7 Loại chi phí phát sinh khi kinh doanh nhà hàng quán ăn
- 1. Chi phí thuê mặt bằng
- 2. Chi phí thiết kế trang trí
- 3. Chi phí nguyên vật liệu
- 4. Chi phí trang thiết bị
- 5. Chi phí nhân sự nhân viên nhà hàng
- 6. Chi phí Marketing nhà hàng ăn uống
- 7. Các chi phi khác mở nhà hàng quán ăn
Kinh doanh nhà hàng quán ăn là hình thức kinh doanh phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên để kinh doanh bất cứ ngành nghề gì cũng đều cần vốn. Vậy kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Hãy để Redbag giúp bạn giải đáp nhé!
Chi phí thuê mặt bằng
Đây cũng là một trong những loại chi phí cơ bản khi bạn kinh doanh.Mặt bằng chính là một yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định tiềm năng thu hút khách hàng trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Mở quán ăn mà không quan tâm đến mặt bằng thì chẳng khác nào bắt tay vào nấu ăn mà chẳng có nguyên liệu.
Vị trí của mặt bằng quyết định sự thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn. Chính vì thế cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng. Hay các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, nơi có nhiều người qua lại.
Tiền bỏ ra để thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng trung bình hàng tháng dự trù theo khu vực dự tính thuê chọn làm địa điểm kinh doanh và tiền đặt cọc. Thường chi phí mở nhà hàng chỉ nên chiếm khoảng 25% trên tổng số vốn đầu tư mở bán quán ăn.
Chi phí thiết kế trang trí
Thuê mặt bằng xong. Vậy thì bước tiếp theo cần chuẩn bị sẽ là bắt đầu trang trí nhà hàng theo đúng phong cách mà bạn mong muốn. Hãy tiến hành trang trí không gian quán sơn sửa lại không gian nhà hàng. Chỉ cần gắn thêm hệ thống đèn điện, thêm chậu cây cảnh và vẽ tranh tường. Vậy là nhà hàng của bạn đã trở nên lung linh, sang trọng hơn rồi đấy. Chi phí để trang trí sẽ dao động từ 15 đến 20 triệu đồng. Trang trí nhà hàng càng ấn tượng và bắt mắt, bạn sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng hơn.
Chi phí nguyên vật liệu
Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà định mức nguyên liệu cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, chi phí cho toàn bộ nguyên liệu và gia vị nấu ăn sẽ dao động từ 5 đến 10 triệu/ ngày.
Một lời khuyên nho nhỏ cho những người mới tập tành mở nhà hàng là nên tìm kiếm đại lý bỏ mối nguyên liệu uy tín. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu mức giá thấp nhất cũng như có nhiều ưu đãi. Chi phí nguyên vật liệu chiếm khoảng 10% số vốn đầu tư của bạn.
Chi phí trang thiết bị
Đây là một khâu rất quan trọng trong việc phân chia vốn đầu tư và quyết định sự thành công của một nhà hàng. Đặc biệt, với những người mới bắt đầu kinh doanh, hãy cân nhắc và xem xét chi phí trang thiết bị kỹ càng và khoa học khi lập bảng dự toán chi phí mở nhà hàng. Bạn cần phải xem xét kỹ chi phí phần cứng và phần mềm.
Chi phí nhân sự nhân viên nhà hàng
Để nhà hàng có thể vận hành thuận lợi, nhất định phải có nhân viên. Từ Đầu bếp, Phụ bếp, Phục vụ, Thu ngân, Lễ tân, Quản kho… Tùy theo quy mô nhà hàng, mà bạn cân nhắc số lượng nhân viên phù hợp. Hơn nữa, việc tuyển chọn nhân viên cũng cần được quan tâm. Bạn cần chọn những người có tay nghề vững vàng và có nhiều kinh nghiệm cũng như có năng lực đáp ứng được nhiệm vụ được giao. Với khoản này, giả sử lương nhân viên trung bình khoảng 5 triệu đồng/người/tháng và bạn cần 20 nhân viên thì bạn phải chi trả 100 triệu đồng/tháng.
Chi phí Marketing nhà hàng ăn uống
Hoạt động quảng bá thực sự cần thiết để thu hút khách hàng đến với nhà hàng cũng như nên được hạch toán trong bảng dự toán chi phí mở nhà hàng. Dễ dàng nhất, bạn có thể phát tờ rơi hoặc treo banner trước khi khai trương. Kèm theo đó là những chương trình khuyến mãi, giảm giá trên hóa đơn hoặc tặng quà. Đây là những “mánh khóe” marketing không thể thiếu trong những ngày đầu mở cửa. Và chi phí cho những hoạt động này sẽ dự tính trong khoảng 5 đến 10 triệu đồng.
Các chi phi khác mở nhà hàng quán ăn
Trong tất cả các khoản kinh doanh khi bạn lập bảng dự toán chi phí mở nhà hàng. Đây chính là khoản tiền phải trả thường xuyên nhất. Bao gồm chi phí điện nước, tiền bảo trì hoạt động. Nên lưu ý rằng trong khoảng thời gian đầu mới mở cửa hàng, bạn có thể phải chịu lỗ. Bởi vì lúc này khách hàng chưa có nhiều lắm.
