redbag.vn

Top 3 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân online giúp bạn làm chủ tài chính

RedBag Team
09/07/2021

Bạn thường xuyên rơi vào trường hợp làm ra rất nhiều tiền nhưng cuối tháng không thấy tiền đâu chưa? Nguyên nhân là do việc chi tiêu không kiểm soát. Bạn muốn quản lý chi tiêu cá nhân nhưng việc ghi chép không khoa học khiến mọi thứ càng bế tắc. Chính vì vậy, sự ra đời của các công cụ quản lý tài chính cá nhân online sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và cân đối chi tiêu cá nhân.

3 quy tắc quản lý tài chính cá nhân toàn diện

Đây là 3 quy tắc quản lý tài chính cá nhân cực kỳ phổ biến. Bất kỳ thời điểm và điều kiện kinh tế như thế nào, bạn đều có thể bắt đầu ứng dụng ngay.

Quy tắc tiết kiệm

Quy tắc đầu tiên này giúp bạn tạo nên sự vững vàng về tài chính cá nhân. Cốt lõi nằm việc bạn phải tuân thủ nguyên tắc: chi tiêu ít hơn thu nhập. Để đạt được quy tắc này, bạn cần làm mọi cách để trích một khoản tiết kiệm mỗi tháng, sau đó mới chi tiêu.

tiet-kiem-tai-chinh-ca-nhan-online-redbag-1

Cụ thể, ngay khi nhận thu nhập hàng tháng, bạn nên trích ra khoảng 20% để gửi vào quỹ tiết kiệm. Sau đó mới sử dụng phần còn lại để chi tiêu. Đừng chi tiêu một cách thoải mái, đến cuối tháng còn bao nhiêu mới tiết kiệm. Vì như thế bạn sẽ rất khó để có thể tiết kiệm.

Quy tắc đầu tư

Khi đã có kế hoạch tiết kiệm vững vàng, bạn nên tiếp tục “làm giàu” để gia tăng tài khoản của mình. Bạn nên có các khoản đầu tư cần thiết. Quy tắc đầu tư mà bạn cần biết đó là không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ. Việc này giúp bạn phòng tránh những rủi ro. Mỗi người nên sở hữu ít nhất 2 khoản đầu tư khác nhau. Tùy điều kiện cá nhân mà bạn chọn các hướng đầu tư phù hợp. Như: bất động sản, chứng khoán, mua vàng,...

Quy tắc 50-20-30

Quy tắc này được tóm tắt bằng các con số đúng như tên của nó. Dành 50% thu nhập hàng tháng cho chi phí cố định, 20% cho mục tiêu tài chính cá nhân tương lai, 30% còn lại cho các chi tiêu phát sinh khác.

quy-tac-50-20-30-redbag-2

Cụ thể, các chuyên gia về tài chính khuyên bạn nên cân đối, gói gọn tất cả các sinh hoạt phí cơ bản và những khoản không thể không chi trong 50% thu nhập.

Kế đến, dành 20% thu nhập cho mục tiêu “Chắp cánh tương lai”. Khoản thu nhập này như quỹ dự phòng, là chiếc phao cứu sinh luôn túc trực sẵn sàng trong mọi trường hợp khẩn cấp. Bảo hiểm nhân thọ là một cách điển hình nhất.

Và cuối cùng, hãy dành ra 30% còn lại cho các công việc linh hoạt khác. Như: giao lưu bạn bè, mừng cưới, tạo dựng mối quan hệ,...

Để áp dụng tốt 3 quy tắc trên bạn cần xác định rõ các mục tiêu tài chính của mình. Cũng như lựa chọn cho mình một công cụ để hỗ trợ. Các công cụ quản lý tài chính cá nhân online sẽ làm tốt nhất việc này.

Thiết lập mục tiêu tài chính cá nhân một cách rõ ràng

Các quy tắc trên sẽ được thực hiện tốt nhất nếu bạn xây dựng theo từng mục tiêu tài chính cá nhân một cách toàn diện.

