redbag.vn

Tất tần tật về vay tiền bằng thẻ tín dụng

RedBag Team
07/04/2021

Bạn đang có trong tay một chiếc thẻ tín dụng nhưng chưa hiểu hết những lợi ích tuyệt vời của chiếc thẻ này? Vậy hôm nay RedBag sẽ bật mí đến bạn tất tần tật về chiếc thẻ tín dụng. Đặc biệt là hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phân biệt hai khái niệm thẻ tín dụng và thẻ ATM. Bởi do cùng một khả năng thanh toán các loại hình dịch vụ, hàng hóa nhanh chóng như nhau. Mà có nhiều người hiểu lầm rằng thẻ tín dụng và thẻ ATM là một. Về cấu tạo thẻ chúng có phần tương đồng nhau. Tuy nhiên, hai loại thẻ này hoàn toàn khác nhau về chức năng.

tin-dung-redbag-001

Thẻ ATM là tên gọi chung của phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt do ngân hàng phát hành. Thẻ ATM bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

 • Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Tức là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán các dịch vụ của mình trước. Sau đó bạn phải hoàn trả lại số tiền đã tiêu dùng cho ngân hàng trong 45 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch đầu tiên. Sau 45 ngày, số tiền nợ sẽ bị tính thêm lãi suất chậm thanh toán.
 • Thẻ ghi nợ (Debit Card) là loại thẻ thanh toán được dùng theo cơ chế nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu. Thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản của ngân hàng, khi thanh toán tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản. Thẻ cũng có thể dùng để chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn các dịch vụ,...

Do đó, câu trả lời ngắn gọn nhất là “Thẻ tín dụng là một trong các loại thẻ ATM”. Vậy chiếc thẻ này sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì? Liệu có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng hay không?

Chức năng của chiếc thẻ tín dụng

Thứ nhất, với tính năng chi tiêu trước trả tiền sau. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những khoản mua sắm, dịch vụ trong và ngoài nước.

Thứ hai, thẻ thanh toán cũng có chức năng rút tiền mặt từ ATM. Tuy nhiên, rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ bị tính phí khá cao. Giao dịch này được khuyên là nên hạn chế.

vay-tien-bang-the-tin-dung-redbag-002

Thứ ba, bạn có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Đây được xem như là một hình thức vay tiền không thế chấp khá phổ biến hiện nay. Chẳng hạn thẻ tín dụng của bạn có hạn mức tối thiểu 15 triệu đồng và có thời gian phát hành thẻ nhất định. Ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay khoản tiền tương ứng 5-10 lần hạn mức thẻ.

Thứ tư, bạn có thể vay tiền mặt trả góp thông qua thẻ tín dụng. Trong đó, có hai hình thức vay như sau:

 • Bạn không đăng ký vay tiền trả góp từ trước mà chỉ sử dụng khoản tiền mà ngân hàng hỗ trợ cho bạn trong thẻ tín dụng. Dùng để thanh toán trước, trả tiền sau. Lúc này, bạn sẽ chịu mức lãi suất cao từ ngân hàng.
 • Nếu bạn đăng ký vay trả góp ngay từ đầu, lãi suất sẽ thấp hơn và cố định theo từng dòng thẻ.

Có lẽ, đây là một tính năng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hiện tại, các cửa hàng và trang thương mại điện tử cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng để trả góp với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Có nên vay tiền bằng thẻ tín dụng?

Cuộc sống bận rộn, nhịp sống nhanh đã khiến ngày càng nhiều người trẻ lựa chọn phương án vay tiêu dùng tín chấp qua thẻ tín dụng khi có nhu cầu mua sắm, giải quyết các vấn để về chi tiêu. Thay vì bạn phải tích góp nhiều tháng, nhiều năm thì hình thức vay này sẽ giúp bạn tìm cách đạt mục tiêu sớm nhất.

vay-tien-bang-the-tin-dung

Hiện nay, bạn có thể mở thẻ tín dụng để vay tiền một cách nhanh chóng. Bởi các điều kiện mở thẻ đã được giảm yêu cầu xuống đáng kể. Một số lợi ích khi vay tiền bằng thẻ tín dụng mà bạn nên biết:

 • Hạn mức vay cao: Hạn mức vay được ngân hàng căn cứ trên tổng hạn mức mà thẻ tín dụng của khách hàng được cấp. Tối đa lên tới 500 triệu đồng.
 • Lãi suất tối ưu, hỗ trợ người đi vay: Tùy vào từng hạn thẻ mà khách hàng đang sử dụng tại các ngân hàng mà lãi suất sẽ áp dụng khác nhau. Theo đó, lãi suất vay tiền bằng thẻ tín dụng theo khảo sát tại các ngân hàng trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 1,5% – 2,5%/tháng. Với mức lãi suất này bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định vay tiền.
 • Thời gian vay linh hoạt kéo dài lên tới 48 tháng.
 • Thời gian giải ngân nhanh trong ngày thông qua tài khoản ngân hàng. 
 • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, không cần nhiều loại giấy tờ phức tạp.
 • Không cần thế chấp tài sản.
 • Đang vay nơi khác vẫn có thể được xem xét cho vay thêm.

Có hình thức vay tiền theo lương qua thẻ tín dụng hay không?

Đây có lẽ là một vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc. Liệu có thể vay tiền theo lương bằng thẻ tín dụng không? Hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tài chính luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng các dịch vụ vay vốn nhanh chóng, tiện ích. Trong đó có hình thức vay tiền theo lương.

Bạn có thể vay tiền nóng gấp bằng cách chứng minh qua bảng lương được xác nhận từ công ty. Hoặc từ bản sao kê 3-6 tháng lương gần nhất, được đóng dấu xác nhận bởi ngân hàng nếu công ty bạn trả lương qua tài khoản ngân hàng. Lãi suất cho vay đối với hình thức trả lương qua tài khoản ngân hàng sẽ được ưu đãi hơn sơ với trả lương tiền mặt.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng tiện ích là thế! Tuy nhiên nếu bạn mong muốn tìm được một khoản vay tốt hơn với mức lãi suất thấp và nhiều ưu đãi. Bạn có thể truy cập vào RedBag ngay để tham khảo thêm nhé.