redbag.vn

Top 7 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả mà ai cũng cần

RedBag Team
22/06/2021

“Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì vất vả ngược xuôi". Tiền sẽ trở thành một vấn đề lớn. Khiến chúng ta áp lực, mệt mỏi mỗi ngày nếu như không biết cách quản lý chi tiêu sao cho thật hiệu quả. Đó là lý do mà chúng ta nên cần đến những ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tiện ích mà RedBag sắp giới thiệu sau đây. 

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân là gì?

Đôi lúc, chúng ta thường nghĩ mình là một người biết tiết kiệm, không chi tiêu quá đà. Tuy nhiên, khi nhìn lại tiền lương tháng vừa nhận được, bạn mới tá hỏa rằng không biết nó đã “bốc hơi” từ lúc nào?

Lập tức, nhiều người sẽ lên mạng tìm kiếm ngay cách quản lý tiền bạc sao cho hiệu quả? Đồng thời, sắm ngay cho mình một cuốn sổ nhật ký để ghi chép lại những chi tiêu hằng ngày. Có người còn thiết kế hẳn cho mình tệp excel trên máy tính. Nhưng chỉ được vài ngày sau đó, họ lại quăng cuốn sổ vào một góc vì cho rằng mình không có đủ thời gian để thống kê và ghi chép. Còn việc quản lý trên excel thì thật là bất tiện.

Đó là lý do mà các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân ra đời. Nhằm giúp bạn có thể quản lý chi tiêu của mình ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

ung-dung-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-redbag-001

Theo đó, ứng dụng quản lý tài chính cá nhân được xem là công cụ ghi chép đắc lực dành cho bạn. Những ứng dụng này sau khi được tải và cài đặt về điện thoại giúp bạn lưu lại tất cả khoản thu chi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tiện lợi nhất là khi bạn vừa thanh toán một hóa đơn, mua một món hàng nào đó, bạn có thể cập nhật khoản chi này lại.

Đến cuối tháng, ứng dụng sẽ lập tức gửi báo cáo tự động, giúp bạn nắm bắt tình hình tài chính của mình nhanh chóng. Từ đó, có kế hoạch tiêu tiền hợp lý, tránh trường hợp “vung tay quá trán” dẫn đến thâm hụt.

Tại sao phải quản lý chi tiêu cá nhân qua ứng dụng?

Mặc dù tại Việt Nam, việc quản lý chi tiêu qua ứng dụng còn khá mới mẻ. Nhưng khi ghi nhận ý kiến của những người đã và đang sử dụng qua, tất cả đều cho rằng: Nhờ có ứng dụng quản lý thu nhập chi tiêu mà họ đã không còn bị mơ hồ đối với tiền của mình.

Chẳng hạn như, bạn thường không biết mình tiêu bao nhiêu tiền cho đến khi bạn thống kê lại nhờ ứng dụng. Hoặc có những khoản chi tiêu nhỏ lẻ chỉ vài chục nghìn, nhưng đến cuối tháng tổng kết lại, bạn mới biết những khoản lặt vặt đó “ngốn” của bạn rất nhiều tiền.

ung-dung-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-redbag-002

Khi có cơ hội nhìn lại cơ cấu chi phí hàng tháng của bạn được báo cáo qua ứng dụng, dựa trên số liệu bạn nhập hằng ngày. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan tháng vừa rồi tiền ăn uống chiếm bao nhiêu, bạn bè chiếm bao nhiêu, hoá đơn chiếm bao nhiêu % trong tổng số tiền mà bạn đã chi. Có lẽ bạn sẽ khá bàng hoàng khi biết số tiền mình chi tiêu còn nhiều hơn số tiền làm ra.

Đó là lý do chúng ta cần đến ứng dụng quản lý tài chính cá nhân. Bởi cho dù nó không thể ngăn bạn chi tiêu cho mọi thứ, nhưng lại là cách hiệu quả để cảnh báo về những số tiền bạn đã chi vượt quá khả năng cho phép.

Từ đó, bạn sẽ dễ dàng phân bổ nguồn tài chính một cách hợp lý. Biết được mình sẽ cần phải kiếm bao nhiêu để sống đủ và còn có thêm một nguồn dư dả dùng vào tiết kiệm.

Top 7 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều ứng dụng quản lý tài chính cá nhân. RedBag gợi ý bạn 7 app quản lý tài chính cá nhân miễn phí và hiệu quả sau đây.

