redbag.vn

Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

RedBag Team
14/09/2021

Mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, thẻ tín dụng đã và đang là một loại thẻ thanh toán được tin dùng hiện nay. Tại Việt Nam, có rất nhiều đơn vị phát hành thẻ tín dụng. Tuy nhiên, việc chọn ra một đơn vị mở thẻ uy tín và phù hợp với bạn không phải là điều dễ dàng. Vậy thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất? Hãy cùng với RedBag tìm hiểu ngay sau đây nhé.

5 yếu tố quyết định thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều phát hành các loại thẻ thanh toán trong đó có thẻ tín dụng. Một số ngân hàng uy tín trong lĩnh vực này như: BIDV, Vietcombank, HSBC, VPBank, Techcombank, Citibank, VIB, Vietinbank, Sacombank, TPBank,…

Tùy vào mỗi ngân hàng mà điều kiện mở thẻ cũng như chính sách ưu đãi là khác nhau. Vì thế, để biết mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất thì bạn cần chú ý tới một số khía cạnh mà RedBag liệt kê ngay dưới đây.

Thứ nhất, mức độ uy tín

Uy tín của ngân hàng là yếu tố đầu tiên bạn phải quan tâm đến khi mở thẻ tín dụng. Theo báo cáo tổng kết của VietNam Report năm 2020, có 3 ngân hàng có điểm đánh giá cao nhất là: Vietcombank, Vietinbank và Techcombank.

the-tin-dung-ngan-hang-nao-tot-nhat-redbag-001

Thứ hai, chính sách ưu đãi

Mỗi ngân hàng sẽ có các chính sách ưu đãi khác nhau. Ví dụ, HSBC hỗ trợ mua sắm lãi suất 0% cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Hay Citibank cho phép x5 lần điểm thưởng khi thanh toán tại các trung tâm mua sắm là đối tác của ngân hàng.

Xét về chính sách ưu đãi bạn có thể tham khảo các loại thẻ tín dụng của Citibank, HSBC và Standard Chartered.

Thứ ba, hạn mức tín dụng

Hạn mức của thẻ tín dụng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Thu nhập, lịch sử tín dụng cũng như chính sách của ngân hàng. Người dùng có thể tham khảo các ngân hàng có hạn mức đa dạng như: Sacombank World MasterCard có hạn mức 1.5 tỷ đồng, hạng thẻ hạng Signature của TPBank còn có hạn mức lên tới 2 tỷ đồng,…

Thứ tư, hoàn tiền

Giống như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng có thêm chức năng hoàn tiền hấp dẫn. Nhờ có tính năng này, người dùng có thể tiết kiệm được không ít tiền sau mỗi lần thanh toán. Những đơn vị có chính sách hoàn tiền tốt nhất hiện nay mà bạn có thể cân nhắc là: Vietcombank, VPBank, HSBC. Mức hoàn sẽ dao động từ 0.5 – 10% giá trị giao dịch.

Thứ năm, lãi suất

Khi lựa chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất bạn đừng bỏ qua yếu tố lãi suất. Một số ngân hàng được người dùng đánh giá là có lãi suất ưu đãi như: VPBank, HSBC, BIDV.

Như vậy, tùy theo tiêu chí ưu tiên mà bạn có thể đưa ra lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất với điều kiện của bản thân.

Trong bài viết này, RedBag sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại thẻ tín dụng đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, đến từ ngân hàng VPBank và Techcombank.

Thẻ tín dụng VPBank StepUp

Thẻ tín dụng VPBank được chia thành rất nhiều loại như: StepUp, MC2, VNA, Mobifone, Number1. Trong đó, StepUp là phổ biến hơn cả. Loai thẻ này có rất nhiều tiện ích và ưu đãi cho người dùng.

Đối tượng mở thẻ

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng trở lên.

the-tin-dung-ngan-hang-nao-tot-nhat-redbag-002

Quy trình mở thẻ tín dụng

Trong thời điểm dịch Covid-19 như năm 2021, hình thức đăng ký trực tuyến khá tiện lợi và phổ biến. Để mở thẻ, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của VPBank.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 3: Lựa chọn loại thẻ muốn phát hành. Chẳng hạn như Stepup.
 • Bước 4: Gửi hồ sơ lên hệ thống.
 • Bước 5: Nhận kết quả và thẻ sẽ được phát sau 10 - 15 ngày.

Ngoài cách đăng ký trực tuyến, bạn cũng có thể trực tiếp làm hồ sơ và đăng ký tại điểm giao dịch của ngân hàng.

