redbag.vn

Tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp với gói vay thế chấp kinh doanh

RedBag Team
17/08/2021

Hiện nay, có không ít doanh nghiệp đang gặp phải vấn đề về nguồn vốn kinh doanh. Thấu hiểu điều đó, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đã triển khai hình thức vay thế chấp kinh doanh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp. Cùng RedBag tìm hiểu những thông tin về hình thức vay này trong bài viết dưới đây.

Bạn đã hiểu hết về hình thức cho vay thế chấp kinh doanh?

Hình thức cho vay thế chấp kinh doanh là hình thức khá phổ biến tại các ngân hàng hiện nay. Yêu cầu của khoản vay này là bạn phải có tài sản đảm bảo. Những loại tài sản này đóng vai trò đảm bảo cho khoản vay của bạn.

Bạn vẫn có quyền ở hữu tài sản đó, nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan. Chỉ khi người đi vay không thể trả nợ được thì ngân hàng buộc phải thanh lý tài sản để hoàn vốn. Người vay sẽ mất quyền sở hữu tài sản của mình.

Đổi lại, bạn sẽ nhận được một khoản vay lớn và nhanh chóng với mức lãi suất thấp. Hơn nữa, ngân hàng và các tố chức tài chính đang ưu tiên thúc đẩy doanh nghiệp đi vay nên có rất nhiều ưu đãi hỗ trợ hấp dẫn.

vay-the-chap-kinh-doanh-redbag-1

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng bởi nhiều lý do. Có thể kể đến như thủ tục rườm rà, quy định ngặt nghèo,... Những lúc đó, không ít người tìm đến các khoản vay tiền không cần thế chấp, vay nóng, vay cấp tốc,... Để rồi nhận lấy những hậu quả khó lường. Đừng lo lắng, hãy nắm kỹ những điều kiện cần thiết dưới đây để có một khoản vay thế chấp tối ưu nhất.

Nắm rõ những điều kiện sau sẽ giúp bạn vay thế chấp thành công

Đối tượng được vay thế chấp kinh doanh

 • Là công dân đang sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có tài sản thế chấp để vay vốn kinh doanh được ngân hàng chấp nhận. 
 • Mục đích sử dụng nguồn vốn vay hợp pháp, không vi phạm pháp luật.
 • Đảm bảo được khả năng tài chính để hoàn trả khoản nợ đúng hạn. 

Điều kiện để tham gia vay thế chấp kinh doanh

Để khoản vay vốn kinh doanh nhanh chóng vượt qua vòng thẩm định. Bạn cũng cần đáp ứng được những điều kiện tiên quyết này. Tùy vào mỗi ngân hàng mà điều kiện và thủ tục sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, khách hàng có nhu cầu vay kinh doanh cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Đưa ra được cho tiết về phương án kinh doanh cụ thể bạn muốn hướng đến.
 • Có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật.
 • Chứng minh đầy đủ tư cách pháp nhân của doanh nghiệp.
 • Đang có hoạt động sản xuất kinh doanh đúng với thời điểm vay vốn.
 • Doanh nghiệp không có lịch sử nợ quá hạn hay nợ xấu trên lịch sử tín dụng CIC.
 • Đưa ra được những loại giấy tờ để chứng minh khả năng hoàn trả nợ của doanh nghiệp.

vay-the-chap-kinh-doanh-redbag-2

Điều kiện cần có đối với các loại tài sản đảm bảo

Các tài sản đảm bảo của doanh nghiệp cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Tài sản mà doanh nghiệp thế chấp phải hoàn toàn thuộc quyền quản lý và sở hữu của doanh nghiệp đứng ra vay vốn.
 • Tài sản phải được pháp luật Việt Nam cho phép. Không dính bất kỳ tranh chấp nào về quyền sở hữu hay quản lý. 
 • Tài sản thế chấp không bị ngăn cấm ở các hoạt động như: mua bán, thế chấp, chuyển đổi theo quy định,...

Những ngân hàng cho vay thế chấp kinh doanh ưu đãi hiện nay

Ngân hàng VPBank

VPBank là một trong những ngân hàng luôn đi đầu về các gói vay kinh doanh thế chấp. Hai đối tượng được ngân hàng hỗ trợ là tiểu thương và doanh nghiệp.

vay-the-chap-kinh-doanh-redbag-3

Đặc biệt, VPBank thường xuyên có các chương trình ưu đãi về lãi suất. Đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho vay tiền ngân hàng lãi suất thấp. VPBank là một lựa chọn rất phù hợp trong thời điểm hiện tại.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank hiện đang cung cấp hai gói sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn theo giấy phép kinh doanh. Bao gồm: 

 • Cho vay theo dự án đầu tư.
 • Cho vay vốn lưu động.

Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp với loại hình đăng ký kinh doanh của mình. Với các khoản vay theo các dự án đầu tư để phát triển sản xuất hay kinh doanh dịch vụ. Số tiền cho vay tại đây có thể lên đến 85% chi phí đầu tư. Đồng thời không giới hạn quy mô dự án.

Vay kinh doanh Agribank

Ngân hàng Agribank luôn được khách hàng tin tưởng bởi hệ thống chi nhánh rộng rãi đến từng miền quê. Agribank có rất nhiều chương trình ưu đãi với chính sách cực kỳ hấp dẫn. Với các gói vay tiền ngân hàng trả góp, mức lãi suất chỉ từ 11,5 - 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Thời hạn cho vay linh hoạt, dao động lên đến 7 năm.

vay-the-chap-kinh-doanh-redbag-4

Để có thể tham gia vay vốn kinh doanh tại Agribank. Doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ và yêu cầu mà ngân hàng đưa ra, như:

 • Doanh nghiệp hoạt động trên 1 năm. 
 • Nếu hoạt động dưới 1 năm thì phải chứng minh được tình hình kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận để đảm bảo đủ khả năng trả nợ vay.

Vay kinh doanh tại BIDV

Hiện nay, dịch vụ cho vay vốn kinh doanh tại ngân hàng BIDV có hạn mức và thời gian vay được đánh giá là phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Lãi suất được BIDV áp dụng phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần. Vì vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lãi khi đã trả góp nợ ban đầu.

Ngoài ra, hạn mức cho vay trả góp tại BIDV rất cao. Tối đa lên đến 100% giá trị tài sản thế chấp. Thời hạn cho vay dao động lên đến 5 năm. Khách hàng có thể yên tâm vay vốn đầu tư phát triển kinh doanh hay sản xuất.

Hy vọng với những thông tin mà RedBag vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức cho vay thế chấp kinh doanh. Cũng như lựa chọn được một địa chỉ cho vay vốn uy tín và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn, giúp tháo gỡ các khó khăn hiện tại. Đồng thời giúp cho việc kinh doanh ngày càng phát triển và mở rộng.

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể vay thế chấp kinh doanh tại các tổ chức tài chính với thủ tục đơn giản hơn. Chi tiết về các gói vay vốn kinh doanh ưu đãi này, bạn vui lòng truy cập vào RedBag để tìm hiểu rõ hơn nhé.