Money Lover

Money Lover được xem là ứng dụng quản lý tài chính ra đời đầu tiên tại Việt Nam. Được phát hành vào năm 2011, giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả trên thiết bị di động. Năm 2017, ứng dụng Money Lover được vinh dự lọt vào top 5 ứng dụng tốt nhất trên Android, Google I/O.

ung-dung-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-redbag-003

Mỗi ngày, Money Lover sẽ gửi thông báo nhắc nhở đến bạn về các hạn mức chi tiêu, đặc biệt là khi ngân quỹ sắp “cạn kiệt”. Với những biểu đồ báo cáo chi tiết của ứng dụng, bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn so với việc phải đọc lại những dòng chữ dài dòng như khi viết tay hoặc ghi chú trên điện thoại.

Một tính năng ưu việt khác của ứng dụng Money Lover đó là tự động ghi nhận các hoá đơn chỉ bằng thao tác chụp ảnh. Sau khi mua hàng hoặc sử dụng bất cứ dịch vụ nào, bạn chỉ cần sử dụng máy ảnh chụp lại, ứng dụng ngay lập tức phân loại nó vào các giao dịch hàng ngày trong ví của bạn.

Ngoài ra, khi dùng Money Lover, bạn có thể sử dụng chức năng ví liên kết với nhiều ngân hàng trong nước hoặc các dịch vụ giải trí khác. Sau khi tiến hành thanh toán bằng thẻ, app sẽ tự động lưu lại các giao dịch và đưa nó vào danh sách chi tiêu của bạn nhanh chóng.

Misa Money Keeper

Được thiết kế bởi công ty chuyên về phần mềm kế toán MISA, ứng dụng Misa Money Keeper là một cái tên quá quen thuộc đối với người dùng tại Việt Nam. Chỉ với một tài khoản duy nhất, bạn có thể đồng thời sử dụng phần mềm ở nhiều thiết bị khác nhau.

Đặc biệt, khi sử dụng ứng dụng Misa Money Keeper, bạn không cần lo lắng nếu như bị mất máy. Bởi tất cả nội dung luôn được tự động cập nhật vào trung tâm dữ liệu chính của ứng dụng. 

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm nằm ở tính năng liệt kê chi tiết các khoản thu nhập và kê khai cho người sử dụng. Vào cuối tháng, Misa sẽ kê khai đồng thời và so sánh các khoản chi tiêu giữa các tháng. Sau đó đưa ra báo cáo cụ thể nhất cho người dùng.

Mint

Mint tiếp tục là một ứng dụng quản lý tài chính giúp bạn chi tiêu tiết kiệm và thông minh.

ung-dung-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-redbag-004

Ưu điểm nổi bật của Mint nằm ở khả năng tự động phân loại giao dịch của thẻ tín dụng hay ngân hàng để xây dựng các biểu đồ, bạn chỉ cần nhìn vào đó là đã nắm bắt được tổng quan cách tiêu tiền hàng tháng của mình. 

Ngoài ra, ứng dụng Mint còn cho phép người dùng sử dụng kể cả khi không có mạng Internet. Bởi nguồn dữ liệu đã được mã hoá bằng công nghệ 128-bit hiện đại nhất, giúp chúng luôn an toàn trong mọi tình huống xâm nhập đáng ngờ.

Money Mate

Money Mate là một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân được thiết kế theo ngôn ngữ hiện đại. Ứng dụng được phát triển dành cho giới trẻ là chủ yếu bằng những tính năng chuyên sâu và thời thượng. Một điểm giúp ứng dụng này thu hút được người dùng là tính năng ngoại tuyến (offline), giúp bạn có thể quản lý tài chính mà không cần có kết nối Internet.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Money Mate có thể kể đến là:

 • Money Mate sẽ luôn nhắc nhở bạn cập nhật mọi khoản thu chi hằng ngày, để đạt được mục tiêu mà bạn đã đề ra.
 • Dữ liệu chi tiêu được thể hiện bằng biểu đồ đa dạng, dễ hình dung.
 • Tạo một kế hoạch gửi tiền, thiết lập thu chi để tiết kiệm.

Pocket Guard

Pocket Guard là một cái tên “thầm lặng” hơn so với những ứng dụng trên nhưng lại sở hữu lượng người dùng đáng nể vì sự khác biệt của mình.

quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-redbag-005

Ứng dụng Pocket Guard được thiết kế với nhiều tính năng nổi trội bao gồm: 

 • Lưu trữ thông tin tự động hàng tháng.
 • Lập bảng so sánh giữa các hạn mức chi tiêu và định hướng trước chi tiêu trong tương lai.
 • Tính toán số dư tài khoản.
 • Quản lý tiết kiệm.

