BlogKiến thức vayVay tiền mua hàng trả góp 0% liệu có phải là ý tưởng tốt?

Vay tiền mua hàng trả góp 0% liệu có phải là ý tưởng tốt?

RedBag Team 09/11/2021
 1. 1. Vay tiền mua hàng trả góp 0% có phải ý tưởng tốt?
 2. 2. Cân nhắc các loại phí này khi vay tiền mua hàng trả góp 0%
  1. 1. Phí thu hộ
  2. 2. Phí bảo hiểm khoản vay
  3. 3. Phí chuyển đổi
  4. 4. Phí thẩm định hồ sơ
  5. 5. Phí phạt vi phạm hợp đồng
 3. 3. Dùng ví trả sau Momo để mua hàng trả góp siêu hời

Vay tiền mua trả góp lãi suất 0% dường như đã quá quen thuộc trên thị trường hiện nay. Nhiều người xem đây là một cơ hội để sở hữu món đồ mình yêu thích ngay lập tức mà không cần có quá nhiều tiền.

Vậy vay tiền mua hàng trả góp lãi suất 0% có phải là ý tưởng tốt? Liệu có khoản phí nào khác hay không? Hãy cùng RedBag tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Vay tiền mua hàng trả góp 0% có phải ý tưởng tốt?

Khi vay tiền mua hàng trả góp 0%, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được món đồ mình yêu thích với mức giá ban đầu chỉ bằng 20 - 30% giá trị món hàng. Về sau, mỗi tháng bạn chỉ cần trả góp số tiền còn lại.

Về bản chất, đây là một hình thức khuyến mãi của các cửa hàng nhằm kích cầu mua sắm. Có thể được hiểu là vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp.  Nhưng cửa hàng không phải là đơn vị cho bạn vay tiền để mua hàng trả góp mà là đơn vị tài chính khác có liên kết. 

vay-tien-mua-hang-tra-gop-redbag-001

Hay nói cách khác, đây là sự chia sẻ lợi nhuận giữa các công ty tài chính và đơn vị bán hàng. Bởi các nhà bán lẻ nhận ra rằng, khi kết hợp với công ty tài chính cho vay trả góp lãi suất 0%, lợi nhuận trên từng sản phẩm có thể giảm đi một chút. Nhưng bù lại số lượng sản phẩm được bán ra nhiều hơn. Quan trọng hơn cả là khách hàng vẫn nhận được những lợi ích thật sự. 

Tóm lại, vay tiền trả góp thủ tục đơn giản lãi suất 0% là có thật. Khách hàng hoàn toàn không phải trả lãi suất hàng tháng. Người tiêu dùng sẽ được lợi hơn rất nhiều khi mua hàng, thậm chí có thể tiết kiệm tới cả triệu đồng.

Tuy vậy, chẳng bao giờ có chuyện các tổ chức tài chính bỏ tiền ra giúp bạn mà họ không thu được lợi gì. Bạn vẫn phải trả trước một phần giá trị sản phẩm. Đôi khi còn phải chịu thêm một số khoản phí khác. Vậy các khoản phí ấy là gì? Cùng RedBag theo dõi tiếp nhé!

Cân nhắc các loại phí này khi vay tiền mua hàng trả góp 0%

Mặc dù không phải trả lãi hàng tháng. Nhưng không có nghĩa là bạn không cần trả thêm khoản phí nào. Khi tham gia chương trình trả góp 0%, bạn có thể phải trả các loại phí như:

Phí thu hộ

Phí thu hộ là khoản tiền mà các tổ chức tài chính dành để trả công cho người thu tiền giúp họ. Khoản phí này thường dao động trong khoảng từ 10.000 - 20.000 đồng mỗi tháng. Tức là khoảng 120.000 - 240.000 đồng cho khoản vay trả góp trong 12 tháng.

Nếu bạn không muốn mất khoản phí này thì có thể chọn vay theo hình thức trả góp qua thẻ tín dụng.

Phí bảo hiểm khoản vay

Trong trường hợp bạn mất khả năng thanh toán hoặc gặp phải biến cố nào đó. Nếu bạn có tham gia bảo hiểm khoản vay, công ty bảo hiểm sẽ đứng ra trả nợ thay bạn.

Bên cạnh đó, việc đồng ý mua bảo hiểm khoản vay cũng giúp tăng điểm tín dụng của bạn. Đồng thời, gúp hồ sơ dễ dàng được duyệt hơn.

vay-tien-mua-hang-tra-gop-redbag-002

Phí bảo hiểm này không bắt buộc. Giá gói bảo hiểm thường dao động từ 5 - 6% giá trị khoản vay mua hàng.

Ví dụ: Khách hàng đăng ký vay tiền mua xe máy trả góp trị giá 30.000.000 đồng và trả trước 10.000.000 đồng. Lúc này, phí bảo hiểm khoản vay là: 5% x 20.000.000 = 1.000.000 đồng.

Phí chuyển đổi

Nếu bạn chọn vay tiền mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng. Bạn sẽ không cần phải trả trước một khoản tiền nào. Số tiền ấy sẽ được trừ trực tiếp vào hạn mức thẻ tín dụng. Vì vậy, bạn sẽ không phải mất phí thu hộ. Hơn nữa, các tổ chức tài chính cũng yên tâm về khả năng trả nợ của bạn. Nên bạn cũng không cần phải mua bảo hiểm.

Tuy nhiên, tùy vào quy định mỗi tổ chức tài chính. Bạn có thể sẽ trả một loại phí gọi là phí chuyển đổi giao dịch thành trả góp. Hay nói ngắn gọn là phí chuyển đổi.

Phí này sẽ phải trả một lần cho mỗi khoản vay, khoảng 1 - 5% giá trị giao dịch. Một số tổ chức sẽ miễn khoản phí này. Vì vậy hãy lưu ý đến vấn đề này nhé.

Phí thẩm định hồ sơ

Với những ai có tiền sử nợ xấu thì việc vay tiền mua hàng trả góp sẽ gặp khó khăn ở khâu thẩm định. Vì vậy, bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho tổ chức tài chính để họ kiểm duyệt thông tin của bạn trước khi vay.

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi “đồng tiền đi liền khúc ruột”. Chưa kể nhiều người còn đăng ký những khoản vay lớn như vay tiền mua nhà trả góp. Vì vậy, việc xác minh thông tin khách hàng cũng là điều cần thiết. Khoản phí thẩm định hồ sơ này rơi vào khoảng vài trăm nghìn đồng.

Phí phạt vi phạm hợp đồng

Một loại phí nữa bạn có thể phải nộp nếu như không xem xét kỹ hợp đồng. Đó là phí phạt vi phạm hợp đồng. Khi bạn trả nợ không đúng thời hạn đã thỏa thuận, bạn sẽ phải trả phí phạt. Đó có thể là phí phạt trả chậm hạn hoặc phí trả trước hạn. Vì vậy bạn cần làm rõ vấn đề này để không mất tiền đáng tiếc.

Tóm lại, dù gọi là lãi suất là 0% thì bạn vẫn phải trả tiền bằng một vài khoản phí nào đó. Do đó, tổng số tiền mà bạn phải trả khi kết thúc kỳ trả góp 0% có thể cao hơn giá gốc sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn được một đơn vị cho vay tiền mua hàng trả góp uy tín thì mức chênh lệch này không đáng kể. Số tiền phải trả mỗi tháng cũng sẽ rất hợp lý.

Bạn đã tìm được một ý tưởng vay tiền mua hàng trả góp nào tối ưu nhất chưa? Nếu chưa thì hãy để RedBag bật mí ngay cho bạn.

Dùng ví trả sau Momo để mua hàng trả góp siêu hời

Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm và thanh toán của người dùng. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã cho ra mắt sản phẩm mang tên “Ví Trả Sau” trên MoMo.

vay-tien-mua-hang-tra-gop-redbag-003

Đây là hình thức “Chi trước - Trả sau” mà người dùng không cần trả trước bất kỳ loại phí nào. Khi sử dụng Ví trả sau MoMo để vay tiền mua hàng trả góp, bạn sẽ được hỗ trợ:

Là một phiên bản nâng cấp tối ưu của hình thức vay tiền mua hàng trả góp nhiều ưu đãi. Ví trả sau chính là một ý tưởng mua hàng trả góp tốt mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những thông tin về hình thức vay tiền mua hàng trả góp lãi suất 0% mà bất cứ ai đang có ý định mua hàng trả góp cũng nên biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức này. Cũng như có thêm một ý tưởng mua hàng trả góp mới mẻ và phù hợp hơn.

Theo dõi RedBag thường xuyên để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

RedBag

Bài viết mới nhất

Xem tất cả

Bài viết đọc nhiều

Đừng quên đăng ký để nhận tin mới nhất!

Hàng tuần RedBag sẽ gửi tài liệu tổng hợp về Kiến thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho bạn qua Email

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN