redbag.vn

Vay 5 triệu chỉ cần CMND thì mỗi tháng phải trả bao nhiêu?

RedBag Team
25/10/2021

Vay trả góp trực tuyến là hình thức vay đang được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Tùy vào mỗi công ty tài chính mà các điều kiện cho vay sẽ khác nhau. Vậy nếu vay 5 triệu chỉ cần CMND trả góp thì mỗi tháng phải trả bao nhiêu? Cùng RedBag tìm hiểu nhé!

Vay 5 triệu chỉ cần CMND ở đâu tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cho vay tiền bằng CMND trực tuyến. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn hạn mức vay khác nhau.

vay-5-trieu-chi-can-cmnd-redbag-001.

Thông thường, hạn mức cho vay tại các công ty hiện dao động từ 500.000 - 15.000.000 đồng. Đối với nhu cầu vay 5 triệu chỉ cần CMND thì có rất nhiều lựa chọn cho bạn sau đây:

Vay tiền Vamo

Lựa chọn đầu tiên mà RedBag muốn giới thiệu chính là Vamo. Đây là ứng dụng cho vay tiền online có tỷ lệ duyệt vay cao. Bạn chỉ cần có CMND hoặc sim Viettel là đã đủ điều kiện đăng ký vay.

 • Hạn mức vay: 500.000 – 10.000.000 đồng.
 • Thời hạn vay: 3 – 6 tháng.
 • Lãi suất: 12 – 18.25%/năm.
 • Ưu đãi: Không cần chứng minh thu nhập. Miễn lãi + phí dịch vụ cho khoản vay đầu.

Vay tiền Tamo online nhanh chóng

Nếu đang cần gấp một khoản tiền trên 10 triệu đồng mà không muốn vay nóng bên ngoài thì bạn có thể tham khảo Tamo. Đây là một trong những công ty tài chính cho vay trực tuyến nhanh với hạn mức lên tới 15 triệu đồng.

 • Hạn mức vay: 1.000.000 – 15.000.000 đồng.
 • Thời hạn vay: 10 ngày – 6 tháng.
 • Lãi suất: 12 – 20%/năm.
 • Ưu đãi: Miễn lãi cho khoản vay đầu. Không cần chứng minh thu nhập.

Vay Tiền Ơi

Với thời hạn vay kéo dài tới 12 tháng và hạn mức vay linh hoạt khoảng 10 triệu đồng. Tiền Ơi là gợi ý không tồi cho những ai đang có nhu cầu vay tiền trả góp nhanh.

 • Hạn mức vay: 500.000 – 10.000.000 đồng.
 • Thời hạn vay: 3 – 12 tháng.
 • Lãi suất: 12 – 19.5%.
 • Ưu đãi: Không cần chứng minh thu nhập.

Nhìn chung, đây đều là những công ty đang được đánh giá cao về độ uy tín và an toàn. Mỗi một công ty tài chính sẽ có những điểm nổi bật riêng. Vậy giả sử vay 5 triệu chỉ cần CMND tại 3 đơn vị trên thì mỗi tháng cần trả bao nhiêu?

Vay 5 triệu trả góp thì mỗi tháng phải trả bao nhiêu tiền?

Đối với hình thức vay trả góp, số tiền lãi đều được tính theo công thức chung. Dù bạn có vay tại ngân hàng hay vay qua công ty tài chính thì số lãi và tiền vẫn phải thanh toán hàng tháng. Cách tính như sau:

 • Lãi suất tháng = Lãi suất năm/12 tháng.
 • Lãi suất phải trả hàng tháng = Tiền vay gốc x Lãi suất hàng tháng.
 • Số tiền cần đóng mỗi tháng = Tiền gốc/Số tháng vay + Tiền lãi hàng tháng.

can-vay-tien-tra-gop-redbag-001

Như vậy, nếu bạn có nhu cầu vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND khoảng 5 triệu đồng tại Tamo, Vamo, Tiền Ơi trong 3 tháng thì số tiền phải đóng mỗi tháng sẽ được tạm tính như sau:

Vamo

Lãi suất vay của Vamo hiện tại là 18.25%/năm, tương ứng với 1.52%/tháng. Nếu thời hạn vay là 3 tháng, số tiền mỗi tháng cả gốc lẫn lãi bạn phải trả là 1.734.000 đồng.

Tamo

Hiện tại, Tamo đang cho vay với lãi suất 20%/năm tương ứng 1.67%/tháng. Như vậy, trường hợp vay 5 triệu đồng thì mỗi tháng số tiền phải trả sẽ là 1.750.000 đồng.