Và còn nhiều tiện ích khác nữa mà bạn có thể khám phá khi sử dụng ứng dụng này,

Spendee

Không kém cạnh các ứng dụng trên, Spendee luôn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nhờ vào việc đơn giản hóa mọi thao tác ghi chép. Đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. Điều đó đã lý giải tại sao ứng dụng Spendee có đến 3 triệu lượt tải về từ các cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động.

Với Spendee, bạn có thể sử dụng chức năng dùng chung ví, phù hợp cho việc quản lý tài chính gia đình. Nhất là những gia đình đông thành viên. 

Cụ thể, ứng dụng sẽ giúp gia đình bạn cùng quản lý chung một khoản ngân quỹ. Sau đó, liệt kê ra những khoản mà các thành viên cùng chi tiêu trong tháng. Để sử dụng hiệu quả, bạn có thể lựa chọn thêm hình ảnh hoặc vị trí gợi nhớ liên quan đến chi tiêu. 

Tất cả đều được ứng dụng thống kê và hiển thị thông qua một đồ thị dễ nhìn. Khi chạm vào bất cứ điểm nào trên màn hình, bạn có thể biết được thông tin chi tiết của chi tiêu đó. Đây cũng có thể xem là một phần mềm tài chính gia đình hiệu quả hiện nay.

Money Manager

Tuy là ứng dụng cuối cùng nằm trong danh sách mà RedBag đang nhắc đến. Thế nhưng, đây có thể coi là “trùm cuối” của các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiện nay. Bởi Money Manager đã đạt được con số kỷ lục là 17 triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

ung-dung-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-redbag-006

Money Manager là một ứng dụng quản lý chi tiêu cho cá nhân và gia đình, mà có nhiều khoản chi tiêu phức tạp. Vì có lượng người dùng khổng lồ nên ứng dụng này thường xuyên được cập nhật để cải thiện chất lượng sản phẩm.

Những tính năng nổi bật của Money Manager:

 • Dễ dàng nhập liệu với nhiều danh mục chi tiêu đa dạng.
 • Gắn hình ảnh vào các khoản chi tiêu để giúp bạn ghi nhớ dễ dàng.
 • Công cụ lọc mạnh mẽ giúp bạn nahnh chóng tìm lại các khoản chi tiêu trong quá khứ.
 • Không những theo dõi chi tiêu mà còn theo dõi được các khoản đầu tư của bạn.
 • Tạo biểu đồ cơ cấu chi phí mỗi tháng, giúp bạn nắm rõ tình hình tài chính của mình.

Lưu ý gì khi quản lý tài chính cá nhân bằng ứng dụng?

Việc cài đặt và sử dụng những ứng dụng quản lý tài chính trên tuy khá dễ dàng, thuận tiện. Thế nhưng, điều quan trọng nhất giúp bạn kiểm soát chi tiêu hiệu quả vẫn là sự chủ động, kiên trì đến cùng.

Thứ nhất, bạn phải cam kết phải thực hiện việc cập nhật các khoản thu, chi hằng ngày. Việc này sẽ giúp bạn không quên đi những chi phí dù lớn hay nhỏ. Đồng thời, giúp ứng dụng có nhiều thông tin để thống kê kết quả chính xác cho bạn.

Thứ hai, hãy theo đuổi mục tiêu ngân sách đã thiết lập đầu tháng. Đừng để việc vượt ngưỡng chi tiêu là một việc gì đó quá đỗi bình thường. Về lâu về dài bạn khó hình thành thói quen chi tiêu hợp lý được.

Thứ ba, phân loại các khoản chi tiêu chi tiết nhất có thể. Nếu được, hãy tạo nhiều danh mục để cá nhân hoá các khoản chi tiêu của bạn. Để khi nhìn lại bạn dễ dàng biết được bạn đã chi tiêu vào cái gì.

Thứ tư, thường xuyên xem xét các báo cáo theo tuần, theo tháng mà ứng dụng đã tạo ra, dựa trên dữ liệu của bạn. Việc này sẽ giúp bạn biết được mình cần cải thiện và khắc phục những gì? Đồng thời, giúp bạn không phạm phải sai lầm tài chính của tháng trước.

Hy vọng với những ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả trên đây, sẽ giúp bạn làm chủ được tình hình tài chính của mình. Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều bài học bổ ích về việc quản lý tài chính, bạn có thể truy cập ngay vào RedBag để tìm hiểu nhé.