Các khoản phí cần đóng khi dùng thẻ

Sử dụng thẻ tín dụng Stepup của VPBank, người dùng phải thanh toán một số khoản phí như:

 • Phí thường niên từ 200 nghìn đồng - 499 nghìn đồng/năm. Đối với các khách hàng phát sinh tối thiểu 3 giao dịch trị giá từ 300 nghìn đồng trở lên ngay trong tháng đầu tiên mở thẻ sẽ được miễn phí phí thường niên. Các năm tiếp theo, nếu tổng số giao dịch trong thẻ đạt từ 60 triệu đồng trở nên thì bạn cũng sẽ được miễn không phải đóng loại phí này.
 • Phí rút tiền dao động khoảng 1 – 4% tùy vào hình thức rút tại cây ATM hay qua hotline 247.

Những ưu đãi nổi bật khi dùng thẻ tín dụng Stepup

 • Hoàn tiền tới 600 nghìn đồng/tháng. Mức chiết khấu sẽ tùy vào dịch vụ mà bạn sử dụng. Ví dụ, bạn mua vé xem phim hết 100 nghìn đồng, với chính sách hoàn tiền 2% cho các chi tiêu dịch vụ ăn uống, giải trí, ngân hàng sẽ hoàn lại 2 nghìn đồng vào thẻ.
 • Ưu đãi, giảm giá quanh năm lên tới 50% khi mua sắm tại các đơn vị là đối tác của ngân hàng như: Shopee, Thế giới di động, Traveloka, Vntrip,…
 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí khi tham gia chương trình trả góp lãi suất chỉ từ 0% tại hơn 150 đơn vị.

Thẻ tín dụng Techcombank - Visa Classic

Nếu phải chọn ra thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Techcombank. Vài năm gần đây, các dịch vụ của ngân hàng này nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Trong đó phải kể tới thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic.

Đối tượng mở thẻ

 • Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam (theo đúng quy định của luật cư trú).
 • Độ tuổi từ 18 - 68.
 • Có thu nhập tối thiểu từ 6 triệu đồng/tháng trở lên.

the-tin-dung-ngan-hang-nao-tot-nhat-redbag-003

Quy trình đăng ký mở thẻ

Để mở thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic bạn cần:

 • Bước 1: Truy cập vào website Techcombank.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 3: Gửi hồ sơ.
 • Bước 4: Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn các thủ tục cần xử lý để hoàn tất yêu cầu phát hành thẻ.
 • Bước 5: Nhận kết quả và lấy thẻ sau 10 - 15 ngày.

Bạn cũng có thể tới đăng ký mở thẻ tại điểm giao dịch của chi nhánh ngân hàng nơi gần nhất.

Các chi phí cần nộp khi dùng thẻ

Các chi phí đi kèm là một trong những tiêu chí giúp bạn lựa chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất.

 • Phí thường niên 300 nghìn đồng/năm. Trường hợp phát sinh giao dịch có giá trị từ 500 nghìn đồng trở lên trong 3 tháng đầu mở thẻ thì sẽ được hoàn phí thường niên 1 năm. Các năm tiếp theo, nếu tổng giá trị chi tiêu trong năm đạt từ 80 triệu đồng thì sẽ được miễn phí này.
 • Phí rút tiền mặt là 4% số tiền giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng phải chịu thêm phí phạt trả chậm trong trường hợp không thanh toán đúng cam kết ban đầu.

Ưu đãi khi dùng thẻ Visa Classic của Techcombank

 • Miễn lãi đến 45 ngày đối với người đã thanh toán toàn bộ dư nợ đúng hạn. Ví dụ, ngày lập sao kê là 28/10, hạn thanh toán là 13/11. Tất cả mọi giao dịch bằng thẻ tính từ sau ngày sao kê của kỳ trước đó (28/9) sẽ được miễn lãi tới ngày thanh toán. Và 45 ngày này tính từ 29/9 – 13/11.
 • Tích điểm điểm thưởng và cho phép đổi điểm tại các quầy giao dịch của Vinmart, Lazada… Cơ hội nhận quà tặng, giảm giá khi mua sắm tại các thương hiệu lớn.
 • Thanh toán nhanh chóng, linh hoạt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về thẻ tín dụng VIB Online Plus, Citibank, VPBank,… trong chuyên mục “Thẻ tín dụng” của RedBag.

Vừa rồi là một số thông tin về cách lựa chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất để bạn tham khảo. Chúc bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp với mình.