redbag.vn

4 ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu mới nhất bạn nên thử

RedBag Team
24/09/2021

Với cuộc sống bận rộn hiện nay, việc lựa chọn cho mình một ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu là rất cần thiết. Bởi nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực, tiện lợi. Giúp chúng ta kiểm soát được nguồn tiền của mình nhanh chóng. 

Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích thì cũng tồn tại một số vấn đề khi sử dụng. Vậy những vấn đề đó là gì? Hãy cùng RedBag theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Tại sao nên dùng ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu?

Nếu có thứ gì đó co lại nhanh hơn tốc độ dạ dày chúng ta thì đó chính là ví tiền. Điều này đến từ việc không ý thức quản lý thu nhập chi tiêu của chúng ta. Cuộc sống của những người đã bắt tay vào quản lý thu chi ngay từ đầu sẽ khác xa so với những ai chưa thực hiện bao giờ.

ung-dung-quan-ly-thu-nhap-chi-tieu-redbag-001

Những gì bạn phải làm là nắm rõ tình hình tài chính của mình. Trong đó, ghi chép một cách truyền thống ra giấy hoặc sổ tay là cách làm phổ biến. Tuy nhiên, cách này tốn nhiều thời gian và không tiện lợi cho việc tính toán. 

Một số người khác chọn cách sử dụng các bảng tính như excel để ghi lại. Nhưng nó cũng không được thuận tiện trên điện thoại di động. 

Vậy nên, với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc sử dụng các phần mềm để tối ưu hóa công việc ghi chép, theo dõi thu chi trên điện thoại đang là phương án hiệu quả. Việc lựa chọn một ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu là điều nên làm.

Khó khăn hay gặp phải khi dùng ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu

Quảng cáo quá nhiều

Do nhiều ứng dụng được phát hành miễn phí nên để duy trì hoạt động, các nhà cung cấp phải chèn quảng cáo. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu sau mỗi lần ra vào. Hoặc truy cập những tiện ích trên app. 

Không có sự đồng bộ giữa máy tính và điện thoại

Nhiều app quản lý thu nhập chi tiêu chỉ hỗ trợ cả trên điện thoại hoặc máy tính. Do đó, gây khó khăn trong việc đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị. Khiến người dùng phải mất nhiều thời gian để quản lý tài chính rõ ràng, nhanh chóng.

ung-dung-dong-bo-giua-may-tinh-va-dien-thoai-redbag-002

Bất cập sau khi thay thế phiên bản mới

Một số app vốn dùng tốt, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.  Sau khi cập nhật phiên bản mới thì lại có những nhược điểm nhất định. Chẳng hạn như ứng dụng Spendee, sau khi nâng cấp lên bản 5.0 phát sinh nhiều lỗi. Không sử dụng được khi không có mạng và chạy chậm hơn. 

4 ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu mới nhất

Trên thực tế, sau nhiều năm phát triển, những ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu mới hiện nay được đánh giá cao về chất lượng. Hạn chế quảng cáo và khắc phục được những thiếu sót trong phần mềm. 

Chúng ta có thể kể đến một vài ứng dụng sau:

SmartMoney

SmartMoney là một ứng dụng quản lý tài chính vừa được phát hành đầu năm 2021. Với thiết kế tối ưu, đơn giản, người dùng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng các tiện ích ngay lần đầu tiên mở ứng dụng.

Nhờ đó, việc kiểm soát thu nhập và chi tiêu của mình có thể được thực hiện dễ dàng hơn. Từ những khoản chi sinh hoạt hàng ngày cho đến quỹ ngân hàng, đầu tư, lương hưu,... Tất cả đều được lưu lại trong điện thoại chỉ sau vài phút thực hiện thao tác.

Đồng thời app còn càng phát huy hiệu quả vượt trội với những tiện ích như là:

 • Không chứa quảng cáo.
 • Hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Người dùng có thể chuyển sang chế độ tối khi cần.

Mosa

Mosa là ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu miễn phí. Dù mới ra đời gần đây nhưng Mosa đã nhận được không ít phản hồi tích cực từ người sử dụng. Ứng dụng được đánh giá là đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi. Những ưu điểm của nó mà chúng ta có thể kể đến là:

 • Có thể đồng bộ dữ liệu đám mây, giúp bạn sao lưu và khôi phục thông tin dễ dàng.
 • App có giao diện đẹp, các mục được phân chia rõ ràng.
 • Đơn giản, dễ sử dụng, không cần thực hiện nhiều thao tác khi thực hiện quản lý. 
 • Miễn phí, không quảng cáo và không tốn nhiều dung lượng điện thoại.
 • Hoạt động mượt mà, tốc độ nhập liệu nhanh chóng.

Expense Manager 

Expense Manager là một trong ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi giao diện bắt mắt, dễ sử dụng, miễn phí 100% mà lại đầy đủ các tính năng. Đặc biệt có nhiều điểm vượt trội so với các ứng dụng khác. Chẳng hạn như:

ung-dung-quan-ly-thu-nhap-chi-tieu-expense-manager-redbag-003

 • Sử dụng ngoại tuyến hay online đều được. Bất cứ đâu thời gian nào cũng dễ dàng theo dõi các khoản thu chi của mình.
 • Sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng mới tính năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị. 
 • Có khả năng phân tích và cập nhật thông tin từ tin nhắn SMS thẻ tín dụng và ngân hàng. 
 • Thêm định dạng PDF cho tệp đính kèm.

MoneyOi

Đây là một ứng dụng đậm phong cách của người Việt với nhiều tính năng nổi bật. Đặc biệt là cách theo dõi ngân sách theo phương pháp 6 hũ. Có tên cụ thể là “Giáo dục”, “Thiết yếu”, “Đầu tư”, “Tiết kiệm”, “Hưởng thụ” và “Thiện tâm”. 

Đây là cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả của T.Harv Eker mà nhiều nước trên thế giới vẫn đang áp dụng hiện nay. MoneyOi có điểm đánh giá khá cao (4,8/5) trên CH Play. Có ưu điểm nổi bật là quản lý được nhiều thẻ lại vừa dễ sử dụng.

Với hình thức quản lý như vậy, người dùng sẽ dễ dàng nắm vững tình hình tài chính hơn. Bởi bạn được theo dõi tiến độ của từng hũ, đồng thời thực hiện phương pháp so sánh. Để từ đó cải thiện tức thì những khoản chi không cần thiết. 

Có thể nói, bất kỳ sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm nhất định. Nhưng với những ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm khi sử dụng. Đồng thời nếu gặp bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể phản hồi lại với nhà cung cấp để cải thiện ứng dụng. 

Để được biết thêm nhiều thông tin liên quan đến quản lý tài chính. Hãy truy cập RedBag ngay hôm nay nhé!