redbag.vn

Bạn đã biết vay tiền nhanh online trong ngày bằng sổ tiết kiệm?

RedBag Team
01/11/2021

Bạn có một cuốn sổ tiết kiệm tại ngân hàng nhưng chưa đến ngày đáo hạn thì lại cần tiền đột xuất? Phải làm sao để vẫn có tiền xoay sở công việc mà không phải mất đi khoản lãi của sổ? ​

RedBag sẽ bật mí cho bạn cách vay tiền nhanh online trong ngày bằng sổ tiết kiệm vô cùng tiện lợi. Tham khảo ngay sau đây nhé. 

Có thể dùng sổ tiết kiệm để vay tiền nhanh online trong ngày? 

Những ngày sống trong đại dịch khiến mỗi người chúng ta phải trăn trở nhiều hơn khi nguồn thu nhập không còn ổn định. Trong khi chi phí sinh hoạt, trang trải cuộc sống thì vẫn phải chi trả. 

Thời điểm khó khăn chung như thế này thì việc vay mượn người thân là điều không hề dễ dàng. Đó cũng là lý do mà nhu cầu vay tiền nhanh online để trang trải chi phí mùa dịch ngày một tăng.

vay-tien-nhanh-online-trong-ngay-redbag-001

Vào những lúc cần tiền gấp như vậy. Hầu hết chúng ta đều chú trọng yếu tố nhanh chóng, tiện lợi của vay tiền online 24/24. Mà quên đi mức độ uy tín, sự minh bạch của nguồn vay. Khiến bạn dễ gặp phải tình huống “tiền mất, tật mang”. 

Vì vậy mà những khoản vay từ ngân hàng luôn được nhiều người ưu tiên hơn cả. Nhưng không phải ai cũng có thể vay vốn tại ngân hàng. 

Tất cả vấn đề trên sẽ được giải quyết nếu bạn đang sở hữu một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng.

Đừng vội nghĩ rằng RedBag khuyên bạn rút tiền trong sổ tiết kiệm khi chưa tới ngày đáo hạn để tiêu dùng. Bởi bây giờ bạn hoàn toàn có thể vay tiền nhanh online trong ngày bằng hình thức vay thấu chi sổ tiết kiệm. Một sản phẩm vay đang được nhiều người quan tâm hiện nay. 

Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm là gì?

Vay thấu chi sổ tiết kiệm là hình thức vay vốn mà ngân hàng triển khai nhằm hỗ trợ những khách hàng đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Theo đó, khách hàng sẽ được phép chi tiêu, thanh toán vượt mức số tiền thực có trong tài khoản. Hạn mức thấu chi sẽ phụ thuộc vào giá trị tài khoản tiết kiệm của khách hàng.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ số. Khách hàng không chỉ mở sổ tiết kiệm online nhanh chóng ngay trên các ứng dụng ngân hàng số. Mà còn có thể đăng ký vay tiền nhanh online trong ngày bằng sổ tiết kiệm.

Hình thức vay tiền online này giúp người vay tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Đặc biệt là luôn được an toàn trong mùa dịch. 

Một số ngân hàng đang triển khai hình thức vay thấu chi sổ tiết kiệm online mà bạn có thể tham khảo như: VietinBank, VPBank, TPBank, OCB, MBBank,... Theo đó, khách hàng sẽ đăng ký và nhận giải ngân online ngay trên ứng ngân hàng số hay ngân hàng điện tử của những tổ chức này.

vay-tien-nhanh-online-trong-ngay-redbag-002

Lợi ích khi vay tiền nhanh online trong ngày với sổ tiết kiệm

Bằng việc sử dụng sổ tiết kiệm để vay tiền. Người vay không những bảo toàn được mức lãi suất gửi tiết kiệm từ ngân hàng. Mà còn có thể nhận được nhiều lợi ích khi chọn vay bằng hình thức này. Cụ thể như:

