redbag.vn

Tăng nguồn thu nhập chủ động cho cuộc sống thoải mái hơn

RedBag Team
05/08/2021

Có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc và cuộc sống. Mỗi ngày bạn đều phải cuốn mình vào công việc để kiếm tiền và bù đắp cho các khoản chi tiêu trong gia đình. Vì nếu như bạn ngừng làm việc thì thu nhập cũng sẽ giảm hoặc không còn nữa. Tuy nhiên, có thể là do bạn chưa biết cách làm tăng nguồn thu nhập chủ động hiệu quả. RedBag sẽ giúp giải quyết vấn đề ấy ngay sau đây.

Tìm hiểu về nguồn thu nhập chủ động

Thu nhập chủ động là nguồn thu nhập từ công việc chính mà bạn dùng thời gian, công sức để đổi lấy. Do vậy, nếu muốn kiếm được nhiều tiền dựa vào thu nhập chủ động. Bạn phải đánh đổi nhiều thời gian, công sức, trí lực vào công việc này. Đại số mọi người đều chỉ có một thu nhập chủ động.

tang-nguon-thu-nhap-chu-dong-redbag-1

Thu nhập chủ động thường hạn chế khả năng gia tăng thêm thu nhập. Mỗi cá nhân chỉ có thể làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ khiến cho mức thu nhập mà người đó kiếm được bị giới hạn.

Chính vì vậy, việc tăng nguồn thu nhập chủ động là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì khi có thêm thu nhập, họ có thể giảm bớt gánh nặng tài chính. Cũng như giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Vậy làm thế nào để tăng nguồn thu nhập chủ động?

Công thức tăng thu nhập đang được rất nhiều người áp dụng thành công đó chính là: Một kế hoạch làm việc tốt và đa dạng các khoản thu nhập. Tức là không chỉ tăng nguồn thu chủ động mà còn tạo thêm những nguồn thu khác.

tang-nguon-thu-nhap-chu-dong-redbag-2

Trước tiên, bạn cần phải xác định đâu là khả năng, sở trường, đam mê của mình? Từ đó lựa chọn được lĩnh vực bạn yêu thích và tăng nguồn thu nhập chủ động từ nó. Ví dụ như:

 • Nếu bạn có năng khiếu và yêu thích kinh doanh, bạn có thể tự mở cửa hàng để buôn bán. Nếu cửa hàng vận hành tốt thì mỗi tháng bạn sẽ có thêm thu thập.
 • Nếu bạn là một người khéo léo và yêu thích sự sáng tạo. Bạn có thể nhận gia công hoặc làm đồ thủ công mỹ nghệ tại nhà để tăng thêm thu nhập.
 • Nếu bạn có đam mê về viết lách bạn có thể viết Blog, làm Freelancer, viết quảng cáo để kiếm thêm tiền.

Nhìn chung, có rất nhiều cách để tăng thu nhập chủ động. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên làm gì để kiếm thêm thu nhập tại nhà? Hãy bắt đầu thử sức với những gợi ý sau đây nhé.

Mở cửa hàng kinh doanh online

Đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn ngay lúc này, bởi những lý do sau:

 • Thứ nhất: Việc điều hành một cửa hàng online có quy mô vừa và nhỏ sẽ không tiêu tốn quá nhiều tiền bạc và thời gian của bạn.
 • Thứ hai: Việc kinh doanh online phù hợp với xu thế ngày nay. Khi khách hàng đang dần thay đổi thói quen mua sắm của mình. Mua hàng online đang mang lại quá nhiều tiện ích cho người dùng. Do đó, bạn cũng sẽ kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho cửa hàng online của mình.

tang-nguon-thu-nhap-chu-dong-redbag-3

Ưu điểm:

 • Bán bất cứ thứ gì: Bạn có thể chọn cung cấp bất cứ sản phẩm nào mà bạn muốn. Chắc chắn sẽ có một thị trường ngách dành cho bạn.
 • Doanh thu trực tiếp: Thu nhập từ cửa hàng online sẽ đến trực tiếp thông qua mỗi sản phẩm được bán.
 • Có thể mở rộng quy mô: Nếu việc kinh doanh thuận lợi, cửa hàng online có thể giúp bạn kiếm tiền mặt trong ngắn hạn và dài hạn.

