóng, vay nhanh trong ngày mà không cần mất thời gian như vay tiền tại ngân hàng, các tổ chức tín dụng…

Câu hỏi được đặt ra là vì sao các App vay tiền truy cập danh bạ người vay? Lý do rất dễ hiểu, các App cho vay tiền yêu cầu truy cập danh bạ để nắm rõ thông tin người vay và để dễ dàng đòi nợ.

1.1. Nhắc nhở trả nợ

Khi vay tiền qua App người vay thường phải chấp nhận điều khoản truy cập danh bạ điện thoại. Mục đích của việc này là để đòi nợ.

Cụ thể, nếu người vay không thanh toán nợ đúng hạn thì chủ các App này sẽ lần lượt gọi cho tất cả những ai có tên trong danh bạ điện thoại. Nội dung các cuộc gọi này đều chung một mục đích: Tạo áp lực cho người vay trả nợ.

1.2. Nắm thông tin địa chỉ nơi sinh sống

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức báo chí bạn đọc sẽ thấy rất nhiều người vay tiền qua App bị đòi nợ tại nhà. Lý do họ bị App vay tiền truy cập danh bạ.

Cụ thể, khi cho phép App vay tiền truy cập thông tin danh bạ, vị trí… thì chủ các App này sẽ nắm rõ địa chỉ sinh sống người vay. Trường hợp người vay có dấu hiệu bùng nợ họ sẽ cho người đến đòi nợ tận nhà.

1.3. Spam lên mạng xã hội

Một mục đích khác của các App vay tiền truy cập danh bạ đó là để Spam (đăng lên nhiều hội nhóm không tốt) hình ảnh người vay, người thân và bạn bè của họ lên mạng xã hội. Cụ thể các App này sẽ ghép ảnh, đăng tin sai sự thật để tạo áp lực người vay phải trả nợ.

2. Dấu hiệu nhận biết App vay tiền truy cập danh bạ

Ở trên chúng ta đã biết rõ mục đích của các App vay tiền truy cập danh bạ là để đòi nợ. Vậy giữa rất nhiều App cho vay thì làm sao để nhận biết những App kiểu này?

Rất đơn giản, khi bạn đọc tải, cài đặt App này về điện thoại thì sẽ hiện thông báo cho phép truy cập vào danh bạ, hình ảnh… Nếu bạn đọc đồng ý cấp quyền thì các App nghiễm nhiên truy cập danh bạ và sử dụng thông tin trong đó.

Tất nhiên bạn đọc có thể tắt quyền truy cập danh bạ ngay thời điểm này nhưng điều đó đồng nghĩa với việc không thể vay tiền trên App. 

3. Cách chặn quyền truy cập danh bạ khi vay tiền qua App hiệu quả nhất

tắt quyền truy cập danh bạRất nhiều App vay tiền yêu cầu truy cập danh bạ và gây áp lực lớn cho người vay.

Trên thực tế không có cách chặn ứng dụng truy cập danh bạ. Vì khi tải App về điện thoại nếu chặn tức là từ chối sử dụng App, từ chối khoản vay sau đó. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách chặn quyền truy cập danh bạ sau khi đăng ký vay mà RedBag sẽ thông tin ngay sau đây.

3.1. Cách tắt quyền truy cập danh bạ trên điện thoại Android

Bạn đã vay nóng tại các App vay tiền truy cập danh bạ? Bạn muốn tắt quyền truy cập danh bạ sau khi đã vay trên điện thoại hệ điều hành Android? Hãy làm theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại chọn Cài đặt chọn tiếp Quyền riêng tư rồi nhấn Quyền ứng dụng chọn mục Danh bạ.
 • Bước 2: Danh sách các ứng dụng đang truy cập danh bạ hiện ra bạn chọn Cấm hoặc Off là hoàn thành.

3.2. Cách cách chặn ứng dụng truy cập danh bạ trên iPhone

Tương tự cách làm trên, cách chặn App vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone như sau:

 • Bước 1: Chọn Cài đặt và kéo xuống bên dưới và chọn vào App đang vay.
 • Bước 2: Tại đây sẽ thấy các danh mục cho phép App vay tiền truy cập, bạn đọc chọn Danh bạ và chọn Off.