 • Hạn mức cho vay lớn, có thể lên đến 90% giá trị tài khoản tiết kiệm.
 • Khách hàng chỉ cần trả lãi dựa trên số tiền và số ngày sử dụng thực tế.
 • Lãi suất cho vay khá ưu đãi. Bởi sản phẩm vay vốn này đã có tài khoản thế chấp là sổ tiết kiệm.
 • Được hỗ trợ đăng ký vay vốn và giải ngân online mà không cần phải đến ngân hàng.
 • Nếu không chi tiêu đến hạn mức được cấp thì sẽ không bị tính lãi.
 • Được chi tiêu ngay cả khi tài khoản thanh toán chỉ còn 0 đồng trong suốt thời hạn được cấp thấu chi.
 • Thời gian vay thấu chi thông thường là 1 năm. Vì vậy mà khách hàng có thể đăng ký một lần và sử dụng trong 12 tháng.
 • Nếu khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và muốn gia hạn khoản vay chỉ cần đăng ký mà không cần phải nộp thêm bất cứ giấy tờ gì.
 • Nếu bạn sử dụng hạn mức thấu chi và hoàn trả ngay trong ngày sẽ không bị tính lãi (tùy theo quy định của từng ngân hàng).

Điều kiện để vay tiền nhanh online trong ngày

Để vay tiền nhanh online trong ngày bằng sổ tiết kiệm theo hình thức vay thấu chi. Khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam đang cư trú trong nước, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Có ít nhất một tài khoản tiền gửi tiết kiệm online tại ngân hàng vay vốn.
 • Không tồn tại lịch sử nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tài chính nào.
 • Đáp ứng được các điều kiện khác theo quy định của từng ngân hàng cho vay.

Nhìn chung, điều kiện vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm cũng tương tự như các hình thức vay tiền nhanh online khác. Chỉ khác ở chỗ là bạn cần phải sở hữu tài khoản tiết kiệm online để thay thế cho những loại giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ khác.

Ví dụ: Bạn đang cần vay 10 triệu trả góp, thông thường bạn phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như: Bảng lương, giấy tờ xe, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,... Còn với hình thức vay thấu chi theo sổ tiết kiệm. Bạn chỉ cần có một tài khoản tiết kiệm với hạn mức từ 10 triệu trở lên là được.

Hướng dẫn chi tiết cách vay tiền online 24/24 nhanh chóng

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện nêu trên. Ngay bây giờ bạn có thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký vay thấu chi online một cách nhanh chóng. 

Tùy vào giao diện cho vay online của mỗi ứng dụng ngân hàng số sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn cần trải qua những bước này:

Bước 1: Khởi tạo khoản vay.

 • Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng số/ngân hàng điện tử/website vay tiền online của ngân hàng mà bạn đang mở sổ tiết kiệm online. 
 • Tìm và chọn tính năng “Vay trực tuyến” trên Menu chính.
 • Chọn sản phẩm “Vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm”.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin đề nghị vay vốn như:

 • Chọn (các) tài khoản tiết kiệm để cầm cố.
 • Nhập “Hạn mức thấu chi” mong muốn.
 • Chọn “Tài khoản thu nợ”.
 • Tích chọn đã đọc, hiểu và đồng ý với các điều khoản và chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Xác thực giao dịch.

 • Kiểm tra thông tin trên “Đề nghị vay vốn”.
 • Tích chọn đồng ý ký Hợp đồng. Ngay lập tức sẽ có một mã OTP gửi về số điện thoại của bạn.
 • Nhập mã OTP đó để xác thực giao dịch.

Bước 4: Hoàn tất giao dịch.

Bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS và Email thông báo giao dịch thành công.

Lãi suất khi vay tiền nhanh online trong ngày bằng sổ tiết kiệm

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất khác nhau với sản phẩm vay thấu chi bằng sổ tiết kiệm. Mức lãi suất thường được tính bằng: Lãi suất gửi tiết kiệm trên 2,5%/năm.

lai-suat-vay-tien-qua-bao-hiem-y-te-redbag-01

So với các khoản vay tiền cấp tốc online CMND. Mức lãi suất cho vay thấu chi theo sổ tiết kiệm ưu đãi hơn rất nhiều. Dao động chỉ từ 7 - 9%/năm. Để biết chính xác lãi suất hiện tại là bao nhiêu? Bạn có thể liên hệ với nhân viên ngân hàng mà mình dự định vay. Hoặc để lại câu hỏi dưới phần bình luận để RedBag giải đáp giúp bạn.

Có thể thấy, dịch vụ vay tiền online thấu chi bằng sổ tiết kiệm mang lại rất nhiều tiện ích. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về một lựa chọn vay tiền nhanh online trong ngày để cân nhắc lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể so sánh và lựa chọn khoản vay tiền nhanh online trong ngày ưu đãi tại RedBag. Nơi kết nối bạn đến với hàng trăm đơn vị tài chính uy tín trên thị trường.