Nhược điểm:

 • Cần đầu tư thời gian ban đầu: Bạn cần phải dành thời gian để nghiên cứu và hoàn chỉnh một cửa hàng online tốt nhất.
 • Thu nhập tùy vào thời điểm: Tùy từng thời điểm và sản phẩm mà bạn bán, doanh thu sẽ cao hoặc thấp ở từng thời điểm nhất định trong năm.

Cộng tác viên viết bài

Đây là một trong những công việc tăng thu nhập chủ động khá phổ biến trong giới học sinh, sinh viên. Kể cả những người đã có công việc ổn định nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập.

Miễn là bạn có một chút năng kiếu, đam mê viết lách và có thể đầu tư khoảng vài tiếng mỗi ngày cho công việc này. Thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp khi bạn cần tăng nguồn thu nhập chủ động.

Có rất nhiều công việc liên quan đến viết lách mà bạn có thể thử sức mình. Ví dụ như viết bài SEO, cộng tác cho tạp chí, báo mạng, viết Blog, bài quảng cáo,...

Ưu điểm:

 • Tính linh động về thời gian và không gian làm việc.
 • Cơ hội việc làm rộng mở. Bởi hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của việc tiếp thị nội dung. Do đó, họ đang rất cần những người như bạn để giúp họ xây dựng nội dung cho các kênh của mình.

Nhược điểm:

 • Không có chế độ như nhân viên chính thức.
 • Thu nhập có thể bị gián đoạn, vì tùy theo thời gian thực hiện từng dự án.

Tài xế công nghệ

Sở hữu một chiếc xe máy hoặc xe hơi, có bằng lái và có vài ba tiếng rảnh rỗi mỗi ngày. Đây có thể coi là một số “vốn” để bạn bắt đầu trở thành một tài xế công nghệ. Theo ước tính từ các hãng xe, trung bình mỗi tháng, một tài xế xe máy có thể kiếm được 4.000.000 đồng nếu chạy 4 tiếng/ngày. Đối với xe hơi, con số này có thể lên đến 15.000.000 nếu chạy 4-5 tiếng/ngày.

Ưu điểm:

 • Giờ giấc tự do.
 • Bạn không cần phải cam kết làm việc tối thiểu bao nhiêu giờ mỗi ngày.
 • Nếu bạn chạy nhiều bạn sẽ có thưởng.
 • Nếu bạn được khách hàng yêu mến và đánh giá cao trên ứng dụng. Bạn sẽ được ưu tiên nhận chuyến và tăng thêm thu nhập.

Nhược điểm: Bạn có thể sẽ phải đối diện với một vài vấn đề phát sinh như bùng hàng,  nguy hiểm khi đi làm vào đêm khuya,...

Lời kết

Nhìn chung, các công việc giúp bạn tăng thu nhập chủ động đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn ngừng làm việc, nguồn thu nhập này cũng sẽ mất đi.

Vậy chỉ tăng nguồn thu nhập chủ động thôi có giúp bạn trở nên giàu có và sung túc hơn? Câu trả lời chắc hẳn mỗi người chúng ta cũng đã tự có cho riêng mình. Bởi đây không phải là một nguồn thu nhập tự động, sinh lời ngay cả khi bạn không làm gì. 

Nếu muốn thay đổi cuộc sống, bạn cần tăng nguồn thu nhập thụ động hoặc đầu tư tài chính cá nhân. Bằng không bạn sẽ mãi bán thời gian và công sức của mình cho người khác.

Hãy thường xuyên truy cập vào RedBag để tìm hiểu thêm các cách tăng nguồn thu nhập khác dành cho bạn. Đồng thời, cập nhật thêm các kiến thức liên quan đến tài chính bổ ích khác tại đây nhé!