redbag.vn

Quản lý tiền bạc trong gia đình dễ dàng hơn nếu bạn biết những điều này

RedBag Team
08/07/2021

Chúng ta đang sống trong thời kinh tế ngày càng phát triển và hiện đại. Dù là phụ nữ hay đàn ông thì cũng đều cần trang bị cho mình kỹ năng quản lý tiền bạc trong gia đình để có một cuộc sống ổn định. Liệu việc quản lý tài chính gia đình có khó? Hãy cùng Redbag giải đáp thắc mắc ấy qua bài viết dưới đây.

Quản lý tiền bạc trong gia đình có thực sự khó như bạn nghĩ?

Trong cuộc sống, có rất nhiều câu chuyện đáng buồn mà nguyên nhân bắt nguồn từ những áp lực tiền bạc gia đình. Áp lực tiền bạc không chỉ khiến bạn căng thẳng. Mà lâu ngày có thể phát triển thành trầm cảm kéo dài. Stress từ áp lực tài chính lâu dần sẽ lây lan sang những thành viên khác trong gia đình. Cũng như tác động tiêu cực cho cuộc sống của chính chúng ta.

Vốn dĩ từ trước đến nay, quản lý tiền bạc trong gia đình luôn là bài toán khiến các cặp vợ chồng phải băn khoăn, suy nghĩ và có thể xảy ra những bất đồng. Nếu không có chiến lược kiểm soát chi tiêu gia đình cụ thể. Chúng ta mất rất nhiều thời gian nhưng lại không đem lại kết quả tốt.

quan-ly-tien-bac-trong-gia-dinh-redbag-1

Những lúc như vậy, bạn đừng nên quá lo lắng. Vì hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn quản lý tiền bạc trong gia đình một cách tối ưu. Ngoài các phương pháp truyền thống, đôi khi sẽ xảy ra những sai sót khiến việc quản lý của bạn không còn chính xác. Việc sở hữu một công cụ quản lý chi tiêu sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đấy.

Phần mềm quản lý tài chính gia đình miễn phí bạn nên biết

Cách tính toán chi tiêu trong gia đình của anh A hay chị B thường sẽ khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những nguyên tắc quản lý tài chính gia đình phải tuân theo. Những nguyên tắc cơ bản là công khai, minh bạch và lập kế hoạch chi tiết. Vậy có phần mềm nào hỗ trợ quản lý tài chính gia đình tốt hơn.

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là trong việc quản lý tài chính gia đình. Nếu đang gặp khó, các phần mềm dưới đây sẽ cải thiện thu chi của bạn. Và tất nhiên là không hề tốn một khoản phí nào.

Money Lover

Ứng dụng này có giao diện hoạt động thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng ghi chép và phân tích các khoản chi tiêu gia đình. Money Lover sẽ giúp bạn thực hiện các việc chi tiêu tiết kiệm một cách chi tiết. Ngoài ra, ứng dụng này còn được liên kết với ví điện tử và các ngân hàng trong nước. Từ đó, giúp bạn thống kê tài chính một cách chính xác, thực tế.

quan-ly-tai-chinh-trong-gia-dinh-redbag-2

HomeBudget

HomeBudget là ứng dụng quản lý tài chính gia đình đa nền tảng. Tức là bạn có thể chụp ảnh các hoá đơn, ghi chú, biên lai. Sau đó gắn thẻ lên các tab riêng. Hơn nữa nó còn cung cấp các biểu đồ tài chính. Vì vậy mà giúp bạn nhìn nhận một cách khái quát các khoản tài chính cần quản lý. Phần mềm này hiện đang đạt top 2 các ứng dụng tài chính tốt nhất tại Việt Nam trên Appstore.

Sổ thu chi Misa

Đây là phần mềm quản lý tài chính gia đình miễn phí được phát triển bởi công ty Misa - công ty chuyên phát triển các phần mềm tài chính. Sổ thu chi Misa hiện đang đứng vị trí đầu trong các phần mềm quản lý chi tiêu. Phần mềm này được hỗ trợ cho cả 2 nền tảng là Android và IOS. Ứng dụng giúp bạn phân tích tài chính theo hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Với ứng dụng này, bạn sẽ nhận được các đánh giá về tài chính tối ưu nhất.

Với những phần mềm này, bạn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu trong gia đình một cách thuận tiện và chính xác. Hơn nữa, các cặp vợ chồng cần bàn bạc về các quỹ dự phòng cho những sự cố. Hoặc quỹ tiết kiệm cho tương lai. Để có được những khoản như vậy, bạn có thể tham khảo việc đầu tư tài chính ngay trên chiếc điện thoại của mình.

3 app đầu tư tài chính uy tín ngay trên điện thoại

Các app đầu tư tài chính là cơ hội để bạn tham gia kiếm tiền an toàn, hiệu quả, giảm thiểu tối đa thiệt hại. Redbag sẽ chia sẻ với bạn một số app đầu tư tài chính đáng tin cậy, uy tín mà bạn nên thử.

Mitrade - App đầu tư kiếm tiền online

Là sàn đầu tư chứng khoán uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Mitrade mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư Việt tiếp cận với cổ phiếu quốc tế. Đây là ứng dụng đầu tư kiếm tiền online được tích hợp trên điện thoại của sàn và trang web chứng khoán. Mitrade có trụ sở từ Úc và được giám sát quản lý bởi cơ quan quản lý cao cấp ASIC & CIMA.

VNDirect - App đầu tư tài chính uy tín

VNDirect là ứng dụng trực thuộc công ty chứng khoán VNDirect của tập đoàn đầu tư đa ngành IPA. Sàn chứng khoán của VNDirect đã có giấy phép hoạt động của Ủy ban chứng khoán nhà nước. Được phát triển thành ứng dụng cho điện thoại đơn giản. Đồng thời, dễ dàng giao dịch cho người chơi mới tham gia.

ung-dung-tai-chinh-trong-gia-dinh-redbag-3

Fireant - App đầu tư chứng khoán tốt nhất

Fireant là một trong những ứng dụng đầu tư chứng khoán, hỗ trợ theo dõi thị trường tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này sở hữu những công cụ hỗ trợ người dùng mạnh mẽ. Đồng thời cập nhật thông tin thị trường chứng khoán một cách nhanh chóng. Dữ liệu được tổng hợp chủ yếu từ sàn ủy ban chứng khoán nhà nước. Vì vậy nên đảm bảo độ chính xác của các thông tin tài chính.

Hy vọng qua những thông tin về việc quản lý tiền bạc trong gia đình, bạn sẽ rút ra được phương pháp phù hợp với gia đình mình. Hãy áp dụng và tuân thủ nghiêm túc kế hoạch đã đề ra sẽ thấy được hiệu quả. Nếu gia đình bạn gặp khó khăn về tài chính và cần hỗ trợ ngay. Hãy truy cập vào RedBag - Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

>> Infina là gì? Đầu tư trên App Infina có lừa đảo không?