Lưu ý quan trọng:

Khi bạn đọc đã chấp nhận cho phép App vay tiền truy cập danh bạ ở bước tải App về thì bước tắt quyền truy cập danh bạ trên không có tác dụng. Vì ngay sau khi đồng ý hệ thống của App vay tiền đã sao lưu danh bạ người vay.

4. Một số lưu ý để tránh bị App vay tiền truy cập danh bạ làm phiền

chặn quyền truy cập danh bạCho phép truy cập danh bạ sẽ khiến người vay gặp nhiều hệ lụy về sau.

Rất nhiều người dùng gặp hệ lụy khi cho phép các App vay tiền truy cập danh bạ. Thậm chí có trường hợp phải nhờ tới sự trợ giúp từ các cơ quan chức năng vì người thân, bạn bè bị làm phiền hoặc đe dọa.

Vậy cần làm gì để tránh những hệ lụy không đáng có này? Dưới đây là 5 điều mà bạn đọc cần biết.

4.1. Tạo danh bạ ảo trước khi vay

Danh bạ ảo là cách mà nhiều người dùng áp dụng để bùng nợ các App cho vay tiền nóng. Cụ thể, những người dùng này sẽ mua sim rác, sim chưa đăng ký thông tin chính chủ và tạo các số điện thoại giả để đánh lừa App vay tiền truy cập danh bạ.

Tuy nhiên đây là cách không nên thực hiện vì các lý do sau:

 • Mua sim rác, sim không đăng ký có thể bị phạt theo nghị định 49.
 • Các App vay tiền hiện nay không dễ để “qua mặt” với danh bạ ảo.

4.2. Sử dụng các trình duyệt Web để vay

Một số tổ chức cho vay tiền qua Website không yêu cầu truy cập danh bạ điện thoại. Nhưng các tổ chức này sẽ yêu cầu cung cấp danh sách các số điện thoại để thẩm định khoản vay.

Trên thực tế, đây là một hình thức khác của việc truy cập danh bạ điện thoại. Đặc biệt, một số Website tín dụng đen sẽ yêu cầu số điện thoại người thân, đồng nghiệp thì bạn đọc càng nên cẩn trọng.

4.3. Cân nhắc chọn người thân để thẩm định

Như RedBag đề cập ở trên, việc tắt quyền truy cập danh bạ sau khi tải App, đăng ký vay không còn tác dụng. Vì thế, tốt nhất bạn nên cân nhắc vay qua Web và chọn một số người thân để App thẩm định khoản vay.

Lưu ý là nên thông báo với người thân, bạn bè để họ đồng ý nhé. Ngoài ra sau khi vay cần thanh toán nợ đúng hạn để tránh người thân, bạn bè bị làm phiền.

4.4. Thanh toán khoản vay đúng hạn

Mục đích cuối cùng của các App vay tiền truy cập danh bạ là tạo áp lực để người vay thanh toán nợ đúng hạn. Chính vì thế thay vì tìm cách xóa quyền truy cập danh bạ thì bạn nên thanh toán nợ đúng ngày quy định.

4.5. Chỉ vay tiền ở những App vay uy tín

Có rất nhiều App cho vay nhanh, vay nóng uy tín trên thị trường. Việc của bạn đọc lúc này là chọn ra địa chỉ vay tốt nhất. Dưới đây là những App vay tiền không truy cập danh bạ mà bạn đọc có thể tham khảo.

5. Các App vay uy tín không truy cập vào danh bạ hiện nay

cách chặn ứng dụng truy cập danh bạNgười vay nên chọn các App vay tiền uy tín, không truy cập danh bạ điện thoại.

Có nhiều App vay tiền truy cập danh bạ nhưng cũng có những App vay tiền uy tín, không yêu cầu truy cập danh bạ người vay. Dưới đây là một số App vay uy tín mà bạn đọc có thể tham khảo ngay!

