redbag.vn

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng mới nhất

RedBag Team
06/12/2021

Việc ghi nhớ các đầu số tài khoản ngân hàng mang đến rất nhiều lợi ích. Bạn có thể nhận biết tên, chi nhánh ngân hàng dựa trên những con số này. Dưới đây là danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng và những thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng RedBag tìm hiểu nhé!

Vì sao phải ghi nhớ đầu số tài khoản của các ngân hàng?

Rất nhiều người thắc mắc tại sao phải ghi nhớ danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng mà mình sử dụng. Trên thực tế, việc nắm rõ thông tin về đầu số tài khoản các ngân hàng mang đến rất nhiều lợi ích. Có thể kể đến một số công dụng sau:

 • Ghi nhớ đầu số tài khoản giúp bạn biết rõ mình đang giao dịch với ngân hàng, chi nhánh nào. Khi ai đó không cung cấp thông tin về chi nhánh và ngân hàng thì lúc này bạn có thể dựa vào đầu số để tìm kiếm dữ liệu.
 • Hạn chế rủi ro chuyển nhầm tài khoản, ngân hàng. Nếu không may nhầm lẫn thì việc tra cứu số tài khoản ngân hàng liên hệ để lấy lại tiền cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ghi nhớ đầu số tài khoản mang đến rất nhiều lợi ích.

Hiện nay, đầu số tài khoản của các ngân hàng ở Việt Nam thường bao gồm 3 - 4 chữ số. Theo sau nó sẽ là dãy ký tự số hoặc chữ cái bất kỳ tùy vào quy định của mỗi đơn vị. Vậy danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng lớn ở Việt Nam thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng lớn tại Việt Nam

Có thể bạn đã biết, mỗi một ngân hàng sẽ có một hoặc nhiều đầu số tài khoản khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông tin về đầu số tiện tra cứu chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng phổ biến hiện nay.

 • Ngân hàng VPBank hiện có duy nhất 1 đầu số là 15.
 • Ngân hàng VIB có đầu số tài khoản là 025.
 • Các đầu số tài khoản của ngân hàng Sacombank gồm có:

020: Chi nhánh Đông Đô.

060: Chi nhánh Trung Tâm.

 • Ngân hàng MB có 3 đầu số quen thuộc là: 068, 0801, 0050.
 • Ngân hàng BIDV có rất nhiều đầu số tài khoản, trong đó phổ biến 3 đầu số là: 581, 125, 601.

danh-sach-dau-so-tai-khoan-cua-cac-ngan-hang-redbag-002.jpg

 • Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietinbank có đầu số là 10 dành cho toàn bộ  chi nhánh của đơn vị này trên khắp cả nước.
 • Ngân hàng Vietcombank cũng là đơn vị có đầu số tài khoản ngân hàng khá đa dạng. Một vài đầu số mà bạn có thể quen thuộc:

001: Sở giao dịch.

Đầu số 002 là chi nhánh Hà Nội.

Đầu số 044 là chi nhánh Tân Bình của TP HCM.

 • Ngân hàng Techcombank có 3 đầu số tài khoản phổ biến nhất là:

190: Đầu số của chi nhánh Chương Dương - TP Hà Nội.

196: Đầu số của chi nhánh Ba Đình - Hà Nội.

102: Đầu số của chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Có thể tìm người dựa trên số tài khoản ngân hàng không?

Nếu chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người lạ, khách hàng có thể tìm người dựa trên thông tin số tài khoản hay không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, ngân hàng không được phép công khai thông tin của khách hàng.

Do đó, nếu chưa có sự cho phép của chủ tài khoản, ngân hàng không được cung cấp thông tin. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bạn cần lập tức trình báo cơ quan chức năng để được hỗ trợ giải quyết.

Các ngân hàng sẽ chỉ cung cấp thông tin chủ tài khoản trong các trường hợp sau:

 • Cá nhân, tổ chức được quyền yêu cầu cung cấp thông tin mà pháp luật cho phép.
 • Chủ tài khoản đồng ý cho cung cấp thông tin.

Bạn chỉ có thể dựa vào các đầu số tài khoản ngân hàng MB, Vietinbank, Agribank, Techcombank… để biết tên, chi nhánh ngân hàng, từ đó thu hẹp phạm vi tìm kiếm mà thôi.

Hướng dẫn tìm tên, chi nhánh ngân hàng qua đầu số tài khoản

Ghi nhớ danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng sẽ giúp bạn dễ dàng biết được tên, chi nhánh của các ngân hàng khi cần. Vậy làm thế nào để tìm kiếm thông tin dựa trên dữ liệu này?

danh-sach-dau-so-tai-khoan-cua-cac-ngan-hang-redbag-003.jpg

Trên thực tế, có không ít người vì sai sót trong khâu nhập dữ liệu mà chuyển tiền nhầm. Tuy nhiên, việc tra cứu thông tin chủ tài khoản hiện nay vẫn chưa được pháp luật cho phép. Vì thế, bạn chỉ có thể dựa vào đặc điểm số tài khoản của các ngân hàng để tìm ra một vài thông tin phục vụ cho việc xin lại số tiền đã chuyển nhầm.

Số lượng ký tự của số tài khoản

Mỗi một đơn vị sẽ có những quy định riêng về số ký tự trong số tài khoản. Dựa vào chi tiết này bạn có thể khoanh vùng phạm vi tìm kiếm. Ví dụ như ngân hàng Vietcombank là 13 chữ số hay Sacombank là 10 chữ số…

Dựa vào đầu số tài khoản

Một trong những cách tìm thông tin ngân hàng là dựa trên đầu số. Bạn có thể tra cứu danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng.

Giả sử bạn chuyển nhầm tiền vào tài khoản có đầu số là 123 thì ngay lập tức nhận định đó là một trong các đầu số tài khoản của ngân hàng BIDV. Hay nếu đầu số 0400 thì đó là ngân hàng Sacombank.

Thông qua đầu số, bạn còn biết được cả chi nhánh nơi mở tài khoản. Giả sử như đầu số 122 của BIDV sẽ là chi nhánh Hà Thành thuộc TP Hà Nội. Hay đầu số 044 của Vietcombank sẽ thuộc chi nhánh Tân Bình - TP HCM.

Tuy việc tìm kiếm ra chi nhánh và ngân hàng không quá khó. Thế nhưng bạn vẫn nên hỏi chủ tài khoản thông tin chính xác. Như vậy sẽ tránh lãng phí thời gian và giúp giao dịch diễn ra thuận lợi hơn.

Trên đây là một số thông tin về danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Nếu có bất cứ câu hỏi nào về đầu số tài khoản ngân hàng, hãy để lại lời nhắn ngay dưới, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết tiếp theo. Đừng quên truy cập vào RedBag mỗi ngày để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ. Để nhận được những thông tin hữu ích về ngân hàng nói riêng và tài chính nói chung. Đăng ký ngay tài khoản RedBag.

Xem thêm: Xu hướng ngân hàng số mới tại Việt Nam có gì đặc biệt?