redbag.vn

Nợ xấu có được vay tiền online trả góp hay không?

RedBag Team
18/08/2021

Vay tiền online trả góp theo tháng hiện đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng. Vậy hình thức vay này có ưu điểm gì mà được chú ý đến như vậy? Nợ xấu có được vay không? Hãy cùng RedBag theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

[embed_offer]

Thế nào là vay tiền online trả góp?

Vay tiền online là một dịch vụ tín dụng không cần gặp mặt trực tiếp. Theo đó, khách hàng có thế vay tiền thông qua các App vay tiền Online uy tín và được giải ngân tức thì theo phương thức tùy chọn. Có thể đến nhận tiền mặt tại các điểm giao dịch hoặc qua thẻ ngân hàng.

vay-tien-online-tra-gop-redbag-001

Việc người vay vốn cần làm khi vay tiền online chỉ là kê khai các thông tin cá nhân. Sau đó nhập số tiền vay trên các ứng dụng hoặc trang web cho vay. Sau vài phút sẽ có nhân viên tư vấn gọi đến hỗ trợ lựa chọn sản phẩm vay và làm thủ tục tại nhà.

Phổ biến nhất hiện nay là hình thức vay tiền online trả góp theo tháng. Đây là hình thức đang được các công ty tài chính, ngân hàng chấp nhận hỗ trợ. Bao gồm nhiều gói sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn như vay mua sắm tiêu dùng, đóng học phí, mua nhà, du lịch,...

Tại sao nên lựa chọn vay tiền online trả góp?

Nếu bạn cần vay một khoản tiền không quá lớn trong thời gian gấp rút thì vay tiền online trả góp là một trong những giải pháp phù hợp. Bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp vay tiền trực tiếp thông thường. Chẳng hạn như:

  • Dễ dàng đăng ký và nhận tiền ngay trong ngày. Trường hợp cần gấp, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, khách hàng sẽ được giải ngân liền sau vài giờ đồng hồ.
  • Không cần tốn công đi lại, tiết kiệm thời gian. Mọi thủ tục vay vốn đều được thực hiện online.
  • Một số gói vay chỉ cần thẻ căn cước/chứng minh thư và sổ hộ khẩu.
  • Có thể vay tiền trả góp lãi suất thấp tại nhà với nhiều chương trình ưu đãi từ các công ty tài chính, ngân hàng.
  • Thường không cần thẩm định người thân, không cần tài sản thế chấp hay sự bảo lãnh từ các cơ quan, tổ chức.
  • Phạm vi hỗ trợ lớn. Khách hàng ở xa văn phòng giao dịch cũng có thể đăng ký vay.
  • Dễ dàng lưu trữ thông tin hợp đồng, hồ sơ qua các ứng dụng, phần mềm điện thoại.

2 phương thức vay tiền trả góp online theo tháng bạn nên lựa chọn

Vay tại công ty tài chính hoặc ngân hàng

Hiện nay nhiều công ty tài chính hoặc ngân hàng cho hỗ trợ vay tiền trả góp tháng theo phương thức online. Theo đó, bên cho vay sẽ cung cấp một nền tảng web hoặc ứng dụng. Để người vay vốn truy cập, điền các thông tin cá nhân và số tiền cần vay.

Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký nhân viên sẽ liên hệ và tư vấn cho khách hàng lựa chọn khoản vay thích hợp. Khi hai bên đạt được thỏa thuận thì sẽ tiến hành hoàn tất thủ tục và giải ngân.

Vay ngang hàng P2P

Cho vay ngang hàng P2P là một mô hình cho vay hiện đại. Theo đó, người đi vay và người cho vay sẽ được liên kết trực tiếp với nhau tại một sàn kết nối tài chính chung. Sàn kết nối này được thiết lập bởi một tổ chức trung gian.

Cơ chế hoạt động của việc vay tiền P2P vô cùng đơn giản. Đầu tiên, người vay tiến hành đăng ký khoản vay với bên trung gian. Sau đó, thông tin sẽ được đăng tải để tìm nhà đầu tư. Khi nhà đầu tư đã được kết nối với người vay thì tiến hành giải ngân.

vay-tien-online-tra-gop-redbag-002

Bởi vì các dịch vụ đều được cung cấp dựa trên nền tảng công nghệ số. Nên chi phí hoạt động và xây dựng mạng lưới phân phối sẽ được giảm thiểu. Từ đó, người vay vốn theo phương thức này cũng được hưởng mức lãi suất ưu đãi hơn.