Khoảng thời gian này sẽ kéo dài từ 3 đến 5 tháng và lâu hơn tùy thuộc vào lượng thực khách mà bạn có được. Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền dự trữ khá lớn để duy trì hoạt động kinh doanh. Nếu không nhà hàng của bạn có thể bị “chết yểu” đấy.
Để bắt đầu kinh doanh một nhà hàng hay quán ăn dù lớn hay nhỏ thì quan trọng vẫn là nguồn vốn. Vậy ngoài việc kinh doanh nhà hàng quán ăn cần bao nhiêu vốn thì chúng ta cũng cần tìm một nguồn vốn để kinh doanh.
Một trong số những nguồn vốn mà bạn có thể kiếm được đó chính là :
- Tìm vốn đầu tư từ vay người thân và bạn bè.
- Tìm vốn đầu tư bằng cách vay ngân hàng.
- Tìm vốn đầu tư qua các diễn đàn hợp tác vay kinh doanh.
- Tim vốn đầu tư từ các đơn vị tài chính vay tiền online.
Với những chi phí và cách kiếm vốn mà Redbag đề cập trên hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn cần. Không còn lo kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn nữa rồi nhé! Chúc các bạn kinh doanh thành công.
Bài viết mới nhất
Xem tất cảBật mí công thức 4M đầu tư chứng khoán không bao giờ sợ lỗ
Nhảy vào thị trường đầu tư chứng khoán với sự mơ hồ về kiến thức sẽ khiến cho người trẻ gặp phải những thất bại không đáng có. Hãy cẩn thận!
Giải quyết bài toán mua nhà cho gia đình với bản kế hoạch tài chính chi tiết
Sở hữu căn nhà cho riêng mình đã và đang là đích đến của nhiều người. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu này vốn không phải là một điều dễ dàng nếu ngay từ đầu chúng ta không biết cách lập kế hoạch tài chính mua nhà.
Vũ Nhật Khánh: “Áp lực mục tiêu tài chính tuổi 30 là do mình tạo ra”
Bước đầu quản lý tài chính cá nhân, ai cũng sẽ có những mục tiêu cho riêng mình. Song mục tiêu tài chính tuổi 30 có lẽ sẽ đặc biệt hơn vì đây là cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Điều này tạo ra không ít áp lực dành cho những người trẻ.
Bài viết đọc nhiều
Tậu ngôi nhà, căn hộ đầu tiên của bạn: hướng dẫn từng bước
Những người trẻ tài năng đang có mục tiêu sở hữu ngôi nhà, căn hộ cho riêng mình trước tuổi 30, thường sẽ đối mặt với những băn khoăn, như: cần bao nhiêu tiền thì có thể tậu được ngôi nhà, căn hộ đầu tiên; quản trị tài chính cá nhân với khoản nợ, khoản trả góp mua nhà; các bước chi tiết để mua nhà. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết của RedBag.
Nguyên tắc 28/36 giúp bạn giảm gánh nặng từ những khoản nợ
Gánh nặng nợ vay là nỗi ám ảnh lớn nhất của những người trẻ muốn sở hữu ngôi nhà của riêng mình từ sớm. Vay mua nhà và ngay sau khi tận hưởng được niềm vui của việc có nhà mới, người trẻ ngay lập tức phải gánh chịu những áp lực từ lãi vay và gánh nặng phải chi trả các khoản vay nợ mua nhà, mua đồ nội thất. Đây quả là một trải nghiệm không hề dễ chịu.
Ổn định tài chính - Bước chuyển mình quan trọng của người trẻ
Giai đoạn chuyển tiếp từ trạng thái này sang trạng thái khác luôn là những điều không dễ dàng đối với tất cả chúng ta. Đặc biệt là bước chuyển đổi từ giai đoạn mới đi làm sang giai đoạn ổn định tài chính. Tại đây, người trẻ phải đối mặt với rất nhiều điều mới mẻ, những kiến thức cần bổ sung và những kế hoạch mới phải thiết lập để sẵn sàng với thử thách mới.
10 thói quen để đạt được tự do tài chính, nghỉ hưu sớm
Tự do tài chính là mục tiêu chính trong cuộc sống của nhiều người. Nhưng, đạt đến tự do tài chính là một con đường dài và đầy khó khăn đối với người trẻ. Hình thành những thói quen tài chính đúng đắn ngay từ sớm là một cách đơn giản và hữu ích để người trẻ sớm thành công trong mục tiêu đạt được trạng thái tự do tài chính.
Gen Z đa nhiệm: Làm nhiều nghề cùng lúc, nhưng đôi khi bỏ quên việc tối ưu tài chính cá nhân
Đa nhiệm là một tính từ được dùng phổ biến khi nói đến Gen Z, để mô tả khả năng đảm nhiệm nhiều công việc, trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng một lúc. Đây là một trong những đặc điểm giúp cho Gen Z nổi bật hơn những thế hệ trước. Đa nhiệm, năng động, tự tin, sáng tạo là một bộ những tính từ gắn liền với Gen Z. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá tính đa nhiệm của Gen Z trong công việc.
Đừng quên đăng ký để nhận tin mới nhất!
Hàng tuần RedBag sẽ gửi tài liệu tổng hợp về Kiến thức quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho bạn qua Email
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN