redbag.vn

Thẻ tín dụng là gì? Điều kiện mở thẻ tín dụng thế nào?

RedBag Team
22/02/2022

Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng trong tay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thanh toán các hóa đơn mua sắm. Vậy thẻ tín dụng là gì? cách mở thẻ tín dụng như thế nào? Cùng với RedBag tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Hầu hết người dùng đều có thắc mắc thẻ tín dụng là gì và nó có giống thẻ ATM thông thường hay không. Trên thực tế, thẻ tín dụng có kết cấu vật lý tương tự như thẻ ATM. Trên mặt thẻ sẽ ghi đầy đủ thông tin về chủ sở hữu, ngày hết hạn thẻ, mã số thẻ, ngân hàng cũng như mã CVV.

Tuy nhiên, so với thẻ thường, thẻ tín dụng sẽ có thêm các chức năng hỗ trợ việc thanh toán hóa đơn mua sắm. Đặc biệt, nó cho phép bạn “tiêu trước, trả sau” ở khắp mọi nơi, dù trong hay ngoài nước nên vô cùng tiện lợi.

the-tin-dung-la-gi-redbag-001.jpg

Với những tiện ích nổi bật, thẻ tín dụng là sản phẩm cực kỳ cần thiết giúp việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Vậy những ai sẽ được mở thẻ tín dụng? Cần đáp ứng những tiêu chí gì khi đăng ký mở thẻ?

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Nếu thẻ ATM thường cho phép mọi đối tượng mở thẻ thì thẻ tín dụng sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn. Để được duyệt phát hành thẻ, bạn buộc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mở thẻ tín dụng từ phía ngân hàng.

Mỗi đơn vị sẽ có những yêu cầu riêng với khách hàng của mình. Tuy nhiên, hầu hết đều phải đạt 3 yếu tố cơ bản sau:

Thứ nhất, thông tin cá nhân rõ ràng

Để được duyệt mở thẻ, khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Điều kiện cần có khi mở thẻ tín dụng là gì?

 • Giấy CMND/CCCD còn hạn.
 • Là người Việt Nam đang ở trong độ tuổi từ 18 - 60.
 • Nếu là người nước ngoài, phải có giấy tờ hợp pháp.

Thứ hai, thu nhập

Thẻ tín dụng cho phép người dùng tiêu trước, trả sau do đó yếu tố thu nhập rất quan trọng. Việc bạn có mức thu nhập ổn định sẽ giúp quá trình xét duyệt nhanh gọn hơn. Phía ngân hàng cũng phần nào yên tâm về khả năng tất toán dư nợ thẻ của bạn, tránh nợ xấu.

Hiện nay, các cá nhân muốn mở thẻ tín dụng sẽ phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập. Thông thường hồ sơ sẽ phải có giấy xác nhận lương, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương…

Thời gian gần đây, một số ngân hàng cũng hỗ trợ mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập. Đây là điều kiện thuận lợi để tạo cơ hội cho nhiều người có thể sở hữu tấm thẻ quyền lực này.

Mặc dù không cần chứng minh thu nhập nhưng bạn cần có các giấy tờ hoặc tài sản đảm bảo. Một số giấy tờ giúp bạn dễ được duyệt mở thẻ như: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng của ngân hàng khác, sổ tiết kiệm hoặc tài sản có giá trị.

cac-loai-the-tin-dung-VPBank-redbag-002.jpg

Thứ ba, điểm tín dụng

Dù là vay tiền hay mở thẻ tín dụng thì điểm tín dụng là yếu tố quyết định. Trường hợp bạn không may nằm trong nhóm điểm tín dụng thấp, có nợ xấu thì việc mở thẻ rất khó khăn.

Nhìn chung, mỗi một ngân hàng sẽ có những điều kiện cụ thể riêng dành cho khách hàng của mình. Trong số hàng chục, hàng trăm ngân hàng hiện nay, nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào là tốt nhất?

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt?

Mỗi một ngân hàng sẽ có chính sách riêng dành cho khách hàng của mình. Việc hiểu rõ lợi ích mở thẻ tín dụng là gì ở các đơn vị sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín. Dưới đây là 3 ngân hàng có nhiều người mở thẻ nhất theo khảo sát của RedBag.

Thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank cung cấp rất nhiều lợi ích cho người dùng. Có thể kể đến như:

 • Đa dạng các dòng thẻ tín dụng.
 • Được miễn lãi lên tới 45 ngày.
 • Hỗ trợ mua trả góp với lãi suất chỉ 0%.
 • Có thể liên kết thẻ với ví điện tử. Nhờ đó, việc thanh toán hóa đơn mua sắm trở nên dễ dàng hơn.

Thẻ tín dụng Techcombank

Techcombank là ngân hàng được đánh giá cao hiện nay. Vậy ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng là gì? Có nổi bật hơn các đơn vị khác hay không?