Alo Credit

Là một trong những App không yêu cầu truy cập danh bạ điện thoại được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Dưới đây là các thông tin về Alo Credit:

 • Có thể vay nhanh, vay nóng từ 1 - 10 triệu đồng.
 • Kỳ hạn thanh toán từ 3 - 6 tháng.
 • Vay vốn nhanh, giải ngân trong ngày.
 • Lãi suất không quá 20%/năm.

OnCredit

OnCredit là App vay tiền uy tín hỗ trợ khách hàng 0% lãi suất trong lần vay đầu tiên. 

 • Có thể vay từ 500 ngàn đồng đến 15 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay kéo dài từ 3 - 6 tháng.
 • Lãi suất hấp dẫn và minh bạch từ 14.2% – 14.6%/năm.

Tamo

Bị App vay tiền truy cập danh bạ và gọi điện đe dọa người thân, bạn bè là nỗi lo của rất nhiều người vay. Và cách duy nhất để tránh đó là chọn các App cho vay uy tín, minh bạch như Tamo:

 • Là App cho vay thuộc công ty TNHH Sofi Solutions được cấp phép.
 • Hạn mức vay đa dạng từ 250.000 đồng đến 25 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay kéo dài từ 3 - 6 tháng.
 • Người vay tiền lần đầu được miễn lãi.
 • Lãi suất các lần vay sau minh bạch, từ 12% - 20%/năm.

Senmo

Senmo là App hỗ trợ vay nhanh, vay nóng uy tín nhất hiện nay. Khi vay tiền tại Senmo bạn đọc không cần lo App vay tiền truy cập danh bạ và làm phiền nhé.

 • Hạn mức vay từ 1 - 15 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay đa dạng, dao động từ 10 – 30 ngày.
 • Lãi suất vay ưu đãi 0% cho khoản vay lần đầu tiên.

Credify

Bạn cần vay nhanh, vay nóng mà không lo chặn quyền truy cập danh bạ? Gợi ý tốt là hãy chọn vay tại App Credify:

 • Hỗ trợ vay nhanh trong 15 phút.
 • Lãi suất không quá 20%/năm.
 • Hỗ trợ vay lên đến 18 triệu đồng.
 • Thời gian vay kéo dài 6 tháng.

Credilo

Credilo là App hỗ trợ vay vốn không truy cập danh bạ người vay. Cụ thể, Credilo đang áp dụng chính sách cho vay như sau:

 • Vay nhanh, vay nóng từ 500.000 đồng đến 10 triệu đồng.
 • Lãi suất chỉtừ 19,5%/năm.
 • Kỳ hạn thanh toán từ 7 ngày – 30 ngày

6. FAQ - App vay tiền truy cập danh bạ

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi vay tiền qua các App. 

6.1. Vay trên Website có bị truy cập danh bạ không?

Vay tiền tại một số Website không yêu cầu truy cập danh bạ nhưng cần thẩm định người thân. Trên thực tế đây cũng là biến tấu của các App vay tiền truy cập danh bạ mà bạn đọc cần hết sức lưu ý.

6.2. Có nên vay tiền tại các App vay tiền truy cập danh bạ?

Không nên vay vì các App này không chỉ truy cập danh bạ mà còn truy cập hình ảnh, định vị địa chỉ… Đây là những thông tin cá nhân quan trọng, sẽ gây hệ lụy lớn nếu người vay không trả nợ đúng hạn.

6.3. Nếu thấy dấu hiệu vi phạm hình sự khi bị App vay tiền truy cập danh bạ thì phải làm gì?

Nếu thấy dấu hiệu vi phạm hình sự của các App vay tiền truy cập danh bạ thì người vay cần trình báo cơ quan công an gần nhất.

Cụ thể, khi các App này đe dọa đến người thân, cá nhân hoặc bạn bè có trong danh bạ thì cần trình báo ngay để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cuối cùng, RedBag muốn nhấn mạnh đến bạn đọc là không có cách chặn App vay tiền truy cập danh bạ sau khi đã đồng ý khoản vay. Chính vì thế, khi vay bạn đọc cần chọn đúng App uy tín và thanh toán nợ đúng hạn để tránh bị làm phiền.

Tổng hợp bởi RedBag.vn