Loại hình vay tiền online P2P còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều ứng dụng đầu tư cho vay theo phương thức này ra đời. Giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm vay vốn trên nền tảng công nghệ số. Chẳng hạn như: Tima, Jeff App, InterLoan, Lendmo, Wecash, Trust Circle, Vay mượn,...

Người bị nợ xấu có được vay tiền online trả góp hay không?

Khi bị nợ xấu, nhiều người thường ngại tìm đến các ngân hàng đăng ký vay vì sợ sẽ bị từ chối. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là bạn sẽ không được tiếp tục vay vốn nữa.

Bởi hiện nay một số ngân hàng và công ty tài chính vẫn hỗ trợ cho vay tiền trả góp với yêu cầu vô cùng đơn giản. Đặc biệt những người có nợ xấu vẫn được vay bình thường.

Do đó, nếu gặp khó khăn tài chính trong tình trạng điểm tín dụng không mấy cao thì bạn cũng không nên quá căng thẳng. Cũng không nên vội vàng tìm đến các tổ chức cho vay nặng lãi để phải chịu nhiều áp lực trả nợ.

Thay vào đó, bạn có thể đăng ký online với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, lãi suất 0% tại một số ứng dụng do các công ty cho vay tiền trả góp cung cấp. Chẳng hạn như: Cash24, Senmo, Doctor Dong,...

Nên vay tiền trả góp tháng tại đâu hiệu quả?

Dưới đây là danh sách một số địa chỉ cho vay tiền trả góp online tốt nhất hiện nay:

BIDV

BIDV tạo điều kiện cho khách hàng vay trả góp với thời hạn đến 60 tháng. Lãi suất vay thấp, chỉ giao động trong khoảng từ 1,2% đến 1,78% mỗi tháng. Thu nhập càng cao thì số tiền được vay càng lớn, hạn mức lên đến 500 triệu đồng.

Khách hàng có thể đăng ký vay tại trang web của ngân hàng. Hoặc tải ứng dụng ngân hàng số BIDV Home để được vay trả góp với lãi suất cạnh tranh.

vay-tien-online-tra-gop-redbag-003

Khi sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng có cơ hội tham gia nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chẳng hạn như được hưởng lãi suất năm chỉ từ 5% đối với khoản vay có kỳ hạn dưới 6 tháng. Hoặc chỉ từ 5,5% đối với khoản vay có kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng.

Tima

Tima hỗ trợ vay online trả góp theo tháng chỉ cần chứng minh thư, đăng ký xe máy, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện nước,... Với hạn mức lên đến 30 triệu và kỳ hạn từ  9 đến 12 tháng. Riêng gói vay trả góp đăng ký xe máy đang có chương trình ưu đãi đặc biệt. Đó chính là duyệt vay thần tốc trong vòng 2 giờ với lãi suất chỉ từ 1,5%.

MBBank

Với ứng dụng này, chúng ta có thể vay tiền ngân hàng trả góp với thủ tục đơn giản. Lãi suất vay luôn cạnh tranh so với các tổ chức tài chính khác, chỉ dao động khoảng 3,2%/tháng.

MBBank có thể hỗ trợ tới 90% nhu cầu tài chính khi vay mua, xây dựng, sửa chữa căn hộ, nhà, đất dự án. Ngoài ra, khi lựa chọn sản phẩm vay có thể được tích hợp thêm gói bảo hiểm MBAL An Cư. Qua đó, khoản vay sẽ được công ty bảo hiểm chi trả nếu bạn gặp rủi ro trong cuộc sống.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, bạn có thể vay vốn MBBank online qua ứng dụng ngân hàng số. Dễ dàng và tiện lợi vô cùng! Lãi suất vay còn thấp hơn tại quầy. Truy cập ngay vào RedBag, mục ngân hàng số để tìm hiểu thêm về ứng dụng ngân hàng số MBBank này nhé.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền online trả góp theo tháng và những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm những vấn đề tài chính khác thì có thể truy cập RedBag để được hỗ trợ nhé!