Tiền Ơi

Có lãi suất thấp hơn chút đỉnh so với Tamo, Tiền Ơi tính lãi 19.5%/năm tương ứng 1.625%/tháng. Giả sử bạn vay 5 triệu đồng thì mức tiền phải đóng mỗi tháng sẽ là 1.748.000 đồng.

Tương tự cách tính trên, với thời hạn 6 tháng, số tiền phải trả sẽ lần lượt là:

 • Vamo: 900.000 đồng.
 • Tamo: 916.833 đồng.
 • Tiền ơi: 914. 583 đồng.

Như vậy, tùy vào lãi suất của mỗi đơn vị mà số tiền bạn phải thanh toán sẽ khác nhau. Trong 3 cái tên vừa chia sẻ thì Vamo là đơn vị có mức lãi suất thấp nhất. Tuy nhiên, thời hạn vay của đơn vị này lại chỉ xoay vòng từ 3 – 6 tháng. Do đó, nếu bạn dự định vay 5 triệu trả góp 3 tháng hoặc 6 tháng thì đây là phương án phù hợp nhất.

Trường hợp muốn vay khoảng 1 năm thì bạn có thể chọn Tiền Ơi. Đây là đơn vị có thời hạn vay khá linh hoạt, kéo dài tới 12 tháng. Tuy lãi suất có nhỉnh hơn so với Vamo, nhưng mức chênh lệch cũng không quá lớn. Nếu vay 5 triệu đồng trong 12 tháng thì mỗi tháng bạn cần trả khoảng 497.916 đồng.

Làm thế nào để tận dụng tối đa ưu đãi của gói vay trả góp?

Dù bạn vay 5 triệu trả góp 12 tháng hay vay chỉ 3 tháng thì việc nắm bắt những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa ưu thế của hình thức này.

Hãy tính tổng số tiền mà bạn phải chi trả

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay, bạn cần đọc kỹ và nắm bắt chính xác số tiền phải trả. Nếu đang dùng thẻ tín dụng, hãy thử làm một phép tính để biết đâu là phương án vay tối ưu nhất.

Thông thường, các đơn vị cho vay trả góp sẽ có ưu đãi đối với khoản vay đầu. Lãi suất thường là 0% kèm miễn phí dịch vụ. Vì thế, bạn nên tận dụng tối đa chúng để tiết kiệm một khoản. 

Ví dụ, bạn vay 5 triệu trả góp 6 tháng tại Tamo. Nếu tính thông thường, mỗi tháng bạn sẽ phải trả 916.833 đồng. Sau 6 tháng, tổng cả gốc và lãi sẽ khoảng hơn 5.500.000 đồng. Tuy nhiên, vì là khoản vay đầu nên bạn sẽ được ưu đãi 0% lãi suất. Lúc này, tổng cộng số tiền mà bạn phải trả vẫn chỉ là 5 triệu đồng gốc mà thôi.

vay-tien-nhanh-online-redbag-vn-01

Hiểu rõ các điều khoản và điều kiện vay

Ngay cả khi bạn vừa vay ở công ty này trước đây không lâu thì việc đọc lại kỹ hợp đồng vẫn là rất cần thiết. Tại mỗi một thời điểm, các đơn vị sẽ có những thay đổi. Có thể là về phương thức thanh toán hay đôi khi là cách tính phí, lãi suất.

Việc nắm bắt những điều này sẽ giúp bạn tránh vi phạm quy định mà bị phạt thêm khoản tiền không mong muốn. Đối với hình thức vay trả góp, bạn cũng cần lưu ý tới thời hạn thanh toán. Tuyệt đối không trả quá sớm hoặc quá muộn, vì như thế công ty sẽ phạt bạn một khoản phí không nhỏ đấy.

Thanh toán tự động

Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp tính năng thanh toán tự động cho khách hàng khi chi trả qua thẻ. Vì thế, bạn nên cài đặt lệnh chuyển tiền tự động cho đơn vị cho vay. Việc làm này sẽ tránh nguy cơ nộp tiền chậm khi đến hạn thanh toán.

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Để đảm bảo luôn có đủ tiền để trả đúng hạn hàng tháng, bạn cần có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Lưu ý, cần tuân thủ mọi phương án đã đề ra để tránh bội chi mà làm giảm khả năng chi trả tiền trong tháng đó.

Vừa rồi là một vài kiến thức về vay 5 triệu chỉ cần CMND qua hình thức trả góp. Bạn muốn tìm kiếm gói vay 5 triệu lãi suất thấp trên thị trường hiện nay. Hãy sử dụng công cụ so sánh khoản vay tại RedBag.