So với nhiều đơn vị trên thị trường, thẻ tín dụng Techcombank được đánh giá cao nhờ:

 • Khách hàng được hoàn tiền, nhận mã giảm giá khi mua sắm tại các đối tác của ngân hàng.
 • Giảm giá khi chi trả hóa đơn mua sắm trực tuyến. Ví dụ, khi bạn thanh toán hóa đơn trên Shopee bằng thẻ tín dụng sẽ được giảm tiền tới 300.000 đồng.
 • Sản phẩm thẻ đa dạng phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.
 • Hạn mức thẻ cao.

Thẻ tín dụng BIDV

Luôn nằm trong top 5 ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Nếu hỏi đơn vị bạn muốn mở thẻ tín dụng là gì thì chắc chắn BIDV là lựa chọn. Một vài ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng BIDV như:

 • Đa dạng các loại thẻ tín dụng.
 • Thời hạn miễn lãi lên tới 45 ngày.
 • Hỗ trợ thanh toán toàn cầu tại tất cả các điểm có chấp nhận thẻ tín dụng.
 • Sở hữu nhiều tính năng hiện đại giúp giao dịch, quản lý tài chính tiện lợi hơn.
 • Lãi suất thẻ tín dụng ổn, phí thường niên không quá cao.

Vậy nếu muốn mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng thì cần có những giấy tờ nào? Quy trình mở thẻ tín dụng là gì?

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng

Giấy tờ cần có khi mở thẻ tín dụng

Làm thẻ tín dụng cần những gì là câu hỏi mà không ít khách hàng thắc mắc. Hiện nay, các ngân hàng đã tối giản các loại giấy tờ dùng cho hồ sơ mở thẻ. Trong đó, bạn cần có đủ 3 loại sau:

 • Giấy chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương, giấy xác nhận lương của cơ quan.
 • Đơn yêu cầu mở thẻ tín dụng theo mẫu có sẵn của ngân hàng.
 • Giấy tờ tùy thân photo. Bạn có thể dùng CMND hoặc hộ chiếu đều được.

Quy trình mở thẻ tín dụng

Dù mở thẻ tín dụng Sacombank hay bất cứ đơn vị phát hành thẻ tín dụng gì thì bạn cũng có thể chọn 1 trong 2 cách là mở tại quầy hoặc mở online.

Mở thẻ tín dụng tại quầy

Hình thức đăng ký này đòi hỏi bạn phải di chuyển tới các điểm giao dịch của đơn vị muốn mở thẻ. Tới đây, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp các giấy tờ cũng như yêu cầu mà bạn cần hoàn thành. Sau 7 - 14 ngày là bạn có thể được nhận thẻ. Tùy từng ngân hàng mà thời gian dài ngắn khác nhau.

dieu-kien-mo-the-tin-dung-vpbank-redbag-001.jpg

Mở thẻ tín dụng online

Trong thời đại 4.0 này, các ngân hàng đều mở dịch vụ đăng ký phát hành thẻ tín dụng online. Chỉ cần vài cú chạm là bạn đã hoàn tất các thủ tục. Hồ sơ sẽ được đẩy lên hệ thống.

Phía ngân hàng tiếp nhận thông tin và trả kết quả chỉ trong vài phút. Người dùng có thể nhận thẻ tại văn phòng giao dịch ngân hàng hoặc thông qua chuyển phát nhanh.

Lưu ý, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về mở thẻ tín dụng online, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh mất thời gian nhé.

Mở thẻ tín dụng đơn giản nhưng để biết cách sử dụng thẻ tín dụng thì bạn cần nắm rõ các thuật ngữ liên quan.

Các thuật ngữ của thẻ tín dụng mà người dùng nên biết

Theo các chuyên gia tài chính, thẻ tín dụng đem đến rất nhiều lợi ích nếu bạn biết dùng đúng cách. Đây là lí do mà khi đặt câu hỏi có nên mở thẻ tín dụng không thì hầu hết đều trả lời là “Có”.

Để phát huy tối đa công dụng của thẻ, bạn cần phải hiểu tường tận các thuật ngữ chuyên ngành. Việc làm này sẽ giúp quá trình dùng thẻ của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vậy các thuật ngữ của thẻ tín dụng là gì? Chi tiết sẽ có ngay sau đây:

 • Phí thường niên là loại phí mà người dùng phải nộp cho ngân hàng mỗi năm.
 • Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà bạn có thể tiêu trong thẻ tín dụng của mình.
 • Ngày sao kê là ngày mà ngân hàng tiến hành liệt kê toàn bộ các giao dịch của bạn trong tháng.
 • Thời gian gia hạn là ngày mà ngân hàng cho phép người dùng tất toán dư nợ. Nếu bạn thực hiện đúng cam kết thì sẽ không phải chịu bất cứ khoản phí hay lãi suất nào.
 • Thấu chi tài khoản là khái niệm chỉ các khoản tiền sử dụng vượt qua hạn mức tín dụng cho phép. Trường hợp thấu chi, ngân hàng sẽ tính lãi và phí cao. Một vài đơn vị không cho phép thấu chi, họ sẽ từ chối xử lý giao dịch cho bạn.

Mong rằng, những thông tin về thẻ tín dụng là gì mà RedBag mới chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Tham khảo thêm kiến thức về thẻ tín dụng tại website của chúng tôi nhé.