Không khác gì doanh nghiệp, mỗi cá nhân cũng giống như một chủ thể kinh tế. Chúng ta đều là người tạo ra thu nhập và sử dụng để chi tiêu hoặc đầu tư. Bạn cũng có các mục tiêu trong ngắn hạn, trung hạn, dài hạn. Thậm chí là cũng phải đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống.

Vì vậy, bạn phải luôn tạo ra những mục tiêu tài chính cho bản thân và làm mọi cách để đạt được mục tiêu ấy. Có như vậy, bạn mới làm chủ tài chính cá nhân và giúp đỡ cho gia đình, xã hội.

Khi đã nắm rõ các mục tiêu cũng như các quy tắc tài chính cá nhân. Bạn cần một công cụ để hỗ trợ. Công cụ này sẽ đồng hành cùng bạn, giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng hơn.

Top 3 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân online hữu hiệu

Quản lý tài chính cá nhân không tốt sẽ dẫn tới thâm hụt cao trong chi tiêu. Với 3 ứng dụng quản lý tài chính online dưới đây. Hay còn được gọi là phần mềm lập kế hoạch tài chính cá nhân online trên di động sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa là một ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Misa. Đây là một công ty phần mềm kế toán và quản trị có tiếng. Người dùng cá nhân có thể dễ dàng quản lý hoạt động chi tiêu của bản thân với giao diện tiếng việt thân thiện.

so-thu-chi-misa-online-redbag-3

Ưu điểm của Sổ thu chi Misa:

 • Thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, thân thiện và trực quan.
 • Phân tích chi tiêu một cách rõ ràng và ngay lập tức.
 • Không lo mất dữ liệu.
 • Có thể đăng nhập cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị.

Sổ thu chi Misa hiện đang là ứng dụng quản lý thu chi tuyệt vời với giao diện tiếng Việt thân thiện. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng theo dõi tình hình tài chính. Từ đó căn chỉnh lại việc thu chi sao cho phù hợp hơn với điều kiện của mình.

PocketGuard 2

PocketGuard cũng là một trong những ứng dụng tài chính tuyệt vời giúp bạn tối ưu tài chính cá nhân. Thông qua nó, bạn sẽ kiểm soát được dòng tiền, số dư các tài khoản trong các nhân hàng và các mục chi tiêu hằng ngày.

Ưu điểm của PocketGuard:

 • An toàn vượt trội.
 • Lưu trữ thông tin tự động.
 • Tính năng so sánh chi tiêu.
 • Dễ dàng theo dõi.
 • Quản lý dòng tiền và giám sát một cách hiệu quả.

Money Lover

Money Lover là một ứng dụng dễ dàng thao tác sử dụng. Bạn có thể quản lý và phân loại các khoản thu nhập và chi tiêu. Sau đó tạo lập và theo dõi các kế hoạch tài chính trong tương lai. Ứng dụng hoạt động được trên tất cả các thiết bị điện thoại và tất cả các nền tảng.

Money Lover còn có một tính năng vượt trội nữa. Đó là “Ví liên kết”. Nó có thể tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác. Trong trường hợp bạn tiến hành thanh toán tiện lợi bằng thẻ hay qua internet. Tất cả sẽ tự động ghi lại các giao dịch.

quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-online-redbag-4

Ưu điểm của Money Lover:

 • Sử dụng được đồng thời trên nhiều thiết bị cùng một lúc.
 • Có khả năng nhắc nhở các khoản thu chi định kỳ.
 • Có thể chuyển đổi tiền tệ khi đi du lịch.
 • Tiết kiệm rõ ràng cho các dự định tương lai.
 • Quét hóa đơn vô cùng tiện lợi.

Trên đây là 3 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân online hiệu quả mà ai cũng nên có. Các ứng dụng này sẽ giúp bạn lập kế hoạch kiểm soát chi tiêu một cách dễ dàng. Cũng như đồng hành cùng để đáp ứng kế hoạch chi tiêu đó. Nếu bạn cần biết thêm nhiều kiến thức tài chính cá nhân. Hãy truy cập vào RedBag để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.